blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?

“Mặt mũi bạn nam đó rất sáng, cao ráo, trình độ đạt yêu cầu, kinh nghiệm làm việc khá ổn, sức khỏe tốt nhưng khi được hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty này?” thì bạn ấy không trả lời được. Kết quả, bạn nam đó bị trượt khiến ai cũng tiếc” - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ. Vậy phải ứng phó thế nào nếu bạn nhận được câu hỏi: Vì sao lại làm việc ở công ty này từ nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời cho câu hỏi hóc búa ở trên. Cùng theo dõi bạn nhé!

Các chuyên gia cho biết: “Chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc phỏng vấn chính là sự “chuẩn bị”. Nếu bạn được hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” Khi đó trong đầu bạn phải được chuẩn bị sẵn những phương án trả lời thích hợp nhất. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, lúng túng và trả lời bừa”.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?1

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao bạn chọn công ty này? Bạn sẽ trả lời ra sao?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn sau:

  • Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn và các phương án trả lời. Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải được cân nhắc kỹ. Thông thường, trước khi hỏi câu vì sao bạn chọn công ty này, các nhà tuyển dụng thường đề cập đến công việc trước đây của bạn. Với những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, bạn hãy trả lời 1 cách thành thực và chính xác. Nếu bạn trả lời một cách dối trá, nhà tuyển dụng sẽ có cách nhận biết ra ngay bằng sự từng trải của họ hoặc có thể sẽ liên hệ với những nơi mà bạn đã từng làm việc để tìm hiểu về bạn.

  • Thứ hai, để trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Bạn nên đi sâu vào trình bày những hiểu biết cụ thể và chính xác nhất về công ty của họ bao gồm: Lịch sử hình thành, những lĩnh vực chuyên môn, hệ thống sản xuất của công ty họ đồng thời biết được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và làm thế nào để bạn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  • Thứ ba, nếu bạn là người có khiếu ăn nói thì có thể “tâng bốc” công ty họ lên 1 chút, chắc sẽ chẳng có hại gì đâu. Bạn có thể khen gợi và nêu ra những mặt tốt về công ty của họ. Tuy nhiên, sự tâng bốc này phải thật khôn khéo và có giới hạn. Và tất nhiên, sau đó bạn sẽ có được một cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?2

Những kinh nghiệm phỏng vấn hay sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi 1 cách dễ dàng

  • Thứ tư, bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi đang tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp hơn và đây là công ty mà tôi mong muốn được gia nhập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng đang có, tôi tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này ở công ty”

  • Cuối cùng, kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn bạn thực hiện theo là cung cấp những điều mà bạn có thể trở thành một cỗ máy vận hành tốt và một phần hữu ích cho công ty họ. Luôn luôn thể hiện chúng với sự quan tâm và sự sẵn lòng làm việc để thực hiện thành công những mục tiêu của họ.

Bạn hãy nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này phù hợp với kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đem lại những gì cho công ty của họ rồi nói 1 cách rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng hiểu được.

Sẽ không có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời của bạn chỉ cần thể hiện được những gì bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã chọn kỹ nơi muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên của Canavi, bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi vì sao bạn chọn công ty này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá