blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi còn 1 ngày phỏng vấn?

Chuông điện thoại reo lên, nhà tuyển dụng thông báo bạn đã qua vòng hồ sơ và mời bạn ngày mai đi phỏng vấn. Vậy thời gian còn lại bạn phải làm gì? Tìm hiểu gì về công ty? Lên mạng search tên công ty và đọc từ đầu tới cuối. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm phỏng vấn về vấn đề tìm hiểu công ty khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi thời gian còn lại rất ít?

1. Tìm hiểu các thế mạnh của công ty ứng tuyển

Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lên mạng gõ tên của công ty kích vào Website của họ rồi đọc. Tuy nhiên, không phải bạn đọc hết các thông tin từ đầu tới cuối, mà hãy đọc các phần tầm nhìn, sứ mệnh, nguyên tắc làm việc để biết thế mạnh của công ty. Những phần này không hề khó tìm thấy mà nó ở phần About Us trên Website. Bạn hãy đọc thật kỹ, xem định hướng và định vị thương hiệu của công ty này khác so với đối thủ khác nữa.

Ngoài ra bạn đọc nên lưu ý đừng quên tìm địa chỉ công ty, lịch sử công ty hay biết sơ sơ về logo của công ty đó. Ví dụ như bạn có biết ý nghĩa trang web canavi là gì không?

2. Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty ứng tuyển

Tìm hiểu quá trình vận hành của công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công ty là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Bạn nên đọc lướt một vòng phần tin tức trên Website, xem những cập nhật gần đây nhất của công ty về các nhân viên mới, sự ra đời của sản phẩm gì đó.

Bên cạnh đó bạn hãy gõ tên công ty thêm lần nữa lướt 2 trang đầu tiên của Google để xem báo chí nói gì về công ty này.

Hoặc bạn cũng có thể vào Facebook để tìm kiếm thêm thông tin về họ.


Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty

3. Tìm hiểu về đối thủ của công ty

Bên cạnh tìm hiểu về hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; bạn cũng nên tìm hiểu một chút về các đối thủ của công ty.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đối thủ của công ty bạn cũng thử tìm định vị thương hiệu của họ có gì khác với công ty mà mình đang ứng tuyển.

4. Tìm hiểu về nhà tuyển dụng (tức người sẽ phỏng vấn) bạn

Điều này chỉ được xem là mẹo giúp ứng viên tự tin hơn trước buổi phỏng vấn. Có thể khi được mời phỏng vấn ứng viên sẽ được biết người phỏng vấn mình là ai, quản lý hay CEO hoặc cả hai người cùng phỏng vấn. Bạn hãy tìm kiếm thông tin người đó trên Google, rồi đọc thông tin về họ để cảm thấy tự tin hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Phải làm gì khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn?

Vào ngày cuối cùng chuẩn bị đi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng; thậm chí nhiều ứng viên còn có cảm nhận như chuẩn bị đi thi Đại học lần 2. Tốt nhất bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị trang phục cho mình phù hợp. Lịch sự, thanh lịch, sạch sẽ là những từ giúp bạn chọn được bộ trang phục phù hợp.

Lưu ý bạn không nên chọn những bộ trang phục hở hang, không nên để quần áo nhăn nhúm.

2. Dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ và nhớ mang theo bản cứng CV


Nhớ mang theo CV bản cứng nhé

Hôm sau sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dậy sớm ăn uống đúng giờ và mặc bộ quần áo mà mình chuẩn bị từ hôm trước. Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng một chút, chỉnh quần áo nghiêm túc trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo bản cứng CV xin việc để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có CV để đưa cho họ. Cuối cùng là bạn tự tin, sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng.

Đến đây thì bạn đọc đã biết một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mình phải tìm hiểu gì về công ty khi chỉ còn 1 ngày trước khi phỏng vấn. Việc tìm hiểu về công ty giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về công việc mà có thể tương lai sẽ làm việc tại đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.  

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá