blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” hạ gục nhà tuyển dụng

Điểm mạnh của bạn là gì?” là câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc làm. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đã có rất nhiều ứng viên bị trừ điểm vì chưa biết cách khai thác hết thế mạnh của mình trước nhà tuyển dụng. Vậy, phải trả lời câu hỏi này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Điểm mạnh của bạn là gì?” không phải chỉ là câu hỏi để bạn thể hiện bản thân mà còn là cách để nhà tuyển dụng biết được mức độ thành thực và năng lực của bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì thế, bạn cần phải đưa ra câu trả lời thực sự ấn tượng để tỏa sáng hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

  • Bạn không nên đưa ra quá nhiều điểm mạnh và các điểm mạnh đó không liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

  • Không nên quá khiêm tốn hay khoa trương về điểm mạnh của bản thân.

  • Tìm kiếm điểm mạnh của bạn bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tìm ra các kỹ năng quan trọng của công việc. Nếu bạn thực sự làm được việc này thì hãy coi đây là điểm mạnh của mình.

  • Nếu được hỏi cả hai câu cả về điểm mạnh và điểm yếu thì bạn nên trình bày điểm yếu trước, điểm mạnh sau.


Đừng nêu ra những điểm mạnh không liên quan đến công việc

Cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Để có câu trả lời xuất sắc, bạn không những phải nêu ra được những điểm mạnh của bản thân mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng, lợi thế này của bạn thực sự hữu ích với công việc và có thể tạo ra giá trị với công ty của nhà tuyển dụng. Để đảm bảo được các yếu tố này, câu trả lời của bạn cần bám sát được các ý sau đây:

  • Nêu các điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  • Bạn nên có đôi lời thuyết trình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về điểm mạnh đó của bạn. Nếu được, bạn có thể đưa ra một vài bằng chứng cụ thể để được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa.

  • Nhấn mạnh rằng điểm mạnh này chính là các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Những nhân viên có khả năng này luôn biết cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả giữa các đồng nghiệp với nhau, góp phần thúc đẩy tiến độ và năng suất lao động. Mặt khác, những người giao tiếp tốt thường có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong các mối quan hệ rất hiệu quả. Điều này giúp cho văn hóa văn nghiệp lành mạnh và tốt đẹp hơn.


Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế khá lớn

Thích nghi tốt với môi trường mới

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động. Thế mạnh này giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp, nhanh chóng thành thạo với công việc mới và dễ dàng thích nghi được với những thay đổi đột ngột về công việc hay tổ chức. Việc thích nghi tốt với môi trường mới cũng phần nào chứng minh được bạn là người chủ động, bản lĩnh và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy, tại sao lại không coi đây là đáp án cho câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” nhỉ.

Có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Người quản lý của bạn luôn có “trăm công, nghìn việc” phải giải quyết nên luôn mong muốn có người chia sẻ những gánh nặng này. Nếu bạn sở hữu được thế mạnh này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực của họ và nhà tuyển dụng cũng vô cùng yên tâm khi giao phó công việc cho bạn. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở một nhân viên, nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian...

Chăm chỉ

Bạn là người có tố chất, tài năng, thông minh và chăm chỉ nữa? Nếu sở hữu những yếu tố này thì bạn chính là ứng viên ngàn vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc thì chăm chỉ cũng là một điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn hơn. Đồng thời, những người chăm chỉ thường là người có trách nhiệm và luôn cháy hết mình với công việc họ đang đảm nhận.


Ai cũng thích có một nhân viên chăm chỉ

Biết rút kinh nghiệm

Dù bạn có tài năng đến đâu cũng không tránh được những sai lầm trong cuộc sống và kinh nghiệm. Quan trọng là sau những sự cố ấy bạn đã làm gì để cải thiện tình tình? Nhà tuyển dụng luôn coi trọng những ứng viên biết đứng lên sau những lần vấp ngã, rút ra bài học và đưa ra được cách khắc phục cho những lần đổ vỡ đấy. Chính vì thế, nếu bạn có thế mạnh này thì hãy cứ tự tin cho nhà tuyển dụng thấy để họ thấy coi trọng bạn hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ thuyết phục hơn khi bạn biết cách áp dụng chúng vào đúng ngữ cảnh của bản thân. Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng không nên giữ sự tự tin ở mức vừa phải và không nên quảng bá bản thân quá nhiều. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá