blog banner canavi

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?

 

Để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp nhất, ngoài việc đăng tin lên các trang web tuyển dụng, mạng xã hội…rất nhiều doanh nghiệp lớn còn sử dụng hình thức tuyển dụng nội bộ do nhân viên giới thiệu. Liệu các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất đó có mang lại nhiều lợi ích? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của hình thức tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài bạn nhé!

1/ Tuyển dụng nội bộ

Phương thức tuyển dụng nội bộ có thể hiểu là sử dụng nhân viên trong công ty để làm trung gian giới thiệu nhu cầu tuyển dụng. Phòng nhân sự sẽ đưa ra một bảng thông báo về những công việc đang thiếu nhân lực, sau đó gửi cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Dựa vào các mối quan hệ của đồng nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm ra những người có đầy đủ kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc. Công ty có thể đưa ra một vài hình thức ưu đãi cho các nhân viên có công giới thiệu nhân tài, điều này không chỉ giúp kích thích được nguồn nhân sự mà còn tạo động lực cho nhân viên hiện tại của công ty. Đây được xem là kênh tuyển dụng hiệu quả nhất được khá nhiều công ty, tập đoàn lớn sử dụng.

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?
Tuyển dụng nội bộ

** Ưu điểm của tuyển dụng nội bộ

♦ Tiết kiệm chi phí hơn so với việc quảng cáo tìm ứng viên bên ngoài. Theo thống kê của một vài doanh nghiệp, chi phí tuyển dụng nội bộ thường thấp hơn 50% so với bên ngoài.

♦ Kết nối, tiếp cận và bắt đầu công việc nhanh hơn. Đa phần ứng viên được giới thiệu từ nguồn nội bộ có “đường cong” học tập ngắn hơn, bởi họ đã hiểu văn hóa và cách thức tìm việc tại công ty từ trước đó.

♦ Thời gian tuyển dụng nhanh hơn

♦ Rủi ro thấp hơn

** Nhược điểm của tuyển dụng nội bộ

Tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp mà có những hạn chế nhất định trong việc tuyển dụng nội bộ. Đặc biệt là số lượng nhân viên ít thì không dễ gì giới thiệu được ứng viên có đầy đủ năng lực. Ví dụ công ty của bạn chỉ có 10 người, với số lượng này thì rất khó liên hệ được với những người có đủ trình độ chuyên môn cho vị trí mới. Bên cạnh đó, một hạn chế nữa nhất định phải kể đến là có thể người quản lý trực tiếp không muốn từ bỏ nhân viên của mình, thiếu sự đa dạng văn hóa so với phương pháp tuyển dụng bên ngoài.

2/ Tuyển dụng bên ngoài

Tuyển dụng bên ngoài là cách tìm kiếm ứng viên ở bên ngoài doanh nghiệp thông qua website nội bộ, mạng xã hội và các website tuyển dụng chuyên nghiệp. Trong thời đại ngày nay, tuyển dụng bên ngoài được đánh giá là kênh tuyển dụng hiệu quả nhất, 90% doanh nghiệp đã và đang sử dụng phương pháp này. Cũng giống như cách tuyển dụng nội bộ, tuyển dụng bên ngoài cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

** Ưu điểm của tuyển dụng bên ngoài

♦ Dễ dàng tiếp cận số lượng ứng viên lớn hơn. Nếu công việc rõ ràng, mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì sẽ luôn có hàng nghìn người sẵn sàng tham gia dự tuyển.

♦ Chuyên môn bên ngoài: Thường thì các ứng cử viên được tuyển dụng bên ngoài có thể mang đến cho bạn kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm khá “hay ho” từ đối thủ cạnh tranh.

♦ Đa dạng hơn: Một người đến từ nơi khác sẽ mang đến cho đội nhóm của bạn một “luồng gió mới” về tính cách và phong cách làm việc. Và rồi những ý tưởng mới mẻ sẽ được sáng tạo ra.

Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?
Tuyển dụng bên ngoài

** Nhược điểm của tuyển dụng bên ngoài

♦ Tốn chi phí: Hạn chế lớn nhất của việc tuyển dụng bên ngoài đó chính là chi phí. Bạn sẽ phải trả một số tiền lớn để tìm ra ứng viên phù hợp nhất.

♦ Khung thời gian dài hơn: Thời gian trung bình để tuyển dụng nội bộ là khoảng 22 ngày. Trong khi đó thời gian trung bình để tuyển bên ngoài phải từ 39 – 43 ngày.

♦ “Đường cong” học tập dài hơn: Không giống như ứng viên được tuyển dụng nội bộ, ứng viên bên ngoài cần có thêm thời gian để bắt kịp tốc độ vì họ còn phải tìm hiểu về môi trường, con người cũng như văn hóa của tổ chức.

♦ Tỷ lệ nghỉ việc cao hơn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuyển dụng nhân sự từ bên ngoài, nhất là ở cấp quản lý trở nên sẽ có xu hướng nghỉ việc cao hơn.

♦ Rủi ro cao: Rủi ro sẽ xảy ra nếu người được tuyển dụng không phải là người phù hợp.

Cuối cùng, không có câu trả lời chính xác nhất cho việc nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài. Bạn nên lựa chọn tỷ lệ phù hợp và đặt ra mục tiêu cho doanh nghiệp. Nếu có thể, hãy kết hợp nhuần nhuyễn hai phương pháp trên để có cách tuyển dụng phù hợp nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Kênh tuyển dụng hiệu quả nhất: Nên tuyển dụng nội bộ hay bên ngoài?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá