blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng mềm: Làm thế nào để thể hiện thật tốt khả năng lãnh đạo với nhà tuyển dụng?

Càng ở vị trí công việc quan trọng quá trình phỏng vấn càng diễn ra sâu sắc và phức tạp. Ngoài kỹ năng làm việc, các nhà tuyển dụng còn muốn tìm hiểu nhiều hơn khả năng lãnh đạo (một trong những kỹ năng mềm quan trọng) của bạn. Vậy, bạn đã biết cách thể hiện thật tốt khả năng này với nhà tuyển dụng chưa? Dưới đây là 4 câu hỏi giúp bạn khai thác thật sâu sắc những kỹ năng này trong bạn.

Trong những lĩnh vực cạnh tranh, bạn không phải là ứng viên duy nhất có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải chứng minh mình có một khả năng nổi trội và phù hợp với những kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Và, khả năng lãnh đạo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

Nếu chưa biết cách thể hiện thật tốt kỹ năng mềm này, hãy trả lời 4 câu hỏi sau đây:

1. Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

Bạn là người có bề dày kinh nghiệm, bạn luôn là một nhân viên xuất sắc với vô vàn thành tựu tiêu biểu, nhưng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn kể câu chuyện sự nghiệp của mình. Hãy tóm tắt nó trong với 2 - 3 thành tựu tiêu biểu nhất. Tất nhiên, nó phải đánh dấu và tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng: Bạn nên liệt kê những thành công trong quá khứ của bạn, đặc biệt là những sự kiện đã định hình sự nghiệp và góp phần tạo nên vị trí của bạn của ngày hôm nay. Hãy chứng minh thật tốt các giá trị bạn có thể tạo ra cho nhà tuyển dụng, vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng yên tâm hơn nếu như bạn có giữ vị trí quản lý.


Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

2. Sự cống hiến của bạn tạo nên những giá trị gì cho công ty?

Sau khi nhớ lại những thành tích trong quá khứ, hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn đã tạo ra cho tổ chức của mình. Ở cấp độ quản lý, điều đó là đặc biệt quan trọng vì nhà tuyển dụng muốn tìm một người có thể dẫn dắt đội nhóm hoàn thành các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung vào những đóng góp của mình trong những năm tới, cụ thể là công ty tuyển dụng. Đây là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác và cũng là lợi thế so với các ứng viên khác.

3. Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

Kỹ năng mềm thường được sinh ra sau quá trình rèn luyện, vì thế, để câu trả lời phỏng vấn được thuyết phục hơn, bạn nên kể về các thử thách trong công việc mà mình đã từng trải qua. Guiseppi (chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng tại Mỹ) cho biết, bạn nên tuân theo chiến lược CA-R (Thử thách hành động – kết quả) để tạo sự khác biệt với đối thủ. Hãy nghĩ về những thử thách bạn đã từng gặp phải và cách bạn vượt qua thử thách đó để mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng, cũng như kỹ năng quản lý này. Sở dĩ, phương pháp này được coi trọng bởi nó giúp bạn chứng minh các giá trị của mình với nhà tuyển dụng. Và những câu chuyện về sự vượt khó để thành công sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ.


Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

4. Tại sao mọi người làm theo sự lãnh đạo của bạn?

Câu trả lời này sẽ mang lại những chuyện vô cùng tuyệt vời về khả năng lãnh đạo của bạn, cách bạn xây dựng lòng trung thành của một nhân viên, cách tiếp cận với những nhân viên mới, cách nhận ra tiềm năng của người khác và cách bạn phát triển một nhân viên. Khi kể câu chuyện của mình, hãy cố gắng thể hiện thành thật nhất có thể để nhà tuyển dụng tin vào nó. Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một công việc tốt thì hãy tạo ra những kết nối có ý nghĩa với nhà tuyển dụng.  

Khả năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng kỳ vọng nhất ở các ứng viên. Vì thế, khi được hỏi về kỹ năng này, bạn cần thể hiện thật tốt để trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018