blog banner canavi

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

1/ Kỹ năng chuyên môn

kỹ năng kế toán cơ bản
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là một trong những kỹ năng kế toán cơ bản cần thiết dành cho bất cứ người mới bắt đầu nào. Nếu không có được các kỹ năng này, bạn không thể đảm nhiệm được các nhiệm vụ của nghề kế toán. Để rèn luyện kỹ năng chuyên môn, các bạn trẻ cần:

Thứ nhất: Nghiêm túc học tập tại trường đại học, đặc biệt là các môn chuyên ngành như Nguyên lý kế toán, Luật kế toán, Kiểm toán, Kiểm soát nội bộ, Lập báo cáo tài chính …

Thứ hai: Trong quá trình học tập, tích cực đi thực tập để kết hợp lý thuyết và thực hành. Hiện nay, có nhiều công ty tuyển thực tập sinh kế toán. Vì vậy, các bạn trẻ có thể ứng tuyển thực tập một cách dễ dàng để nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

Thứ ba: Đọc sách và các tài liệu kế toán. Việc liên tục đọc sách và các tài liệu kế toán mỗi ngày sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức về nghề cũng như các thông tin hữu ích khác.

Thứ tư: Tham gia các khóa học. Ngoài việc học tập tại trường, để nâng cao kỹ năng kế toán, các bạn trẻ có thể tham gia các khóa học trực tuyến hoặc các khóa học trực tiếp ở các cơ sở giáo dục uy tín.

2/ Kỹ năng tin học văn phòng

Là một nhân viên kế toán, bạn không thể thiếu kỹ năng tin học văn phòng trong các kỹ năng kế toán cơ bản của bạn. Điều này giúp bạn xử lý các con số nhanh và chính xác, đồng thời lập báo cáo và trình bày những ý tưởng, kết luận và ý kiến của bạn hiệu quả đối với cấp trên. Không có kỹ năng tin học văn phòng, các bạn trẻ khó lòng trở thành nhân viên kế toán trong tương lai.

Để rèn luyện kỹ năng này, các bạn trẻ có thể:

  • Tham gia các khóa học kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và chuyên sâu dành cho kế toán.

  • Tự học và nghiên cứu tại nhà thông qua sách, tài liệu, video.

  • Học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên, chuyên gia về tin học cho kế toán (nếu có).

3/ Kỹ năng giao tiếp

kỹ năng kế toán cơ bản
Kỹ năng giao tiếp

Nhiều bạn trẻ nhầm lẫn rằng kỹ năng giao tiếp không cần thiết cho nghề kế toán. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì nhờ có kỹ năng giao tiếp, người kế toán mới có thể thực hiện được công việc hàng ngày của họ. Thật vậy, kỹ năng giao tiếp bao gồm cả kỹ năng giao tiếp lời nói và văn bản.

Nhân viên kế toán cần kỹ năng giao tiếp bằng lời nói để trao đổi với đồng nghiệp, cấp trên, cơ quan chính quyền hiệu quả. Nhờ đó, họ mới có thể tìm kiếm được thông tin, đưa ra lời khuyên và các cách làm việc hợp lý nhất. Trong khi đó, kỹ năng giao tiếp bằng văn bản giúp họ tuân thủ các quy định trong ngành kế toán cũng như thể hiện được báo cáo, kế hoạch tốt.

Nhân viên kế toán cần tiếp xúc với nhiều đối tượng như đồng nghiệp, cấp trên, cơ quan chính quyền. Do đó, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng kế toán cơ bản mà bất cứ bạn trẻ nào thích nghề này cần có.

4/ Kỹ năng phân tích, tổng hợp

Những bạn trẻ yêu thích ngành nghề kế toán chắc chắn từng nghe về khối lượng công việc khổng lồ mà người kế toán cần phải làm với những con số. Đây hoàn toàn là sự thật và điều này yêu cầu nhân viên kế toán cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt.

Nhờ kỹ năng này, họ có thể xử lý số liệu doanh nghiệp chính xác và đưa ra các phân tích, tổng hợp có ý nghĩa cho doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp. Vì vậy, người mới bắt đầu nghề kế toán cần tích cực rèn luyện kỹ năng phân tích và tổng hợp của mình.

Tóm lại, các kỹ năng kế toán cơ bản mà người mới bắt đầu nghề kế toán cần có bao gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phân tích, tổng hợp. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá