blog banner canavi blog banner canavi

Hướng nghiệp 2019: Top 5 công việc hàng đầu dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo

Một công việc phù hợp sẽ giúp bạn luôn giữ được sự nhiệt huyết và dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Nếu là người sáng tạo, bạn nên tìm kiếm cho mình một ngành nghề để thỏa mãn niềm đam mê này. Một số công việc như họa sĩ, nghệ sĩ đòi hỏi sức sáng tạo vô cùng lớn, nhưng chúng tôi không đề cập đến nó trong bài viết này. Trong chủ đề hướng nghiệp 2019 này, Canavi xin giới thiệu đến bạn top 5 nghề nghiệp yêu cầu cao về sự sáng tạo.

1. Copywriter

Thu nhập: $400 – $500/tháng.

Trong marketing, Copywriter sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung như hình ảnh, văn bản, video,... để phục vụ cho các chiến dịch quảng bá, truyền thông. Cũng như những nghề “cầm bút” khác, Copywriter xem sáng tạo chính là thứ gia vị độc đáo để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn của mình. Vì vậy, Copywriter được coi là một ngành đòi hỏi sức sáng tạo cao.


Copywriter - Sáng tạo qua ngòi bút của bạn

Copywriter là nghề có thể làm việc độc lập hoặc tự làm cho chính mình, có nghĩa là làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Copywriter cũng có thể làm việc như một nhân viên marketing, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng bằng ngôn từ, sự quan tâm của độc giả hay hiệu quả bán hàng của tổ chức.

2. Thiết kế nội thất

Thu nhập: 700-800 USD/tháng.

Thiết kế nội thất chính là một trong những nghề khai thác tối đa sức sáng tạo của bạn mà Canavi muốn nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này. Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, thích sắp xếp không gian sống của mình bằng những mảng nhấn hay bảng màu độc đáo thì thiết kế nội thất chính là nghề nghiệp dành cho bạn.


Thiết kế nội thất

Với hiện trạng “đất chật người đông” như ở Việt Nam hiện nay, các ngôi nhà tiết kiệm diện tích cũng theo đó mà tăng lên. Điều này mở ra thị trường rộng lớn cho các nhà thiết kế nội thất tiềm năng. Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, đây cũng là nghề nghiệp mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho chuyên viên thiết kế nội thất giao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể làm tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương lên đến 700-800 USD/tháng cùng các khoản phúc lợi khác.

3. Thiết kế website

Thu nhập: 400-600 USD/tháng.

Một trang web mang lại trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp liền mạch giữa giao diện phù hợp và các chức năng của web. Với sự phát triển của internet, website trở thành phương tiện để quảng bá thương hiệu cho các tổ chức. Điều này khiến các chuyên viên thiết kế website lại càng trở nên “có giá”. Các chuyên viên thiết kế website chính là những người “kiến tạo” nên giao diện của website và ứng dụng điện thoại sao cho tối ưu nhất với người dùng và thể hiện tốt nhất các chức năng của sản phẩm đó.

Để trở thành một designer bạn cần am hiểu về các kiến thức như HTML, CSS và Adobe Creative Suite (Photoshop, Illustrator, v.v.)


Thiết kế website

4. Truyền thông

Thu nhập: 500-700 USD/tháng.

Trong bài hướng nghiệp 2019 này, Canavi muốn giới thiệu ngành truyền thông đến với những bạn trẻ năng động và đam mê sáng tạo. Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì lĩnh vực truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ đóng khung ở các bài viết, mẫu quảng cáo thì ngày nay nó đã bứt phá ra khỏi những khuôn khổ đấy bằng sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thực tế, truyền thông đã cho ra đời rất nhiều hình thức tiếp cận như: hình ảnh, âm thanh, video,.... Và nghiễm nhiên, truyền thông trở thành một nghề “thời thượng” được nhiều người lựa chọn với mức lương hấp dẫn, tính chất công việc “trẻ trung”.


Truyền thông

5. Thiết kế đồ họa

Thu nhập: 300-400 USD/tháng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo với khả năng cảm nhận thẩm mỹ để thể hiện một thông điệp cụ thể nào đó qua các hình ảnh ấn tượng. Hay nói cách khác, nó là sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Mặc dù đây là ngành nghệ thuật ứng dụng đầy hấp dẫn nhưng để thực sự thành công trong nghề, cũng không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế đồ họa chỉ cần thành thạo các phần mềm QuarkXPress, Photoshop hay lIlustrator… là đủ nhưng thực chất, nghề này còn cần nhiều hơn thế nữa. Đó là sự hiểu biết về nghề.


Thiết kế đồ họa

Hơn thế nữa, cũng thuộc ngành nghệ thuật nhưng nó vô cùng khác xa nghệ thuật thuần túy. Cho dù cái chất nghệ sĩ của bạn cao ngút trời thì khi có deadline thì vẫn phải làm việc bất chấp vì khách hàng là thượng đế.

Như vậy, không có nghề nghiệp nào khi mới bắt đầu đã gặt hái được hào quang ánh sáng cả. Để thành công, bạn cần phải cống hiến và nỗ lực hết mình với nó. Với top 5 công việc giàu sức sáng tạo trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này, Canavi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích