blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 điểm cần nhớ trong quá trình tuyển dụng

Hiện nay, không ít nhà tuyển dụng mắc phải một số sai lầm trong quá trình tuyển dụng từ thu thập hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, tuyển chọn. Vậy làm thế nào để rút kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên để tìm ứng viên chất lượng? Bài viết dưới đây Canavi sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: 5 mẹo cần nhớ trong quá trình tuyển ứng viên

1. Hãy đến đúng giờ

Không chỉ có ứng viên đến đúng giờ chuẩn bị tài liệu cho bạn đầy đủ mà với tư cách nhà tuyển dụng bạn cũng cần phải chuyên nghiệp đó là đến đúng giờ. Bạn không nên đến phòng phỏng vấn khi mà các ứng viên xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ chờ bạn đến phỏng vấn. Họ sẽ nghĩ bạn là người như thế nào? Do đó, hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp là đến đúng giờ.


Nhà tuyển dụng cũng cần đến đúng giờ đấy nhé!
 

2. Biết linh hoạt theo thời gian

Có nhiều trường hợp ứng viên gặp trục trặc trong buổi phỏng vấn như tắc đường, trục trặc trên đường… nên đến muộn hoặc không thể đến phỏng vấn. Nếu gặp trường hợp này và bạn cảm thấy đây là ứng viên tiềm năng thì hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn lịch phỏng vấn vào một buổi khác. Có thể ứng viên này sẽ là nhân viên cống hiến cho công ty bạn rất nhiều.

3. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn

Đây là phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn nên lập ra một quỹ các câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Bạn hãy chuẩn bị trước các dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho bạn.

4. Thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Theo khảo sát của Canavi cho thấy phong thái chuyên nghiệp sẽ khiến ứng viên tôn trọng và có niềm tin hơn vào công ty. Do đó, với tư cách là nhà tuyển dụng đi phỏng vấn ứng viên bạn hãy giữ phong thái chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện, dễ gần để các ứng viên tự tin thể hiện khả năng của họ.


Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

5. Ghi lại những câu trả lời của ứng viên

Một bí quyết trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đó là bạn hãy ghi lại những câu trả lời của ứng viên. Nhất là khi bạn phỏng vấn nhiều ứng viên cùng một lúc. Việc bạn ghi lại các câu trả lời của ứng viên giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên sau buổi phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

Các kênh tuyển dụng giúp bạn tìm ứng viên chất lượng

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ khi chọn ứng viên thì việc chọn kênh đăng tin cũng khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Làm thế nào để đăng tin trên các kênh hiệu quả? Dưới đây là một số kênh tuyển dụng Canavi chia sẻ.


Đăng tin tuyển dụng để thu hút Ứng viên

1. Hãy đăng tin trên các trang tuyển dụng lớn

Hiện nay việc tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng không còn xa lạ với các bạn ứng viên. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Ngoài những gói trả phí thì hiện nay có một số website tuyển dụng lớn cho phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như Canavi.com. Nguồn CV xin việc từ các trang tuyển dụng này khá đa dạng nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ.

2. Sử dụng mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả đó là các trang mạng xã hội như Facebook, LinkIn. Bạn hãy tham gia các nhóm tìm việc làm, chia sẻ những kiến thức hữu ích và kết nối nhiều người. Sẽ có ứng viên chủ động gửi CV cho bạn.

Trên đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tìm ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích