blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng mềm: Làm thế nào để thể hiện thật tốt khả năng lãnh đạo với nhà tuyển dụng?

Càng ở vị trí công việc quan trọng quá trình phỏng vấn càng diễn ra sâu sắc và phức tạp. Ngoài kỹ năng làm việc, các nhà tuyển dụng còn muốn tìm hiểu nhiều hơn khả năng lãnh đạo (một trong những kỹ năng mềm quan trọng) của bạn. Vậy, bạn đã biết cách thể hiện thật tốt khả năng này với nhà tuyển dụng chưa? Dưới đây là 4 câu hỏi giúp bạn khai thác thật sâu sắc những kỹ năng này trong bạn.

Trong những lĩnh vực cạnh tranh, bạn không phải là ứng viên duy nhất có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải chứng minh mình có một khả năng nổi trội và phù hợp với những kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Và, khả năng lãnh đạo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

Nếu chưa biết cách thể hiện thật tốt kỹ năng mềm này, hãy trả lời 4 câu hỏi sau đây:

1. Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

Bạn là người có bề dày kinh nghiệm, bạn luôn là một nhân viên xuất sắc với vô vàn thành tựu tiêu biểu, nhưng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn kể câu chuyện sự nghiệp của mình. Hãy tóm tắt nó trong với 2 - 3 thành tựu tiêu biểu nhất. Tất nhiên, nó phải đánh dấu và tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng: Bạn nên liệt kê những thành công trong quá khứ của bạn, đặc biệt là những sự kiện đã định hình sự nghiệp và góp phần tạo nên vị trí của bạn của ngày hôm nay. Hãy chứng minh thật tốt các giá trị bạn có thể tạo ra cho nhà tuyển dụng, vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng yên tâm hơn nếu như bạn có giữ vị trí quản lý.


Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

2. Sự cống hiến của bạn tạo nên những giá trị gì cho công ty?

Sau khi nhớ lại những thành tích trong quá khứ, hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn đã tạo ra cho tổ chức của mình. Ở cấp độ quản lý, điều đó là đặc biệt quan trọng vì nhà tuyển dụng muốn tìm một người có thể dẫn dắt đội nhóm hoàn thành các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung vào những đóng góp của mình trong những năm tới, cụ thể là công ty tuyển dụng. Đây là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác và cũng là lợi thế so với các ứng viên khác.

3. Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

Kỹ năng mềm thường được sinh ra sau quá trình rèn luyện, vì thế, để câu trả lời phỏng vấn được thuyết phục hơn, bạn nên kể về các thử thách trong công việc mà mình đã từng trải qua. Guiseppi (chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng tại Mỹ) cho biết, bạn nên tuân theo chiến lược CA-R (Thử thách hành động – kết quả) để tạo sự khác biệt với đối thủ. Hãy nghĩ về những thử thách bạn đã từng gặp phải và cách bạn vượt qua thử thách đó để mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng, cũng như kỹ năng quản lý này. Sở dĩ, phương pháp này được coi trọng bởi nó giúp bạn chứng minh các giá trị của mình với nhà tuyển dụng. Và những câu chuyện về sự vượt khó để thành công sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ.


Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

4. Tại sao mọi người làm theo sự lãnh đạo của bạn?

Câu trả lời này sẽ mang lại những chuyện vô cùng tuyệt vời về khả năng lãnh đạo của bạn, cách bạn xây dựng lòng trung thành của một nhân viên, cách tiếp cận với những nhân viên mới, cách nhận ra tiềm năng của người khác và cách bạn phát triển một nhân viên. Khi kể câu chuyện của mình, hãy cố gắng thể hiện thành thật nhất có thể để nhà tuyển dụng tin vào nó. Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một công việc tốt thì hãy tạo ra những kết nối có ý nghĩa với nhà tuyển dụng.  

Khả năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng kỳ vọng nhất ở các ứng viên. Vì thế, khi được hỏi về kỹ năng này, bạn cần thể hiện thật tốt để trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích