blog banner canavi blog banner canavi

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?

 

Để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp nhất, ngoài việc đăng tin lên các trang web tuyển dụng, mạng xã hội…rất nhiều doanh nghiệp lớn còn sử dụng hình thức tuyển dụng nội bộ do nhân viên giới thiệu. Liệu các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất đó có mang lại nhiều lợi ích? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của hình thức tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài bạn nhé!

1/ Tuyển dụng nội bộ

Phương thức tuyển dụng nội bộ có thể hiểu là sử dụng nhân viên trong công ty để làm trung gian giới thiệu nhu cầu tuyển dụng. Phòng nhân sự sẽ đưa ra một bảng thông báo về những công việc đang thiếu nhân lực, sau đó gửi cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Dựa vào các mối quan hệ của đồng nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm ra những người có đầy đủ kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc. Công ty có thể đưa ra một vài hình thức ưu đãi cho các nhân viên có công giới thiệu nhân tài, điều này không chỉ giúp kích thích được nguồn nhân sự mà còn tạo động lực cho nhân viên hiện tại của công ty. Đây được xem là kênh tuyển dụng hiệu quả nhất được khá nhiều công ty, tập đoàn lớn sử dụng.

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?
Tuyển dụng nội bộ

** Ưu điểm của tuyển dụng nội bộ

♦ Tiết kiệm chi phí hơn so với việc quảng cáo tìm ứng viên bên ngoài. Theo thống kê của một vài doanh nghiệp, chi phí tuyển dụng nội bộ thường thấp hơn 50% so với bên ngoài.

♦ Kết nối, tiếp cận và bắt đầu công việc nhanh hơn. Đa phần ứng viên được giới thiệu từ nguồn nội bộ có “đường cong” học tập ngắn hơn, bởi họ đã hiểu văn hóa và cách thức tìm việc tại công ty từ trước đó.

♦ Thời gian tuyển dụng nhanh hơn

♦ Rủi ro thấp hơn

** Nhược điểm của tuyển dụng nội bộ

Tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp mà có những hạn chế nhất định trong việc tuyển dụng nội bộ. Đặc biệt là số lượng nhân viên ít thì không dễ gì giới thiệu được ứng viên có đầy đủ năng lực. Ví dụ công ty của bạn chỉ có 10 người, với số lượng này thì rất khó liên hệ được với những người có đủ trình độ chuyên môn cho vị trí mới. Bên cạnh đó, một hạn chế nữa nhất định phải kể đến là có thể người quản lý trực tiếp không muốn từ bỏ nhân viên của mình, thiếu sự đa dạng văn hóa so với phương pháp tuyển dụng bên ngoài.

2/ Tuyển dụng bên ngoài

Tuyển dụng bên ngoài là cách tìm kiếm ứng viên ở bên ngoài doanh nghiệp thông qua website nội bộ, mạng xã hội và các website tuyển dụng chuyên nghiệp. Trong thời đại ngày nay, tuyển dụng bên ngoài được đánh giá là kênh tuyển dụng hiệu quả nhất, 90% doanh nghiệp đã và đang sử dụng phương pháp này. Cũng giống như cách tuyển dụng nội bộ, tuyển dụng bên ngoài cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

** Ưu điểm của tuyển dụng bên ngoài

♦ Dễ dàng tiếp cận số lượng ứng viên lớn hơn. Nếu công việc rõ ràng, mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì sẽ luôn có hàng nghìn người sẵn sàng tham gia dự tuyển.

♦ Chuyên môn bên ngoài: Thường thì các ứng cử viên được tuyển dụng bên ngoài có thể mang đến cho bạn kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm khá “hay ho” từ đối thủ cạnh tranh.

♦ Đa dạng hơn: Một người đến từ nơi khác sẽ mang đến cho đội nhóm của bạn một “luồng gió mới” về tính cách và phong cách làm việc. Và rồi những ý tưởng mới mẻ sẽ được sáng tạo ra.

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?
Tuyển dụng bên ngoài

** Nhược điểm của tuyển dụng bên ngoài

♦ Tốn chi phí: Hạn chế lớn nhất của việc tuyển dụng bên ngoài đó chính là chi phí. Bạn sẽ phải trả một số tiền lớn để tìm ra ứng viên phù hợp nhất.

♦ Khung thời gian dài hơn: Thời gian trung bình để tuyển dụng nội bộ là khoảng 22 ngày. Trong khi đó thời gian trung bình để tuyển bên ngoài phải từ 39 – 43 ngày.

♦ “Đường cong” học tập dài hơn: Không giống như ứng viên được tuyển dụng nội bộ, ứng viên bên ngoài cần có thêm thời gian để bắt kịp tốc độ vì họ còn phải tìm hiểu về môi trường, con người cũng như văn hóa của tổ chức.

♦ Tỷ lệ nghỉ việc cao hơn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuyển dụng nhân sự từ bên ngoài, nhất là ở cấp quản lý trở nên sẽ có xu hướng nghỉ việc cao hơn.

♦ Rủi ro cao: Rủi ro sẽ xảy ra nếu người được tuyển dụng không phải là người phù hợp.

Cuối cùng, không có câu trả lời chính xác nhất cho việc nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài. Bạn nên lựa chọn tỷ lệ phù hợp và đặt ra mục tiêu cho doanh nghiệp. Nếu có thể, hãy kết hợp nhuần nhuyễn hai phương pháp trên để có cách tuyển dụng phù hợp nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018