blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 điểm cần nhớ trong quá trình tuyển dụng

Hiện nay, không ít nhà tuyển dụng mắc phải một số sai lầm trong quá trình tuyển dụng từ thu thập hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, tuyển chọn. Vậy làm thế nào để rút kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên để tìm ứng viên chất lượng? Bài viết dưới đây Canavi sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 mẹo cần nhớ trong quá trình tuyển ứng viên

1. Hãy đến đúng giờ

Không chỉ có ứng viên đến đúng giờ chuẩn bị tài liệu cho bạn đầy đủ mà với tư cách nhà tuyển dụng bạn cũng cần phải chuyên nghiệp đó là đến đúng giờ. Bạn không nên đến phòng phỏng vấn khi mà các ứng viên xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ chờ bạn đến phỏng vấn. Họ sẽ nghĩ bạn là người như thế nào? Do đó, hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp là đến đúng giờ.


Nhà tuyển dụng cũng cần đến đúng giờ đấy nhé!
 

2. Biết linh hoạt theo thời gian

Có nhiều trường hợp ứng viên gặp trục trặc trong buổi phỏng vấn như tắc đường, trục trặc trên đường… nên đến muộn hoặc không thể đến phỏng vấn. Nếu gặp trường hợp này và bạn cảm thấy đây là ứng viên tiềm năng thì hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn lịch phỏng vấn vào một buổi khác. Có thể ứng viên này sẽ là nhân viên cống hiến cho công ty bạn rất nhiều.

3. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn

Đây là phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn nên lập ra một quỹ các câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Bạn hãy chuẩn bị trước các dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho bạn.

4. Thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Theo khảo sát của Canavi cho thấy phong thái chuyên nghiệp sẽ khiến ứng viên tôn trọng và có niềm tin hơn vào công ty. Do đó, với tư cách là nhà tuyển dụng đi phỏng vấn ứng viên bạn hãy giữ phong thái chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện, dễ gần để các ứng viên tự tin thể hiện khả năng của họ.


Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

5. Ghi lại những câu trả lời của ứng viên

Một bí quyết trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn hãy ghi lại những câu trả lời của ứng viên. Nhất là khi bạn phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Việc bạn ghi lại các câu trả lời của ứng viên giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên sau buổi phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm ứng viên chất lượng

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ khi chọn ứng viên thì việc chọn kênh đăng tin cũng khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Làm thế nào để đăng tin trên các kênh hiệu quả? Dưới đây là một số kênh tuyển dụng Canavi chia sẻ.


Đăng tin tuyển dụng để thu hút Ứng viên

1. Hãy đăng tin trên các trang tuyển dụng lớn

Hiện nay việc tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng không còn xa lạ với các bạn ứng viên. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Ngoài những gói trả phí thì hiện nay có một số website tuyển dụng lớn cho phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như Canavi.com. Nguồn CV xin việc từ các trang tuyển dụng này khá đa dạng nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ.

2. Sử dụng mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả đó là các trang mạng xã hội như Facebook, LinkIn. Bạn hãy tham gia các nhóm tìm việc làm, chia sẻ những kiến thức hữu ích và kết nối nhiều người. Sẽ có ứng viên chủ động gửi CV cho bạn.

Trên đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá