blog banner canavi

Hướng nghiệp 2019: Top 5 công việc hàng đầu dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo

Một công việc phù hợp sẽ giúp bạn luôn giữ được sự nhiệt huyết và dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Nếu là người sáng tạo, bạn nên tìm kiếm cho mình một ngành nghề để thỏa mãn niềm đam mê này. Một số công việc như họa sĩ, nghệ sĩ đòi hỏi sức sáng tạo vô cùng lớn, nhưng chúng tôi không đề cập đến nó trong bài viết này. Trong chủ đề hướng nghiệp 2019 này, Canavi xin giới thiệu đến bạn top 5 nghề nghiệp yêu cầu cao về sự sáng tạo.

1. Copywriter

Thu nhập: $400 – $500/tháng.

Trong marketing, Copywriter sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung như hình ảnh, văn bản, video,... để phục vụ cho các chiến dịch quảng bá, truyền thông. Cũng như những nghề “cầm bút” khác, Copywriter xem sáng tạo chính là thứ gia vị độc đáo để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn của mình. Vì vậy, Copywriter được coi là một ngành đòi hỏi sức sáng tạo cao.


Copywriter - Sáng tạo qua ngòi bút của bạn

Copywriter là nghề có thể làm việc độc lập hoặc tự làm cho chính mình, có nghĩa là làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Copywriter cũng có thể làm việc như một nhân viên marketing, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng bằng ngôn từ, sự quan tâm của độc giả hay hiệu quả bán hàng của tổ chức.

2. Thiết kế nội thất

Thu nhập: 700-800 USD/tháng.

Thiết kế nội thất chính là một trong những nghề khai thác tối đa sức sáng tạo của bạn mà Canavi muốn nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này. Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, thích sắp xếp không gian sống của mình bằng những mảng nhấn hay bảng màu độc đáo thì thiết kế nội thất chính là nghề nghiệp dành cho bạn.


Thiết kế nội thất

Với hiện trạng “đất chật người đông” như ở Việt Nam hiện nay, các ngôi nhà tiết kiệm diện tích cũng theo đó mà tăng lên. Điều này mở ra thị trường rộng lớn cho các nhà thiết kế nội thất tiềm năng. Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, đây cũng là nghề nghiệp mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho chuyên viên thiết kế nội thất giao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể làm tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương lên đến 700-800 USD/tháng cùng các khoản phúc lợi khác.

3. Thiết kế website

Thu nhập: 400-600 USD/tháng.

Một trang web mang lại trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp liền mạch giữa giao diện phù hợp và các chức năng của web. Với sự phát triển của internet, website trở thành phương tiện để quảng bá thương hiệu cho các tổ chức. Điều này khiến các chuyên viên thiết kế website lại càng trở nên “có giá”. Các chuyên viên thiết kế website chính là những người “kiến tạo” nên giao diện của website và ứng dụng điện thoại sao cho tối ưu nhất với người dùng và thể hiện tốt nhất các chức năng của sản phẩm đó.

Để trở thành một designer bạn cần am hiểu về các kiến thức như HTML, CSS và Adobe Creative Suite (Photoshop, Illustrator, v.v.)


Thiết kế website

4. Truyền thông

Thu nhập: 500-700 USD/tháng.

Trong bài hướng nghiệp 2019 này, Canavi muốn giới thiệu ngành truyền thông đến với những bạn trẻ năng động và đam mê sáng tạo. Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì lĩnh vực truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ đóng khung ở các bài viết, mẫu quảng cáo thì ngày nay nó đã bứt phá ra khỏi những khuôn khổ đấy bằng sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thực tế, truyền thông đã cho ra đời rất nhiều hình thức tiếp cận như: hình ảnh, âm thanh, video,.... Và nghiễm nhiên, truyền thông trở thành một nghề “thời thượng” được nhiều người lựa chọn với mức lương hấp dẫn, tính chất công việc “trẻ trung”.


Truyền thông

5. Thiết kế đồ họa

Thu nhập: 300-400 USD/tháng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo với khả năng cảm nhận thẩm mỹ để thể hiện một thông điệp cụ thể nào đó qua các hình ảnh ấn tượng. Hay nói cách khác, nó là sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Mặc dù đây là ngành nghệ thuật ứng dụng đầy hấp dẫn nhưng để thực sự thành công trong nghề, cũng không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế đồ họa chỉ cần thành thạo các phần mềm QuarkXPress, Photoshop hay lIlustrator… là đủ nhưng thực chất, nghề này còn cần nhiều hơn thế nữa. Đó là sự hiểu biết về nghề.


Thiết kế đồ họa

Hơn thế nữa, cũng thuộc ngành nghệ thuật nhưng nó vô cùng khác xa nghệ thuật thuần túy. Cho dù cái chất nghệ sĩ của bạn cao ngút trời thì khi có deadline thì vẫn phải làm việc bất chấp vì khách hàng là thượng đế.

Như vậy, không có nghề nghiệp nào khi mới bắt đầu đã gặt hái được hào quang ánh sáng cả. Để thành công, bạn cần phải cống hiến và nỗ lực hết mình với nó. Với top 5 công việc giàu sức sáng tạo trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này, Canavi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá