blog banner canavi blog banner canavi

Kế hoạch làm việc nhóm đối phó thành viên lười biếng

Phải làm gì khi nhóm làm việc của bạn có những thành viên lười biếng, từ chối tất cả các công việc được giao phó hoặc không hoàn thành công việc được giao? Sau đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn có kế hoạch làm việc nhóm đối phó với các thành viên lười biếng này.

1/ Đảm bảo nhóm giao tiếp tốt

Điều đầu tiên trong kế hoạch làm việc nhóm đối phó với các thành viên lười biếng là đảm bảo nhóm giao tiếp tốt. Việc các thành viên trong nhóm không hoàn thành công việc được giao không phải lúc nào cũng là lỗi của một thành viên. Đó có thể vì nhóm của bạn không chia sẻ thông tin và đặt thời hạn tốt. Khi bạn bắt đầu dự án nhóm, hãy chắc chắn rằng mỗi thành viên trong nhóm khẳng định những gì họ chịu trách nhiệm bằng lời nói. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mỗi thành viên có thông tin liên lạc của những người khác. Đừng quên xác nhận lại rằng những thông tin liên lạc này hoạt động tốt để tránh trường hợp không thể liên lạc với các thành viên nhóm.

Kế hoạch làm việc nhóm đối phó thành viên lười biếng
Tránh việc giao tiếp không tốt khi làm việc cùng nhau

2/ Xây dựng các thời hạn nhỏ trong dự án của bạn

Thay vì giao cho mỗi người vai trò của họ và hy vọng tất cả công việc sẽ được hoàn thành trước thời hạn cuối cùng của dự án, hãy thiết lập các thời hạn nhỏ (các mốc quan trọng) trong quá trình thực hiện để công việc không bị trì hoãn. Ngoài ra, chỉ định một thành viên trong nhóm làm người quản lý dự án, đảm bảo mọi người khác hoàn thành và gửi các phần dự án cho người quản lý đó ít nhất ba hoặc bốn ngày trước thời hạn. Điều này cho phép người quản lý có thời gian để sắp xếp mọi thứ lại với nhau và đảm bảo hoàn thiện công việc trong trường hợp các thành viên lười biếng không làm gì cả.

3/ Lắng nghe thành viên nhóm

Lắng nghe các thành viên nhóm là điều quan trọng trong kế hoạch làm việc nhóm đối phó với thành viên lười biếng. Nhờ việc lắng nghe, bạn có thể hiểu được những khó khăn họ gặp phải để đưa ra sự hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời. Hoặc nhờ việc lắng nghe, bạn có thể hiểu rằng họ không muốn làm hay họ không biết cách làm. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định chính xác và hiệu quả giúp công việc chung được hoàn thành tốt hơn.

Kế hoạch làm việc nhóm đối phó thành viên lười biếng
Lắng nghe ý kiến của thành viên trong nhóm

4/ Trò chuyện với cấp trên

Cấp trên của bạn nên biết về nhân viên lười biếng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để tránh bị đánh giá về khả năng quản lý, bạn nên cố gắng tự giải quyết vấn đề trong nhóm làm việc trước khi báo với cấp trên. Đó là việc nói chuyện với thành viên lười biếng và lắng nghe nguyện vọng và tình trạng của họ. Một vài lời đe dọa sẽ có tác dụng cảnh tỉnh nhân viên lười biếng trong nhóm của bạn. Và lời đe dọa báo cáo với cấp trên có thể đủ sức để khiến một nhân viên lười biếng làm việc của họ.

5/ Chuẩn bị về việc làm thay cho nhân viên lười biếng

Đây không phải kế hoạch làm việc nhóm công bằng và tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, đôi khi những lời đe dọa cũng không đủ để khiến một nhân viên làm việc. Bạn có thể báo cáo với cấp trên và nhân viên đó bị đuổi việc. Tuy nhiên, tiến độ công việc của nhóm bị ảnh hưởng và chậm trễ. Do đó, hãy sẵn sàng có thể phân công ngay lập tức các thành viên khác hoặc tự bạn đảm nhiệm phần công việc của nhân viên lười biếng này.

Kế hoạch làm việc nhóm đối phó thành viên lười biếng
Chuẩn bị về việc làm thêm cho nhân viên lười biếng

Kế hoạch làm việc nhóm đối phó với nhân viên lười biếng mà Canavi chia sẻ trên đây sẽ giúp công việc chung của nhóm bạn được thực hiện tốt hơn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018