blog banner canavi

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Bước sang năm mới, không ít người nhảy việc mong muốn tìm được công việc phù hợp và có cơ hội phát triển hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công với vị trí mới, nguyên nhân là bởi họ chưa nắm rõ thời cơ và thời điểm nhảy việc phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về kinh nghiệm nhảy việc tốt nhất trong năm. Cùng tham khảo bạn nhé.

Không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc phù hợp nhất chỉ trong một vài ngày, nhất là khi nhu cầu tuyển dụng lên xuống thất thường. Trong một năm, có thời điểm các công ty tuyển dụng ồ ạt nhưng cũng có lúc họ chẳng thèm ngó ngàng gì đến việc chiêu mộ nhân tài. Ứng tuyển sai mùa sẽ khiến bạn vất vả hơn, đôi khi còn bị rơi vào tình trạng thất nghiệp đến cả tháng trời.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm1

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Tháng 1 + tháng 2: Thời điểm nhảy việc tốt nhất

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong “nhảy việc” thì đều biết rằng, đầu năm luôn là khoảng thời gian tìm công việc mới phù hợp nhất với 3 lý do sau:

+ Đầu năm là lúc các công ty cơ cấu lại bộ máy hành chính, sẽ có một vài vị trí còn trống nên muốn bổ sung để đẩy hiệu quả công việc cho năm mới. Do vậy, tìm việc vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Thông thường, chi phí tuyển dụng ở các công ty từ lớn đến bé đều được dồn vào tháng 1. Đây là lúc phòng nhân sự hoạt động hết công suất, các sếp cũng mong mỏi có nhân tài về công ty. Bạn sẽ rất nhanh được gọi đi phỏng vấn nếu đạt yêu cầu.

+ Đầu năm, đa số nhân viên đã nhận được tiền lương thứ 13 cùng các khoản thưởng tết, do vậy họ không còn bất cứ luyến tiếc gì đối với công ty cũ, họ đã lên kế hoạch nghỉ việc ở trong năm và sẵn sàng để đi tìm một công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, sau Tết, các công ty sẽ bị khuyết nhiều vị trí và cần bổ sung nhân sự mới.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm2

Thời điểm tháng 1 và tháng 2 là lúc rất thích hợp để bạn nhảy việc

Tháng 3, 4 & 5 – Nhảy việc chưa phải là muộn

Nếu không may bị lỡ mùa tuyển dụng vào tháng 1, tháng 2 thì cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vào tháng 3,4,5 thì cơ hội ứng tuyển vẫn còn rất nhiều. Chỉ với 3 tháng đầu năm, rất nhiều công ty chưa thể tìm kiếm được số lượng nhân sự phù hợp, họ sẽ kéo dài đợt tuyển dụng đến tận kỳ nghỉ hè, bạn nên tranh thủ thời gian để tìm kiếm cơ hội nhé.

Tháng 6, 7, 8 – Hạn chế nhảy việc

Vào mùa hè, thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều, công việc tốt lương cao, chế độ hấp dẫn không còn nhiều vì công ty đã tìm đủ nhân sự cho vị trí trống từ đầu năm. Nhưng đổi lại, lúc này bạn sẽ gặp phải ít đối thủ hơn vì ai cũng đang đắm chìm trong các kỳ du lịch mùa hè. Tóm lại, ở các tháng 6,7,8 thì bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức thì mới tìm được việc phù hợp.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm7

Vào mùa hè (Tháng 6+7), thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều

Tháng 9, tháng 10 – Cơ hội nhảy việc khá tốt

Lúc này kỳ nghỉ đã qua, phòng nhân sự bắt đầu tập trung vào tìm kiếm ứng viên bổ sung vào vị trí còn trống nhằm đạt được kế hoạch đã đề ra. Có thể nói, cơ hội tìm được việc ở thời điểm này ngang bằng với dịp đầu năm. Do vậy, nếu đã chán công việc cũ thì hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội cuối cùng này để có một công việc như ý muốn.

Tháng 11, tháng 12: Không nhảy việc

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy. Người làm nhân sự thường chờ đến đầu năm sau, khi mà sếp ký duyệt cấp kinh phí cho đợt tuyển dụng mới. Hơn nữa, vào dịp cuối năm, không công ty nào muốn bị xáo trộn quá nhiều về mặt nhân sự đâu nhé!

Bên cạnh đó, nhân viên thường có tâm lý giữ yên ổn ở vị trí cũ để hưởng nốt tháng lương thứ 13. Nhảy việc lúc này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị mất đi một khoản tiền khá lớn để ăn Tết. Tuy nhiên, nếu có ý định nhảy việc, bạn cũng nên bắt đầu tìm việc và ứng tyển đi là vừa bởi hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xem xét trước tiên.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm4

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy

Một nhân viên thông minh, một người “nhảy việc” có chiến lược luôn biết cách tìm ra được khoảng thời gian chuyển việc hợp lý nhất cho chính mình. Hy vọng, thông qua bài viết ở trên, các bạn trẻ đã nắm bắt được khoảng thời gian nhảy việc lý tưởng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá