blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay

Tuyển dụng nhân sự là quá trình dài mới có thể tìm ra được ứng viên xuất sắc nhất cho công ty. Vậy làm thế nào để tuyển đúng người đúng việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Theo một khảo sát của Canavi, các ứng viên đều cho rằng họ hay gặp phải những thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Do đó, trước khi bắt đầu đăng tin tuyển dụng để tìm ứng viên thì bạn cần đầu tư thời gian để lên thông tin tuyển dụng một cách cụ thể, hấp dẫn.


Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Nêu rõ thông tin của nhà tuyển dụng.

 • Mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc cụ thể.

 • Mức lương và các chế độ quyền lợi khác.

 • Yêu cầu hồ sơ chi tiết, địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

2. Các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khó khăn, “vất vả” để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là nên tìm đến các trang web tuyển dụng lớn để đăng tải thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Một số trang web tuyển dụng lớn hiện nay đó là:

 • Canavi.com

 • Vieclam24h.com.vn

 • Mywork.com.vn

Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkIn để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng.


Hãy quảng bá tin tuyển dụng của bạn

3. Cách sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Một kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên khác cho bạn là sau khi kết thúc thời gian tuyển dụng, có nhiều nhà tuyển dụng đau đầu với việc lọc hồ sơ. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều và lượng hồ sơ quá ít.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều:

Đối với trường hợp này, bên cạnh việc sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn có mẹo lọc hồ sơ hiệu quả như:

 • Giai đoạn 1: Dành 1 ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không phù hợp.

 • Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công nhất.

 • Không nên so sánh các ứng viên với nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng quá ít:

Đối với trường hợp này nhà tuyển dụng cần chủ động đi tìm ứng viên. Bạn có thể lên các trang tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên.

4. Giai đoạn phỏng vấn hiệu quả

Một trong những điều để tuyển dụng những nhân viên chất lượng cho công ty thì giai đoạn phỏng vấn hiệu quả được xem là quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể thực hiện nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất như:

 • Phỏng vấn sơ bộ.

 • Kiểm tra, trắc nghiệm.

 • Phỏng vấn tuyển chọn.

 • Lựa chọn ứng viên cho họ thử việc.


Phỏng vấn Ứng viên

5. Giai đoạn ứng viên thử việc

Sau các giai đoạn trên, các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách đó là giai đoạn thử việc. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không.

6. Giai đoạn lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Sau khoảng thời gian thử thách trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Sau khi quyết định chọn ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa hợp đồng lao động cho ứng viên ký, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với văn hóa, con người của công ty thì nhà tuyển dụng phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng qua những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018