blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm đi phỏng vấn: 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng

Phỏng vấn là cơ hội ngàn vàng để bạn thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Bao nhiêu cố gắng chưa chắc đã thành công, nhưng chỉ với một câu hỏi “ngốc nghếch” sẽ khiến cho kết quả buổi phỏng vấn về số 0. Theo kinh nghiệm đi phỏng vấn mà Canavi tổng hợp thì đây là 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng.

1. “Công ty của anh/chị làm về điều gì?”

Kinh nghiệm đi phỏng vấn: 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng
Đừng hỏi những câu như thế này nhé!

Bạn có thấy bản thân còn thiếu sót khi đặt ra câu hỏi này? Nhà tuyển dụng sẽ lập tức đánh giá bạn là ứng viên thiếu thiện chí và thái độ nhiệt thành khi tham gia phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu công ty của họ qua Google hay fanpage facebook, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm và muốn làm việc tại công ty của họ.

Thay vì câu hỏi thiếu suy nghĩ này, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng: “Anh chị có thể mô tả rõ hơn về văn hóa công ty không?”, nó cho thấy bạn muốn tìm hiểu rõ và sâu hơn về công ty. Qua đó, bạn cũng phần nào đánh giá được bản thân có thực sự phù hợp với môi trường làm việc này hay không?

2. “Lương của tôi sẽ là bao nhiêu?”

Thêm một kinh nghiệm đi phỏng vấn nữa dành cho bạn là: Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Vậy nên bạn hãy cứ yên tâm thể hiện bản thân thật tốt và khoan đề cập tới vấn đề này. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi “mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” cũng cần sự khéo léo. Thay vì dõng dạc yêu cầu mức lương nào đó thì hãy đặt câu hỏi ngược lại “khối lượng công việc của tôi tại công ty như thế nào?”, nó cho thấy bạn luôn làm việc với tinh thần “được cống hiến với mức lương xứng đáng”.

Nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương của bạn trong buổi phỏng vấn, bạn có thể tế nhị: “Anh/chị cần thảo luận trước khi đưa ra thư mời làm việc chính thức không?” hay những câu hỏi tương tự. Có thể nhà tuyển dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng mức lương với năng lực của bạn sau buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn: 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng
"Lương của tôi sẽ là bao nhiêu?"

3. “Làm sao để tôi có thể thăng chức nhanh chóng?”

Có phải bạn đã quá nóng vội và tự tin để thăng chức? Thậm chí bạn còn chưa biết nhà tuyển dụng đánh giá về bạn như thế nào thì đừng vội leo lên những vị trí cao hơn. Một câu hỏi thiếu tế nhị như thế này sẽ khiến thiện cảm xây dựng được từ đầu buổi phỏng vấn bị sụp đổ.

Thay vào đó, hãy hỏi “Cơ hội thăng tiến ở công ty như thế nào?” Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn thực sự muốn cống hiến, nỗ lực phấn đấu và khẳng định bản thân. Đây là cả quá trình tìm hiểu chứ không đơn thuần là “ăn sẵn”. Bạn cần lưu tâm kinh nghiệm đi phỏng vấn này để tránh cái nhìn thiếu thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

4. “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp?”

Câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng đặt ra nghi vấn: Có thể bạn đã từng bất hòa với những đồng nghiệp cũ; Bạn không thể hòa hợp với tất cả mọi người để làm việc hiệu quả. Xung đột giữa các nhân viên là điều không thể tránh ở mọi công ty, doanh nghiệp. Nhưng một ứng viên được đánh giá cao nếu có khả năng dung hòa các mối quan hệ tại nơi làm việc.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn: 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng
Bạn phải học cách hòa nhập với môi trường mới

5. “Anh/chị có kiểm tra các trang mạng xã hội của tôi hoặc lý lịch của tôi?”

Có thể nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu sâu hơn về bạn qua các tài khoản mạng xã hội nhưng câu hỏi thiếu tế nhị này sẽ khiến bạn mất điểm. Mặc dù bạn không có ý đồ gì nhưng nó khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về cách sống của bạn. Bạn đang thực sự lo lắng về điều đó hay bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến điều gì từ các trang mạng xã hội của bạn?

Để tinh tế hơn, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng: “anh/chị có cần tôi cung cấp thêm thông tin gì để hiểu rõ hơn không?”. Câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng đào sâu về bạn hơn. Nó cũng cho thấy bạn là người năng nổ và muốn khẳng định bản thân.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn: 7 câu hỏi không nên đặt ra với nhà tuyển dụng
"Anh chị có kiểm tra mạng xã hội của tôi không?"

6. “Tôi đã thể hiện như thế nào? Liệu tôi có vượt qua vòng phỏng vấn?”

Liệu nhà tuyển dụng có thấy hài lòng khi bạn dồn họ vào thế bí? Nếu thực sự muốn biết mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng, hãy khéo léo đề cập đến nó trong Email trúng tuyển hay thông báo phỏng vấn thất bại. Để kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có thể sử dụng một số câu hỏi:

“Tôi đã trả lời hết các câu hỏi của anh chị chưa”? Đây là cách khéo léo để dò hỏi nhà tuyển dụng về mức độ hài lòng của họ đối với bạn. Theo kinh nghiệm đi phỏng vấn, nếu người phỏng vấn nói rằng bạn đã trả lời hết các câu hỏi thì đây là tín hiệu đáng mừng. Nếu họ giải thích thêm về các vấn đề khác thì đây là cơ hội để bạn chữa cháy và hoàn thiện thêm câu trả lời.

“Khi nào tôi sẽ nhận được phản hồi phỏng vấn” Câu hỏi cho thấy mức độ quan tâm của bạn đến vị trí phỏng vấn. Không ai đánh giá cao ứng viên “đi phỏng vấn cho vui” cả.

Các nhà tuyển dụng thường đưa ra các tiêu chí khắt khe để tìm được các ứng viên có tài, có tâm cống hiến cho tổ chức. Vì vậy, bạn không nên để nhà tuyển dụng đánh giá là người thô lỗ và thiếu văn hóa bởi những câu hỏi thiếu suy nghĩ của mình. Trước khi đối mặt trực tiếp với các nhà tuyển dụng tài ba, bạn nên tham khảo và lưu tâm trước những kinh nghiệm đi phỏng vấn để tạo được những ấn tượng tốt nhất với họ.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích