blog banner canavi

Kế toán giỏi không thể thiếu 6 kỹ năng excel cho kế toán sau đây

Muốn trở thành kế toán giỏi, bạn cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng trong công việc, trong đó không thể không kể đến kỹ năng excel. Sau đây là 6 kỹ năng excel cho kế toán mà Canavi chia sẻ cho bạn để thực hiện công việc dễ dàng và thành công hơn.

 

Microsoft Excel là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất cho kế toán viên và người quản lý. Bảng tính Excel ở xung quanh chúng ta khá lâu và chúng đã được phát triển thành một công cụ tiện dụng không thể thiếu trong công việc của người kế toán. Và đâu là kỹ năng excel cho kế toán không thể thiếu? Sau đây là đáp án của Canavi dành cho bạn.

1/ Sử dụng các phím tắt

kỹ năng excel cho kế toán
Sử dụng các phím tắt

Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt để thực hiện một số hành động nhất định trên Excel. Và nếu tùy chọn bạn đang tìm kiếm không có sẵn thông qua các phím tắt, bạn cũng có thể tự tạo phím tắt cho riêng mình. Các phím tắt khiến các thao tác trên Excel của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thật vậy, người dùng luôn có thể sử dụng chuột hoặc thiết bị trỏ để trỏ đến một tùy chọn nhưng họ chắc chắn có thể làm việc hiệu quả hơn nếu họ sử dụng bàn phím thay thế. Bằng tổ hợp phím tắt, bạn có thể truy cập hầu hết mọi tùy chọn trên thanh công cụ.

Do đó, sử dụng các phím tắt là kỹ năng excel cho kế toán đầu tiên bạn cần thuộc lòng.

2/ Trình bày dữ liệu với biểu đồ

Kỹ năng excel cho kế toán tiếp theo chính là trình bày dữ liệu với biểu đồ. Cách trình bày bằng biểu đồ giúp người đọc dễ hình dung và dễ hiểu hơn. Vì vậy, nó là công cụ thường được sử dụng trong kế toán.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ cột hoặc biểu đồ đường cho các dữ liệu chuỗi thời gian tức là dữ liệu qua nhiều tuần, tháng và năm. Biểu đồ tròn giúp bạn hiển thị tỷ lệ phần trăm của từng thành phần haowjc bạn muốn chia nhỏ một thứ gì đó. Còn lại biểu đồ phân tán giúp bạn thể hiện các điểm dữ liệu, khám phá xu hướng.

3/ Sử dụng PivotTable để tóm tắt dữ liệu


kỹ năng excel cho kế toán
Sử dụng PivotTable để tóm tắt dữ liệu

Khi bạn có dữ liệu ở dạng danh sách, tùy chọn tốt nhất có sẵn để bạn phân tích nó là PivotTable. Với PivotTable, bạn có thể thao tác dữ liệu rất lớn và bạn có thể thực sự nhanh chóng trong việc tạo các trường hợp cho dữ liệu của mình. Kỹ năng excel cho kế toán này giúp công việc kế toán của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + N + V để sử dụng tính năng này trên Excel. Bên cạnh các chức năng được tích hợp sẵn như tính tổng, đếm hoặc lấy giá trị trung bình ..., bạn cũng có thể thực hiện tính toán của riêng bạn đơn giản với PivotTable.

4/ Hiểu cách thức tham chiếu các ô

Hiểu kiểu tham chiếu ô rất quan trọng khi bạn đang sử dụng các công thức trên bảng tính. Nếu nắm rõ, bạn có thực hiện các công thức chính xác, nhanh chóng. Vì vậy, nó được xem là một trong những kỹ năng excel cho kế toán quan trọng.

Có 4 kiểu tham chiếu các ô trong Excel:

  • Giữ hàng không đổi và cột có thể thay đổi. Ví dụ: A$1, trong ví dụ này, $ trước số hàng (1 ở đây) sẽ chỉ giữ hàng một trong khi cột có thể thay đổi.

  • Giữ cho hàng có thể di chuyển và cột không đổi. Ví dụ: $A1, trong ví dụ này, $ trước số cột (A ở đây) sẽ chỉ giữ một cột.

  • Giữ cả hàng và cột không đổi. Ví dụ: $A$1 - ký hiệu $ trước cả hàng và cột có nghĩa là không có gì có thể di chuyển.

  • Giữ cả hàng và cột có thể di chuyển. Ví dụ: A1. Điều này sẽ làm cho cả hàng và cột đều di chuyển khi thực hiện kéo công thức.

5/ Sử dụng thanh công cụ kiểm tra công thức

kỹ năng excel cho kế toán
Sử dụng thanh công cụ kiểm tra công thức

Công thức là một phần thiết yếu của bảng tính Excel. Bảng tính lớn có xu hướng chứa các lỗi. Những lỗi này hoàn toàn có thể phá hủy mục đích của trang tính - một số lỗi rõ ràng và dễ dàng xác định lỗi và khác là lỗi ngữ nghĩa có xu hướng mang lại cho bạn kết quả sai.

Và để giải quyết các lỗi này, bạn có thể kiểm tra tất cả các công thức bằng cách sử dụng thanh công cụ. Có một loạt các tùy chọn ở Formula Tab để kiểm tra cách thức thực thi công thức, để theo dõi các ô và để tìm lỗi. Chắc chắn đây là một trong những tính năng hữu ích nhất cho kế toán viên vì họ có thể muốn tạo và sau đó kiểm tra các trang tính của riêng họ.

6/ Sử dụng Data Validation

Chứng năng Data Validation có nghĩa là kiểm duyệt thông tin nhập vào. Bạn có thể quy định các giá trị hợp lệ được nhập vào ô. Và bạn sẽ được thông báo cho các trường hợp giá trị nhập vào không chính xác.

6 kỹ năng excel cho kế toán trên đây sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ kế toán dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bạn thành công trong sự nghiệp của bản thân. Canavi mong bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá