blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Một lá thư cảm ơn là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với nhân viên nghỉ việc và góp phần tạo nên hình ảnh tốt đẹp của công ty. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về cách viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc hiệu quả dành cho bạn.

>  Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

>  Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Mẹo để viết và gửi thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Một nhân viên giỏi của bạn vừa xin nghỉ việc. Bạn muốn gửi thư cảm ơn sự đóng góp và cống hiến của nhân viên này nhưng không rõ cách viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc ra sao. Dưới đây Canavi xin chia sẻ một số mẹo viết thư cảm ơn nhân viên xin nghỉ việc giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Thứ nhất, chọn phương pháp. Lời cảm ơn của bạn có thể được gửi dưới dạng một lá thư viết, một lời cảm ơn trực tiếp hoặc một email cảm ơn. Cả ba đều thích hợp. Tuy nhiên, một lá thư viết là chính thức nhất, một lời cảm ơn trực tiếp sẽ mang tính cá nhân hơn và một email là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn không có nhiều thời gian.

Thứ hai, sử dụng dòng chủ đề rõ ràng trong email. Khi bạn sử dụng email để cảm ơn nhân viên nghỉ việc, dòng chủ đề của thông điệp email của bạn chỉ cần nói “Cảm ơn!”.

Thứ ba, hãy xem xét chữ viết tay của bạn. Một lời cảm ơn được viết bằng lá thư tay luôn tạo ấn tượng tốt về sự chân thành. Nó trang trọng hơn một lá thư hoặc email đánh máy. Vì vậy, nếu chữ của bạn rõ ràng và dễ nhìn, bạn có thể lựa chọn viết thư tay để biểu đạt sự đánh giá cao của bạn đối với nhân viên của mình.

Hướng dẫn viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Thứ tư, hãy giữ cho bức thư ngắn gọn. Một lưu ý dành cho tất cả các nhà quản lý chính là đừng viết một tin nhắn cảm ơn cực kỳ dài. Hãy giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào. Bạn chỉ cần giải thích những đóng góp của nhân viên này trong quá trình làm việc và bày tỏ lòng biết ơn của bạn.

Thứ năm, gửi sớm hơn là muộn. Gửi tin nhắn cảm ơn càng sớm càng tốt. Và tất nhiên, gửi tin nhắn cảm ơn muộn sẽ tốt hơn là không bao giờ gửi tin nhắn. Việc gửi sớm sẽ giúp nhân viên có ấn tượng tốt đẹp với công ty. Điều này sẽ giúp ích cho việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho công ty của bạn.

Thứ sáu, soát lỗi chính tả và ngữ pháp. Hãy chắc chắn bạn đã đọc lại thư trước khi gửi cho nhân viên của bạn. Một bức thư có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp sẽ khiến bạn trở nên kém chuyên nghiệp và làm kém đi hình ảnh của công ty.

Mẫu thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Tên của bạn

Chức vụ

Tên công ty

Ngày

Kính gửi [Tên nhân viên] - [Tên chức vụ] làm việc tại [Tên bộ phận],

Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn trong quá trình phát triển của công ty [Tên công ty]. Bạn thực sự đã vượt qua khó khăn, chứng minh hiệu quả làm việc vượt trội để giúp công ty đạt được chỉ tiêu doanh thu năm 2018. Những nỗ lực của bạn như làm thêm giờ, hỗ trợ đồng nghiệp, đi làm chăm chỉ cũng như tuân thủ chặt chẽ quy định của công ty thực sự được tôi và ban lãnh đạo công ty đánh giá cao.

Được biết tháng tới, bạn quyết định rời công ty và lựa chọn công ty khác để phát triển và rèn luyện bản thân. Tôi và ban lãnh đạo công ty cảm ơn bạn vì những đóng góp của bạn trong suốt 2 năm 3 tháng tại công ty.

Chúc bạn thành công trong công việc mới.

Trân trọng,

Chữ ký

[Tên của bạn].

Hướng dẫn viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Mẫu email cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Chủ đề: Cảm ơn!

Xin chào [Tên nhân viên],

Cảm ơn rất nhiều vì đã sự cống hiến và đóng góp của bạn trong suốt 2 năm 3 tháng tại công ty. Tôi và ban lãnh đạo công ty thực sự đánh giá cao việc bạn đề nghị làm việc nhiều giờ hơn, giúp đỡ đồng nghiệp và tuân thủ quy định của công ty một cách xuất sắc.

Nhờ những đóng góp và nỗ lực của bạn, công ty đã đạt được chỉ tiêu năm 2018 và phát triển vượt bậc suốt 2 năm qua.

Chúc bạn thành công trong công việc mới.

Trân trọng,

Chữ ký

[Tên của bạn]

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc hiệu quả dành cho người quản lý doanh nghiệp. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành.

Canavi

>  5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

>  Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích