blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi còn 1 ngày phỏng vấn?

Chuông điện thoại reo lên, nhà tuyển dụng thông báo bạn đã qua vòng hồ sơ và mời bạn ngày mai đi phỏng vấn. Vậy thời gian còn lại bạn phải làm gì? Tìm hiểu gì về công ty? Lên mạng search tên công ty và đọc từ đầu tới cuối. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm phỏng vấn về vấn đề tìm hiểu công ty khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi thời gian còn lại rất ít?

1. Tìm hiểu các thế mạnh của công ty ứng tuyển

Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lên mạng gõ tên của công ty kích vào Website của họ rồi đọc. Tuy nhiên, không phải bạn đọc hết các thông tin từ đầu tới cuối, mà hãy đọc các phần tầm nhìn, sứ mệnh, nguyên tắc làm việc để biết thế mạnh của công ty. Những phần này không hề khó tìm thấy mà nó ở phần About Us trên Website. Bạn hãy đọc thật kỹ, xem định hướng và định vị thương hiệu của công ty này khác so với đối thủ khác nữa.

Ngoài ra bạn đọc nên lưu ý đừng quên tìm địa chỉ công ty, lịch sử công ty hay biết sơ sơ về logo của công ty đó. Ví dụ như bạn có biết ý nghĩa trang web canavi là gì không?

2. Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty ứng tuyển

Tìm hiểu quá trình vận hành của công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công ty là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Bạn nên đọc lướt một vòng phần tin tức trên Website, xem những cập nhật gần đây nhất của công ty về các nhân viên mới, sự ra đời của sản phẩm gì đó.

Bên cạnh đó bạn hãy gõ tên công ty thêm lần nữa lướt 2 trang đầu tiên của Google để xem báo chí nói gì về công ty này.

Hoặc bạn cũng có thể vào Facebook để tìm kiếm thêm thông tin về họ.


Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty

3. Tìm hiểu về đối thủ của công ty

Bên cạnh tìm hiểu về hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; bạn cũng nên tìm hiểu một chút về các đối thủ của công ty.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đối thủ của công ty bạn cũng thử tìm định vị thương hiệu của họ có gì khác với công ty mà mình đang ứng tuyển.

4. Tìm hiểu về nhà tuyển dụng (tức người sẽ phỏng vấn) bạn

Điều này chỉ được xem là mẹo giúp ứng viên tự tin hơn trước buổi phỏng vấn. Có thể khi được mời phỏng vấn ứng viên sẽ được biết người phỏng vấn mình là ai, quản lý hay CEO hoặc cả hai người cùng phỏng vấn. Bạn hãy tìm kiếm thông tin người đó trên Google, rồi đọc thông tin về họ để cảm thấy tự tin hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Phải làm gì khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn?

Vào ngày cuối cùng chuẩn bị đi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng; thậm chí nhiều ứng viên còn có cảm nhận như chuẩn bị đi thi Đại học lần 2. Tốt nhất bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị trang phục cho mình phù hợp. Lịch sự, thanh lịch, sạch sẽ là những từ giúp bạn chọn được bộ trang phục phù hợp.

Lưu ý bạn không nên chọn những bộ trang phục hở hang, không nên để quần áo nhăn nhúm.

2. Dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ và nhớ mang theo bản cứng CV


Nhớ mang theo CV bản cứng nhé

Hôm sau sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dậy sớm ăn uống đúng giờ và mặc bộ quần áo mà mình chuẩn bị từ hôm trước. Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng một chút, chỉnh quần áo nghiêm túc trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo bản cứng CV để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có CV để đưa cho họ. Cuối cùng là bạn tự tin, sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng.

Đến đây thì bạn đọc đã biết một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mình phải tìm hiểu gì về công ty khi chỉ còn 1 ngày trước khi phỏng vấn. Việc tìm hiểu về công ty giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về công việc mà có thể tương lai sẽ làm việc tại đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.  

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá