blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc?

Hầu hết các ứng viên chỉ tập trung vào việc làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng mà quên mất rằng 1 cái kết khôn khéo cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, Canavi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc? Cùng tham khảo bạn nhé!

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, thế nhưng đâu phải ứng viên nào cũng có 1 khởi đầu tốt đẹp. Đây chính là lúc bạn cần tạo 1 cái kết có hậu, khéo léo để lấy điểm từ nhà tuyển dụng.

Thứ nhất, hãy đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Thường thì sau mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên: Anh/chị có câu hỏi nào dành cho tôi hay không? Nếu bạn trả lời là “Không”, không chừng sẽ làm mất hứng của người phỏng vấn, đồng thời họ sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin, không biết chủ động trong công việc. Thế nhưng, nếu bạn hỏi những câu chả có liên quan gì còn phản tác dụng hơn.

Ứng viên Thanh Huyền (21 tuổi): “Trong cả buổi phỏng vấn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở 1 quán cà phê khá sang trọng, mình đã bị mất bình tĩnh khá nhiều lần. Sau khi nói chuyện được 1 lúc, trả lời các câu hỏi như về điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, mong muốn mức lương bao nhiêu…thì nhà tuyển dụng hỏi xem mình có câu hỏi nào dành cho họ hay không. Mình buột miệng hỏi: Không biết từ nhà em ở quận Hoàng Mai mà đến công ty mình thì đi có xa không nhỉ và phải đi như thế nào? (Vì mình đi phỏng vấn ở 1 nơi khác với địa chỉ làm việc của công ty). Chị phỏng vấn mình im lặng 1 lúc rồi nói: Em còn không biết từ nhà mình đến công ty đi như thế nào thì làm sao em chỉ đường cho khách hàng của chúng ta. Và đương nhiên, mình bị trượt”


Đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, kỹ năng phỏng vấn mà bạn cần áp dụng là đặt ra các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về công việc như:”Anh/chị có thể chia sẻ kỹ hơn về công việc này không?”; “Ở vị trí này, em sẽ làm việc nhiều nhất cùng với ai?...Tất cả những câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thứ hai: Xin card visit

Sau buổi phỏng vấn, hầu hết mọi người đều chào tạm biệt và ra về tay không. Tuy nhiên, bạn nên xin 1 tấm card visit của người phỏng vấn bạn, đó không chỉ cách giữ mối quan hệ cho công việc hiện tại mà còn là sự khởi đầu khi xây dựng mối quan hệ sau này. Trong trường hợp bạn không biết đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng thì hãy xin thông tin liên hệ, đó cũng là cách giúp bạn không bị mất điểm.

Thứ ba: Hãy khẳng định thêm 1 lần nữa

Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho câu trả lời cũng như kỹ năng phỏng vấn, nhưng vì mất bình tĩnh mà bạn quên vài điểm nhấn quan trọng. Và đây chính là lúc bạn bổ sung những phần còn thiếu đó. Các ý mà bạn phải bổ sung có liên quan đến những câu hỏi như: Tại sao bạn chọn công ty này, bạn thấy mình phù hợp với công ty ở điểm nào, bạn yêu thích công việc đó như thế nào…?

Thứ tư: Đừng quên viết thư cảm ơn người phỏng vấn


Gửi email cảm ơn cho Nhà tuyển dụng

Đây là 1 trong những việc khá quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ và thực hiện. Dựa trên những thông tin có được, trong vòng 24h, bạn hãy viết thư cảm ơn người phỏng vấn mình. Nội dung trong thư là lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian để phỏng vấn cũng như chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Bạn cũng nên nhấn mạnh rằng, sau buổi trò chuyện này, bạn đã có thể hiểu hơn về công việc, cảm thấy yêu thích và mong muốn được làm việc tại vị trí đó.

Lá thư không nên quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, chỉnh chu, súc tích, không được mắc lỗi chính tả. Hơn nữa, các chi tiết trong thư cảm ơn cũng nên bám sát với diễn biến của buổi phỏng vấn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhớ ra được bạn là ai chứ không phải lục lại tìm kết quả.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách kết câu chuyện khi đi phỏng vấn rồi chứ. Chúng tôi hy vọng rằng, kỹ năng phỏng vấn “nhỏ nhưng có võ” này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Xem thêm

24/4/2019

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Xem thêm

24/4/2019

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Xem thêm

24/4/2019

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

23/4/2019

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

23/4/2019

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá