blog banner canavi

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh

Nhu cầu thuê người mẫu ảnh để quảng bá sản phẩm của công ty hiện không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng vị trí này hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho người chưa nắm rõ.

Đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh ở đâu thì hiệu quả?

Người mẫu ảnh đa phần đều là những bạn trẻ, thích cập nhật xu hướng thời trang và bắt kịp xu hướng công nghệ. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng những kênh tuyển dụng như:

 • Các trang web tuyển dụng như Canavi.com, Ybox.vn ...

 • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram …

 • Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu.

Đây đều là những kênh tuyển dụng hiệu quả theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng liên hệ được với người mẫu ảnh để thực hiện dự án của công ty, tổ chức hay của bản thân.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Canavi là nền tảng rất tốt để tuyển dụng các công việc thời vụ như người mẫu ảnh

Các trang web tuyển dụng

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, bạn có thể lựa chọn các trang web tuyển dụng để tuyển nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Cụ thể:

Khi tìm kiếm các mảng người mẫu ảnh, không thể không kể đến trang web tuyển dụng Canavi.com với nền tảng tuyển dụng nhân sự nữ đã hoạt động được hơn 2 năm. Đây là địa chỉ uy tín để các nhà tuyển dụng gửi gắm niềm tin với:

 • Chỉ phải trả phí khi thuê được ứng viên.

 • Được đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng, tạo nên sự tin cậy.

 • Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp với tốc độ kết nối nhanh chóng.

 • Duyệt bài nhanh. Tiết kiệm thời gian.

 • Có hàng nghìn hồ sơ ứng viên để lựa chọn.

 • Đây là địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân sự nữ trong suốt hơn 2 năm qua.

 • Tạo hồ sơ tuyển dụng và hồ sơ ứng viên dễ dàng nhanh chóng.

 • Đội ngũ chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và hết sức chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Ybox.vn để tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh. Đây là trang web có lượng lớn hồ sơ các ứng viên trẻ, năng động và nhà tuyển dụng không mất phí khi đăng bài. Tuy nhiên, nhược điểm của Ybox.vn là thời gian duyệt bài tương đối lâu và các ứng viên tập trung vào việc làm văn phòng như Marketing … là chủ yếu.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng phổ biến thường được sử dụng để tìm kiếm nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Nguyên do vì sự nhanh nhạy công nghệ của các ứng viên, họ sử dụng mạng xã hội một cách thường xuyên để quảng bá hình ảnh, liên hệ với đối tác. Những mẫu ảnh này thường là những tài khoản có nhiều lượng theo dõi. Do đó, đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội cũng là một lựa chọn tốt.

Những mạng xã hội bạn có thể sử dụng như:

 • Facebook

 • Instagram

 • Zalo …

Facebook

Với lượng người dùng vô cùng lớn, khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook là nơi tiềm năng để đăng tin tuyển dụng cho vị trí người mẫu ảnh. Bạn có thể đăng tin tại trạng thái cá nhân, bài viết trong các nhóm mẫu ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh chuyên nghiệp, trang mẫu ảnh, trang chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay mục việc làm trên Facebook. Hoặc các nhà tuyển dụng có thể ngắm trước người mẫu ảnh nổi tiếng và liên hệ trực tiếp với họ qua mạng xã hội hoặc điện thoại hay tin nhắn. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng những người nổi tiếng đăng bài tuyển dụng. Với lượng người theo dõi lớn của những người nổi tiếng này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được người mẫu ảnh ưng ý.

Ngoài ra, theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng người mẫu ảnh, để tăng số lượng người tiếp cận, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn rất có thể rơi vào trường hợp bỏ tiền quảng cáo nhưng vẫn không thuê được người.

Instagram

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Tuyển dụng người mẫu ảnh qua Instagram là một ý tưởng không tồi

Tương tự như Facebook, người mẫu ảnh cũng có tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn người mẫu ảnh nào, bạn có thể liên hệ họ trực tiếp qua tin nhắn riêng hoặc gọi điện, nhắn tin thông qua thông tin liên hệ của họ. Ngoài ra, bằng cách chạy quảng cáo các bài viết trên Instagram, bạn có thể tiếp cận được những người mẫu ảnh đang hoạt động hiện nay. Đây là kênh tuyển dụng có thể đem lại hiệu quả cho việc tuyển người mẫu ảnh của bạn vì Instagram đặc trưng là những người yêu thích chụp ảnh, đam mê nhiếp ảnh.

Zalo

Zalo sẽ bị giới hạn hơn so với Facebook vì bạn chỉ có thể xem bài viết của bạn bè mình. Đăng tin tuyển dụng trên Zalo sẽ là cách bạn muốn bạn bè của bạn giới thiệu những người mẫu ảnh họ biết. Trường hợp này sẽ đem lại sự tin cậy và uy tín hơn. Bên cạnh đó, Zalo cũng cho phép bạn chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng quảng cáo để tiếp cận đến đối tượng ứng viên phù hợp.

Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, các website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân sẽ là kênh tuyển dụng phù hợp khi họ nổi tiếng và được ứng viên theo dõi, yêu thích từ trước. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa thể hiện được sự đáng tin cậy cho ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân dù không nổi tiếng vẫn đăng tuyển thường xuyên để tạo sự tin cậy cho ứng viên.

Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu

Ngoài các cách trên, các công ty, tổ chức và các cá nhân còn có thể liên lạc với các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp để đăng tin tuyển dụng. Đối với cách này, họ có thể thuê những người mẫu ảnh chuyên nghiệp và cẩn thận. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện cách này thường tương đối cao và ngoài chi phí trả cho người mẫu ảnh, bạn còn phải trả khoản phí cho công ty, trung tâm đào tạo vì đã giới thiệu.

Trên đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho công ty, cá nhân và tổ chức chưa nắm rõ cách đăng tuyển hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá