blog banner canavi

Kỹ năng kế toán cần có: Chỉ kỹ năng chuyên môn liệu có đủ?

Nhân viên kế toán là một trong những việc làm hấp dẫn với thu nhập ổn định được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy trong các kỹ năng kế toán cần có, chỉ kỹ năng chuyên môn liệu có đủ giúp bạn thành công trong công việc. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho câu hỏi của bạn.

Kỹ năng kế toán cần có: Chỉ kỹ năng chuyên môn liệu có đủ?

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn công việc kế toán trở thành việc làm tương lai của bản thân. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng biết các kỹ năng kế toán cần có để thành công. Do đó, không ít người thắc mắc: chỉ có kỹ năng chuyên môn liệu có đủ cho thành công của nhân viên kế toán?

kỹ năng kế toán cần có
Chỉ kỹ năng chuyên môn liệu có đủ?

Câu trả lời là KHÔNG. Nếu chỉ có kỹ năng chuyên môn, bạn chỉ có thể đáp ứng được công việc hàng ngày của nhân viên kế toán. Trong khi đó, nhà tuyển dụng cần nhiều hơn thế.

Thật vậy, hiện nay, các nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm ứng viên phù hợp chứ không phải ứng viên giỏi nhất. Do đó, có thể bạn là ứng viên giỏi nghiệp vụ và chuyên môn nhất nhưng nếu không phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa công ty, bạn có thể bị đánh trượt.

Vậy ngoài kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng kế toán cần có là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những kỹ năng kế toán mà bạn nên có để thành công trong công việc.

Những kỹ năng kế toán cần có

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, để phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa công ty cũng như việc tương tác và nhiệm vụ khác nhà quản lý yêu cầu, ứng viên kế toán cần có những kỹ năng sau:

1/ Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

kỹ năng kế toán cần có
Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

Trong các kỹ năng kế toán cần có, ứng viên kế toán không thể thiếu kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Những kỹ năng tin học này giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn đáp ứng yêu cầu công việc.

Thật vậy, đây là ngành nghề phải làm việc nhiều trên máy tính, nếu không có kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, và một số phần mềm kế toán chuyên dụng, bạn khó lòng đáp ứng được khối lượng công việc phức tạp của nghề kế toán.

2/ Kỹ năng thích ứng

Để đáp ứng được sự thay đổi không ngừng của thị trường và nền kinh tế, nhân viên kế toán để làm tốt được công việc của bản thân cần có kỹ năng thích ứng nhanh chóng với thay đổi.

Họ cần thích ứng với việc thay đổi các quy định pháp luật về ngành, lĩnh vực, thuế và các quy định kế toán khác. Thêm nữa, họ cũng phải thích ứng với sự thay đổi của thị trường và nền kinh tế để đưa ra các lời khuyên tài chính hữu ích cho người quản lý.

3/ Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

kỹ năng kế toán cần có
Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

Một trong những kỹ năng kế toán cần có là kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian. Nhờ có kỹ năng này, khối lượng công việc khổng lồ của vị trí kế toán sẽ được giải quyết hiệu quả, hợp lý đúng thời hạn. Điều này nhà tuyển dụng rất cần ở nhân viên kế toán của mình vì những điều chậm trễ trong kế toán doanh nghiệp có thể gây ra một số hậu quả nặng nề về pháp lý.

4/ Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn tương tác hiệu quả với đồng nghiệp và cấp trên. Điều này sẽ giúp bạn làm việc cùng đồng nghiệp tốt hơn và trò chuyện với sếp hiệu quả. Một nhân viên kế toán có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ thực hiện công việc suôn sẻ hơn.

Đặc biệt, bạn không chỉ phải làm việc với đồng nghiệp và cấp trên mà thậm chí có thể phải tiếp xúc với khách hàng và các cơ quan chính quyền. Nhờ khả năng giao tiếp, bạn sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề nan giải như nợ khó đòi, một số thủ tục khó khăn … Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng kế toán cần có để thành công trong công việc.

5/ Kỹ năng làm việc dưới áp lực

kỹ năng kế toán cần có
Kỹ năng làm việc dưới áp lực

Kế toán chưa bao giờ là một công việc nhàn hạ. Có rất nhiều nhiệm vụ cần kế toán giải quyết trong doanh nghiệp. Đặc biệt, trong các giai đoạn cuối quý, cuối năm, nhân viên kế toán sẽ phải làm việc bận rộn để hoàn thành thủ tục, giấy tờ cho doanh nghiệp.

Do đó, kỹ năng làm việc dưới áp lực là kỹ năng cần thiết giúp kế toán thành công. Nếu bạn không có kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng chán nản và từ bỏ công việc.

Tóm lại, chỉ có kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ không thể thành công trong công việc kế toán. Để thành công, ngoài kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng kế toán cần có gồm kỹ năng tin học văn phòng cơ bản, kỹ năng thích ứng, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc dưới áp lực. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá