blog banner canavi blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Hiện nay, lễ tân được xem là nghề cần nhiều nhân lực bởi các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thẩm mỹ viện… mở ra cần đến nhiều nhân lực trong đó có lễ tân. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng

Ngày nay, thông qua các phương tiện truyền thông, website tuyển dụng sẽ không khó nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, đăng tin tuyển dụng nhiều nhưng chất lượng hồ sơ của ứng viên không như mong muốn. Vậy làm thế nào để tuyển được những lễ tân giỏi, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như kinh phí đào tạo nhân viên lễ tân mới?

1. Hãy lên kế hoạch tuyển dụng rõ ràng

Trước khi bắt đầu tuyển dụng vị trí nào thì điều đầu tiên nhà tuyển dụng cần thực hiện đó là lên kế hoạch tuyển dụng một cách bài bản và rõ ràng. Điều này sẽ hạn chế những sai sót không đáng có. Một kế hoạch rõ ràng từ:

  • Quy trình tuyển dụng.

  • Vị trí tuyển dụng.

  • Số lượng cần tuyển dụng.

  • Yêu cầu đối với nhân sự.

  • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ với nhân viên.

  • Thời gian thực hiện và hoàn thành tuyển dụng.

2. Đăng tin tuyển dụng qua các trang web uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng qua các website chất lượng

Một trong những cách tuyển lễ tân ở Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả đó là công ty bạn liên kết với các công ty tuyển dụng để đăng tin lên các website chuyên ngành, đây là nơi thu hút hàng triệu những ứng viên tiềm năng.

Bạn có thể lên trang web Canavi.com để đăng tin tuyển dụng. Bạn sẽ được đăng tin hoàn toàn miễn phí trên Canavi, chỉ thu phí khi công ty bạn tuyển được ứng viên thành công. Tại website này đã có không ít khách sạn, nhà hàng, trung tâm spa đã tìm được những lễ tân giỏi cho khách sạn mình.

3. Lựa chọn người phỏng vấn ứng viên phù hợp

Để buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân diễn ra thành công, công ty bạn cần lựa chọn người phỏng vấn ứng viên phù hợp. Đó là những người đã có kinh nghiệm trong nghề để người đó có thể kiểm tra năng lực của ứng viên.

Cụ thể, khách sạn lựa chọn Trưởng bộ phận lễ tân để phỏng vấn. Người này sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển dụng, từ đó có thể tìm ra ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp mình.

4. Chuẩn bị nội dung mô tả cụ thể, chi tiết

Một điều không thể thiếu khi tuyển lễ tân ở Hà Nội đó là bạn cần phải chuẩn bị nội dung mô tả cụ thể, chi tiết cùng các yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, phẩm chất phù hợp… giúp không chỉ ứng viên hình dung được công việc đang ứng tuyển mà giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp.

5. Đưa ra mức lương hấp dẫn

Hầu hết, các bạn ứng viên đi tìm việc đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến đồng thời quan tâm vấn đề lương, chế độ đãi ngộ vì họ cho rằng một mức lương xứng đáng với mức độ hoàn thành công việc. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn muốn tuyển lễ tân ở Hà Nội giỏi thì nhà tuyển dụng cần biết cách tham khảo mức lương hiện trả trên thị trường, từ đó tính toán phù hợp với mức lương chung của khách sạn mình để đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cho ứng viên.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đưa ra mức lương hấp dẫn

6. Đưa ra các tình huống khó để ứng viên xử lý

Có tư duy nhạy bén trong việc giải quyết các tình huống phát sinh là một trong những tiêu chí tuyển dụng bắt buộc với vị trí nhân viên lễ tân. Với tư cách nhà tuyển dụng bạn có thể đưa ra các tình huống giả định như:

  • Khách yêu cầu đổi phòng.

  • Khách yêu cầu phục vụ riêng.

  • Khách bị say rượu.

Từ đó, bạn có thể xem ứng viên giải quyết tình huống để đánh giá, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu có mức độ phù hợp với công việc.

Kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

Đưa ra tình huống ứng viên xử lý

Trên đây là kinh nghiệm tuyển lễ tân ở Hà Nội cho nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình tuyển dụng. Chúc bạn tìm ra những ứng viên xuất sắc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018