blog banner canavi

Kỹ năng mềm: Làm thế nào để thể hiện thật tốt khả năng lãnh đạo với nhà tuyển dụng?

Càng ở vị trí công việc quan trọng quá trình phỏng vấn càng diễn ra sâu sắc và phức tạp. Ngoài kỹ năng làm việc, các nhà tuyển dụng còn muốn tìm hiểu nhiều hơn khả năng lãnh đạo (một trong những kỹ năng mềm quan trọng) của bạn. Vậy, bạn đã biết cách thể hiện thật tốt khả năng này với nhà tuyển dụng chưa? Dưới đây là 4 câu hỏi giúp bạn khai thác thật sâu sắc những kỹ năng này trong bạn.

Trong những lĩnh vực cạnh tranh, bạn không phải là ứng viên duy nhất có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải chứng minh mình có một khả năng nổi trội và phù hợp với những kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Và, khả năng lãnh đạo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

Nếu chưa biết cách thể hiện thật tốt kỹ năng mềm này, hãy trả lời 4 câu hỏi sau đây:

1. Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

Bạn là người có bề dày kinh nghiệm, bạn luôn là một nhân viên xuất sắc với vô vàn thành tựu tiêu biểu, nhưng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn kể câu chuyện sự nghiệp của mình. Hãy tóm tắt nó trong với 2 - 3 thành tựu tiêu biểu nhất. Tất nhiên, nó phải đánh dấu và tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng: Bạn nên liệt kê những thành công trong quá khứ của bạn, đặc biệt là những sự kiện đã định hình sự nghiệp và góp phần tạo nên vị trí của bạn của ngày hôm nay. Hãy chứng minh thật tốt các giá trị bạn có thể tạo ra cho nhà tuyển dụng, vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng yên tâm hơn nếu như bạn có giữ vị trí quản lý.


Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

2. Sự cống hiến của bạn tạo nên những giá trị gì cho công ty?

Sau khi nhớ lại những thành tích trong quá khứ, hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn đã tạo ra cho tổ chức của mình. Ở cấp độ quản lý, điều đó là đặc biệt quan trọng vì nhà tuyển dụng muốn tìm một người có thể dẫn dắt đội nhóm hoàn thành các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung vào những đóng góp của mình trong những năm tới, cụ thể là công ty tuyển dụng. Đây là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác và cũng là lợi thế so với các ứng viên khác.

3. Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

Kỹ năng mềm thường được sinh ra sau quá trình rèn luyện, vì thế, để câu trả lời phỏng vấn được thuyết phục hơn, bạn nên kể về các thử thách trong công việc mà mình đã từng trải qua. Guiseppi (chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng tại Mỹ) cho biết, bạn nên tuân theo chiến lược CA-R (Thử thách hành động – kết quả) để tạo sự khác biệt với đối thủ. Hãy nghĩ về những thử thách bạn đã từng gặp phải và cách bạn vượt qua thử thách đó để mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng, cũng như kỹ năng quản lý này. Sở dĩ, phương pháp này được coi trọng bởi nó giúp bạn chứng minh các giá trị của mình với nhà tuyển dụng. Và những câu chuyện về sự vượt khó để thành công sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ.


Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

4. Tại sao mọi người làm theo sự lãnh đạo của bạn?

Câu trả lời này sẽ mang lại những chuyện vô cùng tuyệt vời về khả năng lãnh đạo của bạn, cách bạn xây dựng lòng trung thành của một nhân viên, cách tiếp cận với những nhân viên mới, cách nhận ra tiềm năng của người khác và cách bạn phát triển một nhân viên. Khi kể câu chuyện của mình, hãy cố gắng thể hiện thành thật nhất có thể để nhà tuyển dụng tin vào nó. Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một công việc tốt thì hãy tạo ra những kết nối có ý nghĩa với nhà tuyển dụng.  

Khả năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng kỳ vọng nhất ở các ứng viên. Vì thế, khi được hỏi về kỹ năng này, bạn cần thể hiện thật tốt để trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019