blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” hạ gục nhà tuyển dụng

Điểm mạnh của bạn là gì? là câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc làm. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đã có rất nhiều ứng viên bị trừ điểm vì chưa biết cách khai thác hết thế mạnh của mình trước nhà tuyển dụng. Vậy, phải trả lời câu hỏi này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Điểm mạnh của bạn là gì?” không phải chỉ là câu hỏi để bạn thể hiện bản thân mà còn là cách để nhà tuyển dụng biết được mức độ thành thực và năng lực của bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì thế, bạn cần phải đưa ra câu trả lời thực sự ấn tượng để tỏa sáng hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

  • Bạn không nên đưa ra quá nhiều điểm mạnh và các điểm mạnh đó không liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

  • Không nên quá khiêm tốn hay khoa trương về điểm mạnh của bản thân.

  • Tìm kiếm điểm mạnh của bạn bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tìm ra các kỹ năng quan trọng của công việc. Nếu bạn thực sự làm được việc này thì hãy coi đây là điểm mạnh của mình.

  • Nếu được hỏi cả hai câu cả về điểm mạnh và điểm yếu thì bạn nên trình bày điểm yếu trước, điểm mạnh sau.


Đừng nêu ra những điểm mạnh không liên quan đến công việc

Cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Để có câu trả lời xuất sắc, bạn không những phải nêu ra được những điểm mạnh của bản thân mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng, lợi thế này của bạn thực sự hữu ích với công việc và có thể tạo ra giá trị với công ty của nhà tuyển dụng. Để đảm bảo được các yếu tố này, câu trả lời của bạn cần bám sát được các ý sau đây:

  • Nêu các điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  • Bạn nên có đôi lời thuyết trình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về điểm mạnh đó của bạn. Nếu được, bạn có thể đưa ra một vài bằng chứng cụ thể để được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa.

  • Nhấn mạnh rằng điểm mạnh này chính là các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Những nhân viên có khả năng này luôn biết cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả giữa các đồng nghiệp với nhau, góp phần thúc đẩy tiến độ và năng suất lao động. Mặt khác, những người giao tiếp tốt thường có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong các mối quan hệ rất hiệu quả. Điều này giúp cho văn hóa văn nghiệp lành mạnh và tốt đẹp hơn.


Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế khá lớn

Thích nghi tốt với môi trường mới

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động. Thế mạnh này giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp, nhanh chóng thành thạo với công việc mới và dễ dàng thích nghi được với những thay đổi đột ngột về công việc hay tổ chức. Việc thích nghi tốt với môi trường mới cũng phần nào chứng minh được bạn là người chủ động, bản lĩnh và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy, tại sao lại không coi đây là đáp án cho câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” nhỉ.

Có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Người quản lý của bạn luôn có “trăm công, nghìn việc” phải giải quyết nên luôn mong muốn có người chia sẻ những gánh nặng này. Nếu bạn sở hữu được thế mạnh này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực của họ và nhà tuyển dụng cũng vô cùng yên tâm khi giao phó công việc cho bạn. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở một nhân viên, nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian...

Chăm chỉ

Bạn là người có tố chất, tài năng, thông minh và chăm chỉ nữa? Nếu sở hữu những yếu tố này thì bạn chính là ứng viên ngàn vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc thì chăm chỉ cũng là một điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn hơn. Đồng thời, những người chăm chỉ thường là người có trách nhiệm và luôn cháy hết mình với công việc họ đang đảm nhận.


Ai cũng thích có một nhân viên chăm chỉ

Biết rút kinh nghiệm

Dù bạn có tài năng đến đâu cũng không tránh được những sai lầm trong cuộc sống và kinh nghiệm. Quan trọng là sau những sự cố ấy bạn đã làm gì để cải thiện tình tình? Nhà tuyển dụng luôn coi trọng những ứng viên biết đứng lên sau những lần vấp ngã, rút ra bài học và đưa ra được cách khắc phục cho những lần đổ vỡ đấy. Chính vì thế, nếu bạn có thế mạnh này thì hãy cứ tự tin cho nhà tuyển dụng thấy để họ thấy coi trọng bạn hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ thuyết phục hơn khi bạn biết cách áp dụng chúng vào đúng ngữ cảnh của bản thân. Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng không nên giữ sự tự tin ở mức vừa phải và không nên quảng bá bản thân quá nhiều. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích