blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” hạ gục nhà tuyển dụng

Điểm mạnh của bạn là gì? là câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc làm. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đã có rất nhiều ứng viên bị trừ điểm vì chưa biết cách khai thác hết thế mạnh của mình trước nhà tuyển dụng. Vậy, phải trả lời câu hỏi này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Điểm mạnh của bạn là gì?” không phải chỉ là câu hỏi để bạn thể hiện bản thân mà còn là cách để nhà tuyển dụng biết được mức độ thành thực và năng lực của bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì thế, bạn cần phải đưa ra câu trả lời thực sự ấn tượng để tỏa sáng hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

  • Bạn không nên đưa ra quá nhiều điểm mạnh và các điểm mạnh đó không liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

  • Không nên quá khiêm tốn hay khoa trương về điểm mạnh của bản thân.

  • Tìm kiếm điểm mạnh của bạn bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tìm ra các kỹ năng quan trọng của công việc. Nếu bạn thực sự làm được việc này thì hãy coi đây là điểm mạnh của mình.

  • Nếu được hỏi cả hai câu cả về điểm mạnh và điểm yếu thì bạn nên trình bày điểm yếu trước, điểm mạnh sau.


Đừng nêu ra những điểm mạnh không liên quan đến công việc

Cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Để có câu trả lời xuất sắc, bạn không những phải nêu ra được những điểm mạnh của bản thân mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng, lợi thế này của bạn thực sự hữu ích với công việc và có thể tạo ra giá trị với công ty của nhà tuyển dụng. Để đảm bảo được các yếu tố này, câu trả lời của bạn cần bám sát được các ý sau đây:

  • Nêu các điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  • Bạn nên có đôi lời thuyết trình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về điểm mạnh đó của bạn. Nếu được, bạn có thể đưa ra một vài bằng chứng cụ thể để được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa.

  • Nhấn mạnh rằng điểm mạnh này chính là các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Những nhân viên có khả năng này luôn biết cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả giữa các đồng nghiệp với nhau, góp phần thúc đẩy tiến độ và năng suất lao động. Mặt khác, những người giao tiếp tốt thường có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong các mối quan hệ rất hiệu quả. Điều này giúp cho văn hóa văn nghiệp lành mạnh và tốt đẹp hơn.


Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế khá lớn

Thích nghi tốt với môi trường mới

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động. Thế mạnh này giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp, nhanh chóng thành thạo với công việc mới và dễ dàng thích nghi được với những thay đổi đột ngột về công việc hay tổ chức. Việc thích nghi tốt với môi trường mới cũng phần nào chứng minh được bạn là người chủ động, bản lĩnh và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy, tại sao lại không coi đây là đáp án cho câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” nhỉ.

Có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Người quản lý của bạn luôn có “trăm công, nghìn việc” phải giải quyết nên luôn mong muốn có người chia sẻ những gánh nặng này. Nếu bạn sở hữu được thế mạnh này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực của họ và nhà tuyển dụng cũng vô cùng yên tâm khi giao phó công việc cho bạn. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở một nhân viên, nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian...

Chăm chỉ

Bạn là người có tố chất, tài năng, thông minh và chăm chỉ nữa? Nếu sở hữu những yếu tố này thì bạn chính là ứng viên ngàn vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc thì chăm chỉ cũng là một điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn hơn. Đồng thời, những người chăm chỉ thường là người có trách nhiệm và luôn cháy hết mình với công việc họ đang đảm nhận.


Ai cũng thích có một nhân viên chăm chỉ

Biết rút kinh nghiệm

Dù bạn có tài năng đến đâu cũng không tránh được những sai lầm trong cuộc sống và kinh nghiệm. Quan trọng là sau những sự cố ấy bạn đã làm gì để cải thiện tình tình? Nhà tuyển dụng luôn coi trọng những ứng viên biết đứng lên sau những lần vấp ngã, rút ra bài học và đưa ra được cách khắc phục cho những lần đổ vỡ đấy. Chính vì thế, nếu bạn có thế mạnh này thì hãy cứ tự tin cho nhà tuyển dụng thấy để họ thấy coi trọng bạn hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ thuyết phục hơn khi bạn biết cách áp dụng chúng vào đúng ngữ cảnh của bản thân. Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng không nên giữ sự tự tin ở mức vừa phải và không nên quảng bá bản thân quá nhiều. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá