blog banner canavi

Hướng nghiệp 2019: Top 5 công việc hàng đầu dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo

Một công việc phù hợp sẽ giúp bạn luôn giữ được sự nhiệt huyết và dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Nếu là người sáng tạo, bạn nên tìm kiếm cho mình một ngành nghề để thỏa mãn niềm đam mê này. Một số công việc như họa sĩ, nghệ sĩ đòi hỏi sức sáng tạo vô cùng lớn, nhưng chúng tôi không đề cập đến nó trong bài viết này. Trong chủ đề hướng nghiệp 2019 này, Canavi xin giới thiệu đến bạn top 5 nghề nghiệp yêu cầu cao về sự sáng tạo.

1. Copywriter

Thu nhập: $400 – $500/tháng.

Trong marketing, Copywriter sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung như hình ảnh, văn bản, video,... để phục vụ cho các chiến dịch quảng bá, truyền thông. Cũng như những nghề “cầm bút” khác, Copywriter xem sáng tạo chính là thứ gia vị độc đáo để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn của mình. Vì vậy, Copywriter được coi là một ngành đòi hỏi sức sáng tạo cao.


Copywriter - Sáng tạo qua ngòi bút của bạn

Copywriter là nghề có thể làm việc độc lập hoặc tự làm cho chính mình, có nghĩa là làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Copywriter cũng có thể làm việc như một nhân viên marketing, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng bằng ngôn từ, sự quan tâm của độc giả hay hiệu quả bán hàng của tổ chức.

2. Thiết kế nội thất

Thu nhập: 700-800 USD/tháng.

Thiết kế nội thất chính là một trong những nghề khai thác tối đa sức sáng tạo của bạn mà Canavi muốn nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này. Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, thích sắp xếp không gian sống của mình bằng những mảng nhấn hay bảng màu độc đáo thì thiết kế nội thất chính là nghề nghiệp dành cho bạn.


Thiết kế nội thất

Với hiện trạng “đất chật người đông” như ở Việt Nam hiện nay, các ngôi nhà tiết kiệm diện tích cũng theo đó mà tăng lên. Điều này mở ra thị trường rộng lớn cho các nhà thiết kế nội thất tiềm năng. Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, đây cũng là nghề nghiệp mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho chuyên viên thiết kế nội thất giao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể làm tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương lên đến 700-800 USD/tháng cùng các khoản phúc lợi khác.

3. Thiết kế website

Thu nhập: 400-600 USD/tháng.

Một trang web mang lại trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp liền mạch giữa giao diện phù hợp và các chức năng của web. Với sự phát triển của internet, website trở thành phương tiện để quảng bá thương hiệu cho các tổ chức. Điều này khiến các chuyên viên thiết kế website lại càng trở nên “có giá”. Các chuyên viên thiết kế website chính là những người “kiến tạo” nên giao diện của website và ứng dụng điện thoại sao cho tối ưu nhất với người dùng và thể hiện tốt nhất các chức năng của sản phẩm đó.

Để trở thành một designer bạn cần am hiểu về các kiến thức như HTML, CSS và Adobe Creative Suite (Photoshop, Illustrator, v.v.)


Thiết kế website

4. Truyền thông

Thu nhập: 500-700 USD/tháng.

Trong bài hướng nghiệp 2019 này, Canavi muốn giới thiệu ngành truyền thông đến với những bạn trẻ năng động và đam mê sáng tạo. Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì lĩnh vực truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ đóng khung ở các bài viết, mẫu quảng cáo thì ngày nay nó đã bứt phá ra khỏi những khuôn khổ đấy bằng sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thực tế, truyền thông đã cho ra đời rất nhiều hình thức tiếp cận như: hình ảnh, âm thanh, video,.... Và nghiễm nhiên, truyền thông trở thành một nghề “thời thượng” được nhiều người lựa chọn với mức lương hấp dẫn, tính chất công việc “trẻ trung”.


Truyền thông

5. Thiết kế đồ họa

Thu nhập: 300-400 USD/tháng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo với khả năng cảm nhận thẩm mỹ để thể hiện một thông điệp cụ thể nào đó qua các hình ảnh ấn tượng. Hay nói cách khác, nó là sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Mặc dù đây là ngành nghệ thuật ứng dụng đầy hấp dẫn nhưng để thực sự thành công trong nghề, cũng không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế đồ họa chỉ cần thành thạo các phần mềm QuarkXPress, Photoshop hay lIlustrator… là đủ nhưng thực chất, nghề này còn cần nhiều hơn thế nữa. Đó là sự hiểu biết về nghề.


Thiết kế đồ họa

Hơn thế nữa, cũng thuộc ngành nghệ thuật nhưng nó vô cùng khác xa nghệ thuật thuần túy. Cho dù cái chất nghệ sĩ của bạn cao ngút trời thì khi có deadline thì vẫn phải làm việc bất chấp vì khách hàng là thượng đế.

Như vậy, không có nghề nghiệp nào khi mới bắt đầu đã gặt hái được hào quang ánh sáng cả. Để thành công, bạn cần phải cống hiến và nỗ lực hết mình với nó. Với top 5 công việc giàu sức sáng tạo trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này, Canavi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá