blog banner canavi

Kỹ năng của nhà tuyển dụng: Hãy học cách phỏng vấn như các phóng viên

 

Dù làm nhân sự hay làm trong lĩnh vực báo chí thì cả nhà tuyển dụng và phóng viên đều có điểm chung là khai thác thông tin của người đối diện một cách cởi mở nhất có thể. Từ đó nắm được điểm yếu, điểm mạnh cũng như phát hiện ra những lời nói dối. Bài viết dưới đây sẽ giúp kỹ năng của nhà tuyển dụng được phát triển hơn.

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng

Mọi người thường có xu hướng nghĩ rằng vì mình là người phỏng vấn nên mọi chuyện sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, để cuộc phỏng vấn diễn ra thành công và đạt được mục đích đã đặt ra, bạn cần phải tập luyện rất nhiều. Nhiều người sau buổi phỏng vấn dài trên 30 phút, họ vẫn không thể xác định được điểm yếu, điểm mạnh của ứng viên và chưa thể ra quyết định có nên tuyển dụng hay không. Sau đây là một vài lời khuyên vô cùng bổ ích của các phóng viên kỳ cựu dành riêng cho các nhà tuyển dụng trong tương lai được đăng tải trên Fastcompany.com:

1. Tạo môi trường thoải mái

Phỏng vấn xin việc đúng là khoảng thời gian vô cùng áp lực đối với mọi ứng viên, nhưng nó cũng là khó khăn với nhà tuyển dụng. Người từng làm giám đốc điều hành của Investigative Reporters and Editors cho biết: Một trong những cách tạo sự thoải mái cho nhà tuyển dụng chính là vừa đi vừa trò chuyện. Theo ông, việc vận động như thế sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, cũng khiến ứng viên cởi mở hơn trong quá trình phỏng vấn.

Kỹ năng của nhà tuyển dụng: Hãy học cách phỏng vấn như các phóng viên
Tạo môi trường thoải mái

Nếu bạn là người thoải mái thực sự và có kỹ năng của nhà tuyển dụng thì chỉ cần đi bộ từ văn phòng đến tiệm cà phê cũng đã đủ để bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn đầy đủ. Tiếp cận gần gũi không chỉ tạo sự thoải mái cho chính bạn mà còn cho các ứng viên.

2. Hãy đặt câu hỏi như một phóng viên

Một phóng viên điều tra của kênh NBC - 4 (Washington) cho biết, nếu bạn hỏi ứng viên một câu hỏi gồm 2 phần riêng biệt thì ứng viên sẽ luôn chọn phần dễ hơn để trả lời. Do vậy, hãy tách nó ra và hỏi ứng viên từng ý một. Bên cạnh đó, đừng bao giờ đưa ra câu trả lời trước khi đặt câu hỏi. Ví dụ như, thay vì bạn hỏi rằng: “Là một nhà quan hệ công chúng giỏi, linh hoạt và năng động, bạn cần những gì?” thì bạn nên hỏi “Yếu tố nào tạo nên một nhà quan hệ công chúng giỏi?”

Bên cạnh đó, khi đi phỏng vấn, bạn cũng cần có những nguyên tắc sau: Không hỏi những câu mang tính chất đúng/sai, khi ứng viên trả lời thì cần nghe cẩn thận, không ngắt lời ứng viên giữa chừng, đề nghị ứng viên kể chuyện thay vì bắt họ trả lời câu hỏi một cách cứng nhắc. Điều này sẽ giúp bạn khai thác được nhiều thông tin hơn.

Kỹ năng của nhà tuyển dụng: Hãy học cách phỏng vấn như các phóng viên
Đặt câu hỏi như một phóng viên

3. Làm rõ thông tin

Đôi khi các phóng viên điều tra phải dùng một chút mưu mẹo để tìm ra sự thật đằng sau những lời nói dối, nhà tuyển dụng cũng nên nắm bắt được kỹ năng này. Các ứng viên, nhất là những người “tinh ranh” không dễ gì tiết lộ bản chất con người mình, nhưng tất cả chỉ vì họ đang muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn nghi ngờ ứng viên của mình nói dối, hãy đưa ra cho họ một câu hỏi nhưng với ba cách khác nhau và ở những khoảng thời gian cách xa nhau. Một ứng viên nói dối sẽ trình bày câu chuyện với 3 nội dung khác nhau.

4. Nghiên cứu hồ sơ ứng viên

Một trong những kỹ năng của nhà tuyển dụng mà bạn cần lưu ý chính là nghiên cứu hồ sơ ứng viên. Michael J. Berens – Phóng viên của tờ Chicago Tribune cho biết: Việc dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu thông tin của ứng viên sẽ giúp bạn đặt câu hỏi tốt hơn và tối thiểu hóa thời gian của buổi phỏng vấn. Bởi bạn không thể ngồi nửa ngày để nghe người khác kể về tiểu sử của bản thân. Tuy nhiên, việc nghiên cứu này không chỉ là đọc sơ yếu lý lịch của ứng viên đâu nhé. Trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu ứng viên trên Facebook, Zalo, LinkedIn hay bất kỳ thông tin có liên quan.

5. Đừng tin mọi thứ bạn đọc và ghi chú đúng lúc

Có không ít ứng viên cố tình viết trong CV xin việc những điều bịa đặt về bản thân mình. Do vậy, hãy xác minh mọi thông tin có thể, bao gồm cả việc kiểm tra bằng cấp

Ngoài ra, nếu bạn chỉ chằm chằm vào việc ghi chép thì bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ những chi tiết quan trọng và khiến không khí càng trở nên căng thẳng hơn. Do vậy, khi phỏng vấn, hãy cố gắng ghi chép ít nhất có thể. Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, bạn cần lập tức lưu lại những ấn tượng về nhân vật hay bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Kỹ năng của nhà tuyển dụng: Hãy học cách phỏng vấn như các phóng viên

Trên đây là những kỹ năng của nhà tuyển dụng mà bất kỳ ai trong nghề cũng nên học hỏi. Hy vọng với bài viết này, độc giả đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Canavi

>  Các công ty cần tuyển dụng ứng viên tốt nhất như thế nào?

>  5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá