blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Anh Toàn (Trưởng phòng nhân sự của một công ty tại tp Hồ Chí Minh) cho biết: Trong đợt tuyển dụng nhân sự mới đây, công ty nhận được 150 hồ sơ của ứng viên, trong số đó có nhiều ứng viên đạt bằng cấp loại giỏi, thậm chí là xuất sắc. Ấy thế mà, ngay từ vòng sơ loại lọc CV, chúng tôi đã phải loại đi 20 hồ sơ có bằng loại giỏi ấy. Câu chuyện về những nghèo nhưng “sang”, ứng viên mới ra trường nhưng “chảnh” không còn quá xa lạ. Vậy đâu là nguyên nhân?

1/ Các bạn trẻ luôn ảo tưởng về năng lực, bằng cấp

Khi được hỏi anh Toàn rằng cách xem xét hồ sơ như thế thì có sợ bị lọt người tài hay không, anh Toàn giải thích: “Chưa cần đánh giá các khía cạnh khác, chỉ cần nhìn qua CV xin việc, tôi cũng đã đánh giá được phẩm chất của ứng viên. Các ứng viên này hầu hết là sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo đi tìm việc mà đã muốn làm quản lý, lương cao, được tự do sáng tạo, được tự do giờ giấc. Tôi nhất quyết không tuyển những người như thế”

Cũng theo anh Toàn, rất nhiều bạn trẻ chỉ ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhưng lại có những yêu cầu hết sức vô lý, không phù hợp với hoàn cảnh, môi trường làm việc. Có người mong muốn chế độ phúc lợi công ty tốt, nếu đi công tác xa phải đi bằng máy bay, đi theo tour phải có phòng riêng, có nhiều người còn cố tình đòi mức hoa hồng cao gấp đôi… Giờ đây, các bạn đang lấy bằng cấp, sự ảo tưởng về năng lực của bản thân để “mặc cả” với nhà tuyển dụng. Đây chính là lý do vì sao nhiều người trẻ để vuột mất cơ hội việc làm trong tầm tay.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?
Nhiều bạn trẻ quá tự tin vào những tấm bằng của mình mà không xét đến năng lực bản thân tại thời điểm đó

2/ Đánh mất đi sự khiêm tốn

Trong quá trình tuyển dụng, tiếp xúc với hàng trăm ứng viên, bà Lan Hương (Giám đốc nhân sự của một công ty lớn tại Hà Nội) có chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên như sau:

Nhiều người là sinh viên mới ra trường nhưng có năng lực cao, khả năng làm việc cũng rất tốt nhưng vẫn bị loại thẳng tay vì quá “chảnh”. Ví dụ điển hình là trường hợp của một nam ứng viên mà tôi đã trực tiếp phỏng vấn cách đây 2 năm trước.

Khi đọc hồ sơ ứng viên, tôi cảm thấy rất hài lòng với cách thể hiện hồ sơ, trình độ cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên đó. Đặc biệt hơn cả, khi phỏng vấn bằng tiếng Anh qua điện thoại, tôi còn bất ngờ hơn thì cậu ta trả lời vô cùng lưu loát, khả năng ứng biến với tình huống khó linh hoạt, sắc sảo. Thế nhưng khi mời đi phỏng vấn trực tiếp, cậu này nói rằng: “Chị đã thấy mức lương và yêu cầu của em trong hồ sơ chưa mà kêu em đi phỏng vấn?” Với câu trả lời kiểu này thì chẳng có công ty nào dám chứa chấp cậu ta.

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp ứng viên đòi hỏi cao, đôi khi là quá đáng khi tham gia tuyển dụng, bên cạnh đó là thái độ bất cần, “coi trời bằng vung” nên đánh mất đức tính khiêm tốn của bản thân mình – Yếu tố mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở các ứng viên.

3/ Mức lương “trên trời”

Ngoài việc đưa ra những yêu cầu “quá sức”, các ứng viên còn đòi hỏi mức lương cao ngất so với giá chung của thị trường. Nam Trung – Nhân viên bộ phận tuyển dụng của CLB Nhân sự Việt Nam chia sẻ một kỷ niệm thú vị: “Năm đó có một đợt tuyển dụng lớn và kéo dài xuyên suốt cả năm, tôi được phân công lọc hồ sơ ứng tuyển. Dừng lại ở hồ sơ ứng viên tên N.V.H, 24 tuổi, cử nhân trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, tôi hết sức ngạc nhiên khi yêu cầu mức lương của người này 2.000 USD/ tháng trong khi chỉ mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì cả.

Các chuyên gia nhân sự cho hay, hiện tại mức lương khoảng 15 – 30 triệu đồng/ tháng thường là mức lương của cấp quản lý. Nhiều bạn trẻ chỉ ứng tuyển vào làm nhân viên mà đã đòi hỏi như vậy là không tự lượng được sức mình. Không có doanh nghiệp nào lại mạo hiểm đi “săn” nhân tài như vậy.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?
Chưa đóng góp gì cho công ty nhưng đã đòi hỏi một mức lương "trên trời"

Vậy các doanh nghiệp phải làm thế nào để ứng phó với những người “chảnh”? Bài học kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên ở đây chính là hãy tuyển dụng một cách có chọn lọc, chuyên sâu bằng nhiều cách thức khác nhau để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Ví dụ như: tuyển dụng từ ngay trong trường đào tạo (Nghĩa là trước khi ra trường, công ty sẽ đến tận trường để tìm ra người giỏi, mở khóa đào tạo miễn phí. Nếu sinh viên vượt qua 3-4 tháng thử việc sẽ được nhận vào làm), tuyển dụng nội bộ thông qua nhân viên công ty và cuối cùng là tuyển dụng trên website tuyển dụng uy tín, mạng xã hội…

Hy vọng rằng qua bài viết ở trên, các nhà tuyển dụng thông thái đã có thêm kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên hiệu quả và nhanh nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018