blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn: “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”

Một trong những câu hỏi tế nhị và “khó nhằn” nhất trong buổi phỏng vấn chính là “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang tìm hiểu phẩm chất và cái tâm trong nghề của bạn. Hãy trả lời phỏng vấn thật khéo léo để không nằm vào danh sách đen của nhà tuyển dụng.

Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên môn, có thể bạn sẽ được hỏi về sếp cũ của mình trong buổi phỏng vấn. Bất kể sếp của của có là người như thế nào trong tâm trí bạn thì việc nói xấu họ là điều không nên, nhất là trước mặt những nhà tuyển dụng. Họ không quan tâm thông tin mà đang tìm kiếm tính cách của bạn qua câu trả lời. Hãy chuẩn bị để trả lời phỏng vấn thật tốt.

Hãy nói những điều tích cực, kể cả khi bạn gặp khó khăn

Các chuyên gia đều cho rằng nói điều gì đó tích cực về sếp cũ là cách duy nhất để trả lời câu hỏi này, cho dù bạn có phải nói dối cảm xúc của mình đi chăng nữa. Lynne Sari, giám đốc điều hành của trung tâm hướng nghiệp MBA tại Đại học Northeastern ở Boston, cho biết, nếu ứng viên đánh giá tiêu cực về người quản lý cũ, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều nghi vấn với ứng viên đó và do dự khi nhận vào làm việc.

Nếu bạn có một người quản lý tuyệt vời, hãy thừa nhận điều đó và đưa ra các dẫn chứng khiến họ trở nên đáng ngưỡng mộ như vậy. Còn nếu mối quan hệ không được tốt đẹp như vậy, hãy thận trọng khi nói ra những suy nghĩ thực của mình.


Luôn nói những điều tích cực

Marti Benjamin, một huấn luyện viên quản lý nghề nghiệp được chứng nhận có trụ sở tại Nevada và cựu giám đốc chăm sóc sức khỏe cho biết: “Khi trả lời phỏng vấn xin việc làm, bạn muốn làm nổi bật các khía cạnh tích cực trong phong cách lãnh đạo của sếp cũ và những gì bạn đã học được từ họ. Nếu nhà tuyển dụng cố gắng gợi ý đến những điểm tiêu cực, hãy bỏ qua những điều đó và kết thúc bằng một ấn tượng tốt đẹp.”

Nói về điểm mạnh của sếp cũ

Câu trả lời phỏng vấn xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn có thiện cảm với sếp cũ hay không, đây có phải là mối quan hệ mang lại hiệu quả cho công việc hay không, bạn đóng góp tích cực cho văn hóa công ty như thế nào, liệu có bị phản hồi hay không?

Dù lý do là gì, hãy nhớ rằng họ đang phỏng vấn bạn. Hãy tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm bạn mang đến cho vị trí này. Hãy thể hiện những điểm mạnh trong câu trả lời và chuyển hướng cuộc phỏng vấn sang những câu hỏi quan trọng hơn.

Bạn nên trả lời phỏng vấn: Sếp cũ của tôi đã làm rất tốt trong vai trò là một người quản lý. Tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy về cách quản lý, cách xử lý tình huống hay đưa ra các phương pháp tối ưu nhất cho công việc.


Nêu ra những ưu điểm của Sếp cũ

Thể hiện sự trân trọng và lòng trung thành

“Bạn nghĩ gì về sếp trước đây” là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được sự trân trọng và lòng trung thành của bạn đối với công ty cũ. Họ muốn chắc chắn rằng, khi bạn rời khỏi tổ chức của họ, trong bạn vẫn vẹn nguyên những tình cảm tốt đẹp và sự “thủy chung”.

Nói về điều này, Benjamin cho biết: “Tôi tin rằng, nếu ứng viên chỉ trích sếp cũ của mình trong một buổi phỏng vấn, thì có lẽ họ cũng chỉ trích tôi hoặc đồng nghiệp của họ như vậy”. Bạn thấy đấy, việc nói xấu sếp cũ không hề có lợi cho bạn trong trường hợp này. Để không làm mất đi niềm tin của mình với nhà tuyển dụng, hãy luôn dành cho công ty cũ những tình cảm và sự trân trọng nhất định. Thực tế là các phỏng vấn viên rất muốn nghe về điều đó.

Câu trả lời gợi ý: Chúng tôi có nhiều điểm khác biệt, nhưng tôi nghĩ điều đó không quan trọng. Điều cần thiết nhất là phải tập trung vào các mục tiêu của mình và hợp tác với người quản lý để mang lại thành công cho công việc.

Như vậy, nói về các ưu điểm và chứng minh được lòng trung thành là điều nên làm khi trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Dù sếp cũ của bạn có như thế nào thì cũng nên nói về họ với những điều tốt đẹp và tôn trọng nhất. Đây cũng chính là cách để bạn tự tôn trọng chính mình trước nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá