blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Hiện nay, lễ tân được xem là nghề cần nhiều nhân lực bởi các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thẩm mỹ viện… mở ra cần đến nhiều nhân lực trong đó có lễ tân. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng

Ngày nay, thông qua các phương tiện truyền thông, website tuyển dụng sẽ không khó nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, đăng tin tuyển dụng nhiều nhưng chất lượng hồ sơ của ứng viên không như mong muốn. Vậy làm thế nào để tuyển được những lễ tân giỏi, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như kinh phí đào tạo nhân viên lễ tân mới?

1. Hãy lên kế hoạch tuyển dụng rõ ràng

Trước khi bắt đầu tuyển dụng vị trí nào thì điều đầu tiên nhà tuyển dụng cần thực hiện đó là lên kế hoạch tuyển dụng một cách bài bản và rõ ràng. Điều này sẽ hạn chế những sai sót không đáng có. Một kế hoạch rõ ràng từ:

  • Quy trình tuyển dụng.

  • Vị trí tuyển dụng.

  • Số lượng cần tuyển dụng.

  • Yêu cầu đối với nhân sự.

  • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ với nhân viên.

  • Thời gian thực hiện và hoàn thành tuyển dụng.

2. Đăng tin tuyển dụng qua các trang web uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng qua các website chất lượng

Một trong những cách tuyển lễ tân ở Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả đó là công ty bạn liên kết với các công ty tuyển dụng để đăng tin lên các website chuyên ngành, đây là nơi thu hút hàng triệu những ứng viên tiềm năng.

Bạn có thể lên trang web Canavi.com để đăng tin tuyển dụng. Bạn sẽ được đăng tin hoàn toàn miễn phí trên Canavi, chỉ thu phí khi công ty bạn tuyển được ứng viên thành công. Tại website này đã có không ít khách sạn, nhà hàng, trung tâm spa đã tìm được những lễ tân giỏi cho khách sạn mình.

3. Lựa chọn người phỏng vấn ứng viên phù hợp

Để buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân diễn ra thành công, công ty bạn cần lựa chọn người phỏng vấn ứng viên phù hợp. Đó là những người đã có kinh nghiệm trong nghề để người đó có thể kiểm tra năng lực của ứng viên.

Cụ thể, khách sạn lựa chọn Trưởng bộ phận lễ tân để phỏng vấn. Người này sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển dụng, từ đó có thể tìm ra ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp mình.

4. Chuẩn bị nội dung mô tả cụ thể, chi tiết

Một điều không thể thiếu khi tuyển lễ tân ở Hà Nội đó là bạn cần phải chuẩn bị nội dung mô tả cụ thể, chi tiết cùng các yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, phẩm chất phù hợp… giúp không chỉ ứng viên hình dung được công việc đang ứng tuyển mà giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp.

5. Đưa ra mức lương hấp dẫn

Hầu hết, các bạn ứng viên đi tìm việc đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến đồng thời quan tâm vấn đề lương, chế độ đãi ngộ vì họ cho rằng một mức lương xứng đáng với mức độ hoàn thành công việc. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn muốn tuyển lễ tân ở Hà Nội giỏi thì nhà tuyển dụng cần biết cách tham khảo mức lương hiện trả trên thị trường, từ đó tính toán phù hợp với mức lương chung của khách sạn mình để đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cho ứng viên.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đưa ra mức lương hấp dẫn

6. Đưa ra các tình huống khó để ứng viên xử lý

Có tư duy nhạy bén trong việc giải quyết các tình huống phát sinh là một trong những tiêu chí tuyển dụng bắt buộc với vị trí nhân viên lễ tân. Với tư cách nhà tuyển dụng bạn có thể đưa ra các tình huống giả định như:

  • Khách yêu cầu đổi phòng.

  • Khách yêu cầu phục vụ riêng.

  • Khách bị say rượu.

Từ đó, bạn có thể xem ứng viên giải quyết tình huống để đánh giá, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu có mức độ phù hợp với công việc.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đưa ra tình huống ứng viên xử lý

Trên đây là kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình tuyển dụng. Chúc bạn tìm ra những ứng viên xuất sắc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích