blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay

Tuyển dụng nhân sự là quá trình dài mới có thể tìm ra được ứng viên xuất sắc nhất cho công ty. Vậy làm thế nào để tuyển đúng người đúng việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Theo một khảo sát của Canavi, các ứng viên đều cho rằng họ hay gặp phải những thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Do đó, trước khi bắt đầu đăng tin tuyển dụng để tìm ứng viên thì bạn cần đầu tư thời gian để lên thông tin tuyển dụng một cách cụ thể, hấp dẫn.


Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Nêu rõ thông tin của nhà tuyển dụng.

 • Mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc cụ thể.

 • Mức lương và các chế độ quyền lợi khác.

 • Yêu cầu hồ sơ chi tiết, địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

2. Các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khó khăn, “vất vả” để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là nên tìm đến các trang web tuyển dụng lớn để đăng tải thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Một số trang web tuyển dụng lớn hiện nay đó là:

 • Canavi.com

 • Vieclam24h.com.vn

 • Mywork.com.vn

Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkIn để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng.


Hãy quảng bá tin tuyển dụng của bạn

3. Cách sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Một kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên khác cho bạn là sau khi kết thúc thời gian tuyển dụng, có nhiều nhà tuyển dụng đau đầu với việc lọc hồ sơ. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều và lượng hồ sơ quá ít.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều:

Đối với trường hợp này, bên cạnh việc sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn có mẹo lọc hồ sơ hiệu quả như:

 • Giai đoạn 1: Dành 1 ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không phù hợp.

 • Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công nhất.

 • Không nên so sánh các ứng viên với nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng quá ít:

Đối với trường hợp này nhà tuyển dụng cần chủ động đi tìm ứng viên. Bạn có thể lên các trang tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên.

4. Giai đoạn phỏng vấn hiệu quả

Một trong những điều để tuyển dụng những nhân viên chất lượng cho công ty thì giai đoạn phỏng vấn hiệu quả được xem là quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể thực hiện nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất như:

 • Phỏng vấn sơ bộ.

 • Kiểm tra, trắc nghiệm.

 • Phỏng vấn tuyển chọn.

 • Lựa chọn ứng viên cho họ thử việc.


Phỏng vấn Ứng viên

5. Giai đoạn ứng viên thử việc

Sau các giai đoạn trên, các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách đó là giai đoạn thử việc. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không.

6. Giai đoạn lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Sau khoảng thời gian thử thách trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Sau khi quyết định chọn ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa hợp đồng lao động cho ứng viên ký, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với văn hóa, con người của công ty thì nhà tuyển dụng phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng qua những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá