blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG: Làm thế nào nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?

Ngày nay, nghề PG trở thành một trong những nghề hot thu hút nhiều bạn trẻ. Có nhiều bạn trẻ đi phỏng vấn lúng túng không biết phải trả lời buổi phỏng vấn ra sao để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm phỏng vấn nghệ PG dưới đây sẽ giúp bạn

Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG

Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG: Làm thế nào nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?

Kinh nghiệm phỏng vấn PG dành cho các bạn trẻ (Nguồn: Internet)

Yếu tố đóng góp vào quyết định nhà tuyển dụng có gọi bạn đi phỏng vấn hay không chính là bản thân bạn. Dưới đây là một số yếu tố giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn.

1. Trang phục khi đi phỏng vấn nghề PG

Cho dù bạn là nam hay nữ thì khi đi phỏng vấn nghề PG bạn cần ăn mặc chỉn chu, gọn gàng. Đó là những bộ trang phục thanh lịch, không quá cầu kỳ bắt mắt.

  • Đối với nữ: Bạn có thể mặc áo sơ mi với quần âu hoặc chân váy dài qua đầu gối khi đi phỏng vấn. Bạn có thể chọn màu sắc đơn giản như đen, trắng… Lưu ý bạn không nên mặc những bộ quần áo phản cảm hay sexy vì những bộ trang phục này không phù hợp khi đi phỏng vấn.

  • Đối với nam: Cũng giống như các bạn nữ, các bạn nam nên chọn bộ quần áo màu tối, không có quá nhiều họa tiết mặc khi đi phỏng vấn. Quần âu tối màu, áo sơ mi trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra, đầu tóc cũng là yếu tố quan trọng khi đi phỏng vấn. Bạn hãy chỉnh đầu tóc thật gọn gàng, không rối tạo nên phong cách chuyên nghiệp ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG: Làm thế nào nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?

Nên chỉnh đầu tóc gọn gàng - Kinh nghiệm phỏng vấn PG (Nguồn: Internet)

2. Tác phong khi đi phỏng vấn nghề PG

  • Về thái độ: Một thái độ tự tin chính là yếu tố giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể giao tiếp bằng ánh mắt cùng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tự tin cho bản thân. Hãy cố gắng tạo mối liên kết với người phỏng vấn.

  • Về cử chỉ: Khi bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy nở nụ cười thật tươi cùng cái bắt tay chuẩn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Lưu ý, bạn không nên có thói quen nhìn loanh quanh hay xem đồng hồ, nhà tuyển dụng sẽ có cảm giác bạn không tôn trọng họ và có thể bạn sẽ bị loại.

  • Về tư thế ngồi trong buổi phỏng vấn: Tư thế ngồi cũng là điều bạn cần chú ý khi đi phỏng vấn nghề PG. Hãy ngồi xuống ghế thật nhẹ nhàng, thẳng lưng và điềm đạm. Không nên ngồi thu mình trên ghế vì khiến cho nhà tuyển dụng thấy được sự lo lắng, nhút nhát của bạn. Mà thực tế nghề PG cần sự hoạt ngôn, tự tin ở các bạn ứng viên.

Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG: Làm thế nào nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?

Thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn (Nguồn: Internet)

Làm gì để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?

Sau quá trình phỏng vấn, bạn rất muốn biết mình đã qua vòng phỏng vấn hay chưa. Và mong muốn làm một điều gì đó để nhà tuyển dụng nhớ đến mình. Dưới đây là những điều nên làm sau buổi phỏng vấn Canavi tổng hợp chia sẻ với bạn đọc cùng tham khảo.

  • Hãy hỏi nhà tuyển dụng về thời gian thông báo kết quả phỏng vấn: Bạn không muốn mất nhiều thời gian để chờ đợi thông báo kết quả từ nhà phỏng vấn. Vì vậy, bạn có thể hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng về thời gian trả lời kết quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa có thể tìm kiếm công việc PG ở công ty khác.

  • Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng: Một cách để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn đó là hãy viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Lá thư cảm ơn chính là điểm cộng cho bạn nếu như nhà tuyển dụng còn đang phân vân giữa việc chọn bạn và một ai đó. Vì vậy, đừng quên viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng.

  • Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng cho dù bạn không được họ tuyển: Có những lúc bạn đã cố gắng hết sức mình thể hiện bản thân tốt nhất trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên bạn không nhận được kết quả như mong muốn. Có thể do bạn thiếu may mắn hoặc kinh nghiệm nghề PG của bạn không bằng những ứng viên khác. Cho dù là như vậy, bạn cũng không nên bỏ quên phép lịch sự của bản thân. Đó là hãy gửi một lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng qua email, đây là cách giúp hình ảnh bạn đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là bài viết “Kinh nghiệm phỏng vấn nghề PG: Làm thế nào nhà tuyển dụng nhớ đến bạn?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức đi phỏng vấn nghề PG cho mình. Chúc bạn tìm được công việc như ý với nghề PG.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích