blog banner canavi

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba

Để có một tổ chức, công ty hoạt động hiệu quả, trước hết nhà lãnh đạo phải có trong tay một đội ngũ nhân sự giỏi giang và trung thành. Nhưng muốn có được điều đó, nhà lãnh đạo phải nắm trong tay những kỹ năng quản trị nhân sự cốt lõi.

Là một nhà lãnh đạo tài ba, trước hết phải có được kỹ năng quản trị nhân sự hiệu quả. Như vậy, nhà lãnh đạo sẽ không còn chỉ đơn độc một mình trên con đường phát triển doanh nghiệp, mà còn được hỗ trợ rất nhiều từ nguồn nhân sự dồi dào và tiềm năng. Ngược lại, nếu như không có kỹ năng quản trị nhân sự, thì nhà lãnh đạo sẽ luôn bối rối và bù đầu trong cả công việc chuyên môn lẫn việc quản lý. Vậy kỹ năng quản trị nhân sự cần thiết cho một nhà lãnh đạo tài bà là gì sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.  

Kỹ năng chuyên môn về quản trị nhân sự

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Quản lý nhân sự

Một nhà lãnh đạo tài ba cần phải luôn linh hoạt và có chuyên môn về kỹ năng quản trị nhân sự. Họ phải dự đoán được về nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, biết cách hoạch định, tái cơ cấu nguồn nhân sự cho doanh nghiệp vào từng giai đoạn cụ thể. Nếu cần thiết, họ phải biết xây dựng và triển khai các buổi phỏng vấn nhân sự mới cho công ty, tìm ra những nhân tài tiềm năng cho sự phát triển của công ty. Xây dựng được các chương trình hòa nhập cho nhân viên mới và chương trình đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. Phát triển hệ thống thông tin nội bộ và kênh liên lạc 2 chiều giữa nhân viên và nhà quản lý.

Cùng với đó, những người lãnh đạo cũng cần được đào tạo và trau dồi kiến thức về quản trị nhân sự từ những mô hình kinh doanh, tập đoàn lớn đi trước. Việc quản lý nhân sự hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như khả năng của các cấp quản lý.

Kỹ năng xây dựng quy trình quản lý hiệu quả

Để có cách thức quản trị nhân sự hiệu quả, nhà lãnh đạo phải có được kỹ năng xây dựng các quy trình quản trị sao cho hợp lý và có tầm nhìn. Cụ thể là:

  • Xây dựng được chiến lược và quy trình quản trị rõ ràng từng bước và hiệu quả.

  • Xây dựng các kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

  • Có kế hoạch hoạch định và tái cơ cấu bộ máy doanh nghiệp phù hợp.

  • Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

  • Xây dựng chế độ lương thưởng, chính sách phúc lợi phù hợp cho nhân viên.

Tâm huyết với nghề

Bất kỳ nghề nghiệp nào nếu muốn làm tốt thì phải có tâm với nghề. Khi đã có tâm huyết với nghề, thì nhà quản lý sẽ không chỉ quản lý nhân sự bằng những kỹ năng đã được đào tạo, mà còn có thêm một kỹ năng quản trị nhân sự khác đó là quản lý bằng cái tâm. Khi làm việc bằng tâm thì sẽ dễ khiến cho người khác cảm nhận được nhiệt huyết và đồng cảm với suy nghĩ của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khả năng nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và có quyết định giải quyết chất lượng thể hiện được trình độ và năng lực quản lý của nhà lãnh đạo vượt lên các đối thủ cạnh tranh. Để quản trị nhân sự hiệu quả, nhà quản lý phải luôn theo sát và phát hiện ra những vấn đề trong công việc của người nhân viên, từ đó đưa ra những giải pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Giúp nhân viên giải quyết các vấn đề

Chịu áp lực công việc cao

Công việc quản trị nhân sự tưởng nhẹ nhàng nhưng lại là một công việc chịu áp lực lớn. Người quản lý hàng ngày phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về nhân sự khác nhau và cần giải quyết rất nhanh chóng để đảm bảo cho bộ máy hoạt động của công ty được trơn tru. Nếu như không rèn luyện để có khả năng chịu được áp lực công việc cao thì nhà quản lý sẽ rất dễ bị căng thẳng và áp lực, khiến chính cho việc quản lý chính mình bị ảnh hưởng.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để quản trị nhân sự được hiệu quả, nhà quản lý phải có sự giúp sức của nhiều người đứng đầu các phòng ban, đặc biệt ở các công ty lớn có nhiều bộ phận. Vì vậy, nhà quản lý không chỉ cần có kỹ năng quản trị, mà còn cần có kỹ năng làm việc nhóm, giống như một người trưởng nhóm để phân bổ công việc quản trị đến từng nhánh nhỏ, giúp cho công việc quản trị được thấu đáo và tận gốc hơn.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Gắn kết mọi người thành một nhóm làm việc hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quản trị nhân sự cần thiết. Nhà lãnh đạo tài ba phải thật sự biết lắng nghe những gì mà nhân viên của họ đang muốn phản ánh. Quản trị nhân sự không phải là việc một bên ra lệnh và một bên răm rắp làm theo. Mà để quá trình này được hiệu quả, nhà lãnh đạo phải lắng nghe xem quy cách quản trị của mình đã hợp lý chưa, nhân viên của mình có khúc mắc gì không để có những thay đổi kịp thời.

Kỹ năng giao tiếp

Nhà quản trị nhân sự cần phải có khả năng giao tiếp và truyền đạt các quy định, hướng dẫn cho toàn bộ nhân sự. Họ phải có sự nhạy bén và khéo léo, nhất là trong lời ăn tiếng nói để tránh xảy ra những hiểu lầm hoặc sai sót không cần thiết. Nhà quản trị cũng phải hiểu rõ tính chất của từng công việc để hướng dẫn cũng như hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả.

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Đây là một trong những kỹ năng giúp hỗ trợ cho nhà quản lý một cách hiệu quả trong quá trình quản trị nhân sự. Nhà quản lý phải biết cách thuyết phục các nhân sự trong công ty về những chính sách, quy định của công ty, là người đứng ra hòa giải giữa sếp và nhân viên mỗi khi có xung đột hoặc hiểu lầm. Nhà quản lý phải áp dụng kỹ năng này tuyển dụng và quản trị để đàm phán với nhân viên về các mức lương thưởng cũng như hiệu quả công việc.

Khám phá kỹ năng quản trị nhân sự của nhà lãnh đạo tài ba
Đàm phán và thuyết phục

Khả năng đọc vị nhân sự

Có khả năng nắm bắt được tâm lý của người đối diện sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà quản lý, nhất là trong công tác tuyển dụng để nhận biết và đánh giá ứng viên một cách chính xác và giữ lại được các ứng viên tiềm năng. Khả năng này cũng giúp cho nhà quản lý có thể tiếp cận và chia sẻ khó khăn kịp thời với nhân viên, giữ chân được những nhân viên giỏi cho công ty.

Quản trị nhân sự là một công việc vô cùng khó khăn, bởi phải biết cách nắm bắt và điều khiển hẳn một con người để họ làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. Vì vậy, để là một nhà quản trị tài ba, hãy trau dồi cho mình những kỹ năng quản trị nhân sự hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá