blog banner canavi

Kỹ năng giao tiếp trong khách sạn nhân viên buồng phòng nhất định phải có

Chúng ta thường cho rằng nhân viên buồng phòng là những người “im hơi lặng tiếng” , họ lẳng lặng chăm lo phòng ốc cho khách sạn. Nhưng thực chất, nhân viên buồng phòng lại tiếp xúc với khách hàng khá nhiều. Vậy, họ cần những kỹ năng giao tiếp trong khách sạn nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

1. Kỹ năng giải đáp thắc mắc

Thay vì gọi điện cho lễ tân hay ban quản lý khách sạn, nhiều khách lưu trú đã truyền đạt các “tâm tư, nguyện vọng” của mình cho nhân viên buồng phòng. Có thể là đối thoại trực tiếp, viết giấy hoặc gọi điện thoại. Vì thế, nhân viên buồng phòng cũng không nằm ngoài guồng quay “tư vấn, giải đáp”. Để đảm nhiệm thật tốt công việc nhà, nhân viên buồng phòng phải am hiểu tường mọi dịch vụ trong khách sạn, cấu trúc các phòng ban, thuật ngữ viết tắt hay các quy định lớn nhỏ… để giải đáp kịp thời và chính xác tới khách hàng.

Trong trường hợp câu hỏi vượt quá khả năng, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của quản lý cấp cao hơn. Nếu khách hàng gọi qua điện thoại, bạn nên xin phép dập máy và gọi điện lại khi xác nhận được thông tin. Tránh trường hợp giải đáp theo dựa trên suy đoán cá nhân.


Nhân viên buồng phòng phải am hiểu tường mọi dịch vụ trong khách sạn

2. Sử dụng kỹ năng cá nhân

Mỗi người làm nghề đều có cá tính riêng biệt không pha trộn với ai, mỗi nhân viên buồng phòng cũng vậy. Được tôi luyện qua môi trường làm việc khác nhau; gặp phải các thử thách, tình huống khác nhau;... sẽ hình thành các kỹ năng làm việc khác nhau. Ngoài việc tuân thủ các quy định chung, bạn hãy sử dụng kỹ năng giao tiếp trong khách sạn của mình để tạo nên sự đặc biệt. Đây là cách tốt nhất để tạo nên những trải nghiệm đặc biệt và khách hàng có thể “nhớ mặt, gọi tên”. Điều mà không phải ai cũng làm được.

Tuy nhiên, phong cách cá nhân cũng được giới hạn trong những khuôn khổ nhất định. Đó là những nụ cười duyên, sự tinh tế, nhạy cảm, kiên nhẫn lắng nghe và khả năng trình bày vấn đề… Bên cạnh đó là sự tự tin, lối giao tiếp rành mạch, thái độ hòa nhã và biểu cảm đáng tin cậy. Không ngẫu nhiên mà bạn có thể sở hữu những kỹ năng này, bạn cần có trải nghiệm và tích cực trau dồi bằng cả cái tâm với nghề. Tránh gây ra những cảm xúc tiêu cực như giả tạo, máy móc hay không an toàn… Bạn cần phải tự điều chỉnh hành vi sao cho đúng mực hết sức có thể.


Bạn cần phải tự điều chỉnh hành vi sao cho đúng mực hết sức có thể

3. Xử lý than phiền từ khách

Trong quãng thời gian làm nghề của mình, bạn không thể tránh khỏi những khách hàng khó tính. Ngay cả với những khách hàng dễ tính, một khi bất mãn lên tới đỉnh điểm, họ cũng có những phản ứng vô cùng mạnh mẽ và dữ dội. Trong những trường hợp này, nhân viên buồng phòng cần có kỹ năng giao tiếp trong khách sạn nào?

  • Dự đoán mức độ không hài lòng của khách hàng thông qua ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm, giọng nói và ngôn ngữ của khách hàng để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất

  • Luôn giữ thái độ hòa nhã và tuyệt đối không cắt lời khách

  • Tạo cơ hội cho khách dãi bày vấn đề và quan điểm

  • Không xử lý tình huống theo suy nghĩ cá nhân, phản ứng tiêu cực hay xúc phạm khách hàng

  • Cảm ơn khách hàng đã đóng góp ý kiến và phản hồi kịp thời

  • Khi khách nóng giận, không được bào chữa hay ngụy biện cho những sai lầm của mình

  • Xin ý kiến của khách và ghi lại ra giấy

  • Nếu vấn đề thuộc quyền hạn của mình, cần đưa ra giải pháp kịp thời hoặc báo cáo ngay với quản lý có trách nhiệm giải quyết

  • Xác định lại mức độ hài lòng của khách hàng và cảm ơn một lần nữa.

  • Theo dõi vấn đề của khách hàng đã được giải quyết triệt để chưa và đề xuất xử lý nếu vấn đề được lặp lại

Mỗi nhân viên đều là bộ mặt của khách sạn và góp phần xây nên thương hiệu của khách sạn đó. Vì vậy, ở vị trí nhân viên buồng phòng, bạn cũng nên trau dồi nhiều hơn nữa kỹ năng giao tiếp trong khách sạn để phục vụ công việc và bản thân.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá