blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường

Để gây ấn tượng và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là 1 ứng cử viên sáng giá thì bằng đại học cũng như 1 bộ hồ sơ chưa bao giờ là đủ, nhất là trong môi trường việc làm khắc nghiệt như hiện nay. Đừng lo! Những kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng dành cho những bạn sinh viên mới ra trường dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng và thành công nhất.

1/ Hãy thiết kế 1 CV ấn tượng

Bạn đã dành ra rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình, từ ảnh 3x4 đến đơn xin việc viết tay, sơ yếu lý lịch…nhưng nhà tuyển dụng cũng chỉ lướt qua và không để lại nhận xét gì. Bạn biết không, ở những công ty lớn, trong 1 ngày nhà tuyển dụng phải lọc ra hàng trăm hồ sơ và hẹn phỏng vấn rất nhiều người, họ đâu có nhiều thời gian để đọc kỹ những thông tin có trong hồ sơ của ứng cử viên, nhất là sinh viên mới ra trường. Vì vậy, kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng để gây ấn tượng chính là tạo 1 CV xin việc độc đáo, bên trong nội dung thể hiện rõ tính cách, ưu điểm, sở trường, nguyện vọng, kinh nghiệm của bản thân. Có rất nhiều mẫu CV khác nhau, bạn có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng hoặc sáng tạo theo ý thích của riêng mình.

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường1

CV ấn tượng giúp bạn gây chú ý với nhà tuyển dụng

2/ Gây ấn tượng từ những chi tiết nhỏ

  • Vỏ hồ sơ: Hãy lựa chọn phong vỏ khác màu, khác hơn so với những loại mà các ứng viên thường sử dụng. Hoặc bạn có thể tự tay thiết kế, làm 1 chiếc vỏ hồ sơ để gửi đến nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc gây ấn tượng cho người phỏng vấn.
  • Thư xin việc: Thay vì 1 lá đơn xin việc được in sẵn trong bộ hồ sơ mua ngoài thị trường, bạn hãy tự mình viết tay 1 bức thư xin việc nhằm thể hiện mong muốn của bản thân đồng thời trình bày những lợi ích mà công ty có được khi tuyển dụng bạn.
  • Sản phẩm đính kèm: Những sản phẩm cá nhân đã được thực hiện được gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc chắc chắn sẽ gây ra sự tò mò và thích thú đối với nhà tuyển dụng.

3/ Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên trong buổi phỏng vấn

Nhiều nhà tuyển dụng tỏ ý không hài lòng với trang phục của các bạn sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn xin việc. Các chuyên gia khuyên rằng:

  • Với ứng viên nữ: Nên mặc trang phục công sở, đi giày cao gót, make up nhẹ nhàng để trông tự tin và lôi cuốn hơn.
  • Với ứng viên nam: Sơ mi, quần tây, sơ vin, giày đen.

4/ Quan sát mọi thứ trong công ty trước giờ phỏng vấn

Người xưa thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quả không sai. Trong thời gian chờ đợi đến lượt phỏng vấn, các ứng viên không nên chỉ ngồi không, thay vào đó hãy quan sát 1 vòng mọi thứ xung quanh bạn từ phong thái làm việc của nhân viên, thái độ của đối thủ cạnh tranh, môi trường làm việc của công ty… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Đây là 1 trong những kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng đơn giản và hữu ích nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường2

Hãy quan sát để biết môi trường làm việc của công ty có phù hợp với bản thân không

5/ Trước khi đi phỏng vấn, nhất định phải tìm hiểu kỹ về công ty nơi mình dự tuyển

Khi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng không chỉ tìm hiểu về kinh nghiệm, tính cách, kỹ năng của bạn mà họ còn muốn xem bạn biết gì về công ty đang dự tuyển. Do vậy, hãy tìm hiểu tất cả các thông tin về công ty mà bạn đang tham gia ứng tuyển từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, người lãnh đạo, cơ cấu, tổ chức làm việc, các phòng ban hiện có… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Anh/ chị biết gì về công ty chúng tôi?” – Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất.

6/ Đừng mặc cả về lương

Nhà tuyển dụng sợ nhất là những người chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm nhưng luôn muốn mặc cả về lương. Nếu bạn thực sự có khả năng, có tâm huyết, có trí tuệ thì không có lý do gì họ không trả cho bạn một mức lương xứng đáng.

Còn cả 1 quãng thời gian làm việc lâu dài sau này, khi đó mặc cả về lương cũng chưa muộn phải không nào. Bạn không cần phải mặc cả ngay từ đầu, vừa gây ấn tượng không tốt vừa bị nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực của bạn.

Trên đây là một số kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng dành cho những bạn sinh viên mới ra trường. Canavi tin rằng, với những kinh nghiệm này, các bạn có thể tìm được một công việc yêu thích. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá