blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm

Một cuộc tranh luận sẽ không bao giờ có kết quả, thậm chí còn xảy ra cãi vã nếu cả hai bên nhất quyết giữ quan điểm của mình. Tuy nhiên, những người giao tiếp giỏi và chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách xóa bỏ khoảng cách và khiến những người không cùng quan điểm với mình bị thuyết phục. Dưới đây là bài viết về kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Cùng tham khảo bạn nhé

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm3

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm

Megan Phelps-Roper – Một nhà hoạt động xã hội, cô lớn lên ở Nhà thờ Thánh Westboro. Trong bài TED Talk mới nhất của mình, cô đã cố gắng thuyết phục mọi người rằng phải lắng nghe và nói chuyện với những người bất đồng quan điểm. Đó là cách để bạn nâng cao khả năng giao tiếp và trở lên thành công hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ trong kỹ năng nói chuyện trước đám đông mà cô đưa ra:

1/ Đừng cho rằng người không cùng quan điểm là xấu

Khi bạn cứ mặc định những người bất đồng quan điểm với bạn là kẻ không hiểu biết hay có mục đích xấu thì cuộc nói chuyện sẽ càng tồi tệ đi mà thôi. Nên nhớ rằng, họ cũng là con người, có suy nghĩ, có trải nghiệm và có quan điểm riêng. Khi đối mặt với những người này, bạn nên thể hiện ý kiến tích cực, tập trung xem những điều họ nói có lý hay không, đầu óc sẽ thoải mái, tư duy chặt chẽ hơn khi nói chuyện. Hơn nữa, hãy để họ nói hết những suy nghĩ của họ, sau đó mới đến lượt mình phân tích. Đừng cắt ngang hay ngắt lời người khác.

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm1

Đừng cho rằng người không cùng quan điểm là xấu

2/ Đưa ra câu hỏi

Khi kết giao với những người có tư tưởng khác mình, thậm chí còn là người khó tính thì việc đặt ra câu hỏi sẽ giúp gắn kết đôi bên. Điều này rất quan trọng vì chúng ta không thể thuyết phục đám đông khi chúng ta không hiểu đối phương của mình là ai. Việc đưa ra câu hỏi là cơ hội để chỉ ra những sai sót của cả đôi bên đồng thời thể hiện bạn đang lắng nghe những gì họ nói. Tất cả những điều này sẽ thay đổi tính chất cuộc trò chuyện giữa 2 bên.

3/ Giữ bình tĩnh

Một trong những kỹ năng nói chuyện trước đám đông là phải giữ bình tĩnh. Để làm được điều này, bạn phải có sự tập luyện và kiên nhẫn. Megan Phelps-Roper chia sẻ rằng: “Khi tôi và chồng quen nhau qua Twitter, những cuộc thảo luận của chúng tôi thường rất nặng nề và gay gắt vì chúng tôi không có chung quan điểm.

Những lúc đó, anh ấy luôn tìm cách thay đổi chủ đề bằng cách thay đổi chủ đề, đề xuất một quyển sách hay nhận lỗi về mình. Chúng tôi biết rằng, thực ra cuộc tranh luận chưa kết thúc, chúng tôi chỉ dừng lại để ổn định tinh thần mà thôi.”

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm2

Một trong những kỹ năng nói chuyện trước đám đông là phải giữ bình tĩnh

4/ Không giữ định kiến

Trước một cuộc tranh luận, ai cũng tự nhủ sẽ không giữ định kiến của bản thân. Tuy nhiên, khi mỗi người quá tin tưởng vào quan điểm của mình thì chúng ta thường có xu hướng đánh giá cao vai trò cá nhân.

Nếu như không có những cuộc trang luận với những người bạn thì Megan đã không thể thay đổi cách nhìn của cô về thế giới. Tất cả chúng ta đều là kết quả của quá trình giáo dục, niềm tin sẽ phản ánh những trải nghiệm thực tế của chúng ta.

Bản thân chúng ta không thể ngồi đó và mong người khác tự dưng thay đổi suy nghĩ của họ. Nếu muốn có sự thay đổi, bạn cần phải tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng cách trau dồi kỹ năng nói chuyện trước đám đông để chứng minh họ sai và họ cần thay đổi. Hy vọng rằng thông qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019