blog banner canavi

Kỹ năng tiếp cận khách hàng qua điện thoại cực hiệu quả dành cho nhân viên sale

Sự phát triển và bùng nổ của công nghệ trong những năm gần đây đang mở ra một phương thức bán hàng mới: Kỹ năng tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Giữ trọng trách này trong các doanh nghiệp chính là bộ phận Telesales.

 

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về mặt chi phí đi lại, thời gian, phương pháp bán hàng mới này cũng chứa đựng nhiều thử thách đòi hỏi nhân viên Telesales phải vượt qua. Dưới đây là 7 chìa khóa vàng giúp bạn gia tăng chất lượng cho mỗi cuộc gọi của mình.

1. Biết rõ mình đang bán sản phẩm gì

Muốn thuyết phục khách hàng, trước hết bạn phải hiểu được bản chất của sản phẩm ra sao. Những thông tin quan trọng về sản phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng. Chúng ta đều hiểu rằng, khi khách hàng tìm tới bạn là họ muốn giải quyết được vấn đề của mình. Bởi vậy, muốn kết nối với họ, bạn phải đưa ra được các phương pháp để giải quyết những mối tơ lòng đó. Cụ thể, nhân viên Telesales phải nói lên những tính năng hữu ích của sản phẩm. Bán hàng không đơn giản là nói lên ưu nhược điểm, thành phần, cấu trúc của sản phẩm, mà bán hàng chính là bán cách giải quyết vấn đề.


Muốn bán được sản phẩm, bạn phải hiểu được giá trị mà sản phẩm mang lại

2. Chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng

Không phải khách hàng nào cũng đủ kiên nhẫn để nghe bạn giới thiệu về sản phẩm của mình. Vậy nên, muốn nhận được sự quan tâm của họ, trước hết hãy trao đi điều đó. Thay vì nói về bản thân, hãy hỏi nhiều hơn về nhu cầu và vấn đề mà họ đang gặp phải. Phương pháp này không những giúp khách hàng thoải mái hơn mà còn giúp bầu không khí trở nên gần gũi, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, bán hàng qua điện thoại cũng có tính chất hai mặt. Bạn cần phải vận dụng khéo léo kỹ năng tiếp cận khách hàng này mới có thể gặt hái được hiệu quả. Đừng đặt quá nhiều câu hỏi cho khách hàng, họ sẽ có cảm giác bị làm phiền và sớm kết thúc câu chuyện mà thôi. Hãy căn chỉnh thời điểm để hỏi và số lượng câu hỏi cần đặt ra. Thêm nữa, bạn không nên đặt ra những câu hỏi mang tính chất nhạy cảm như tiền lương, việc làm,... Giảm bớt những câu hỏi khiếm nhã chính là cách hiệu quả để nhận được sự tin tưởng của khách hàng.


Đặt câu hỏi là cách tốt nhất để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

3. Bán mình trước, bán sản phẩm sau

Không có nhiều lợi thế về mặt không gian và thời gian, các nhân viên Telesales cần có kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Lắng nghe để để thấu hiểu những mối bận tâm của họ và chân thành chia sẻ những băn khoăn ấy. Nếu chỉ “chăm chăm” nói về sản phẩm và chốt khách thì câu chuyện giữa hai bên sẽ bị lệch nhịp và chệch hướng.

Có thể bạn chỉ nghe đến các thủ thuật để khai thác, chinh phục khách hàng. Nhưng điều đó là chưa đủ để làm nên một buổi trò chuyện thành công. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của người bán hàng. Hãy cho cho họ niềm tin, an toàn và tin tưởng để họ tiếp tục đồng hành với bạn trong câu chuyện này, xa hơn nữa là an tâm sử dụng sản phẩm. Một khi đã chinh phục được cảm xúc của họ, mặc dù không thực sự có nhu cầu nhưng khách hàng sẽ “mủi lòng” vì sự chân thành ấy.

4. Xây dựng tâm lý sợ hãi

Đây là một trong những kỹ năng tiếp cận khách hàng khá khó. Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia bán hàng lão luyện sử dụng nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ở đây, các nhân viên Telesales sẽ khai thác đặc điểm tâm lý liên quan tới cơ chế ham muốn và sợ hãi của con người để buộc họ có nhu cầu với sản phẩm của mình. Bằng cách định hướng nhận thức về những nguy hiểm đang “rình rập” họ sẽ có xu hướng tìm cách bảo vệ bản thân khỏi những điều đó.

Sở dĩ, con người chỉ quan tâm đến những điều có lợi cho bản thân. Vì thế, bạn không nên quá nhấn mạnh vào các mất mát, rủi ro, thay vào đó là đề cập đến những yếu tố bảo vệ. Tuyệt đối không phóng dại hoặc nói dối về chất lượng sản phẩm để có được sự tin tưởng của khách hàng.


Khi nhận thức được các nguy hiểm, con người sẽ có xu hướng tự bảo vệ bản thân

5. Chọn đúng thời điểm để chốt hẹn

Không phải cuộc gọi nào cũng có thể kết thúc bằng việc chốt đơn. Để bán bán hàng thành công, có thể bạn phải gọi lại nhiều lần để xây dựng niềm tin với khách hàng. Thời điểm chốt chính là khi bạn xác định định được sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Một khi đã chiếm trọn được cảm tình của họ thì việc chốt hàng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta có thể nói dối qua lời nói nhưng khó lòng dối được cảm xúc, giọng điệu, tốc độ nói của mình. Bạn chưa thể chốt đơn với những người có giọng nói uể oải, ậm ừ được vì thực chất họ đang không nỡ từ chối sản phẩm của bạn mà thôi. Hãy chốt những người có thái độ hào hứng và muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Khách hàng nói “không”, không có nghĩa là họ sẽ “không mua hàng” của bạn mà có thể, sản phẩm của bạn chưa thu hút được sự quan tâm của họ. Vì vậy, hãy sử dụng thật tốt những kỹ năng tiếp cận khách hàng này để kết nối với họ theo cách hiệu quả hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá