blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?

“Mặt mũi bạn nam đó rất sáng, cao ráo, trình độ đạt yêu cầu, kinh nghiệm làm việc khá ổn, sức khỏe tốt nhưng khi được hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty này?” thì bạn ấy không trả lời được. Kết quả, bạn nam đó bị trượt khiến ai cũng tiếc” - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ. Vậy phải ứng phó thế nào nếu bạn nhận được câu hỏi: Vì sao lại làm việc ở công ty này từ nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời cho câu hỏi hóc búa ở trên. Cùng theo dõi bạn nhé!

Các chuyên gia cho biết: “Chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc phỏng vấn chính là sự “chuẩn bị”. Nếu bạn được hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” Khi đó trong đầu bạn phải được chuẩn bị sẵn những phương án trả lời thích hợp nhất. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, lúng túng và trả lời bừa”.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?1

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao bạn chọn công ty này? Bạn sẽ trả lời ra sao?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn sau:

  • Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn và các phương án trả lời. Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải được cân nhắc kỹ. Thông thường, trước khi hỏi câu vì sao bạn chọn công ty này, các nhà tuyển dụng thường đề cập đến công việc trước đây của bạn. Với những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, bạn hãy trả lời 1 cách thành thực và chính xác. Nếu bạn trả lời một cách dối trá, nhà tuyển dụng sẽ có cách nhận biết ra ngay bằng sự từng trải của họ hoặc có thể sẽ liên hệ với những nơi mà bạn đã từng làm việc để tìm hiểu về bạn.

  • Thứ hai, để trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Bạn nên đi sâu vào trình bày những hiểu biết cụ thể và chính xác nhất về công ty của họ bao gồm: Lịch sử hình thành, những lĩnh vực chuyên môn, hệ thống sản xuất của công ty họ đồng thời biết được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và làm thế nào để bạn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  • Thứ ba, nếu bạn là người có khiếu ăn nói thì có thể “tâng bốc” công ty họ lên 1 chút, chắc sẽ chẳng có hại gì đâu. Bạn có thể khen gợi và nêu ra những mặt tốt về công ty của họ. Tuy nhiên, sự tâng bốc này phải thật khôn khéo và có giới hạn. Và tất nhiên, sau đó bạn sẽ có được một cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?2

Những kinh nghiệm phỏng vấn hay sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi 1 cách dễ dàng

  • Thứ tư, bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi đang tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp hơn và đây là công ty mà tôi mong muốn được gia nhập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng đang có, tôi tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này ở công ty”

  • Cuối cùng, kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn bạn thực hiện theo là cung cấp những điều mà bạn có thể trở thành một cỗ máy vận hành tốt và một phần hữu ích cho công ty họ. Luôn luôn thể hiện chúng với sự quan tâm và sự sẵn lòng làm việc để thực hiện thành công những mục tiêu của họ.

Bạn hãy nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này phù hợp với kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đem lại những gì cho công ty của họ rồi nói 1 cách rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng hiểu được.

Sẽ không có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời của bạn chỉ cần thể hiện được những gì bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã chọn kỹ nơi muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên của Canavi, bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi vì sao bạn chọn công ty này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018