blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh

Nhu cầu thuê người mẫu ảnh để quảng bá sản phẩm của công ty hiện không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng vị trí này hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho người chưa nắm rõ.

Đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh ở đâu thì hiệu quả?

Người mẫu ảnh đa phần đều là những bạn trẻ, thích cập nhật xu hướng thời trang và bắt kịp xu hướng công nghệ. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng những kênh tuyển dụng như:

 • Các trang web tuyển dụng như Canavi.com, Ybox.vn ...

 • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram …

 • Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu.

Đây đều là những kênh tuyển dụng hiệu quả theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng liên hệ được với người mẫu ảnh để thực hiện dự án của công ty, tổ chức hay của bản thân.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Canavi là nền tảng rất tốt để tuyển dụng các công việc thời vụ như người mẫu ảnh

Các trang web tuyển dụng

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, bạn có thể lựa chọn các trang web tuyển dụng để tuyển nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Cụ thể:

Khi tìm kiếm các mảng người mẫu ảnh, không thể không kể đến trang web tuyển dụng Canavi.com với nền tảng tuyển dụng nhân sự nữ đã hoạt động được hơn 2 năm. Đây là địa chỉ uy tín để các nhà tuyển dụng gửi gắm niềm tin với:

 • Chỉ phải trả phí khi thuê được ứng viên.

 • Được đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng, tạo nên sự tin cậy.

 • Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp với tốc độ kết nối nhanh chóng.

 • Duyệt bài nhanh. Tiết kiệm thời gian.

 • Có hàng nghìn hồ sơ ứng viên để lựa chọn.

 • Đây là địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân sự nữ trong suốt hơn 2 năm qua.

 • Tạo hồ sơ tuyển dụng và hồ sơ ứng viên dễ dàng nhanh chóng.

 • Đội ngũ chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và hết sức chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Ybox.vn để tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh. Đây là trang web có lượng lớn hồ sơ các ứng viên trẻ, năng động và nhà tuyển dụng không mất phí khi đăng bài. Tuy nhiên, nhược điểm của Ybox.vn là thời gian duyệt bài tương đối lâu và các ứng viên tập trung vào việc làm văn phòng như Marketing … là chủ yếu.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng phổ biến thường được sử dụng để tìm kiếm nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Nguyên do vì sự nhanh nhạy công nghệ của các ứng viên, họ sử dụng mạng xã hội một cách thường xuyên để quảng bá hình ảnh, liên hệ với đối tác. Những mẫu ảnh này thường là những tài khoản có nhiều lượng theo dõi. Do đó, đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội cũng là một lựa chọn tốt.

Những mạng xã hội bạn có thể sử dụng như:

 • Facebook

 • Instagram

 • Zalo …

Facebook

Với lượng người dùng vô cùng lớn, khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook là nơi tiềm năng để đăng tin tuyển dụng cho vị trí người mẫu ảnh. Bạn có thể đăng tin tại trạng thái cá nhân, bài viết trong các nhóm mẫu ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh chuyên nghiệp, trang mẫu ảnh, trang chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay mục việc làm trên Facebook. Hoặc các nhà tuyển dụng có thể ngắm trước người mẫu ảnh nổi tiếng và liên hệ trực tiếp với họ qua mạng xã hội hoặc điện thoại hay tin nhắn. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng những người nổi tiếng đăng bài tuyển dụng. Với lượng người theo dõi lớn của những người nổi tiếng này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được người mẫu ảnh ưng ý.

Ngoài ra, theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng người mẫu ảnh, để tăng số lượng người tiếp cận, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn rất có thể rơi vào trường hợp bỏ tiền quảng cáo nhưng vẫn không thuê được người.

Instagram

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Tuyển dụng người mẫu ảnh qua Instagram là một ý tưởng không tồi

Tương tự như Facebook, người mẫu ảnh cũng có tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn người mẫu ảnh nào, bạn có thể liên hệ họ trực tiếp qua tin nhắn riêng hoặc gọi điện, nhắn tin thông qua thông tin liên hệ của họ. Ngoài ra, bằng cách chạy quảng cáo các bài viết trên Instagram, bạn có thể tiếp cận được những người mẫu ảnh đang hoạt động hiện nay. Đây là kênh tuyển dụng có thể đem lại hiệu quả cho việc tuyển người mẫu ảnh của bạn vì Instagram đặc trưng là những người yêu thích chụp ảnh, đam mê nhiếp ảnh.

Zalo

Zalo sẽ bị giới hạn hơn so với Facebook vì bạn chỉ có thể xem bài viết của bạn bè mình. Đăng tin tuyển dụng trên Zalo sẽ là cách bạn muốn bạn bè của bạn giới thiệu những người mẫu ảnh họ biết. Trường hợp này sẽ đem lại sự tin cậy và uy tín hơn. Bên cạnh đó, Zalo cũng cho phép bạn chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng quảng cáo để tiếp cận đến đối tượng ứng viên phù hợp.

Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, các website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân sẽ là kênh tuyển dụng phù hợp khi họ nổi tiếng và được ứng viên theo dõi, yêu thích từ trước. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa thể hiện được sự đáng tin cậy cho ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân dù không nổi tiếng vẫn đăng tuyển thường xuyên để tạo sự tin cậy cho ứng viên.

Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu

Ngoài các cách trên, các công ty, tổ chức và các cá nhân còn có thể liên lạc với các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp để đăng tin tuyển dụng. Đối với cách này, họ có thể thuê những người mẫu ảnh chuyên nghiệp và cẩn thận. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện cách này thường tương đối cao và ngoài chi phí trả cho người mẫu ảnh, bạn còn phải trả khoản phí cho công ty, trung tâm đào tạo vì đã giới thiệu.

Trên đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho công ty, cá nhân và tổ chức chưa nắm rõ cách đăng tuyển hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018