blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn: “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”

Một trong những câu hỏi tế nhị và “khó nhằn” nhất trong buổi phỏng vấn chính là “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang tìm hiểu phẩm chất và cái tâm trong nghề của bạn. Hãy trả lời phỏng vấn thật khéo léo để không nằm vào danh sách đen của nhà tuyển dụng.

Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên môn, có thể bạn sẽ được hỏi về sếp cũ của mình trong buổi phỏng vấn. Bất kể sếp của bạn có là người như thế nào trong tâm trí bạn thì việc nói xấu họ là điều không nên, nhất là trước mặt những nhà tuyển dụng. Họ không quan tâm thông tin mà đang tìm kiếm tính cách của bạn qua câu trả lời. Hãy chuẩn bị để trả lời phỏng vấn thật tốt.

Hãy nói những điều tích cực, kể cả khi bạn gặp khó khăn

Các chuyên gia đều cho rằng nói điều gì đó tích cực về sếp cũ là cách duy nhất để trả lời câu hỏi này, cho dù bạn có phải nói dối cảm xúc của mình đi chăng nữa. Lynne Sari, giám đốc điều hành của trung tâm hướng nghiệp MBA tại Đại học Northeastern ở Boston, cho biết, nếu ứng viên đánh giá tiêu cực về người quản lý cũ, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều nghi vấn với ứng viên đó và do dự khi nhận vào làm việc.

Nếu bạn có một người quản lý tuyệt vời, hãy thừa nhận điều đó và đưa ra các dẫn chứng khiến họ trở nên đáng ngưỡng mộ như vậy. Còn nếu mối quan hệ không được tốt đẹp như vậy, hãy thận trọng khi nói ra những suy nghĩ thực của mình.


Luôn nói những điều tích cực

Marti Benjamin, một huấn luyện viên quản lý nghề nghiệp được chứng nhận có trụ sở tại Nevada và cựu giám đốc chăm sóc sức khỏe cho biết: “Khi trả lời phỏng vấn xin việc làm, bạn muốn làm nổi bật các khía cạnh tích cực trong phong cách lãnh đạo của sếp cũ và những gì bạn đã học được từ họ. Nếu nhà tuyển dụng cố gắng gợi ý đến những điểm tiêu cực, hãy bỏ qua những điều đó và kết thúc bằng một ấn tượng tốt đẹp.”

Nói về điểm mạnh của sếp cũ

Câu trả lời phỏng vấn xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn có thiện cảm với sếp cũ hay không, đây có phải là mối quan hệ mang lại hiệu quả cho công việc hay không, bạn đóng góp tích cực cho văn hóa công ty như thế nào, liệu có bị phản hồi hay không?

Dù lý do là gì, hãy nhớ rằng họ đang phỏng vấn bạn. Hãy tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm bạn mang đến cho vị trí này. Hãy thể hiện những điểm mạnh trong câu trả lời và chuyển hướng cuộc phỏng vấn sang những câu hỏi quan trọng hơn.

Bạn nên trả lời phỏng vấn: Sếp cũ của tôi đã làm rất tốt trong vai trò là một người quản lý. Tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy về cách quản lý, cách xử lý tình huống hay đưa ra các phương pháp tối ưu nhất cho công việc.


Nêu ra những ưu điểm của Sếp cũ

Thể hiện sự trân trọng và lòng trung thành

“Bạn nghĩ gì về sếp trước đây” là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được sự trân trọng và lòng trung thành của bạn đối với công ty cũ. Họ muốn chắc chắn rằng, khi bạn rời khỏi tổ chức của họ, trong bạn vẫn vẹn nguyên những tình cảm tốt đẹp và sự “thủy chung”.

Nói về điều này, Benjamin cho biết: “Tôi tin rằng, nếu ứng viên chỉ trích sếp cũ của mình trong một buổi phỏng vấn, thì có lẽ họ cũng chỉ trích tôi hoặc đồng nghiệp của họ như vậy”. Bạn thấy đấy, việc nói xấu sếp cũ không hề có lợi cho bạn trong trường hợp này. Để không làm mất đi niềm tin của mình với nhà tuyển dụng, hãy luôn dành cho công ty cũ những tình cảm và sự trân trọng nhất định. Thực tế là các phỏng vấn viên rất muốn nghe về điều đó.

Câu trả lời gợi ý: Chúng tôi có nhiều điểm khác biệt, nhưng tôi nghĩ điều đó không quan trọng. Điều cần thiết nhất là phải tập trung vào các mục tiêu của mình và hợp tác với người quản lý để mang lại thành công cho công việc.

Như vậy, nói về các ưu điểm và chứng minh được lòng trung thành là điều nên làm khi trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Dù sếp cũ của bạn có như thế nào thì cũng nên nói về họ với những điều tốt đẹp và tôn trọng nhất. Đây cũng chính là cách để bạn tự tôn trọng chính mình trước nhà tuyển dụng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018