blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay

Tuyển dụng nhân sự là quá trình dài mới có thể tìm ra được ứng viên xuất sắc nhất cho công ty. Vậy làm thế nào để tuyển đúng người đúng việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Theo một khảo sát của Canavi, các ứng viên đều cho rằng họ hay gặp phải những thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Do đó, trước khi bắt đầu đăng tin tuyển dụng để tìm ứng viên thì bạn cần đầu tư thời gian để lên thông tin tuyển dụng một cách cụ thể, hấp dẫn.


Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Nêu rõ thông tin của nhà tuyển dụng.

 • Mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc cụ thể.

 • Mức lương và các chế độ quyền lợi khác.

 • Yêu cầu hồ sơ chi tiết, địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

2. Các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khó khăn, “vất vả” để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là nên tìm đến các trang web tuyển dụng lớn để đăng tải thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Một số trang web tuyển dụng lớn hiện nay đó là:

 • Canavi.com

 • Vieclam24h.com.vn

 • Mywork.com.vn

Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkIn để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng.


Hãy quảng bá tin tuyển dụng của bạn

3. Cách sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Một kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên khác cho bạn là sau khi kết thúc thời gian tuyển dụng, có nhiều nhà tuyển dụng đau đầu với việc lọc hồ sơ. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều và lượng hồ sơ quá ít.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều:

Đối với trường hợp này, bên cạnh việc sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn có mẹo lọc hồ sơ hiệu quả như:

 • Giai đoạn 1: Dành 1 ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không phù hợp.

 • Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công nhất.

 • Không nên so sánh các ứng viên với nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng quá ít:

Đối với trường hợp này nhà tuyển dụng cần chủ động đi tìm ứng viên. Bạn có thể lên các trang tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên.

4. Giai đoạn phỏng vấn hiệu quả

Một trong những điều để tuyển dụng những nhân viên chất lượng cho công ty thì giai đoạn phỏng vấn hiệu quả được xem là quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể thực hiện nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất như:

 • Phỏng vấn sơ bộ.

 • Kiểm tra, trắc nghiệm.

 • Phỏng vấn tuyển chọn.

 • Lựa chọn ứng viên cho họ thử việc.


Phỏng vấn Ứng viên

5. Giai đoạn ứng viên thử việc

Sau các giai đoạn trên, các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách đó là giai đoạn thử việc. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không.

6. Giai đoạn lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Sau khoảng thời gian thử thách trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Sau khi quyết định chọn ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa hợp đồng lao động cho ứng viên ký, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với văn hóa, con người của công ty thì nhà tuyển dụng phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng qua những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích