blog banner canavi

Kỹ năng mềm gồm những gì? Những kỹ năng mềm cho vị trí chăm sóc khách hàng

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng mềm gồm những gì?

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng mềm gồm những gì?

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ dùng để chỉ các đặc điểm, năng lực cá nhân nhằm chỉ ra cách thức cá nhân tương tác và liên quan đến người khác. Thuật ngữ này mô tả những thuộc tính cá nhân cho thấy trí thông minh cảm xúc cao. Những kỹ năng này là thuộc tính không thể định lượng nhưng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt cuộc sống. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì?

Những kỹ năng này có thể bao gồm:

  • Sự đồng cảm

  • Suy nghĩ phân tích

  • Các phép xã giao …

Vai trò của kỹ năng mềm

Sau khi tìm hiểu kỹ năng mềm gồm những gì, Canavi xin chia sẻ về vai trò của kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhân viên hay người quản lý. Cụ thể:

  • Nó giúp bạn có được công việc, giữ được công việc.

  • Bạn cần kỹ năng mềm để dẫn dắt và gây ảnh hưởng đến người khác thành công.

  • Các nhà tuyển dụng và lãnh đạo đang ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm hơn người không có.

  • Kỹ năng mềm giúp tổ chức tiết kiệm được chi phí đào tạo mà vẫn đảm bảo được mối quan hệ tích cực giữa khách hàng và công ty, hay giữa các nhân viên với nhau.

Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

kỹ năng mềm gồm những gì
Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

Trong các ngành nghề hiện nay, sự thành công của vị trí chăm sóc khách hàng được quyết định phần lớn bởi kỹ năng mềm của nhân viên. Vậy đối với vị trí này, kỹ năng mềm gồm những gì để tạo nên sự thành công? Dưới đây là 7 kỹ năng mềm cần thiết dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng được Canavi chia sẻ cho bạn.

1. Khả năng lắng nghe

Đây là một trong những kỹ năng mềm hàng đầu mà bất kỳ nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng nên có. Nếu bạn không thể lắng nghe khách hàng trên điện thoại hay email, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề của họ. Lắng nghe bao gồm sự hiểu biết về vấn đề của khách hàng và cả cách họ đang cảm thấy để trả lời đúng cách và xử lý tốt nhất.

2. Giao tiếp

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng giao tiếp

Khi đã lắng nghe được khách hàng, bạn vẫn có thể chẳng đi đến đâu nếu bạn không thể giao tiếp hiệu quả với họ. Điều này chính là cốt lõi của vị trí chăm sóc khách hàng. Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lắng nghe sẽ là bộ đôi hoàn hảo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong công việc.

3. Trí thông minh cảm xúc

Trí thông minh cảm xúc ở đây được hiểu là thấu hiểu và quản lý cảm xúc của bạn, cũng như cảm xúc của người khác. Quản lý được hạnh phúc của khách hàng chính là điều mà trí thông minh cảm xúc hướng đến. Một nhân viên chăm sóc khách hàng cần hiểu và đạt được điều này nếu muốn thành công trong sự nghiệp.

4. Đồng cảm

Sự đồng cảm sẽ khiến khách hàng dễ chịu, tin tưởng và tôn trọng bạn hơn chỉ đơn thuần là thông cảm. Thông cảm cũng rất tốt, khách hàng có thể sẽ đánh giá cao lời xin lỗi bạn đưa ra cho vấn đề của họ. Nhưng nếu họ biết rằng bạn không chỉ hiểu vấn đề của họ mà còn có thể thấy sự thất vọng của họ đến từ đâu và nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho họ, khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng và thoải mái chia sẻ với hơn trong quá trình giải quyết. Kết quả bạn nhận được khi đồng cảm với khách hàng chắc chắn sẽ bất ngờ.

5. Nhiệt tình

Không có khách hàng nào muốn bị chăm sóc bởi một nhân viên kém nhiệt tình. Sự tức giận và nỗi thất vọng của họ sẽ ngày càng tăng nếu gặp thái độ thiếu quan tâm và không tập trung của nhân viên chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu bạn là một nhân viên chăm sóc khách hàng, đừng quên nhiệt tình từng phút giây khi lắng nghe và giải quyết vấn đề của khách hàng.

6. Khả năng làm việc dưới áp lực

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải tiếp nhiều cuộc gọi hàng ngày. Họ phải nghe những vấn đề của khách hàng thường xuyên. Có những vấn đề cực kỳ rắc rối và khiến nhiều nhân viên gặp áp lực nặng nề. Tuy nhiên, đây là một phần công việc và hầu như công việc nào cũng gặp áp lực. Do đó, kỹ năng làm việc dưới áp lực cực kỳ quan trọng trong thành công của một nhân viên chăm sóc khách hàng.

7. Bình tĩnh

kỹ năng mềm gồm những gì
Bình tĩnh

Sự bình tĩnh sẽ đem đến kết quả tốt cho việc chăm sóc khách hàng của bạn. Khi phải đối mặt với một tình huống khó khăn hoặc khẩn cấp với khách hàng, một giọng nói bình tĩnh và mạch lạc sẽ truyền được niềm tin và sự an tâm cho khách hàng. Điều này sẽ khiến việc lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.


Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “kỹ năng mềm gồm những gì?” và chia sẻ của Canavi về 7 kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng. Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Kỹ năng trong CV: Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì trong CV của bạn?
>> 5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng thường gặp
>> 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng độc đáo

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá