blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” hạ gục nhà tuyển dụng

Điểm mạnh của bạn là gì? là câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc làm. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đã có rất nhiều ứng viên bị trừ điểm vì chưa biết cách khai thác hết thế mạnh của mình trước nhà tuyển dụng. Vậy, phải trả lời câu hỏi này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Điểm mạnh của bạn là gì?” không phải chỉ là câu hỏi để bạn thể hiện bản thân mà còn là cách để nhà tuyển dụng biết được mức độ thành thực và năng lực của bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì thế, bạn cần phải đưa ra câu trả lời thực sự ấn tượng để tỏa sáng hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

  • Bạn không nên đưa ra quá nhiều điểm mạnh và các điểm mạnh đó không liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

  • Không nên quá khiêm tốn hay khoa trương về điểm mạnh của bản thân.

  • Tìm kiếm điểm mạnh của bạn bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tìm ra các kỹ năng quan trọng của công việc. Nếu bạn thực sự làm được việc này thì hãy coi đây là điểm mạnh của mình.

  • Nếu được hỏi cả hai câu cả về điểm mạnh và điểm yếu thì bạn nên trình bày điểm yếu trước, điểm mạnh sau.


Đừng nêu ra những điểm mạnh không liên quan đến công việc

Cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Để có câu trả lời xuất sắc, bạn không những phải nêu ra được những điểm mạnh của bản thân mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng, lợi thế này của bạn thực sự hữu ích với công việc và có thể tạo ra giá trị với công ty của nhà tuyển dụng. Để đảm bảo được các yếu tố này, câu trả lời của bạn cần bám sát được các ý sau đây:

  • Nêu các điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  • Bạn nên có đôi lời thuyết trình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về điểm mạnh đó của bạn. Nếu được, bạn có thể đưa ra một vài bằng chứng cụ thể để được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa.

  • Nhấn mạnh rằng điểm mạnh này chính là các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Những nhân viên có khả năng này luôn biết cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả giữa các đồng nghiệp với nhau, góp phần thúc đẩy tiến độ và năng suất lao động. Mặt khác, những người giao tiếp tốt thường có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong các mối quan hệ rất hiệu quả. Điều này giúp cho văn hóa văn nghiệp lành mạnh và tốt đẹp hơn.


Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế khá lớn

Thích nghi tốt với môi trường mới

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động. Thế mạnh này giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp, nhanh chóng thành thạo với công việc mới và dễ dàng thích nghi được với những thay đổi đột ngột về công việc hay tổ chức. Việc thích nghi tốt với môi trường mới cũng phần nào chứng minh được bạn là người chủ động, bản lĩnh và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy, tại sao lại không coi đây là đáp án cho câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” nhỉ.

Có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Người quản lý của bạn luôn có “trăm công, nghìn việc” phải giải quyết nên luôn mong muốn có người chia sẻ những gánh nặng này. Nếu bạn sở hữu được thế mạnh này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực của họ và nhà tuyển dụng cũng vô cùng yên tâm khi giao phó công việc cho bạn. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở một nhân viên, nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian...

Chăm chỉ

Bạn là người có tố chất, tài năng, thông minh và chăm chỉ nữa? Nếu sở hữu những yếu tố này thì bạn chính là ứng viên ngàn vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc thì chăm chỉ cũng là một điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn hơn. Đồng thời, những người chăm chỉ thường là người có trách nhiệm và luôn cháy hết mình với công việc họ đang đảm nhận.


Ai cũng thích có một nhân viên chăm chỉ

Biết rút kinh nghiệm

Dù bạn có tài năng đến đâu cũng không tránh được những sai lầm trong cuộc sống và kinh nghiệm. Quan trọng là sau những sự cố ấy bạn đã làm gì để cải thiện tình tình? Nhà tuyển dụng luôn coi trọng những ứng viên biết đứng lên sau những lần vấp ngã, rút ra bài học và đưa ra được cách khắc phục cho những lần đổ vỡ đấy. Chính vì thế, nếu bạn có thế mạnh này thì hãy cứ tự tin cho nhà tuyển dụng thấy để họ thấy coi trọng bạn hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ thuyết phục hơn khi bạn biết cách áp dụng chúng vào đúng ngữ cảnh của bản thân. Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng không nên giữ sự tự tin ở mức vừa phải và không nên quảng bá bản thân quá nhiều. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018