blog banner canavi

Hướng nghiệp: Nếu yêu thích lĩnh vực CNTT thì đây là 5 nghề nghiệp "hot" nhất dành cho bạn

Với sự bùng nổ của nền công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin trở thành lĩnh vực “danh giá” mà rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này lại có rất nhiều nghề và các cơ hội việc làm khác nhau. Trong cẩm nang hướng nghiệp này, Canavi sẽ “điểm danh” 5 nghề hot nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Mới đây trên trang IT Career Finder đã thống kê và đưa ra top 5 công việc hấp dẫn nhất trong thập kỷ tới đây. Đây là những công việc có mức lương cao trung bình trên toàn thế giới, cơ hội làm việc và thăng tiến rộng mở.

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

Dự đoán tăng trưởng: tăng 32% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 292.000 việc làm

Lương trung bình: 95.000 USD


Lập trình ứng dụng điện thoại

Cùng với sự chiếm lĩnh của thị trường của điện thoại thông minh và máy tính bảng thì lập trình ứng dụng điện thoại trở thành ngành phát triển nhất thế giới. Sự hiện hữu của các ứng dụng này đã đơn giản hóa cuộc sống của mỗi chúng ta từ trao đổi thông tin, buôn bán đến kinh doanh. Trong những năm tới đây, nền tảng ứng dụng Android và IOS sẽ tiếp tục là miền đất hứa đối với các nhà lập trình ứng dụng điện thoại, điều hành phần mềm điện thoại hay phân tích biểu đồ về thị trường. Nếu thực sự có năng lực và trình độ tiếng Anh tốt, cơ hội được làm trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương hấp dẫn là vô cùng cao. Đây là lý do tại sao lập trình ứng dụng điện thoại chính là nghề đầu tiên mà Canavi đề cập đến trong cẩm nang hướng nghiệp này.

2. Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Dự đoán tăng trưởng: tăng 31% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 33.900 việc làm

Lương trung bình: 82.000 USD


Quản trị cơ sở dữ liệu

Ngày nay, hầu hết dữ liệu của các doanh nghiệp đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các Database Administrator có năng lực và chuyên môn trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin. Với tốc độ phát triển của internet và điện toán đám mây khiến cho vấn đề bảo mật càng trở nên phức tạp hơn. Các thách thức này vô hình làm cho vai trò của các Database Administrator lại càng được nâng cao hơn nữa, họ được trọng dụng để bảo vệ cơ sở dữ liệu của các tổ chức trước bất kỳ mối đe dọa về bảo mật nào.

3. Kỹ sư phần mềm

Dự đoán tăng trưởng: tăng 30% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 270.900 việc làm

Lương trung bình: 90.000 USD

Kỹ sư phần mềm cũng là nghề nghiệp hot được nhiều bậc cha mẹ hướng nghiệp cho con cái. Như một lẽ tất yếu, các kỹ sư phần mềm luôn song hành với sự phát triển của mạng internet và tiến bộ khoa học công nghệ. Chẳng hạn, sự phát triển của điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra “công ăn việc làm” cho các kỹ sư phần mềm ứng dụng, cụ thể: họ sẽ  phát triển các chương trình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tương tự, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các tổ chức cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư phần mềm.

4. Phát triển và thiết kế website

Dự đoán tăng trưởng: tăng 22% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 56.700 việc làm

Lương trung bình: 91.000 USD

Sự lớn mạnh của internet khiến cho bán hàng qua mạng trở thành hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Hình thức này giúp tiết kiệm tối đa chi phí về thuế, nhân sự, mặt bằng hay nhân công… Và website chính là công cụ bán hàng qua mạng được nhiều người lựa chọn. Điều này khiến vai trò của các nhà phát triển và thiết kế web ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế, nhiều doanh nghiệp đang tham gia vào thế giới online nhằm tiếp cận gần, rộng hơn tập khách hàng của mình và đã có rất nhiều lập trình viên hưởng lợi từ điều này.


Phát triển và thiết kế website

5. Quản lý công nghệ

Dự đoán tăng trưởng: tăng 18% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 55.800 việc làm

Lương trung bình: 111.000 USD

Sở dĩ, quản lý công nghệ được nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp này bởi đây là nghề có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật rất cao. Người giữ vị trí này sẽ đảm nhận các công việc như: đảm bảo các vấn đề về phần mềm, cơ sở dữ liệu, thông tin mạng cũng như tuyển dụng kỹ thuật viên và lập trình viên. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này luôn được tăng cao, có thể trong 5 năm tới hoặc xa hơn nữa.

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực hot trong nhiều năm trở lại đây và gần như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để đón đầu các xu hướng việc làm, nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh đã hướng nghiệp cho con cái theo nghề IT này. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi như cơ hội việc làm, sự thăng tiến hay mức lương hấp dẫn thì đây cũng là nghề nghiệp đầy thử thách và vắt kiệt chất xám của người làm.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá