blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay

Tuyển dụng nhân sự là quá trình dài mới có thể tìm ra được ứng viên xuất sắc nhất cho công ty. Vậy làm thế nào để tuyển đúng người đúng việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Theo một khảo sát của Canavi, các ứng viên đều cho rằng họ hay gặp phải những thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Do đó, trước khi bắt đầu đăng tin tuyển dụng để tìm ứng viên thì bạn cần đầu tư thời gian để lên thông tin tuyển dụng một cách cụ thể, hấp dẫn.


Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Nêu rõ thông tin của nhà tuyển dụng.

 • Mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc cụ thể.

 • Mức lương và các chế độ quyền lợi khác.

 • Yêu cầu hồ sơ chi tiết, địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

2. Các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khó khăn, “vất vả” để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là nên tìm đến các trang web tuyển dụng lớn để đăng tải thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Một số trang web tuyển dụng lớn hiện nay đó là:

 • Canavi.com

 • Vieclam24h.com.vn

 • Mywork.com.vn

Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkIn để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng.


Hãy quảng bá tin tuyển dụng của bạn

3. Cách sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Một kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên khác cho bạn là sau khi kết thúc thời gian tuyển dụng, có nhiều nhà tuyển dụng đau đầu với việc lọc hồ sơ. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều và lượng hồ sơ quá ít.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều:

Đối với trường hợp này, bên cạnh việc sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn có mẹo lọc hồ sơ hiệu quả như:

 • Giai đoạn 1: Dành 1 ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không phù hợp.

 • Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công nhất.

 • Không nên so sánh các ứng viên với nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng quá ít:

Đối với trường hợp này nhà tuyển dụng cần chủ động đi tìm ứng viên. Bạn có thể lên các trang tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên.

4. Giai đoạn phỏng vấn hiệu quả

Một trong những điều để tuyển dụng những nhân viên chất lượng cho công ty thì giai đoạn phỏng vấn hiệu quả được xem là quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể thực hiện nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất như:

 • Phỏng vấn sơ bộ.

 • Kiểm tra, trắc nghiệm.

 • Phỏng vấn tuyển chọn.

 • Lựa chọn ứng viên cho họ thử việc.


Phỏng vấn Ứng viên

5. Giai đoạn ứng viên thử việc

Sau các giai đoạn trên, các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách đó là giai đoạn thử việc. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không.

6. Giai đoạn lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Sau khoảng thời gian thử thách trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Sau khi quyết định chọn ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa hợp đồng lao động cho ứng viên ký, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với văn hóa, con người của công ty thì nhà tuyển dụng phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng qua những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá