blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại: Điều gì làm nên sự khác biệt?

Nói chuyện với khách hàng qua điện thoại thường là một nhiệm vụ khó khăn vì không được trực tiếp gặp mặt khách, bạn dễ dàng hiểu sai ý. Sau đây là những mẹo hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại.

1/ Sử dụng giọng điệu tích cực

Sử dụng giọng điệu nhiệt tình, tự nhiên và chu đáo trên điện thoại có thể giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt cuộc trò chuyện. Đây được xem là một trong những kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại đơn giản nhưng hữu hiệu.

Khi bạn trả lời điện thoại, hãy mỉm cười khi bạn chào người ở bên kia. Mặc dù có thể là một chút sáo rỗng, một nụ cười thực sự có thể được nghe qua điện thoại. Mỉm cười ngay khi bạn kết nối với khách hàng sẽ bắt đầu tương tác tích cực và tạo cơ sở cho một cuộc trao đổi thân thiện và hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại
Sử dụng giọng điệu tích cực

Ngoài ra, hãy chú ý đến chất lượng giọng nói của bạn trong suốt cuộc gọi. Kiểm soát tốc độ nói, tông giọng của bạn. Một cá nhân trung bình nói với tốc độ 130 đến 150 từ mỗi phút. Hãy đảm bảo duy trì tỷ lệ này khi giao tiếp trên điện thoại với khách hàng.

Một giọng nói có tông giọng trẻ thường khó có thể thể hiện một hình ảnh hiểu biết, chuyên nghiệp. Trong khi đó, một giọng nói có tông giọng cao có thể phát ra âm thanh gay gắt, đặc biệt là qua điện thoại. Hãy duy trì tông giọng vừa phải mà bản thân bạn nghe tự nhiên và thích thú.

Tóm lại, kiểm soát các yếu tố này và mỉm cười sẽ đảm bảo giọng điệu tích cực trên điện thoại và sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại của bạn.

2/ Phát âm rõ ràng

Bất cứ khi nào bạn giao tiếp với khách hàng trên điện thoại, hãy cố gắng phát âm rõ ràng. Cụ thể, phát âm rõ chữ và sử dụng các từ và cụm từ đơn giản. Đừng sử dụng từ vựng quá phức tạp hoặc biệt ngữ. Thêm nữa, hãy tránh sử dụng tiếng lóng và từ tục tĩu.

Những điều này có thể khiến khách hàng nhầm lẫn hoặc đánh giá công ty thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhai kẹo cao su hoặc ăn trong khi trò chuyện cũng có thể dẫn đến bạn không thể nói rõ từ, gây hiểu nhầm và thiếu tôn trọng khách hàng. Vì vậy hãy tránh cả hai điều này để tối ưu hóa kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại của bạn.

3/ Hãy chân thành

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại
Hãy chân thành khi nói chuyện với khách hàng

Điều tạo ra sự khác biệt trong kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại chính là sự chân thành. Một cuộc nói chuyện chân thành sẽ khiến khách hàng của bạn thoải mái và dễ dàng chia sẻ, lắng nghe hơn. Để làm điều này bạn có thể:

  • Bắt đầu bằng lời chào và cố gắng tránh lời chào theo kịch bản vì hầu hết cách chào theo kịch bản sẽ tạo cảm giác giả tạo, không trung thực.

  • Bao gồm tên công ty, tên của bạn và cung cấp hỗ trợ của bạn ngay khi bạn trả lời điện thoại.

  • Nếu bạn đang nhận được một cuộc gọi được chuyển tiếp hoặc nếu bạn đang làm việc trên tổng đài, hãy nêu tên của bộ phận bạn là một phần để cung cấp cho khách hàng thông tin phù hợp. Làm điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng trao đổi và cho họ biết rằng bạn bình tĩnh và sẵn sàng giúp đỡ.

  • Khi bạn đang ở giữa cuộc trò chuyện, hãy đưa cho người ở đầu dây bên kia câu trả lời chính hãng. Hãy chắc chắn nói những từ này theo cách tích cực, vì bạn không muốn đưa bất kỳ tiêu cực nào vào trao đổi.

  • Tránh các cụm từ như “Tôi không biết”, “Tôi không thể làm điều đó”. Thay vào đó hãy chỉ định thời gian dự kiến hoàn thành một nhiệm vụ và nêu rõ những gì bạn có thể làm hơn là những gì bạn không thể làm.

Trả lời các câu hỏi của khách hàng với sự chân thành và tích cực sẽ không chỉ đáp ứng và giải đáp vấn đề của họ mà còn giúp làm dịu một người gọi tức giận.

4/ Sử dụng tên của họ

Ngay khi bạn nhận được tên của khách hàng, hãy sử dụng nó. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thân thiết hơn và dễ dàng chia sẻ hơn. Để ghi nhớ tên khách hàng, hãy viết tên của họ ngay lập tức xuống bất kỳ tờ giấy nào bạn có hoặc trên màn hình máy tính của bạn.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại hiệu quả có thể giúp các mối quan hệ hiệu quả hơn dẫn đến dịch vụ khách hàng tốt hơn và có thể tăng doanh số bán hàng. Bất cứ khi nào bạn xử lý khách hàng qua điện thoại, hãy tích cực và làm tất cả những gì bạn có thể để đáp ứng họ dựa trên những mẹo hữu ích mà Canavi chia sẻ trên đây. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019