blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi còn 1 ngày phỏng vấn?

Chuông điện thoại reo lên, nhà tuyển dụng thông báo bạn đã qua vòng hồ sơ và mời bạn ngày mai đi phỏng vấn. Vậy thời gian còn lại bạn phải làm gì? Tìm hiểu gì về công ty? Lên mạng search tên công ty và đọc từ đầu tới cuối. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm phỏng vấn về vấn đề tìm hiểu công ty khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi thời gian còn lại rất ít?

1. Tìm hiểu các thế mạnh của công ty ứng tuyển

Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lên mạng gõ tên của công ty kích vào Website của họ rồi đọc. Tuy nhiên, không phải bạn đọc hết các thông tin từ đầu tới cuối, mà hãy đọc các phần tầm nhìn, sứ mệnh, nguyên tắc làm việc để biết thế mạnh của công ty. Những phần này không hề khó tìm thấy mà nó ở phần About Us trên Website. Bạn hãy đọc thật kỹ, xem định hướng và định vị thương hiệu của công ty này khác so với đối thủ khác nữa.

Ngoài ra bạn đọc nên lưu ý đừng quên tìm địa chỉ công ty, lịch sử công ty hay biết sơ sơ về logo của công ty đó. Ví dụ như bạn có biết ý nghĩa trang web canavi là gì không?

2. Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty ứng tuyển

Tìm hiểu quá trình vận hành của công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công ty là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Bạn nên đọc lướt một vòng phần tin tức trên Website, xem những cập nhật gần đây nhất của công ty về các nhân viên mới, sự ra đời của sản phẩm gì đó.

Bên cạnh đó bạn hãy gõ tên công ty thêm lần nữa lướt 2 trang đầu tiên của Google để xem báo chí nói gì về công ty này.

Hoặc bạn cũng có thể vào Facebook để tìm kiếm thêm thông tin về họ.


Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty

3. Tìm hiểu về đối thủ của công ty

Bên cạnh tìm hiểu về hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; bạn cũng nên tìm hiểu một chút về các đối thủ của công ty.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đối thủ của công ty bạn cũng thử tìm định vị thương hiệu của họ có gì khác với công ty mà mình đang ứng tuyển.

4. Tìm hiểu về nhà tuyển dụng (tức người sẽ phỏng vấn) bạn

Điều này chỉ được xem là mẹo giúp ứng viên tự tin hơn trước buổi phỏng vấn. Có thể khi được mời phỏng vấn ứng viên sẽ được biết người phỏng vấn mình là ai, quản lý hay CEO hoặc cả hai người cùng phỏng vấn. Bạn hãy tìm kiếm thông tin người đó trên Google, rồi đọc thông tin về họ để cảm thấy tự tin hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Phải làm gì khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn?

Vào ngày cuối cùng chuẩn bị đi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng; thậm chí nhiều ứng viên còn có cảm nhận như chuẩn bị đi thi Đại học lần 2. Tốt nhất bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị trang phục cho mình phù hợp. Lịch sự, thanh lịch, sạch sẽ là những từ giúp bạn chọn được bộ trang phục phù hợp.

Lưu ý bạn không nên chọn những bộ trang phục hở hang, không nên để quần áo nhăn nhúm.

2. Dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ và nhớ mang theo bản cứng CV


Nhớ mang theo CV bản cứng nhé

Hôm sau sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dậy sớm ăn uống đúng giờ và mặc bộ quần áo mà mình chuẩn bị từ hôm trước. Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng một chút, chỉnh quần áo nghiêm túc trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo bản cứng CV xin việc để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có CV để đưa cho họ. Cuối cùng là bạn tự tin, sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng.

Đến đây thì bạn đọc đã biết một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mình phải tìm hiểu gì về công ty khi chỉ còn 1 ngày trước khi phỏng vấn. Việc tìm hiểu về công ty giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về công việc mà có thể tương lai sẽ làm việc tại đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018