blog banner canavi blog banner canavi

Hướng nghiệp: Nếu yêu thích lĩnh vực CNTT thì đây là 5 nghề nghiệp "hot" nhất dành cho bạn

Với sự bùng nổ của nền công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin trở thành lĩnh vực “danh giá” mà rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này lại có rất nhiều nghề và các cơ hội việc làm khác nhau. Trong cẩm nang hướng nghiệp này, Canavi sẽ “điểm danh” 5 nghề hot nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Mới đây trên trang IT Career Finder đã thống kê và đưa ra top 5 công việc hấp dẫn nhất trong thập kỷ tới đây. Đây là những công việc có mức lương cao trung bình trên toàn thế giới, cơ hội làm việc và thăng tiến rộng mở.

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

Dự đoán tăng trưởng: tăng 32% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 292.000 việc làm

Lương trung bình: 95.000 USD


Lập trình ứng dụng điện thoại

Cùng với sự chiếm lĩnh của thị trường của điện thoại thông minh và máy tính bảng thì lập trình ứng dụng điện thoại trở thành ngành phát triển nhất thế giới. Sự hiện hữu của các ứng dụng này đã đơn giản hóa cuộc sống của mỗi chúng ta từ trao đổi thông tin, buôn bán đến kinh doanh. Trong những năm tới đây, nền tảng ứng dụng Android và IOS sẽ tiếp tục là miền đất hứa đối với các nhà lập trình ứng dụng điện thoại, điều hành phần mềm điện thoại hay phân tích biểu đồ về thị trường. Nếu thực sự có năng lực và trình độ tiếng Anh tốt, cơ hội được làm trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương hấp dẫn là vô cùng cao. Đây là lý do tại sao lập trình ứng dụng điện thoại chính là nghề đầu tiên mà Canavi đề cập đến trong cẩm nang hướng nghiệp này.

2. Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Dự đoán tăng trưởng: tăng 31% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 33.900 việc làm

Lương trung bình: 82.000 USD


Quản trị cơ sở dữ liệu

Ngày nay, hầu hết dữ liệu của các doanh nghiệp đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các Database Administrator có năng lực và chuyên môn trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin. Với tốc độ phát triển của internet và điện toán đám mây khiến cho vấn đề bảo mật càng trở nên phức tạp hơn. Các thách thức này vô hình làm cho vai trò của các Database Administrator lại càng được nâng cao hơn nữa, họ được trọng dụng để bảo vệ cơ sở dữ liệu của các tổ chức trước bất kỳ mối đe dọa về bảo mật nào.

3. Kỹ sư phần mềm

Dự đoán tăng trưởng: tăng 30% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 270.900 việc làm

Lương trung bình: 90.000 USD

Kỹ sư phần mềm cũng là nghề nghiệp hot được nhiều bậc cha mẹ hướng nghiệp cho con cái. Như một lẽ tất yếu, các kỹ sư phần mềm luôn song hành với sự phát triển của mạng internet và tiến bộ khoa học công nghệ. Chẳng hạn, sự phát triển của điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra “công ăn việc làm” cho các kỹ sư phần mềm ứng dụng, cụ thể: họ sẽ  phát triển các chương trình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tương tự, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các tổ chức cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư phần mềm.

4. Phát triển và thiết kế website

Dự đoán tăng trưởng: tăng 22% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 56.700 việc làm

Lương trung bình: 91.000 USD

Sự lớn mạnh của internet khiến cho bán hàng qua mạng trở thành hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Hình thức này giúp tiết kiệm tối đa chi phí về thuế, nhân sự, mặt bằng hay nhân công… Và website chính là công cụ bán hàng qua mạng được nhiều người lựa chọn. Điều này khiến vai trò của các nhà phát triển và thiết kế web ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế, nhiều doanh nghiệp đang tham gia vào thế giới online nhằm tiếp cận gần, rộng hơn tập khách hàng của mình và đã có rất nhiều lập trình viên hưởng lợi từ điều này.


Phát triển và thiết kế website

5. Quản lý công nghệ

Dự đoán tăng trưởng: tăng 18% mỗi năm

Số lượng việc làm trong 10 năm: 55.800 việc làm

Lương trung bình: 111.000 USD

Sở dĩ, quản lý công nghệ được nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp này bởi đây là nghề có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật rất cao. Người giữ vị trí này sẽ đảm nhận các công việc như: đảm bảo các vấn đề về phần mềm, cơ sở dữ liệu, thông tin mạng cũng như tuyển dụng kỹ thuật viên và lập trình viên. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này luôn được tăng cao, có thể trong 5 năm tới hoặc xa hơn nữa.

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực hot trong nhiều năm trở lại đây và gần như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để đón đầu các xu hướng việc làm, nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh đã hướng nghiệp cho con cái theo nghề IT này. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi như cơ hội việc làm, sự thăng tiến hay mức lương hấp dẫn thì đây cũng là nghề nghiệp đầy thử thách và vắt kiệt chất xám của người làm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019