blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 điểm cần nhớ trong quá trình tuyển dụng

Hiện nay, không ít nhà tuyển dụng mắc phải một số sai lầm trong quá trình tuyển dụng từ thu thập hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, tuyển chọn. Vậy làm thế nào để rút kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên để tìm ứng viên chất lượng? Bài viết dưới đây Canavi sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 mẹo cần nhớ trong quá trình tuyển ứng viên

1. Hãy đến đúng giờ

Không chỉ có ứng viên đến đúng giờ chuẩn bị tài liệu cho bạn đầy đủ mà với tư cách nhà tuyển dụng bạn cũng cần phải chuyên nghiệp đó là đến đúng giờ. Bạn không nên đến phòng phỏng vấn khi mà các ứng viên xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ chờ bạn đến phỏng vấn. Họ sẽ nghĩ bạn là người như thế nào? Do đó, hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp là đến đúng giờ.


Nhà tuyển dụng cũng cần đến đúng giờ đấy nhé!
 

2. Biết linh hoạt theo thời gian

Có nhiều trường hợp ứng viên gặp trục trặc trong buổi phỏng vấn như tắc đường, trục trặc trên đường… nên đến muộn hoặc không thể đến phỏng vấn. Nếu gặp trường hợp này và bạn cảm thấy đây là ứng viên tiềm năng thì hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn lịch phỏng vấn vào một buổi khác. Có thể ứng viên này sẽ là nhân viên cống hiến cho công ty bạn rất nhiều.

3. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn

Đây là phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn nên lập ra một quỹ các câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Bạn hãy chuẩn bị trước các dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho bạn.

4. Thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Theo khảo sát của Canavi cho thấy phong thái chuyên nghiệp sẽ khiến ứng viên tôn trọng và có niềm tin hơn vào công ty. Do đó, với tư cách là nhà tuyển dụng đi phỏng vấn ứng viên bạn hãy giữ phong thái chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện, dễ gần để các ứng viên tự tin thể hiện khả năng của họ.


Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

5. Ghi lại những câu trả lời của ứng viên

Một bí quyết trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn hãy ghi lại những câu trả lời của ứng viên. Nhất là khi bạn phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Việc bạn ghi lại các câu trả lời của ứng viên giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên sau buổi phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm ứng viên chất lượng

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ khi chọn ứng viên thì việc chọn kênh đăng tin cũng khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Làm thế nào để đăng tin trên các kênh hiệu quả? Dưới đây là một số kênh tuyển dụng Canavi chia sẻ.


Đăng tin tuyển dụng để thu hút Ứng viên

1. Hãy đăng tin trên các trang tuyển dụng lớn

Hiện nay việc tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng không còn xa lạ với các bạn ứng viên. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Ngoài những gói trả phí thì hiện nay có một số website tuyển dụng lớn cho phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như Canavi.com. Nguồn CV xin việc từ các trang tuyển dụng này khá đa dạng nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ.

2. Sử dụng mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả đó là các trang mạng xã hội như Facebook, LinkIn. Bạn hãy tham gia các nhóm tìm việc làm, chia sẻ những kiến thức hữu ích và kết nối nhiều người. Sẽ có ứng viên chủ động gửi CV cho bạn.

Trên đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018