blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty MỚI NHẤT 2019

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn. Em là thực tập sinh ở công ty mới được 2 tháng. Hôm nay sếp trên yêu cầu em đưa ra quy trình tuyển dụng nhân sự cho phòng kinh doanh ở tháng tới. Em băn khoăn quá, kiến thức của em chưa có nhiều. Chuyên mục giúp em với, quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty gồm những bước nào vậy ạ? (Nguyễn Ánh Ly, Nam Định)

Chào bạn Ánh Ly!

Chuyên mục Canavi.com rất vui khi nhận được câu hỏi về quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty của bạn Ánh Ly. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Để thu hút được nhân tài, những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cần vạch ra cho mình nội quy tuyển dụng khoa học và hợp lý nhất. Mỗi nhà tuyển dụng lại có cách riêng trong công việc của mình, nhưng tựu chung lại thì đều bao gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tuyển dụng

Hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty MỚI NHẤT 20191

Chuẩn bị là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty

Đây được xem là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty. Các nhà tuyển dụng bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ những việc nhỏ nhất như: Lên kế hoạch, thời gian trong bao lâu, xác định những yêu cầu đặt ra cho ứng viên, nội dung của tin đăng tuyển dụng.

Bên cạnh đó, để thu hút được những ứng viên xuất sắc nhất, nhà tuyển dụng phải chuẩn bị riêng phần giới thiệu về công ty mình. Phải làm thế nào để nổi bật lên những yếu tố về công ty như văn hóa, môi trường, con người, đồng nghiệp, cấp trên…Nhà tuyển dụng đừng bao giờ nói những thứ không có thực tế trong công ty của mình, điều đó có thể làm mất lòng tin của những ứng viên.

Ngoài ra là mô tả công việc, trong đó cần bao gồm đầy đủ những yếu tố như: Yêu cầu về năng lực, bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm, các quyền lợi, nghĩa vụ của ứng viên, điều kiện làm việc, chế độ tiền lương, phúc lợi của công ty…để ứng viên tham gia vào ứng tuyển.

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty MỚI NHẤT 20192

Sau khi đã hoàn thành bước chuẩn bị tuyển dụng thì bạn cần đăng tin tuyển dụng để các ứng viên biết đến

Sau khi đã hoàn thành bước chuẩn bị tuyển dụng thì bạn cần đăng tin tuyển dụng để các ứng viên biết đến. Việc thông báo này đòi hỏi ngắn gọn, xúc tích nhưng nội dung phải đầy đủ để truyền tải thông tin đến ứng viên. Hiện nay có rất nhiều cách để thông báo tuyển dụng việc làm như: Trên trang chính của công ty, mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn, báo chí, kênh truyền hình và hiệu quả nhất là các trang tuyển dụng.

Bước 3: Thu nhận và tiến hành lọc hồ sơ

Đây cũng là một trong những bước cơ bản trong quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty. Sau khi đăng thông báo tuyển dụng, chắc chắn sẽ có nhiều hồ sơ ứng viên được nộp đến phòng nhân sự. Tuy nhiên không phải hồ sơ nào cũng phù hợp với yêu cầu công việc. Do đó, chọn lọc hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Nhà tuyển dụng chỉ cần dựa vào những yêu cầu công việc đã được đặt ra từ trước, đồng thời căn cứ vào hồ sơ của ứng viên để chọn ra những hồ sơ có chất lượng. Việc này đòi hỏi nhà tuyển dụng là người công bằng, minh bạch.

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm

Hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty MỚI NHẤT 20193

Sau khi chọn được những bộ hồ sơ phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành liên hệ với những ứng viên

Sau khi chọn được những bộ hồ sơ phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành liên hệ với những ứng viên được chọn để xem xét và đánh giá lại thông tin của ứng viên có đúng với hồ sơ xin việc hay không. Ngoài ra các nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên làm bài test về trình độ ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành...để tìm ra những người giỏi nhất.

Bước 5: Tiến hành phỏng vấn

Đây là một trong những bước quan trọng ảnh hưởng đến quyết định bạn có được chọn hay không. Ở bước này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá lại lần nữa khả năng và trình độ của ứng viên. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi để khai thác kỹ năng, tiềm năng, tính cách của từng người. Cũng trong buổi phỏng vấn, những vấn đề có liên quan đến yêu cầu công việc, lương, phúc lợi cũng sẽ được đề cập đến.

Bước 6: Thử việc

Hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty MỚI NHẤT 20194

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ được nhận vào làm tập sự thử việc

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ được nhận vào làm tập sự thử việc. Đây được xem là giai đoạn khó khăn và thử thách cũng là cơ hội để ứng viên thể hiện khả năng của chính mình. Trong quá trình này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng theo dõi sát sao và đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng

Bước 7: Quyết định tuyển dụng

Sau một khoảng thời gian thử thách, dựa vào những năng lực được thể hiện của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng có nên cho người đó chính thức vào làm việc hay không, còn ứng viên cũng sẽ có thời gian để nhận ra liệu mình có phù hợp với công việc và môi trường công ty. Nếu cả hai bên đều thỏa mãn thì sẽ tiến tới ký hợp đồng. Lúc này, trách nghiệm của người tuyển dụng là giải đáp tất cả những thắc mắc của nhân viên mới về những vấn đề có liên quan đến công ty.

Hy vọng rằng, qua bài viết về quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty ở trên, bạn Ánh Ly đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho chính mình. Có thể thấy rằng, quy trình tuyển dụng rất phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu nhà tuyển dụng biết vận dụng quy trình ấy một cách linh hoạt thì chắc chắn sẽ tuyển chọn được những ứng viên xuất sắc nhất cho công ty mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích