blog banner canavi

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm

Một cuộc tranh luận sẽ không bao giờ có kết quả, thậm chí còn xảy ra cãi vã nếu cả hai bên nhất quyết giữ quan điểm của mình. Tuy nhiên, những người giao tiếp giỏi và chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách xóa bỏ khoảng cách và khiến những người không cùng quan điểm với mình bị thuyết phục. Dưới đây là bài viết về kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Cùng tham khảo bạn nhé

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm3

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm

Megan Phelps-Roper – Một nhà hoạt động xã hội, cô lớn lên ở Nhà thờ Thánh Westboro. Trong bài TED Talk mới nhất của mình, cô đã cố gắng thuyết phục mọi người rằng phải lắng nghe và nói chuyện với những người bất đồng quan điểm. Đó là cách để bạn nâng cao khả năng giao tiếp và trở lên thành công hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ trong kỹ năng nói chuyện trước đám đông mà cô đưa ra:

1/ Đừng cho rằng người không cùng quan điểm là xấu

Khi bạn cứ mặc định những người bất đồng quan điểm với bạn là kẻ không hiểu biết hay có mục đích xấu thì cuộc nói chuyện sẽ càng tồi tệ đi mà thôi. Nên nhớ rằng, họ cũng là con người, có suy nghĩ, có trải nghiệm và có quan điểm riêng. Khi đối mặt với những người này, bạn nên thể hiện ý kiến tích cực, tập trung xem những điều họ nói có lý hay không, đầu óc sẽ thoải mái, tư duy chặt chẽ hơn khi nói chuyện. Hơn nữa, hãy để họ nói hết những suy nghĩ của họ, sau đó mới đến lượt mình phân tích. Đừng cắt ngang hay ngắt lời người khác.

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm1

Đừng cho rằng người không cùng quan điểm là xấu

2/ Đưa ra câu hỏi

Khi kết giao với những người có tư tưởng khác mình, thậm chí còn là người khó tính thì việc đặt ra câu hỏi sẽ giúp gắn kết đôi bên. Điều này rất quan trọng vì chúng ta không thể thuyết phục đám đông khi chúng ta không hiểu đối phương của mình là ai. Việc đưa ra câu hỏi là cơ hội để chỉ ra những sai sót của cả đôi bên đồng thời thể hiện bạn đang lắng nghe những gì họ nói. Tất cả những điều này sẽ thay đổi tính chất cuộc trò chuyện giữa 2 bên.

3/ Giữ bình tĩnh

Một trong những kỹ năng nói chuyện trước đám đông là phải giữ bình tĩnh. Để làm được điều này, bạn phải có sự tập luyện và kiên nhẫn. Megan Phelps-Roper chia sẻ rằng: “Khi tôi và chồng quen nhau qua Twitter, những cuộc thảo luận của chúng tôi thường rất nặng nề và gay gắt vì chúng tôi không có chung quan điểm.

Những lúc đó, anh ấy luôn tìm cách thay đổi chủ đề bằng cách thay đổi chủ đề, đề xuất một quyển sách hay nhận lỗi về mình. Chúng tôi biết rằng, thực ra cuộc tranh luận chưa kết thúc, chúng tôi chỉ dừng lại để ổn định tinh thần mà thôi.”

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông giúp bạn sớm trở thành “cao thủ” thuyết phục người không cùng quan điểm2

Một trong những kỹ năng nói chuyện trước đám đông là phải giữ bình tĩnh

4/ Không giữ định kiến

Trước một cuộc tranh luận, ai cũng tự nhủ sẽ không giữ định kiến của bản thân. Tuy nhiên, khi mỗi người quá tin tưởng vào quan điểm của mình thì chúng ta thường có xu hướng đánh giá cao vai trò cá nhân.

Nếu như không có những cuộc trang luận với những người bạn thì Megan đã không thể thay đổi cách nhìn của cô về thế giới. Tất cả chúng ta đều là kết quả của quá trình giáo dục, niềm tin sẽ phản ánh những trải nghiệm thực tế của chúng ta.

Bản thân chúng ta không thể ngồi đó và mong người khác tự dưng thay đổi suy nghĩ của họ. Nếu muốn có sự thay đổi, bạn cần phải tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng cách trau dồi kỹ năng nói chuyện trước đám đông để chứng minh họ sai và họ cần thay đổi. Hy vọng rằng thông qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá