blog banner canavi

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh

Nhu cầu thuê người mẫu ảnh để quảng bá sản phẩm của công ty hiện không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng vị trí này hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho người chưa nắm rõ.

Đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh ở đâu thì hiệu quả?

Người mẫu ảnh đa phần đều là những bạn trẻ, thích cập nhật xu hướng thời trang và bắt kịp xu hướng công nghệ. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng những kênh tuyển dụng như:

 • Các trang web tuyển dụng như Canavi.com, Ybox.vn ...

 • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram …

 • Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu.

Đây đều là những kênh tuyển dụng hiệu quả theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng liên hệ được với người mẫu ảnh để thực hiện dự án của công ty, tổ chức hay của bản thân.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Canavi là nền tảng rất tốt để tuyển dụng các công việc thời vụ như người mẫu ảnh

Các trang web tuyển dụng

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, bạn có thể lựa chọn các trang web tuyển dụng để tuyển nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Cụ thể:

Khi tìm kiếm các mảng người mẫu ảnh, không thể không kể đến trang web tuyển dụng Canavi.com với nền tảng tuyển dụng nhân sự nữ đã hoạt động được hơn 2 năm. Đây là địa chỉ uy tín để các nhà tuyển dụng gửi gắm niềm tin với:

 • Chỉ phải trả phí khi thuê được ứng viên.

 • Được đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng, tạo nên sự tin cậy.

 • Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp với tốc độ kết nối nhanh chóng.

 • Duyệt bài nhanh. Tiết kiệm thời gian.

 • Có hàng nghìn hồ sơ ứng viên để lựa chọn.

 • Đây là địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân sự nữ trong suốt hơn 2 năm qua.

 • Tạo hồ sơ tuyển dụng và hồ sơ ứng viên dễ dàng nhanh chóng.

 • Đội ngũ chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và hết sức chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Ybox.vn để tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh. Đây là trang web có lượng lớn hồ sơ các ứng viên trẻ, năng động và nhà tuyển dụng không mất phí khi đăng bài. Tuy nhiên, nhược điểm của Ybox.vn là thời gian duyệt bài tương đối lâu và các ứng viên tập trung vào việc làm văn phòng như Marketing … là chủ yếu.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng phổ biến thường được sử dụng để tìm kiếm nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Nguyên do vì sự nhanh nhạy công nghệ của các ứng viên, họ sử dụng mạng xã hội một cách thường xuyên để quảng bá hình ảnh, liên hệ với đối tác. Những mẫu ảnh này thường là những tài khoản có nhiều lượng theo dõi. Do đó, đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội cũng là một lựa chọn tốt.

Những mạng xã hội bạn có thể sử dụng như:

 • Facebook

 • Instagram

 • Zalo …

Facebook

Với lượng người dùng vô cùng lớn, khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook là nơi tiềm năng để đăng tin tuyển dụng cho vị trí người mẫu ảnh. Bạn có thể đăng tin tại trạng thái cá nhân, bài viết trong các nhóm mẫu ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh chuyên nghiệp, trang mẫu ảnh, trang chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay mục việc làm trên Facebook. Hoặc các nhà tuyển dụng có thể ngắm trước người mẫu ảnh nổi tiếng và liên hệ trực tiếp với họ qua mạng xã hội hoặc điện thoại hay tin nhắn. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng những người nổi tiếng đăng bài tuyển dụng. Với lượng người theo dõi lớn của những người nổi tiếng này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được người mẫu ảnh ưng ý.

Ngoài ra, theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng người mẫu ảnh, để tăng số lượng người tiếp cận, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn rất có thể rơi vào trường hợp bỏ tiền quảng cáo nhưng vẫn không thuê được người.

Instagram

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Tuyển dụng người mẫu ảnh qua Instagram là một ý tưởng không tồi

Tương tự như Facebook, người mẫu ảnh cũng có tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn người mẫu ảnh nào, bạn có thể liên hệ họ trực tiếp qua tin nhắn riêng hoặc gọi điện, nhắn tin thông qua thông tin liên hệ của họ. Ngoài ra, bằng cách chạy quảng cáo các bài viết trên Instagram, bạn có thể tiếp cận được những người mẫu ảnh đang hoạt động hiện nay. Đây là kênh tuyển dụng có thể đem lại hiệu quả cho việc tuyển người mẫu ảnh của bạn vì Instagram đặc trưng là những người yêu thích chụp ảnh, đam mê nhiếp ảnh.

Zalo

Zalo sẽ bị giới hạn hơn so với Facebook vì bạn chỉ có thể xem bài viết của bạn bè mình. Đăng tin tuyển dụng trên Zalo sẽ là cách bạn muốn bạn bè của bạn giới thiệu những người mẫu ảnh họ biết. Trường hợp này sẽ đem lại sự tin cậy và uy tín hơn. Bên cạnh đó, Zalo cũng cho phép bạn chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng quảng cáo để tiếp cận đến đối tượng ứng viên phù hợp.

Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, các website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân sẽ là kênh tuyển dụng phù hợp khi họ nổi tiếng và được ứng viên theo dõi, yêu thích từ trước. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa thể hiện được sự đáng tin cậy cho ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân dù không nổi tiếng vẫn đăng tuyển thường xuyên để tạo sự tin cậy cho ứng viên.

Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu

Ngoài các cách trên, các công ty, tổ chức và các cá nhân còn có thể liên lạc với các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp để đăng tin tuyển dụng. Đối với cách này, họ có thể thuê những người mẫu ảnh chuyên nghiệp và cẩn thận. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện cách này thường tương đối cao và ngoài chi phí trả cho người mẫu ảnh, bạn còn phải trả khoản phí cho công ty, trung tâm đào tạo vì đã giới thiệu.

Trên đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho công ty, cá nhân và tổ chức chưa nắm rõ cách đăng tuyển hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá