blog banner canavi

Hướng dẫn làm CV xin việc: Khai thác thành tích cá nhân với 3 bước siêu đơn giản

Một danh sách thành tích có thể giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không biết cách thể hiện thật xuất sắc, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp hoặc không chú ý đến thành tích của bạn. Để tháo gỡ những khó khăn đó, trong chuyên mục hướng dẫn làm cv xin việc này, Canavi xin gửi tới bạn 3 bước viết thành tích siêu hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi.

Chúng ta thường được khuyên rằng, khiêm tốn chính là chìa khóa vàng để lấy được thiện cảm của nhiều người. Điều này không phải sai nhưng chúng không thực sự đúng trong trường hợp này, vì những thành tích tuyệt của ứng viên chính là kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Họ coi đó là thước đo cho sự thành công của mỗi ứng viên. Vậy, tại sao bạn phải “đơn giản hóa” thành tích của mình?

Trong CV xin việc, thành tích có thể là một ví dụ về cách bạn đã đóng góp cho công ty cũ hoặc những ghi nhận cụ thể nào đó từ cấp trên. Những thành tích thuyết phục nhất là những thành tích có thể đo lường được. Hãy xem hướng dẫn làm cv xin việc dưới đây của chúng tôi để làm bật lên các thành tích cá nhân của mình nhé.

1. Hệ thống thành tích

Để không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào, hãy nhớ lại tất cả các thành tích bạn đã đạt được trong thời gian gần đây nhất. Viết tất cả chúng ra giấy, cho dù thành tích ấy không thực sự nổi bật. Hãy trả lời các câu hỏi sau đây để tìm ra đáp án:

  • Bạn có nhận được sự tán dương, công nhận của người quản lý không?

  • Bạn có được khách hàng khen ngợi không?

  • Bạn đã được sếp tin tưởng để lãnh đạo các dự án quan trọng, đặc biệt nào?

  • Kể tên ba thành tích khiến bạn tự hào. Bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ đầy thử thách? Bạn đã làm cải thiện dịch vụ khách hàng? Sáng kiến của bạn giúp tối giản chi phí/gia tăng lợi nhuận cho tổ chức?

  • Đồng nghiệp coi trọng vai trò của bạn như thế nào?


Hệ thống thành tích bạn đã đạt được

Chắc chắn rằng, trên con đường sự nghiệp của bạn sẽ có một “hào quang ánh sáng” nào đó mà tạm thời bạn chưa nghĩ ra mà thôi. Hãy cố gắng tìm ra nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Kết nối với nhu cầu của nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã liệt kê được hết thành tích của mình, hãy biến những điều đó thành các giá trị tuyệt vời cho nhà tuyển dụng. Trước hết, hãy tìm hiểu nhu cầu và các vấn đề của nhà tuyển dụng thông qua thông qua bản mô tả công việc, website hay tin tức trên internet,.... Sau đó, hãy tìm ra những thành tích phù hợp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng nhất.

Dưới đây là một vài ví dụ về hướng dẫn làm cv xin việc và cách chuyển đổi thành tích của bạn thành giá trị cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Vị trí giáo viên

Thành tích của bạn: Tôi được đảm nhiệm bộ môn Toán cho một lớp có thành tích học tập kém nhất trường. Khi ấy chỉ có 43% học sinh vượt qua kì thi thử vào lớp 10, đó là một kết quả khá tệ. Trong suốt 4 tháng cuối cùng của năm học, tôi đã cập nhật chương trình giảng dạy mới, phù hợp nhất với từng nhóm học sinh để chúng thấm nhuần kiến thức. Đến cuối năm, tỷ lệ đỗ vào lớp 10 đã tăng lên 98%.

Thể hiện trong CV xin việc: Cải thiện tỷ lệ đỗ vào lớp 10 từ 43% thành 98%, đây là mức cao kỷ lục trong toàn trường.

Vị trí nhân viên hành chính

Thành tích của bạn: Ngày đầu tiên đi làm, công việc của tôi không hề thuận lợi vì hệ thống quản lý dữ liệu như một mớ hỗn độn. Điều này khiến khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi lâu. Sau đó, tôi đã tìm ra cách cải thiện quy trình và tổ chức lại hệ thống, hiện tại chúng đang hoạt động rất ổn định và suôn sẻ.

Thể hiện trong CV xin việc: Tổ chức lại hệ thống dữ liệu góp phần thúc đẩy tiến độ làm việc cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng.

3. Bạn vẫn bế tắc?

Nếu như hướng dẫn làm cv xin việc trên đây vẫn khiến bạn bế tắc thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của quản lý và các đồng nghiệp của mình. Đây là những người có thể nhận xét khách quan về các giá trị của bạn. Hoặc bạn có thể xem lại đánh giá hiệu suất, báo cáo chi tiết công việc hàng tháng để tìm ra câu trả lời. Hãy nhớ rằng, đừng nói quá ít về bản thân mình. Bạn sẽ tìm được một công việc tốt hơn nếu như biết cách khai thác toàn bộ thế mạnh của mình.

Làm nổi bật thành tích là điều hiển nhiên vì các nhà tuyển dụng luôn coi đó là chỉ số hiệu suất trong tương lai. Trước khi gửi CV xin việc của mình, bạn cần đảm bảo rằng đã làm nổi bật tất cả các thế mạnh của mình. Và hy vọng các thông tin trên đây hữu ích với bạn. Để hoàn hảo hơn nữa, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn làm cv xin việc của chúng tôi tại cẩm nang tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá