blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc?

Hầu hết các ứng viên chỉ tập trung vào việc làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng mà quên mất rằng 1 cái kết khôn khéo cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, Canavi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc? Cùng tham khảo bạn nhé!

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, thế nhưng đâu phải ứng viên nào cũng có 1 khởi đầu tốt đẹp. Đây chính là lúc bạn cần tạo 1 cái kết có hậu, khéo léo để lấy điểm từ nhà tuyển dụng.

Thứ nhất, hãy đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Thường thì sau mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên: Anh/chị có câu hỏi nào dành cho tôi hay không? Nếu bạn trả lời là “Không”, không chừng sẽ làm mất hứng của người phỏng vấn, đồng thời họ sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin, không biết chủ động trong công việc. Thế nhưng, nếu bạn hỏi những câu chả có liên quan gì còn phản tác dụng hơn.

Ứng viên Thanh Huyền (21 tuổi): “Trong cả buổi phỏng vấn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở 1 quán cà phê khá sang trọng, mình đã bị mất bình tĩnh khá nhiều lần. Sau khi nói chuyện được 1 lúc, trả lời các câu hỏi như về điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, mong muốn mức lương bao nhiêu…thì nhà tuyển dụng hỏi xem mình có câu hỏi nào dành cho họ hay không. Mình buột miệng hỏi: Không biết từ nhà em ở quận Hoàng Mai mà đến công ty mình thì đi có xa không nhỉ và phải đi như thế nào? (Vì mình đi phỏng vấn ở 1 nơi khác với địa chỉ làm việc của công ty). Chị phỏng vấn mình im lặng 1 lúc rồi nói: Em còn không biết từ nhà mình đến công ty đi như thế nào thì làm sao em chỉ đường cho khách hàng của chúng ta. Và đương nhiên, mình bị trượt”


Đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, kỹ năng phỏng vấn mà bạn cần áp dụng là đặt ra các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về công việc như:”Anh/chị có thể chia sẻ kỹ hơn về công việc này không?”; “Ở vị trí này, em sẽ làm việc nhiều nhất cùng với ai?...Tất cả những câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thứ hai: Xin card visit

Sau buổi phỏng vấn, hầu hết mọi người đều chào tạm biệt và ra về tay không. Tuy nhiên, bạn nên xin 1 tấm card visit của người phỏng vấn bạn, đó không chỉ cách giữ mối quan hệ cho công việc hiện tại mà còn là sự khởi đầu khi xây dựng mối quan hệ sau này. Trong trường hợp bạn không biết đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng thì hãy xin thông tin liên hệ, đó cũng là cách giúp bạn không bị mất điểm.

Thứ ba: Hãy khẳng định thêm 1 lần nữa

Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho câu trả lời cũng như kỹ năng phỏng vấn, nhưng vì mất bình tĩnh mà bạn quên vài điểm nhấn quan trọng. Và đây chính là lúc bạn bổ sung những phần còn thiếu đó. Các ý mà bạn phải bổ sung có liên quan đến những câu hỏi như: Tại sao bạn chọn công ty này, bạn thấy mình phù hợp với công ty ở điểm nào, bạn yêu thích công việc đó như thế nào…?

Thứ tư: Đừng quên viết thư cảm ơn người phỏng vấn


Gửi email cảm ơn cho Nhà tuyển dụng

Đây là 1 trong những việc khá quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ và thực hiện. Dựa trên những thông tin có được, trong vòng 24h, bạn hãy viết thư cảm ơn người phỏng vấn mình. Nội dung trong thư là lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian để phỏng vấn cũng như chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Bạn cũng nên nhấn mạnh rằng, sau buổi trò chuyện này, bạn đã có thể hiểu hơn về công việc, cảm thấy yêu thích và mong muốn được làm việc tại vị trí đó.

Lá thư không nên quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, chỉnh chu, súc tích, không được mắc lỗi chính tả. Hơn nữa, các chi tiết trong thư cảm ơn cũng nên bám sát với diễn biến của buổi phỏng vấn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhớ ra được bạn là ai chứ không phải lục lại tìm kết quả.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách kết câu chuyện khi đi phỏng vấn rồi chứ. Chúng tôi hy vọng rằng, kỹ năng phỏng vấn “nhỏ nhưng có võ” này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá