blog banner canavi

Không có kinh nghiệm vẫn rủng rỉnh tiền tiêu nhờ các việc làm thêm cho học sinh này

Không chỉ sinh viên, nhiều bạn học sinh cũng năng nổ với các công việc làm thêm để tự chủ sinh hoạt phí và thỏa mãn sở thích cá nhân. Dưới đây là những việc làm thêm cho học sinh nhẹ nhàng và phù hợp với lứa tuổi.

 

1. Cộng tác viên nhập liệu

Với tính chất công việc nhẹ nhàng, đây là công việc vô cùng phù hợp với các bạn học sinh. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cần đánh máy số lượng lớn văn bản cứng sang định dạng file mềm. Đây là công việc nhẹ nhàng, không quá sức hay gây áp lực với các bạn học sinh. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có khả năng đánh máy tốt, tỉ mỉ và cẩn thận. Vì tính chất công việc tương đối đơn giản nên thu nhập của việc làm thêm cho học sinh này thường không cao và ổn định.


Nhập liệu là công việc nhẹ nhàng, không quá sức hay gây áp lực với các bạn học sinh

2. Làm đồ thủ công

Khi cuộc sống càng hiện đại, người ta lại càng muốn tìm về những thứ xưa cũ, mộc mạc và giản đơn. Thay vì lựa chọn những món đồ được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, nhiều người lại có xu hướng tìm đến những đồ dùng thủ công tinh tế và giản đơn. Nhu cầu lớn này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người lao động. Đặc biệt là những người khéo tay, tỉ mỉ, chuyên cần và chịu khó.

Không cần đầu tư quá nhiều sức lực nhưng công việc lại chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Các công việc thủ công thường là móc len, xuyên hạt, thêu tay, đơm cúc áo,... Thù lao của việc làm thêm cho học sinh này thường tính theo sản phẩm vì vậy lương cao hay thấp đều phụ thuộc vào năng suất làm việc của bạn. Nhưng về cơ bản, việc làm thêm cho học sinh này trả thù lao khá thấp bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không gò bó.

3. Hoạt náo viên

Với những bạn trẻ năng động, hòa đồng và có sức khỏe thì hoạt náo viên chính là công việc dành cho học sinh tuyệt vời. Khi chưa đủ tuổi lao động, bạn rất khó tìm được một công việc tốt hơn. Hoạt náo viên là người cổ vũ, thúc đẩy tinh thần cho khán giả trong các hoạt động tập thể. Để khuấy động không khí, hoạt náo viên thường mặc các bộ đồng phục tươi trẻ và thể hiện các nhịp điệu sôi động, đã được tập dượt kỹ càng.

Mặc dù đây là công việc mang tính chất thời vụ nhưng cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, đặc biệt là các sự kiện diễn ra vào cuối tuần. Vì thế, để không ảnh hưởng tới việc học trên lớp, các bạn trẻ có năng khiếu có thể lựa chọn công việc này để làm rủng rỉnh hơn sinh hoạt phí của mình.


Hoạt náo viên là người cổ vũ, thúc đẩy tinh thần cho khán giả trong các hoạt động tập thể

4. Phát tờ rơi

Đây cũng là việc làm thêm cho học sinh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công việc này thường diễn ra theo ca, mỗi ca khoảng 2 giờ đồng hồ nên rất phù hợp với các bạn học sinh. Bạn sẽ được phát cho một lượng tờ rơi và nhiệm nhiệm vụ của bạn là phát chúng tại một địa điểm đông người qua lại nào đó, chẳng hạn như: Cổng trường, cạnh đèn báo giao thông, cổng các chung cư,...

Tuy nhiên, công việc này cũng yêu cầu cao về sức khỏe, vì không chỉ phát tờ rơi ở một điểm cố định mà bạn còn phải đi dọc từng khu phố để gửi chúng đến các hộ gia đình. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng bạn sẽ có được khoảng 1 - 3 triệu đồng mỗi tháng. Đối với học sinh, đây cũng là một khoản tiền khá lớn để chi tiêu đúng không nào?

5. Tình nguyện viên sự kiện

Cũng tương tự như hoạt náo viên, sự hiện diện của các tình nguyện viên sẽ giúp cho các chương trình cộng đồng diễn ra thành công và sôi nổi hơn. Công việc của tình nguyện viên sự kiện thường là tham gia nhảy Flashmob, hỗ trợ hậu cần tổ chức chương trình sự kiện…. Tuy nhiên, không phải tình nguyện cho chương trình nào cũng có thù lao. Thay vì khoản tiền này, nhiều doanh nghiệp lại đưa ra các quyền lợi hấp dẫn khác như: Nhận thẻ và áo ban tổ chức chương trình, giấy chứng nhận tình nguyện viên sự kiện… Nếu mục đích của bạn là trải nghiệm thì đây là một công việc làm thêm lý tưởng dành cho bạn.

Trên đây là 5 việc làm thêm cho học sinh đáng để trải nghiệm. Mặc dù có khả năng làm được rất nhiều công việc hơn nữa nhưng nhiệm vụ chính của các bạn vẫn là học để phục vụ tương lai. Vì thế, những công việc nhẹ nhàng và thời vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian nhưng vẫn mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho các bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá