blog banner canavi blog banner canavi

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

 

Quản lý PG sự kiện là gì?

Quản lý PG sự kiện là người người đảm nhận vị trí quản lý, giám sát và đánh giá công việc của PG, PB sự kiện cũng như khen thưởng thành tích cho những PG làm việc xuất sắc. Ngoài ra, họ cũng là người đảm nhận nhiệm vụ tuyển dụng, hướng dẫn, đào tạo nhân viên PG và PB sự kiện. Đây là vị trí quan trọng của các doanh nghiệp có lượng lớn PG và PB.

tuyển dụng quản lý PG
Quản lý PG sự kiện là gì?

Nhiều doanh nghiệp có thể tận dụng được mối quan hệ sẵn có của các quản lý PG sự kiện để tuyển dụng ứng viên PG, PB sự kiện nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, việc tuyển dụng quản lý PG sự kiện được nhiều doanh nghiệp khá chú trọng và lưu ý. Thậm chí, đây là điều then chốt giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng được đội ngũ PG, PB sự kiện của họ.

Những yêu cầu tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Một người quản lý PG sự kiện giỏi cần đáp ứng những yếu tố sau:

  • Khả năng quản lý và lãnh đạo

  • Khả năng giám sát và đánh giá

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Mối quan hệ rộng

  • Hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ công ty cũng như tính chất, nhiệm vụ PG sự kiện của công ty.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề trong các sự kiện

  • Nắm rõ các thủ tục giấy tờ cần thiết

  • Kỹ năng tin học văn phòng để thực hiện các báo cáo chính xác và hiệu quả.

  • Kỹ năng tuyển dụng PG

Kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện hiệu quả?

Vị trí quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của đội ngũ PG sự kiện của doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện cần được hết sức chú ý để đem lại kết quả tốt nhất. Các kênh này cần đáp ứng được việc tiếp cận được nhiều ứng viên quản lý PG sự kiện cũng như thu hút họ tin tưởng ứng tuyển. Có thể kể đến như:

1/ Trang web Canavi.com: Từ lâu các trang web tuyển dụng đã trở thành kênh tuyển dụng quen thuộc của nhiều doanh nghiệp và tổ chức, trong đó có các doanh nghiệp tìm kiếm vị trí quản lý PG sự kiện. Xuất hiện gần 3 năm, Canavi.com ngày càng khẳng định tên tuổi trong ngành tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng cho nữ với nhiều vị trí nổi bật như MC, người mẫu, KOLs, PG … 

tuyển dụng quản lý PG
Trang web Canavi.com

Đến với Canavi.com, các nhà tuyển dụng sẽ được miễn phí tin đăng tuyển. Việc thu phí tuyển dụng của Canavi phụ thuộc vào việc bạn có tuyển dụng được ứng viên quản lý PG sự kiện đi làm hay không. Trang web này đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng quản lý PG sự kiện thành công lên tới 90% và luôn gợi ý cập nhật các ứng viên phù hợp cho bạn.

Thêm nữa, ứng viên có thể gia tăng sự tin cậy với công ty bạn bằng cách đọc các thông tin đầy đủ về công ty cũng như các đánh giá tích cực từ các ứng viên khác về doanh nghiệp bạn. Việc quản lý quá trình tuyển dụng quản lý PG sự kiện cũng dễ dàng bởi các thuật toán thông minh.

2/ Facebook: Kênh tuyển dụng Facebook vẫn luôn được xem là thị trường “béo bở” cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp, trong đó có các nhà tuyển dụng tìm kiếm vị trí quản lý PG sự kiện. Bằng cách tham gia các nhóm chuyên về tổ chức sự kiện, PG, người mẫu và marketing, bạn có thể tìm kiếm các ứng viên này dễ dàng.

tuyển dụng quản lý PG
Facebook

Ngoài ra, việc đăng tin trong các trang tuyển dụng liên quan đến tổ chức sự kiện, PG, người mẫu và marketing cũng là cách hữu ích để tiếp cận những ứng viên vị trí này. Viết bài và chạy quảng cáo cũng giúp bạn tiếp cận được các ứng viên này, tuy nhiên, cách thức để chạy đúng đối tượng luôn là bài toán khó không phải nhà tuyển dụng nào cũng giải được.

3/ Giới thiệu: Tận dụng mối quan hệ của chính bản thân hoặc người quen trong ngành tổ chức sự kiện, PG, người mẫu và marketing là cách tiếp theo để bạn tiếp cận ứng viên vị trí quản lý PG sự kiện.

Hy vọng rằng, bài viết này hữu ích với những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện hiệu quả. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019