blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?

“Mặt mũi bạn nam đó rất sáng, cao ráo, trình độ đạt yêu cầu, kinh nghiệm làm việc khá ổn, sức khỏe tốt nhưng khi được hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty này?” thì bạn ấy không trả lời được. Kết quả, bạn nam đó bị trượt khiến ai cũng tiếc” - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ. Vậy phải ứng phó thế nào nếu bạn nhận được câu hỏi: Vì sao lại làm việc ở công ty này từ nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời cho câu hỏi hóc búa ở trên. Cùng theo dõi bạn nhé!

Các chuyên gia cho biết: “Chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc phỏng vấn chính là sự “chuẩn bị”. Nếu bạn được hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” Khi đó trong đầu bạn phải được chuẩn bị sẵn những phương án trả lời thích hợp nhất. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, lúng túng và trả lời bừa”.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?1

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao bạn chọn công ty này? Bạn sẽ trả lời ra sao?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn sau:

  • Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn và các phương án trả lời. Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải được cân nhắc kỹ. Thông thường, trước khi hỏi câu vì sao bạn chọn công ty này, các nhà tuyển dụng thường đề cập đến công việc trước đây của bạn. Với những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, bạn hãy trả lời 1 cách thành thực và chính xác. Nếu bạn trả lời một cách dối trá, nhà tuyển dụng sẽ có cách nhận biết ra ngay bằng sự từng trải của họ hoặc có thể sẽ liên hệ với những nơi mà bạn đã từng làm việc để tìm hiểu về bạn.

  • Thứ hai, để trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Bạn nên đi sâu vào trình bày những hiểu biết cụ thể và chính xác nhất về công ty của họ bao gồm: Lịch sử hình thành, những lĩnh vực chuyên môn, hệ thống sản xuất của công ty họ đồng thời biết được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và làm thế nào để bạn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  • Thứ ba, nếu bạn là người có khiếu ăn nói thì có thể “tâng bốc” công ty họ lên 1 chút, chắc sẽ chẳng có hại gì đâu. Bạn có thể khen gợi và nêu ra những mặt tốt về công ty của họ. Tuy nhiên, sự tâng bốc này phải thật khôn khéo và có giới hạn. Và tất nhiên, sau đó bạn sẽ có được một cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?2

Những kinh nghiệm phỏng vấn hay sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi 1 cách dễ dàng

  • Thứ tư, bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi đang tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp hơn và đây là công ty mà tôi mong muốn được gia nhập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng đang có, tôi tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này ở công ty”

  • Cuối cùng, kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn bạn thực hiện theo là cung cấp những điều mà bạn có thể trở thành một cỗ máy vận hành tốt và một phần hữu ích cho công ty họ. Luôn luôn thể hiện chúng với sự quan tâm và sự sẵn lòng làm việc để thực hiện thành công những mục tiêu của họ.

Bạn hãy nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này phù hợp với kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đem lại những gì cho công ty của họ rồi nói 1 cách rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng hiểu được.

Sẽ không có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời của bạn chỉ cần thể hiện được những gì bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã chọn kỹ nơi muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên của Canavi, bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi vì sao bạn chọn công ty này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích