blog banner canavi

Hướng dẫn làm CV xin việc: Khai thác thành tích cá nhân với 3 bước siêu đơn giản

Một danh sách thành tích có thể giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không biết cách thể hiện thật xuất sắc, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp hoặc không chú ý đến thành tích của bạn. Để tháo gỡ những khó khăn đó, trong chuyên mục hướng dẫn làm cv xin việc này, Canavi xin gửi tới bạn 3 bước viết thành tích siêu hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi.

Chúng ta thường được khuyên rằng, khiêm tốn chính là chìa khóa vàng để lấy được thiện cảm của nhiều người. Điều này không phải sai nhưng chúng không thực sự đúng trong trường hợp này, vì những thành tích tuyệt của ứng viên chính là kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Họ coi đó là thước đo cho sự thành công của mỗi ứng viên. Vậy, tại sao bạn phải “đơn giản hóa” thành tích của mình?

Trong CV xin việc, thành tích có thể là một ví dụ về cách bạn đã đóng góp cho công ty cũ hoặc những ghi nhận cụ thể nào đó từ cấp trên. Những thành tích thuyết phục nhất là những thành tích có thể đo lường được. Hãy xem hướng dẫn làm cv xin việc dưới đây của chúng tôi để làm bật lên các thành tích cá nhân của mình nhé.

1. Hệ thống thành tích

Để không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào, hãy nhớ lại tất cả các thành tích bạn đã đạt được trong thời gian gần đây nhất. Viết tất cả chúng ra giấy, cho dù thành tích ấy không thực sự nổi bật. Hãy trả lời các câu hỏi sau đây để tìm ra đáp án:

  • Bạn có nhận được sự tán dương, công nhận của người quản lý không?

  • Bạn có được khách hàng khen ngợi không?

  • Bạn đã được sếp tin tưởng để lãnh đạo các dự án quan trọng, đặc biệt nào?

  • Kể tên ba thành tích khiến bạn tự hào. Bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ đầy thử thách? Bạn đã làm cải thiện dịch vụ khách hàng? Sáng kiến của bạn giúp tối giản chi phí/gia tăng lợi nhuận cho tổ chức?

  • Đồng nghiệp coi trọng vai trò của bạn như thế nào?


Hệ thống thành tích bạn đã đạt được

Chắc chắn rằng, trên con đường sự nghiệp của bạn sẽ có một “hào quang ánh sáng” nào đó mà tạm thời bạn chưa nghĩ ra mà thôi. Hãy cố gắng tìm ra nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Kết nối với nhu cầu của nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã liệt kê được hết thành tích của mình, hãy biến những điều đó thành các giá trị tuyệt vời cho nhà tuyển dụng. Trước hết, hãy tìm hiểu nhu cầu và các vấn đề của nhà tuyển dụng thông qua thông qua bản mô tả công việc, website hay tin tức trên internet,.... Sau đó, hãy tìm ra những thành tích phù hợp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng nhất.

Dưới đây là một vài ví dụ về hướng dẫn làm cv xin việc và cách chuyển đổi thành tích của bạn thành giá trị cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Vị trí giáo viên

Thành tích của bạn: Tôi được đảm nhiệm bộ môn Toán cho một lớp có thành tích học tập kém nhất trường. Khi ấy chỉ có 43% học sinh vượt qua kì thi thử vào lớp 10, đó là một kết quả khá tệ. Trong suốt 4 tháng cuối cùng của năm học, tôi đã cập nhật chương trình giảng dạy mới, phù hợp nhất với từng nhóm học sinh để chúng thấm nhuần kiến thức. Đến cuối năm, tỷ lệ đỗ vào lớp 10 đã tăng lên 98%.

Thể hiện trong CV xin việc: Cải thiện tỷ lệ đỗ vào lớp 10 từ 43% thành 98%, đây là mức cao kỷ lục trong toàn trường.

Vị trí nhân viên hành chính

Thành tích của bạn: Ngày đầu tiên đi làm, công việc của tôi không hề thuận lợi vì hệ thống quản lý dữ liệu như một mớ hỗn độn. Điều này khiến khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi lâu. Sau đó, tôi đã tìm ra cách cải thiện quy trình và tổ chức lại hệ thống, hiện tại chúng đang hoạt động rất ổn định và suôn sẻ.

Thể hiện trong CV xin việc: Tổ chức lại hệ thống dữ liệu góp phần thúc đẩy tiến độ làm việc cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng.

3. Bạn vẫn bế tắc?

Nếu như hướng dẫn làm cv xin việc trên đây vẫn khiến bạn bế tắc thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của quản lý và các đồng nghiệp của mình. Đây là những người có thể nhận xét khách quan về các giá trị của bạn. Hoặc bạn có thể xem lại đánh giá hiệu suất, báo cáo chi tiết công việc hàng tháng để tìm ra câu trả lời. Hãy nhớ rằng, đừng nói quá ít về bản thân mình. Bạn sẽ tìm được một công việc tốt hơn nếu như biết cách khai thác toàn bộ thế mạnh của mình.

Làm nổi bật thành tích là điều hiển nhiên vì các nhà tuyển dụng luôn coi đó là chỉ số hiệu suất trong tương lai. Trước khi gửi CV xin việc của mình, bạn cần đảm bảo rằng đã làm nổi bật tất cả các thế mạnh của mình. Và hy vọng các thông tin trên đây hữu ích với bạn. Để hoàn hảo hơn nữa, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn làm cv xin việc của chúng tôi tại cẩm nang tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá