blog banner canavi

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Bước sang năm mới, không ít người nhảy việc mong muốn tìm được công việc phù hợp và có cơ hội phát triển hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công với vị trí mới, nguyên nhân là bởi họ chưa nắm rõ thời cơ và thời điểm nhảy việc phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về kinh nghiệm nhảy việc tốt nhất trong năm. Cùng tham khảo bạn nhé.

Không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc phù hợp nhất chỉ trong một vài ngày, nhất là khi nhu cầu tuyển dụng lên xuống thất thường. Trong một năm, có thời điểm các công ty tuyển dụng ồ ạt nhưng cũng có lúc họ chẳng thèm ngó ngàng gì đến việc chiêu mộ nhân tài. Ứng tuyển sai mùa sẽ khiến bạn vất vả hơn, đôi khi còn bị rơi vào tình trạng thất nghiệp đến cả tháng trời.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm1

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Tháng 1 + tháng 2: Thời điểm nhảy việc tốt nhất

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong “nhảy việc” thì đều biết rằng, đầu năm luôn là khoảng thời gian tìm công việc mới phù hợp nhất với 3 lý do sau:

+ Đầu năm là lúc các công ty cơ cấu lại bộ máy hành chính, sẽ có một vài vị trí còn trống nên muốn bổ sung để đẩy hiệu quả công việc cho năm mới. Do vậy, tìm việc vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Thông thường, chi phí tuyển dụng ở các công ty từ lớn đến bé đều được dồn vào tháng 1. Đây là lúc phòng nhân sự hoạt động hết công suất, các sếp cũng mong mỏi có nhân tài về công ty. Bạn sẽ rất nhanh được gọi đi phỏng vấn nếu đạt yêu cầu.

+ Đầu năm, đa số nhân viên đã nhận được tiền lương thứ 13 cùng các khoản thưởng tết, do vậy họ không còn bất cứ luyến tiếc gì đối với công ty cũ, họ đã lên kế hoạch nghỉ việc ở trong năm và sẵn sàng để đi tìm một công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, sau Tết, các công ty sẽ bị khuyết nhiều vị trí và cần bổ sung nhân sự mới.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm2

Thời điểm tháng 1 và tháng 2 là lúc rất thích hợp để bạn nhảy việc

Tháng 3, 4 & 5 – Nhảy việc chưa phải là muộn

Nếu không may bị lỡ mùa tuyển dụng vào tháng 1, tháng 2 thì cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vào tháng 3,4,5 thì cơ hội ứng tuyển vẫn còn rất nhiều. Chỉ với 3 tháng đầu năm, rất nhiều công ty chưa thể tìm kiếm được số lượng nhân sự phù hợp, họ sẽ kéo dài đợt tuyển dụng đến tận kỳ nghỉ hè, bạn nên tranh thủ thời gian để tìm kiếm cơ hội nhé.

Tháng 6, 7, 8 – Hạn chế nhảy việc

Vào mùa hè, thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều, công việc tốt lương cao, chế độ hấp dẫn không còn nhiều vì công ty đã tìm đủ nhân sự cho vị trí trống từ đầu năm. Nhưng đổi lại, lúc này bạn sẽ gặp phải ít đối thủ hơn vì ai cũng đang đắm chìm trong các kỳ du lịch mùa hè. Tóm lại, ở các tháng 6,7,8 thì bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức thì mới tìm được việc phù hợp.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm7

Vào mùa hè (Tháng 6+7), thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều

Tháng 9, tháng 10 – Cơ hội nhảy việc khá tốt

Lúc này kỳ nghỉ đã qua, phòng nhân sự bắt đầu tập trung vào tìm kiếm ứng viên bổ sung vào vị trí còn trống nhằm đạt được kế hoạch đã đề ra. Có thể nói, cơ hội tìm được việc ở thời điểm này ngang bằng với dịp đầu năm. Do vậy, nếu đã chán công việc cũ thì hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội cuối cùng này để có một công việc như ý muốn.

Tháng 11, tháng 12: Không nhảy việc

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy. Người làm nhân sự thường chờ đến đầu năm sau, khi mà sếp ký duyệt cấp kinh phí cho đợt tuyển dụng mới. Hơn nữa, vào dịp cuối năm, không công ty nào muốn bị xáo trộn quá nhiều về mặt nhân sự đâu nhé!

Bên cạnh đó, nhân viên thường có tâm lý giữ yên ổn ở vị trí cũ để hưởng nốt tháng lương thứ 13. Nhảy việc lúc này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị mất đi một khoản tiền khá lớn để ăn Tết. Tuy nhiên, nếu có ý định nhảy việc, bạn cũng nên bắt đầu tìm việc và ứng tyển đi là vừa bởi hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xem xét trước tiên.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm4

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy

Một nhân viên thông minh, một người “nhảy việc” có chiến lược luôn biết cách tìm ra được khoảng thời gian chuyển việc hợp lý nhất cho chính mình. Hy vọng, thông qua bài viết ở trên, các bạn trẻ đã nắm bắt được khoảng thời gian nhảy việc lý tưởng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá