blog banner canavi

Không có kinh nghiệm vẫn rủng rỉnh tiền tiêu nhờ các việc làm thêm cho học sinh này

Không chỉ sinh viên, nhiều bạn học sinh cũng năng nổ với các công việc làm thêm để tự chủ sinh hoạt phí và thỏa mãn sở thích cá nhân. Dưới đây là những việc làm thêm cho học sinh nhẹ nhàng và phù hợp với lứa tuổi.

 

1. Cộng tác viên nhập liệu

Với tính chất công việc nhẹ nhàng, đây là công việc vô cùng phù hợp với các bạn học sinh. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cần đánh máy số lượng lớn văn bản cứng sang định dạng file mềm. Đây là công việc nhẹ nhàng, không quá sức hay gây áp lực với các bạn học sinh. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có khả năng đánh máy tốt, tỉ mỉ và cẩn thận. Vì tính chất công việc tương đối đơn giản nên thu nhập của việc làm thêm cho học sinh này thường không cao và ổn định.


Nhập liệu là công việc nhẹ nhàng, không quá sức hay gây áp lực với các bạn học sinh

2. Làm đồ thủ công

Khi cuộc sống càng hiện đại, người ta lại càng muốn tìm về những thứ xưa cũ, mộc mạc và giản đơn. Thay vì lựa chọn những món đồ được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, nhiều người lại có xu hướng tìm đến những đồ dùng thủ công tinh tế và giản đơn. Nhu cầu lớn này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người lao động. Đặc biệt là những người khéo tay, tỉ mỉ, chuyên cần và chịu khó.

Không cần đầu tư quá nhiều sức lực nhưng công việc lại chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Các công việc thủ công thường là móc len, xuyên hạt, thêu tay, đơm cúc áo,... Thù lao của việc làm thêm cho học sinh này thường tính theo sản phẩm vì vậy lương cao hay thấp đều phụ thuộc vào năng suất làm việc của bạn. Nhưng về cơ bản, việc làm thêm cho học sinh này trả thù lao khá thấp bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không gò bó.

3. Hoạt náo viên

Với những bạn trẻ năng động, hòa đồng và có sức khỏe thì hoạt náo viên chính là công việc dành cho học sinh tuyệt vời. Khi chưa đủ tuổi lao động, bạn rất khó tìm được một công việc tốt hơn. Hoạt náo viên là người cổ vũ, thúc đẩy tinh thần cho khán giả trong các hoạt động tập thể. Để khuấy động không khí, hoạt náo viên thường mặc các bộ đồng phục tươi trẻ và thể hiện các nhịp điệu sôi động, đã được tập dượt kỹ càng.

Mặc dù đây là công việc mang tính chất thời vụ nhưng cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, đặc biệt là các sự kiện diễn ra vào cuối tuần. Vì thế, để không ảnh hưởng tới việc học trên lớp, các bạn trẻ có năng khiếu có thể lựa chọn công việc này để làm rủng rỉnh hơn sinh hoạt phí của mình.


Hoạt náo viên là người cổ vũ, thúc đẩy tinh thần cho khán giả trong các hoạt động tập thể

4. Phát tờ rơi

Đây cũng là việc làm thêm cho học sinh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công việc này thường diễn ra theo ca, mỗi ca khoảng 2 giờ đồng hồ nên rất phù hợp với các bạn học sinh. Bạn sẽ được phát cho một lượng tờ rơi và nhiệm nhiệm vụ của bạn là phát chúng tại một địa điểm đông người qua lại nào đó, chẳng hạn như: Cổng trường, cạnh đèn báo giao thông, cổng các chung cư,...

Tuy nhiên, công việc này cũng yêu cầu cao về sức khỏe, vì không chỉ phát tờ rơi ở một điểm cố định mà bạn còn phải đi dọc từng khu phố để gửi chúng đến các hộ gia đình. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng bạn sẽ có được khoảng 1 - 3 triệu đồng mỗi tháng. Đối với học sinh, đây cũng là một khoản tiền khá lớn để chi tiêu đúng không nào?

5. Tình nguyện viên sự kiện

Cũng tương tự như hoạt náo viên, sự hiện diện của các tình nguyện viên sẽ giúp cho các chương trình cộng đồng diễn ra thành công và sôi nổi hơn. Công việc của tình nguyện viên sự kiện thường là tham gia nhảy Flashmob, hỗ trợ hậu cần tổ chức chương trình sự kiện…. Tuy nhiên, không phải tình nguyện cho chương trình nào cũng có thù lao. Thay vì khoản tiền này, nhiều doanh nghiệp lại đưa ra các quyền lợi hấp dẫn khác như: Nhận thẻ và áo ban tổ chức chương trình, giấy chứng nhận tình nguyện viên sự kiện… Nếu mục đích của bạn là trải nghiệm thì đây là một công việc làm thêm lý tưởng dành cho bạn.

Trên đây là 5 việc làm thêm cho học sinh đáng để trải nghiệm. Mặc dù có khả năng làm được rất nhiều công việc hơn nữa nhưng nhiệm vụ chính của các bạn vẫn là học để phục vụ tương lai. Vì thế, những công việc nhẹ nhàng và thời vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian nhưng vẫn mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho các bạn.

Canavi

Xem thêm:
>> Việc làm thêm: Những cái “được” và “mất” khi sinh viên đi làm thêm
>> Mặt trái của những việc làm thêm cho sinh viên
>> Bật mí kỹ năng tìm việc trên facebook nhanh gấp 2 lần

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019