blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại

Mặc dù trước mỗi lần chuẩn bị đi phỏng vấn, các bạn thường chuẩn bị rất kỹ cả về kiến thức, kỹ năng nhưng vẫn gặp nhiều sai sót. Dù sau những buổi phỏng vấn đó, bạn tự rút kinh nghiệm cho mình nhưng vẫn nhận lại sự thất bại, nhà tuyển dụng không liên lạc. Dưới đây là những kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại Canavi khảo sát. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Sai từ bước chuẩn bị kiến thức, kỹ năng khi ứng tuyển lễ tân bán thời gian

Chúng ta đều biết, lễ tân là nghề đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, công ty, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ… Họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, một nhân viên lễ tân cần được trang bị đầy đủ các kiến thức về nghề, kỹ năng cần thiết để có thể làm hài lòng khách, giải quyết tất cả những công việc phát sinh.

Chính vì lý do trên, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng phỏng vấn vị trí lễ tân là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều bạn chỉ chuẩn bị những câu hỏi chung chung như:

 • Giới thiệu về bản thân.

 • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

 • Theo bạn, kỹ năng nào cần thiết cho một nhân viên lễ tân bán thời gian?

 • Để trở thành một nhân viên lễ tân xuất sắc bạn cần phải làm những gì ?

 • Bạn có thể mô tả 1 ngày của nhân viên lễ tân bán thời gian được không?

Chuẩn bị những câu hỏi chung cần thiết khi đi phỏng vấn, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị những câu hỏi sâu đòi hỏi cần kiến thức chuyên ngành để hoàn thành được nghề này. Ví dụ:

 • Khi gặp một khách hàng yêu cầu đổi phòng, bạn xử lý ra sao?

 • Khách hàng đặt nhầm phòng qua mạng, bạn với tư cách là nhân viên lễ tân của khách sạn bạn giải quyết tình huống này như thế nào?

 • Khách hàng phàn nàn về dịch vụ của thẩm mỹ viện, bạn sẽ giải thích cho họ hiểu như thế nào?

Để trả lời câu hỏi một cách xuất sắc với nhà tuyển dụng, bạn hãy linh hoạt, chuẩn bị những kiến thức cần thiết về nghề lễ tân để biết cách trả lời nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại

Nên chuẩn bị bước chuẩn bị kiến thức, kỹ năng trước khi đi phỏng vấn

2. Câu hỏi “Bạn sẽ gắn bó với doanh nghiệp chúng tôi trong bao lâu?”

Hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn biết câu trả lời của các bạn ứng viên với câu hỏi này. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không đề cập đến thẳng vấn đề mà họ sẽ khéo léo đặt câu hỏi như “Dự định của bạn trong 2 năm tới là gì?”

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể vạch lộ trình thăng tiến phát triển sự nghiệp cho bản thân. Ví dụ, trong 2 năm tới tôi muốn trở thành trưởng bộ phận lễ tân trong khách sạn mình. Sau đó, tôi sẽ phát huy để tiến đến những bậc cao hơn trở thành trưởng phòng, phó giám đốc… Tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn ứng tuyển để trả lời một cách thích hợp.

Kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại

Bạn sẽ gắn bó với doanh nghiệp chúng tôi trong bao lâu?

3. Chia sẻ những điều không nên nói

Là một trong những lỗi các bạn ứng viên gặp phải khi đi phỏng vấn xin việc, đặc biệt là ứng tuyển lễ tân bán thời gian. Có thể trong buổi phỏng vấn bạn vô tình chia sẻ những điều không nên nói như:

 • Chia sẻ những điều xấu về đồng nghiệp cũ, nơi làm việc cũ.

 • Chia sẻ điểm yếu của bản thân liên quan đến vị trí tuyển dụng.

 • Chia sẻ các câu chuyện về bản thân.

Kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại

Chia sẻ những điều không nên nói

Trên đây là những kinh nghiệm từ những lần ứng tuyển lễ tân bán thời gian thất bại Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết giúp bạn đọc tham khảo bổ sung nhiều kiến thức để rút kinh nghiệm phỏng vấn cho mình.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích