blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi còn 1 ngày phỏng vấn?

Chuông điện thoại reo lên, nhà tuyển dụng thông báo bạn đã qua vòng hồ sơ và mời bạn ngày mai đi phỏng vấn. Vậy thời gian còn lại bạn phải làm gì? Tìm hiểu gì về công ty? Lên mạng search tên công ty và đọc từ đầu tới cuối. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm phỏng vấn về vấn đề tìm hiểu công ty khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi thời gian còn lại rất ít?

1. Tìm hiểu các thế mạnh của công ty ứng tuyển

Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lên mạng gõ tên của công ty kích vào Website của họ rồi đọc. Tuy nhiên, không phải bạn đọc hết các thông tin từ đầu tới cuối, mà hãy đọc các phần tầm nhìn, sứ mệnh, nguyên tắc làm việc để biết thế mạnh của công ty. Những phần này không hề khó tìm thấy mà nó ở phần About Us trên Website. Bạn hãy đọc thật kỹ, xem định hướng và định vị thương hiệu của công ty này khác so với đối thủ khác nữa.

Ngoài ra bạn đọc nên lưu ý đừng quên tìm địa chỉ công ty, lịch sử công ty hay biết sơ sơ về logo của công ty đó. Ví dụ như bạn có biết ý nghĩa trang web canavi là gì không?

2. Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty ứng tuyển

Tìm hiểu quá trình vận hành của công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công ty là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Bạn nên đọc lướt một vòng phần tin tức trên Website, xem những cập nhật gần đây nhất của công ty về các nhân viên mới, sự ra đời của sản phẩm gì đó.

Bên cạnh đó bạn hãy gõ tên công ty thêm lần nữa lướt 2 trang đầu tiên của Google để xem báo chí nói gì về công ty này.

Hoặc bạn cũng có thể vào Facebook để tìm kiếm thêm thông tin về họ.


Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty

3. Tìm hiểu về đối thủ của công ty

Bên cạnh tìm hiểu về hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; bạn cũng nên tìm hiểu một chút về các đối thủ của công ty.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đối thủ của công ty bạn cũng thử tìm định vị thương hiệu của họ có gì khác với công ty mà mình đang ứng tuyển.

4. Tìm hiểu về nhà tuyển dụng (tức người sẽ phỏng vấn) bạn

Điều này chỉ được xem là mẹo giúp ứng viên tự tin hơn trước buổi phỏng vấn. Có thể khi được mời phỏng vấn ứng viên sẽ được biết người phỏng vấn mình là ai, quản lý hay CEO hoặc cả hai người cùng phỏng vấn. Bạn hãy tìm kiếm thông tin người đó trên Google, rồi đọc thông tin về họ để cảm thấy tự tin hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Phải làm gì khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn?

Vào ngày cuối cùng chuẩn bị đi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng; thậm chí nhiều ứng viên còn có cảm nhận như chuẩn bị đi thi Đại học lần 2. Tốt nhất bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị trang phục cho mình phù hợp. Lịch sự, thanh lịch, sạch sẽ là những từ giúp bạn chọn được bộ trang phục phù hợp.

Lưu ý bạn không nên chọn những bộ trang phục hở hang, không nên để quần áo nhăn nhúm.

2. Dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ và nhớ mang theo bản cứng CV


Nhớ mang theo CV bản cứng nhé

Hôm sau sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dậy sớm ăn uống đúng giờ và mặc bộ quần áo mà mình chuẩn bị từ hôm trước. Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng một chút, chỉnh quần áo nghiêm túc trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo bản cứng CV xin việc để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có CV để đưa cho họ. Cuối cùng là bạn tự tin, sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng.

Đến đây thì bạn đọc đã biết một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mình phải tìm hiểu gì về công ty khi chỉ còn 1 ngày trước khi phỏng vấn. Việc tìm hiểu về công ty giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về công việc mà có thể tương lai sẽ làm việc tại đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích