blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?

“Mặt mũi bạn nam đó rất sáng, cao ráo, trình độ đạt yêu cầu, kinh nghiệm làm việc khá ổn, sức khỏe tốt nhưng khi được hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty này?” thì bạn ấy không trả lời được. Kết quả, bạn nam đó bị trượt khiến ai cũng tiếc” - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ. Vậy phải ứng phó thế nào nếu bạn nhận được câu hỏi: Vì sao lại làm việc ở công ty này từ nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời cho câu hỏi hóc búa ở trên. Cùng theo dõi bạn nhé!

Các chuyên gia cho biết: “Chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc phỏng vấn chính là sự “chuẩn bị”. Nếu bạn được hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” Khi đó trong đầu bạn phải được chuẩn bị sẵn những phương án trả lời thích hợp nhất. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, lúng túng và trả lời bừa”.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?1

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao bạn chọn công ty này? Bạn sẽ trả lời ra sao?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn sau:

  • Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn và các phương án trả lời. Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải được cân nhắc kỹ. Thông thường, trước khi hỏi câu vì sao bạn chọn công ty này, các nhà tuyển dụng thường đề cập đến công việc trước đây của bạn. Với những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, bạn hãy trả lời 1 cách thành thực và chính xác. Nếu bạn trả lời một cách dối trá, nhà tuyển dụng sẽ có cách nhận biết ra ngay bằng sự từng trải của họ hoặc có thể sẽ liên hệ với những nơi mà bạn đã từng làm việc để tìm hiểu về bạn.

  • Thứ hai, để trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Bạn nên đi sâu vào trình bày những hiểu biết cụ thể và chính xác nhất về công ty của họ bao gồm: Lịch sử hình thành, những lĩnh vực chuyên môn, hệ thống sản xuất của công ty họ đồng thời biết được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và làm thế nào để bạn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  • Thứ ba, nếu bạn là người có khiếu ăn nói thì có thể “tâng bốc” công ty họ lên 1 chút, chắc sẽ chẳng có hại gì đâu. Bạn có thể khen gợi và nêu ra những mặt tốt về công ty của họ. Tuy nhiên, sự tâng bốc này phải thật khôn khéo và có giới hạn. Và tất nhiên, sau đó bạn sẽ có được một cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?2

Những kinh nghiệm phỏng vấn hay sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi 1 cách dễ dàng

  • Thứ tư, bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi đang tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp hơn và đây là công ty mà tôi mong muốn được gia nhập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng đang có, tôi tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này ở công ty”

  • Cuối cùng, kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn bạn thực hiện theo là cung cấp những điều mà bạn có thể trở thành một cỗ máy vận hành tốt và một phần hữu ích cho công ty họ. Luôn luôn thể hiện chúng với sự quan tâm và sự sẵn lòng làm việc để thực hiện thành công những mục tiêu của họ.

Bạn hãy nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này phù hợp với kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đem lại những gì cho công ty của họ rồi nói 1 cách rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng hiểu được.

Sẽ không có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời của bạn chỉ cần thể hiện được những gì bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã chọn kỹ nơi muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi vì sao bạn chọn công ty này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá