blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng lễ tân Hội An hiệu quả

Nghiên cứu trước về nhà tuyển dụng sẽ giúp cơ hội trúng tuyển của bạn cao hơn trông thấy. Vậy làm cách nào để nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng lễ tân Hội An hiệu quả? Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay.

Tại sao bạn phải nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng

Chắc hẳn các ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân nói chung và lễ tân tại Hội An nói riêng đều được nghe nhiều lời khuyên rằn

g nên nghiên cứu trước về nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết tại sao phải thực hiện điều này. Thực chất, tìm hiểu về nhà tuyển dụng lễ tân Hội An khi ứng tuyển sẽ giúp ứng viên:

 • Hiểu rõ được về công việc.

 • Xác định được công việc có phù hợp hay không.

 • Hiểu rõ về nhà tuyển dụng.

 • Đánh giá được sự phù hợp của bản thân với văn hóa, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

 • Bảo vệ được quyền lợi bản thân, không bị lừa đảo và quỵt tiền lương.

 • Tìm ra được các thông tin hữu ích để thuyết phục nhà tuyển dụng như kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết.

 • Có được các thông tin để thực hiện đàm phán và phỏng vấn hiệu quả.

tuyển dụng lễ tân Hội An
Tại sao phải nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng?

Cách nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng hiệu quả

Để thực hiện nghiên cứu nhà tuyển dụng lễ tân Hội An hiệu quả, các ứng viên cần phải:

 • Xác định được những thông tin cần nghiên cứu.

 • Lựa chọn được kênh tìm kiếm thông tin hiệu quả.

 • Dành thời gian ít nhất 1 tiếng để thực hiện nghiên cứu.

 • Tập trung và ghi chép cẩn thận để không bỏ sót bất kỳ nội dung quan trọng nào.

Xác định những thông tin cần nghiên cứu

Những điều mà một ứng viên ứng tuyển lễ tân tại Hội An cần tìm hiểu về nhà tuyển dụng của mình bao gồm:

 • Vị trí tuyển dụng: nhiệm vụ chính, yêu cầu, thời gian và địa điểm làm việc, phúc lợi, quá trình tuyển dụng ...

 • Tên chính xác của công ty.

 • Lĩnh vực hoạt động.

 • Sản phẩm, dịch vụ của công ty.

 • Lịch sử thành lập và quá trình hoạt động.

 • Cán bộ lãnh đạo cấp cao.

 • Văn hóa công ty, doanh nghiệp.

 • Mức lương công ty, doanh nghiệp.

 • Môi trường làm việc.

 • Các quy định.

tuyển dụng lễ tân Hội An
Xác định thông tin cần nghiên cứu

Lựa chọn kênh tìm kiếm thông tin hiệu quả

Để tìm kiếm được các thông tin trên về nhà tuyển dụng lễ tân Hội An, các ứng viên có thể tìm kiếm thông qua:

1/ Website chính thức của công ty, doanh nghiệp:

Tại đây, bạn có thể đọc được bài giới thiệu về lịch sử thành lập, quá trình hoạt động, sản phẩm dịch vụ cung cấp cũng như thành phần cán bộ lãnh đạo của công ty. Ngoài ra, một số hình ảnh làm việc và hoạt động tập thể trên website có thể giúp bạn biết được văn hóa và môi trường làm việc tương lai của bạn.

2/ Fanpage chính thức của công ty, doanh nghiệp:

Thông thường, thông qua Fanpage, các ứng viên có thể tiếp cận được văn hóa, môi trường làm việc thông qua các hình ảnh được công ty, doanh nghiệp chia sẻ. Ngoài ra, các tin tức tuyển dụng đăng trên đây cũng cho bạn biết về vị trí tuyển dụng, mức lương. Sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng được thể hiện rõ ràng trên Fanpage.

tuyển dụng lễ tân Hội An
Fanpage chính thức của công ty, doanh nghiệp

3/ Thông qua các nhân viên của công ty, doanh nghiệp:

Dựa vào những người bình luận hoặc được Tag thẻ trên Fanpage, bạn có thể tìm kiếm được các nhân viên hiện tại hoặc nhân viên cũ của công ty bạn ứng tuyển. Nếu may mắn, người quen của bạn cũng là nhân viên tại công ty này. Nhờ đó, bạn có thể hỏi sâu hơn về quy định, môi trường và văn hóa. Một số thông tin ngầm và tính minh bạch của doanh nghiệp có thể được tiếp cận theo cách này.

4/ Tìm kiếm trên Google, Facebook:

Bằng cách gõ tên doanh nghiệp, công ty trên Google và Facebook, bạn có thể tìm kiếm các tin tức của doanh nghiệp và công ty từ các ứng viên khác, khách hàng và đối tác cũng như nhận xét và phản hồi từ cộng đồng đối với doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thêm nhiều thông tin để đánh giá về công ty, doanh nghiệp.

Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn trẻ nghiên cứu thông tin nhà tuyển dụng lễ tân Hội An hiệu quả để có quyết định đúng đắn và sáng suốt. Canavi chúc bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018