blog banner canavi

Kỹ năng mềm gồm những gì? Những kỹ năng mềm cho vị trí chăm sóc khách hàng

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng mềm gồm những gì?

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng mềm gồm những gì?

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ dùng để chỉ các đặc điểm, năng lực cá nhân nhằm chỉ ra cách thức cá nhân tương tác và liên quan đến người khác. Thuật ngữ này mô tả những thuộc tính cá nhân cho thấy trí thông minh cảm xúc cao. Những kỹ năng này là thuộc tính không thể định lượng nhưng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt cuộc sống. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì?

Những kỹ năng này có thể bao gồm:

  • Sự đồng cảm

  • Suy nghĩ phân tích

  • Các phép xã giao …

Vai trò của kỹ năng mềm

Sau khi tìm hiểu kỹ năng mềm gồm những gì, Canavi xin chia sẻ về vai trò của kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhân viên hay người quản lý. Cụ thể:

  • Nó giúp bạn có được công việc, giữ được công việc.

  • Bạn cần kỹ năng mềm để dẫn dắt và gây ảnh hưởng đến người khác thành công.

  • Các nhà tuyển dụng và lãnh đạo đang ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm hơn người không có.

  • Kỹ năng mềm giúp tổ chức tiết kiệm được chi phí đào tạo mà vẫn đảm bảo được mối quan hệ tích cực giữa khách hàng và công ty, hay giữa các nhân viên với nhau.

Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

kỹ năng mềm gồm những gì
Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

Trong các ngành nghề hiện nay, sự thành công của vị trí chăm sóc khách hàng được quyết định phần lớn bởi kỹ năng mềm của nhân viên. Vậy đối với vị trí này, kỹ năng mềm gồm những gì để tạo nên sự thành công? Dưới đây là 7 kỹ năng mềm cần thiết dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng được Canavi chia sẻ cho bạn.

1. Khả năng lắng nghe

Đây là một trong những kỹ năng mềm hàng đầu mà bất kỳ nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng nên có. Nếu bạn không thể lắng nghe khách hàng trên điện thoại hay email, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề của họ. Lắng nghe bao gồm sự hiểu biết về vấn đề của khách hàng và cả cách họ đang cảm thấy để trả lời đúng cách và xử lý tốt nhất.

2. Giao tiếp

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng giao tiếp

Khi đã lắng nghe được khách hàng, bạn vẫn có thể chẳng đi đến đâu nếu bạn không thể giao tiếp hiệu quả với họ. Điều này chính là cốt lõi của vị trí chăm sóc khách hàng. Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lắng nghe sẽ là bộ đôi hoàn hảo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong công việc.

3. Trí thông minh cảm xúc

Trí thông minh cảm xúc ở đây được hiểu là thấu hiểu và quản lý cảm xúc của bạn, cũng như cảm xúc của người khác. Quản lý được hạnh phúc của khách hàng chính là điều mà trí thông minh cảm xúc hướng đến. Một nhân viên chăm sóc khách hàng cần hiểu và đạt được điều này nếu muốn thành công trong sự nghiệp.

4. Đồng cảm

Sự đồng cảm sẽ khiến khách hàng dễ chịu, tin tưởng và tôn trọng bạn hơn chỉ đơn thuần là thông cảm. Thông cảm cũng rất tốt, khách hàng có thể sẽ đánh giá cao lời xin lỗi bạn đưa ra cho vấn đề của họ. Nhưng nếu họ biết rằng bạn không chỉ hiểu vấn đề của họ mà còn có thể thấy sự thất vọng của họ đến từ đâu và nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho họ, khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng và thoải mái chia sẻ với hơn trong quá trình giải quyết. Kết quả bạn nhận được khi đồng cảm với khách hàng chắc chắn sẽ bất ngờ.

5. Nhiệt tình

Không có khách hàng nào muốn bị chăm sóc bởi một nhân viên kém nhiệt tình. Sự tức giận và nỗi thất vọng của họ sẽ ngày càng tăng nếu gặp thái độ thiếu quan tâm và không tập trung của nhân viên chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu bạn là một nhân viên chăm sóc khách hàng, đừng quên nhiệt tình từng phút giây khi lắng nghe và giải quyết vấn đề của khách hàng.

6. Khả năng làm việc dưới áp lực

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải tiếp nhiều cuộc gọi hàng ngày. Họ phải nghe những vấn đề của khách hàng thường xuyên. Có những vấn đề cực kỳ rắc rối và khiến nhiều nhân viên gặp áp lực nặng nề. Tuy nhiên, đây là một phần công việc và hầu như công việc nào cũng gặp áp lực. Do đó, kỹ năng làm việc dưới áp lực cực kỳ quan trọng trong thành công của một nhân viên chăm sóc khách hàng.

7. Bình tĩnh

kỹ năng mềm gồm những gì
Bình tĩnh

Sự bình tĩnh sẽ đem đến kết quả tốt cho việc chăm sóc khách hàng của bạn. Khi phải đối mặt với một tình huống khó khăn hoặc khẩn cấp với khách hàng, một giọng nói bình tĩnh và mạch lạc sẽ truyền được niềm tin và sự an tâm cho khách hàng. Điều này sẽ khiến việc lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.


Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “kỹ năng mềm gồm những gì?” và chia sẻ của Canavi về 7 kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá