blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 điểm cần nhớ trong quá trình tuyển dụng

Hiện nay, không ít nhà tuyển dụng mắc phải một số sai lầm trong quá trình tuyển dụng từ thu thập hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, tuyển chọn. Vậy làm thế nào để rút kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên để tìm ứng viên chất lượng? Bài viết dưới đây Canavi sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 mẹo cần nhớ trong quá trình tuyển ứng viên

1. Hãy đến đúng giờ

Không chỉ có ứng viên đến đúng giờ chuẩn bị tài liệu cho bạn đầy đủ mà với tư cách nhà tuyển dụng bạn cũng cần phải chuyên nghiệp đó là đến đúng giờ. Bạn không nên đến phòng phỏng vấn khi mà các ứng viên xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ chờ bạn đến phỏng vấn. Họ sẽ nghĩ bạn là người như thế nào? Do đó, hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp là đến đúng giờ.


Nhà tuyển dụng cũng cần đến đúng giờ đấy nhé!
 

2. Biết linh hoạt theo thời gian

Có nhiều trường hợp ứng viên gặp trục trặc trong buổi phỏng vấn như tắc đường, trục trặc trên đường… nên đến muộn hoặc không thể đến phỏng vấn. Nếu gặp trường hợp này và bạn cảm thấy đây là ứng viên tiềm năng thì hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn lịch phỏng vấn vào một buổi khác. Có thể ứng viên này sẽ là nhân viên cống hiến cho công ty bạn rất nhiều.

3. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn

Đây là phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn nên lập ra một quỹ các câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Bạn hãy chuẩn bị trước các dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho bạn.

4. Thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Theo khảo sát của Canavi cho thấy phong thái chuyên nghiệp sẽ khiến ứng viên tôn trọng và có niềm tin hơn vào công ty. Do đó, với tư cách là nhà tuyển dụng đi phỏng vấn ứng viên bạn hãy giữ phong thái chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện, dễ gần để các ứng viên tự tin thể hiện khả năng của họ.


Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

5. Ghi lại những câu trả lời của ứng viên

Một bí quyết trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn hãy ghi lại những câu trả lời của ứng viên. Nhất là khi bạn phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Việc bạn ghi lại các câu trả lời của ứng viên giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên sau buổi phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm ứng viên chất lượng

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ khi chọn ứng viên thì việc chọn kênh đăng tin cũng khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Làm thế nào để đăng tin trên các kênh hiệu quả? Dưới đây là một số kênh tuyển dụng Canavi chia sẻ.


Đăng tin tuyển dụng để thu hút Ứng viên

1. Hãy đăng tin trên các trang tuyển dụng lớn

Hiện nay việc tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng không còn xa lạ với các bạn ứng viên. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Ngoài những gói trả  phí thì hiện nay có một số website tuyển dụng lớn cho phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như Canavi.com. Nguồn CV xin việc từ các trang tuyển dụng này khá đa dạng nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ.

2. Sử dụng mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả đó là các trang mạng xã hội như Facebook, LinkIn. Bạn hãy tham gia các nhóm tìm việc làm, chia sẻ những kiến thức hữu ích và kết nối nhiều người. Sẽ có ứng viên chủ động gửi CV cho bạn.

Trên đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá