blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc?

Hầu hết các ứng viên chỉ tập trung vào việc làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng mà quên mất rằng 1 cái kết khôn khéo cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, Canavi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc? Cùng tham khảo bạn nhé!

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, thế nhưng đâu phải ứng viên nào cũng có 1 khởi đầu tốt đẹp. Đây chính là lúc bạn cần tạo 1 cái kết có hậu, khéo léo để lấy điểm từ nhà tuyển dụng.

Thứ nhất, hãy đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Thường thì sau mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên: Anh/chị có câu hỏi nào dành cho tôi hay không? Nếu bạn trả lời là “Không”, không chừng sẽ làm mất hứng của người phỏng vấn, đồng thời họ sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin, không biết chủ động trong công việc. Thế nhưng, nếu bạn hỏi những câu chả có liên quan gì còn phản tác dụng hơn.

Ứng viên Thanh Huyền (21 tuổi): “Trong cả buổi phỏng vấn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở 1 quán cà phê khá sang trọng, mình đã bị mất bình tĩnh khá nhiều lần. Sau khi nói chuyện được 1 lúc, trả lời các câu hỏi như về điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, mong muốn mức lương bao nhiêu…thì nhà tuyển dụng hỏi xem mình có câu hỏi nào dành cho họ hay không. Mình buột miệng hỏi: Không biết từ nhà em ở quận Hoàng Mai mà đến công ty mình thì đi có xa không nhỉ và phải đi như thế nào? (Vì mình đi phỏng vấn ở 1 nơi khác với địa chỉ làm việc của công ty). Chị phỏng vấn mình im lặng 1 lúc rồi nói: Em còn không biết từ nhà mình đến công ty đi như thế nào thì làm sao em chỉ đường cho khách hàng của chúng ta. Và đương nhiên, mình bị trượt”


Đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, kỹ năng phỏng vấn mà bạn cần áp dụng là đặt ra các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về công việc như:”Anh/chị có thể chia sẻ kỹ hơn về công việc này không?”; “Ở vị trí này, em sẽ làm việc nhiều nhất cùng với ai?...Tất cả những câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thứ hai: Xin card visit

Sau buổi phỏng vấn, hầu hết mọi người đều chào tạm biệt và ra về tay không. Tuy nhiên, bạn nên xin 1 tấm card visit của người phỏng vấn bạn, đó không chỉ cách giữ mối quan hệ cho công việc hiện tại mà còn là sự khởi đầu khi xây dựng mối quan hệ sau này. Trong trường hợp bạn không biết đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng thì hãy xin thông tin liên hệ, đó cũng là cách giúp bạn không bị mất điểm.

Thứ ba: Hãy khẳng định thêm 1 lần nữa

Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho câu trả lời cũng như kỹ năng phỏng vấn, nhưng vì mất bình tĩnh mà bạn quên vài điểm nhấn quan trọng. Và đây chính là lúc bạn bổ sung những phần còn thiếu đó. Các ý mà bạn phải bổ sung có liên quan đến những câu hỏi như: Tại sao bạn chọn công ty này, bạn thấy mình phù hợp với công ty ở điểm nào, bạn yêu thích công việc đó như thế nào…?

Thứ tư: Đừng quên viết thư cảm ơn người phỏng vấn


Gửi email cảm ơn cho Nhà tuyển dụng

Đây là 1 trong những việc khá quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ và thực hiện. Dựa trên những thông tin có được, trong vòng 24h, bạn hãy viết thư cảm ơn người phỏng vấn mình. Nội dung trong thư là lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian để phỏng vấn cũng như chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Bạn cũng nên nhấn mạnh rằng, sau buổi trò chuyện này, bạn đã có thể hiểu hơn về công việc, cảm thấy yêu thích và mong muốn được làm việc tại vị trí đó.

Lá thư không nên quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, chỉnh chu, súc tích, không được mắc lỗi chính tả. Hơn nữa, các chi tiết trong thư cảm ơn cũng nên bám sát với diễn biến của buổi phỏng vấn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhớ ra được bạn là ai chứ không phải lục lại tìm kết quả.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách kết câu chuyện khi đi phỏng vấn rồi chứ. Chúng tôi hy vọng rằng, kỹ năng phỏng vấn “nhỏ nhưng có võ” này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích