blog banner canavi blog banner canavi

Không thể tìm ứng viên mới, nhân viên cũ lại ứng tuyển nên nhận hay không nhận?

Một nhân viên xuất sắc trong tổ chức của bạn bỏ việc để kiếm một công việc tốt hơn. Nhiều tháng sau, bạn nhận được một email xin việc của họ. Hóa ra công việc mới không tuyệt vời lắm, và bây giờ nhân viên xuất sắc đó muốn công việc cũ của họ trở lại. Vừa lúc bạn đang tìm ứng viên mới để thay thế họ. Vậy, có nên “phục hồi” vị trí cho họ?

Hỏi bất cứ nhà tuyển dụng nào vào 30 năm trước bạn cũng nhận được câu trả lời là “không”. Trong thập kỷ qua, khi những nhóm nhân tài cạn kiệt và nhiều nhân viên bỏ việc hơn bất cứ lúc nào bạn sẽ thấy thái độ xung quanh việc phục hồi những nhân viên cũ là điều cần phải cân nhắc. Theo một khảo sát năm 2015 của WorkplaceTrends, 76% các chuyên gia nhân sự nói rằng họ có nhiều khả năng thuê những nhân viên cũ. Tuy nhiên, tuyển dụng hay không tuyển dụng nhân viên cũ cũng phụ thuộc vào nhiều hoàn cảnh, lý do. Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc.


76% các chuyên gia nhân sự nói rằng họ có nhiều khả năng thuê những nhân viên cũ

Tại sao bạn nên tuyển dụng nhân viên cũ

Bạn có bao giờ đến một nhà hàng yêu thích và gọi cùng 1 món không? Tất nhiên rồi. Mọi người đều làm vậy. Có những lúc bạn bị thu hút bởi hình ảnh của một món ăn khác, nhưng tại sao lại mạo hiểm? Vì bạn lo sợ món mới không bằng những thứ quen thuộc?

Nhân viên cũ rất giống món ăn đó. Trong một “biển” những ứng viên lạ lẫm ngoài kia, thì ứng viên cũ mang lại cho bạn sự an toàn nhất định. Dù tốt hay xấu, bạn cũng một phần nào hiểu được các nhân viên cũ của mình. Bạn có thể không cần tìm ứng viên mới nữa vì:

  • Họ đã am hiểu về công ty:  Các nhân viên cũ không chỉ quen với văn hóa công ty, mà họ còn có kinh nghiệm với các hệ thống quản lý và quy trình nội bộ.

  • Năng lực của họ đã được nâng cao: Sau khi nghỉ việc một thời gian dài, chắc chắn các nhân viên này đã làm cho một vài doanh nghiệp khác. Đây là cơ hội để họ học hỏi những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc những quan điểm mới. Đây là những lợi ích trước mắt mà họ mang về cho doanh nghiệp của bạn.

  • Củng cố lòng trung thành cho các nhân viên hiện tại: Sự trở về của các nhân viên cũ chứng tỏ rằng các cơ hội mới không phải lúc nào cũng tốt hơn và doanh nghiệp bạn đang sở hữu một chế độ đãi ngộ, văn hóa, sự chuyên nghiệp,... hơn hẳn những tổ chức ngoài kia.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng: Các nhân viên cũ khải hoàn sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí tìm ứng viên mới đáng kể. Bạn cũng không cần phải bỏ thêm chi phí để đào tạo các nhân viên mới nữa. Các nhân viên cũ cũng không mất nhiều thời gian làm quen với môi trường, họ sẽ tạo ra các giá trị ngay từ ngày đầu làm việc.

  • Nếu bạn đang vật lộn để tìm kiếm ứng viên mới lấp chỗ trống, thì sự xuất hiện của họ chính là sự phù hợp.


Trong một “biển” những ứng viên lạ lẫm ngoài kia, thì ứng viên cũ mang lại cho bạn sự an toàn nhất định

Tại sao bạn không nên tuyển dụng nhân viên cũ?

Không phải “phục hồi” chức vị cho nhân viên cũ cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Có rất nhiều lý do khiến một nhân viên phải rời bỏ công ty bạn, trong đó có cả nguyên nhân tiêu cực như: Năng lực kém, vi phạm quy định của công ty, làm thất thoát tài chính,... Lần quay trở lại này, bạn có chắc họ đã thực sự thay đổi?

Dưới đây là lý do bạn nên mạo hiểm tìm ứng viên mới thay vì chào đón một nhân viên tồi quay trở lại:

  • Họ có xích mích với công ty hoặc ai đó trong công ty của bạn. Bạn có chắc rằng những mối hận này đã được xoa dịu? Bản tính của họ đã thay đổi? Rất có thể chuyện cũ sẽ là hỏng tinh thần đồng đội tốt đẹp trong đội nhóm.

  • Gây nên làn sóng tiêu cực cho các nhân viên hiện tại: Nhân viên cũ đã nghỉ việc trong thời gian dài và quay lại hưởng nhiều chế độ đãi ngộ cũng ưu ái của người quản lý. Điều này khiến các nhân viên của bạn trở nên khó chịu vì họ cảm thấy bị thiệt thòi hơn.

  • Họ bướng bỉnh. Rất nhiều thứ có thể thay đổi trong một tổ chức, thậm chí chỉ sau vài tháng. Nhân viên cũ có thể ngoan cố bám lấy các quy trình và hệ thống cũ khiến công việc bị trì trệ. Nếu họ là người như vậy thì tốt hơn hết bạn nên tìm ứng viên mới để thay thế.

  • Họ không phải là ứng cử viên tốt nhất cho công việc. Có thể họ là sự lựa chọn an toàn nhưng có phải là điều tốt nhất? Có thể bạn đang bỏ lỡ người đứng đầu trong hệ thống ứng viên của bạn bằng cách ủng hộ người lao động cũ.

  • Nếu một nhân viên rời đi, có thể nguyên nhân xuất phát từ doanh nghiệp của bạn. Nếu không sửa chữa điều đó trước khi các nhân viên cũ trở lại thì rất có thể lịch sử cũng lặp lại.

Vậy, có nên tuyển dụng nhân viên cũ? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn quyết định rằng nó đáng để mạo hiểm thì hãy mạo hiểm. Tìm ứng viên mới tuy tốn nhiều nhiều thời gian nhưng rất có thể bạn sẽ tìm được một nhân viên phù hợp với tiêu chí và sứ mệnh của tổ chức hơn?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018