blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” cực hay

Tại sao bạn chọn công việc này?” là câu hỏi không thể thiếu trong mỗi buổi phỏng vấn xin việc. Dù đã nghĩ tới ngay câu trả lời “Vì tôi thấy công ty đang tuyển người còn tôi lại đang thất nghiệp”, nhưng câu trả lời như vậy sẽ không giúp bạn chiếm được được cảm tình từ nhà tuyển dụng. Vậy. phải trả lời như thế nào cho thỏa đáng, hãy theo dõi những gợi ý của Canavi dưới đây.

Curtis Peterson gần đây đã phỏng vấn cho vị trí quản lý tiếp thị kỹ thuật số tại SmartFile tại một công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ tệp an toàn, khi nhà tuyển dụng hỏi anh ta “tại sao bạn chọn công việc này”, anh ta đã trả lời như sau:

“Tôi muốn có công việc này vì tôi luôn yêu thích việc xây dựng và marketing các trang web ngay từ khi còn bé. Tôi đã xây dựng các trang website sử dụng frames và AltaVista. Năm tôi lên 10 hoặc 11, tôi rất đam mê digital marketing nhưng tôi không biết mình có thể thành công trong lĩnh vực này hay không?

Câu trả lời của Peterson đã thể hiện những gì nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên: ý thức của ứng viên về nghề nghiệp, sự đam mê và tăng giá trị cho tổ chức. Với câu trả lời này, anh ấy đã được nhận công việc.

Như vậy, khi được hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” bạn có thể trả lời theo các nội dung sau:

Chỉ ra các kỹ năng của bạn phù hợp với công việc

Trong xuyên suốt buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề của mình phù hợp với công ty tuyển dụng. Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, nhà tuyển dụng đã đặt ra các tiêu chí cần thiết cho vị trí ứng tuyển và các nội dung này đã được thể hiện rõ trong thông tin tuyển dụng. Bạn nên căn cứ vào đó để chứng minh rằng bạn có thể đảm nhiệm được công việc này và hơn thế nữa.


"Tôi đủ các kỹ năng để hoàn thành tốt công việc này"

Bạn có thể trả lời: Anh/chị đang tìm kiếm một người có thể quản lý các dự án phần mềm lớn và đó chính là những việc tôi đã làm tại công ty A. Tôi đã quản lý ngân sách 5 tỷ và một nhóm gồm các nhà phát triển, kỹ sư và thiết kế để đưa 15 sản phẩm phần mềm ra thị trường.

Thể hiện sự nhiệt tình của bạn với công việc

Thoạt nghe, bạn có thể tưởng rằng, nhà tuyển dụng đang hỏi về những mong muốn của bạn nhưng thực tế, họ đang muốn dò hỏi về giá trị bạn có thể tạo ra cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, hãy cố gắng biến mình thành một tài sản cho tổ chức. Bên cạnh đó, hãy tìm cách đề cập đến các mục tiêu trong tương lai của bạn để dập tắt những lo ngại của nhà tuyển dụng về việc bạn sẽ rời khỏi công ty bất cứ lúc nào.

Bạn có thể trả lời: Tôi rất hứng thú khi thấy có rất nhiều cơ hội để sử dụng các kỹ năng máy tính nâng cao ở vị trí này. Điều này giúp tôi xây dựng các kỹ năng thiết cho công việc và phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực này. Và dường như, tôi nhận thấy mình có cơ hội để gắn bó lâu dài ở đây. Đó là điều quan trọng đối với tôi.

Chỉ ra sự phù hợp giữa bạn với văn hóa của công ty

AP Grow, phó giáo sư lãnh đạo tại Đại học City Seattle cho hay, không chỉ phỏng vấn để tìm hiểu các kỹ năng của bạn, nhà tuyển dụng còn muốn biết bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Vì vậy, câu trả lời của bạn cần chứng minh được các mục tiêu và giá trị của bạn dành cho tổ chức.

Bạn có thể trả lời: Theo tìm hiểu tôi biết được công ty coi trọng đạo đức, tinh thần đồng đội, thật trùng hợp, nó rất phù hợp với mong muốn của tôi. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tìm được môi trường  làm việc mà các nhân viên gắn kết với nhau như một đội. Tôi nhận thấy sự tương đồng giữa những gì bạn cần và điều mà tôi mong muốn. Điều này khiến tôi muốn được gắn bó ở đây hơn bất cứ nơi nào khác.


Mọi yêu cầu về công việc đều phù hợp với bạn

Sẽ không có tiêu chuẩn đúng - sai cho câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này”. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn nên thể hiện rằng bạn đã rất cân nhắc khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển chứ  không phải chấp nhận bừa một công việc nào đó. Ngoài ra, hãy khẳng định đây là nơi bạn muốn cống hiến hết khả năng của mình. Nếu khéo léo một chút, bạn sẽ dễ dàng được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá