blog banner canavi blog banner canavi

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba

Để có một tổ chức, công ty hoạt động hiệu quả, trước hết nhà lãnh đạo phải có trong tay một đội ngũ nhân sự giỏi giang và trung thành. Nhưng muốn có được điều đó, nhà lãnh đạo phải nắm trong tay những kỹ năng quản trị nhân sự cốt lõi.

Là một nhà lãnh đạo tài ba, trước hết phải có được kỹ năng quản trị nhân sự hiệu quả. Như vậy, nhà lãnh đạo sẽ không còn chỉ đơn độc một mình trên con đường phát triển doanh nghiệp, mà còn được hỗ trợ rất nhiều từ nguồn nhân sự dồi dào và tiềm năng. Ngược lại, nếu như không có kỹ năng quản trị nhân sự, thì nhà lãnh đạo sẽ luôn bối rối và bù đầu trong cả công việc chuyên môn lẫn việc quản lý. Vậy kỹ năng quản trị nhân sự cần thiết cho một nhà lãnh đạo tài bà là gì sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.  

Kỹ năng chuyên môn về quản trị nhân sự

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Quản lý nhân sự

Một nhà lãnh đạo tài ba cần phải luôn linh hoạt và có chuyên môn về kỹ năng quản trị nhân sự. Họ phải dự đoán được về nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, biết cách hoạch định, tái cơ cấu nguồn nhân sự cho doanh nghiệp vào từng giai đoạn cụ thể. Nếu cần thiết, họ phải biết xây dựng và triển khai các buổi phỏng vấn nhân sự mới cho công ty, tìm ra những nhân tài tiềm năng cho sự phát triển của công ty. Xây dựng được các chương trình hòa nhập cho nhân viên mới và chương trình đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. Phát triển hệ thống thông tin nội bộ và kênh liên lạc 2 chiều giữa nhân viên và nhà quản lý.

Cùng với đó, những người lãnh đạo cũng cần được đào tạo và trau dồi kiến thức về quản trị nhân sự từ những mô hình kinh doanh, tập đoàn lớn đi trước. Việc quản lý nhân sự hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như khả năng của các cấp quản lý.

Kỹ năng xây dựng quy trình quản lý hiệu quả

Để có cách thức quản trị nhân sự hiệu quả, nhà lãnh đạo phải có được kỹ năng xây dựng các quy trình quản trị sao cho hợp lý và có tầm nhìn. Cụ thể là:

  • Xây dựng được chiến lược và quy trình quản trị rõ ràng từng bước và hiệu quả.

  • Xây dựng các kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

  • Có kế hoạch hoạch định và tái cơ cấu bộ máy doanh nghiệp phù hợp.

  • Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

  • Xây dựng chế độ lương thưởng, chính sách phúc lợi phù hợp cho nhân viên.

Tâm huyết với nghề

Bất kỳ nghề nghiệp nào nếu muốn làm tốt thì phải có tâm với nghề. Khi đã có tâm huyết với nghề, thì nhà quản lý sẽ không chỉ quản lý nhân sự bằng những kỹ năng đã được đào tạo, mà còn có thêm một kỹ năng quản trị nhân sự khác đó là quản lý bằng cái tâm. Khi làm việc bằng tâm thì sẽ dễ khiến cho người khác cảm nhận được nhiệt huyết và đồng cảm với suy nghĩ của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khả năng nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và có quyết định giải quyết chất lượng thể hiện được trình độ và năng lực quản lý của nhà lãnh đạo vượt lên các đối thủ cạnh tranh. Để quản trị nhân sự hiệu quả, nhà quản lý phải luôn theo sát và phát hiện ra những vấn đề trong công việc của người nhân viên, từ đó đưa ra những giải pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Giúp nhân viên giải quyết các vấn đề

Chịu áp lực công việc cao

Công việc quản trị nhân sự tưởng nhẹ nhàng nhưng lại là một công việc chịu áp lực lớn. Người quản lý hàng ngày phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về nhân sự khác nhau và cần giải quyết rất nhanh chóng để đảm bảo cho bộ máy hoạt động của công ty được trơn tru. Nếu như không rèn luyện để có khả năng chịu được áp lực công việc cao thì nhà quản lý sẽ rất dễ bị căng thẳng và áp lực, khiến chính cho việc quản lý chính mình bị ảnh hưởng.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để quản trị nhân sự được hiệu quả, nhà quản lý phải có sự giúp sức của nhiều người đứng đầu các phòng ban, đặc biệt ở các công ty lớn có nhiều bộ phận. Vì vậy, nhà quản lý không chỉ cần có kỹ năng quản trị, mà còn cần có kỹ năng làm việc nhóm, giống như một người trưởng nhóm để phân bổ công việc quản trị đến từng nhánh nhỏ, giúp cho công việc quản trị được thấu đáo và tận gốc hơn.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Gắn kết mọi người thành một nhóm làm việc hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quản trị nhân sự cần thiết. Nhà lãnh đạo tài ba phải thật sự biết lắng nghe những gì mà nhân viên của họ đang muốn phản ánh. Quản trị nhân sự không phải là việc một bên ra lệnh và một bên răm rắp làm theo. Mà để quá trình này được hiệu quả, nhà lãnh đạo phải lắng nghe xem quy cách quản trị của mình đã hợp lý chưa, nhân viên của mình có khúc mắc gì không để có những thay đổi kịp thời.

Kỹ năng giao tiếp

Nhà quản trị nhân sự cần phải có khả năng giao tiếp và truyền đạt các quy định, hướng dẫn cho toàn bộ nhân sự. Họ phải có sự nhạy bén và khéo léo, nhất là trong lời ăn tiếng nói để tránh xảy ra những hiểu lầm hoặc sai sót không cần thiết. Nhà quản trị cũng phải hiểu rõ tính chất của từng công việc để hướng dẫn cũng như hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả.

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Đây là một trong những kỹ năng giúp hỗ trợ cho nhà quản lý một cách hiệu quả trong quá trình quản trị nhân sự. Nhà quản lý phải biết cách thuyết phục các nhân sự trong công ty về những chính sách, quy định của công ty, là người đứng ra hòa giải giữa sếp và nhân viên mỗi khi có xung đột hoặc hiểu lầm. Nhà quản lý phải áp dụng kỹ năng này tuyển dụng và quản trị để đàm phán với nhân viên về các mức lương thưởng cũng như hiệu quả công việc.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Đàm phán và thuyết phục

Khả năng đọc vị nhân sự

Có khả năng nắm bắt được tâm lý của người đối diện sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà quản lý, nhất là trong công tác tuyển dụng để nhận biết và đánh giá ứng viên một cách chính xác và giữ lại được các ứng viên tiềm năng. Khả năng này cũng giúp cho nhà quản lý có thể tiếp cận và chia sẻ khó khăn kịp thời với nhân viên, giữ chân được những nhân viên giỏi cho công ty.

Quản trị nhân sự là một công việc vô cùng khó khăn, bởi phải biết cách nắm bắt và điều khiển hẳn một con người để họ làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. Vì vậy, để là một nhà quản trị tài ba, hãy trau dồi cho mình những kỹ năng quản trị nhân sự hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018