blog banner canavi

Kỹ năng mềm: Làm thế nào để thể hiện thật tốt khả năng lãnh đạo với nhà tuyển dụng?

Càng ở vị trí công việc quan trọng quá trình phỏng vấn càng diễn ra sâu sắc và phức tạp. Ngoài kỹ năng làm việc, các nhà tuyển dụng còn muốn tìm hiểu nhiều hơn khả năng lãnh đạo (một trong những kỹ năng mềm quan trọng) của bạn. Vậy, bạn đã biết cách thể hiện thật tốt khả năng này với nhà tuyển dụng chưa? Dưới đây là 4 câu hỏi giúp bạn khai thác thật sâu sắc những kỹ năng này trong bạn.

Trong những lĩnh vực cạnh tranh, bạn không phải là ứng viên duy nhất có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải chứng minh mình có một khả năng nổi trội và phù hợp với những kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Và, khả năng lãnh đạo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

Nếu chưa biết cách thể hiện thật tốt kỹ năng mềm này, hãy trả lời 4 câu hỏi sau đây:

1. Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

Bạn là người có bề dày kinh nghiệm, bạn luôn là một nhân viên xuất sắc với vô vàn thành tựu tiêu biểu, nhưng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn kể câu chuyện sự nghiệp của mình. Hãy tóm tắt nó trong với 2 - 3 thành tựu tiêu biểu nhất. Tất nhiên, nó phải đánh dấu và tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng: Bạn nên liệt kê những thành công trong quá khứ của bạn, đặc biệt là những sự kiện đã định hình sự nghiệp và góp phần tạo nên vị trí của bạn của ngày hôm nay. Hãy chứng minh thật tốt các giá trị bạn có thể tạo ra cho nhà tuyển dụng, vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng yên tâm hơn nếu như bạn có giữ vị trí quản lý.


Bạn cảm thấy tự hào với những thành tựu nào trong sự nghiệp nào của mình?

2. Sự cống hiến của bạn tạo nên những giá trị gì cho công ty?

Sau khi nhớ lại những thành tích trong quá khứ, hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn đã tạo ra cho tổ chức của mình. Ở cấp độ quản lý, điều đó là đặc biệt quan trọng vì nhà tuyển dụng muốn tìm một người có thể dẫn dắt đội nhóm hoàn thành các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung vào những đóng góp của mình trong những năm tới, cụ thể là công ty tuyển dụng. Đây là cách để bạn truyền cảm hứng cho người khác và cũng là lợi thế so với các ứng viên khác.

3. Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

Kỹ năng mềm thường được sinh ra sau quá trình rèn luyện, vì thế, để câu trả lời phỏng vấn được thuyết phục hơn, bạn nên kể về các thử thách trong công việc mà mình đã từng trải qua. Guiseppi (chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng tại Mỹ) cho biết, bạn nên tuân theo chiến lược CA-R (Thử thách hành động – kết quả) để tạo sự khác biệt với đối thủ. Hãy nghĩ về những thử thách bạn đã từng gặp phải và cách bạn vượt qua thử thách đó để mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng, cũng như kỹ năng quản lý này. Sở dĩ, phương pháp này được coi trọng bởi nó giúp bạn chứng minh các giá trị của mình với nhà tuyển dụng. Và những câu chuyện về sự vượt khó để thành công sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ.


Những thử thách nào đã khiến bạn trở thành một người có năng lực quản lý tốt như hôm nay?

4. Tại sao mọi người làm theo sự lãnh đạo của bạn?

Câu trả lời này sẽ mang lại những chuyện vô cùng tuyệt vời về khả năng lãnh đạo của bạn, cách bạn xây dựng lòng trung thành của một nhân viên, cách tiếp cận với những nhân viên mới, cách nhận ra tiềm năng của người khác và cách bạn phát triển một nhân viên. Khi kể câu chuyện của mình, hãy cố gắng thể hiện thành thật nhất có thể để nhà tuyển dụng tin vào nó. Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một công việc tốt thì hãy tạo ra những kết nối có ý nghĩa với nhà tuyển dụng.  

Khả năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng kỳ vọng nhất ở các ứng viên. Vì thế, khi được hỏi về kỹ năng này, bạn cần thể hiện thật tốt để trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

 

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá