blog banner canavi

Kỹ năng tiếp khách hàng cơ bản nhất

“Làm thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng” là nỗi băn khoăn chung của mọi nhân viên phục vụ, bán hàng. Vậy, đáp án cho câu hỏi này là gì? Cần những kỹ năng tiếp khách hàng nào để công việc thuận lợi hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao phải tạo thiện cảm với khách hàng?

Tạo thiện cảm với khách hàng vừa là kỹ năng tiếp khách, vừa là yêu cầu tối thiểu của nhân viên bán hàng, phục vụ kể cả về cử chỉ giao tiếp đến thái độ phục vụ. Phong cách phục vụ thân thiện sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Giúp quá trình tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng diễn ra thuận lợi

  • Tạo ấn tượng với họ ngay từ cung cách phục vụ đến chất lượng sản phẩm

  • Giữ chân và mở rộng tập khách hàng tiềm năng.

  • Đảm bảo tiêu chí “Hài lòng khách khách đến - vừa lòng khách đi”, được cấp trên đánh giá cao

  • Tạo lợi thế trong quá trình khen thưởng và thăng tiến trong công việc.


Sự thân thiện giúp quá trình tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng diễn ra thuận lợi

Làm thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng?

Dưới đây là những kỹ năng tiếp khách hàng giúp bạn chiếm trọn cảm tình của người đối diện:

Chú trọng đến vẻ bề ngoài

Sự thiện cảm bao giờ cũng xuất phát từ vẻ bề ngoài của chính bạn. Phần lớn khách hàng đều ấn tượng với vẻ bề ngoài của nhân viên, từ tác phong phục vụ chuyên nghiệp, cử chỉ thân thiện đến biểu cảm tươi sáng, cung cách ăn mặc của nhân viên. Vì vậy, trước khi tiếp cận khách hàng, bạn cần tuân thủ đúng quy định về vệ sinh, đồng phục, tác phong đi lại, cử chỉ, điệu bộ… để mang lại sự hài lòng cao nhất đến cho khách hàng.

Luôn tỏ ra thân thiện

Thái độ thân thiện, nhiệt thành và lịch sự luôn là điểm cộng trong mắt khách hàng. Nó không chỉ là ấn tượng tích cực dành cho riêng bạn mà cho cả nhà hàng, doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. Thân thiện nghĩa là luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng, ân cần chăm sóc hỏi han, kịp thời tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng; đưa ra những tư vấn phù hợp; luôn lắng nghe và xử lý các phàn nàn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ…

Bên cạnh đó, thái độ khi tiếp xúc với khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Bất kể trong tình huống khó khăn, khách hàng có khó tính thì bạn vẫn phải giữ được nụ cười trên môi. Đây là cách tốt nhất để khách hàng cảm thấy được săn sóc và gần gũi hơn. Luôn tỏ ra thân thiện là kỹ năng tiếp khách bạn cần lưu ý.


Thái độ thân thiện, nhiệt thành và lịch sự luôn là điểm cộng trong mắt khách hàng

Nhớ tên khách hàng

Bạn nên nhớ tên những khách hàng đã đặt bàn trước hoặc sử dụng dịch vụ của bạn lần thứ 2 trở đi. Chắc chắn họ sẽ ấn tượng bởi sự quan tâm, săn sóc chu đáo này của bạn vì mỗi ngày bạn phải tiếp xúc hàng chục, hàng trăm khách hàng để nhớ và gọi tên ai đó quả thật không dễ dàng.

Tất nhiên, bạn không nên gọi thẳng tên của khách để chứng minh bạn đang vô cùng chú ý tới họ. Bạn có thể tinh tế hơn bằng cách: “Chị Lan phải không ạ?”. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ mỉm cười và gật đầu với bạn. Vì vậy, Hãy lưu tâm kỹ năng tiếp khách hàng này và áp dụng chúng ngay nhé.

Đừng để khách hàng phải chờ đợi quá lâu

Phục vụ khách hàng là cả một quá trình, nó không phụ thuộc vào riêng bạn. Nhưng với cương vị là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn cần kịp thời có mặt khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đưa ra cách giải thích phù hợp với những khách phải chờ lâu.

Hầu hết khách hàng đều thông cảm với trường hợp đông khách và thiếu nhân viên. Nhưng để họ chờ vài chục phút mà không có bất cứ phải hồi nào khiến họ cảm giác bị “quên lãng” và khó chịu. Các nhà quản trị tài ba cảnh báo rằng để khách chờ là điều không nên vì họ có thể “một đi không trở lại”.

Hãy cố gắng quan sát tổng thể khu vực bạn đang đảm nhiệm và phục vụ nhanh nhất có thể. Ngay cả khi khách quá đông khiến bạn kịp xoay sở cũng thì bạn cũng nên nhẹ nhàng nói với khách “Chờ em một chút ạ” chứ không nên phớt lờ họ. Trong trường hợp chưa thể phục vụ ngay, bạn có thể mang cho họ một ly trà hoặc ly nước lọc, chuẩn bị bát đĩa, gia vị.. Bên cạnh đó, hãy giải thích để khách hiểu cho sự chậm trễ này.


Trong trường hợp chưa thể phục vụ ngay, bạn có thể mang cho khách một ly trà hoặc ly nước lọc
 

Dự kiến nhu cầu và  gợi ý cho khách hàng

Mặc dù nó vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng sở hữu kỹ năng tiếp khách hàng này. Cụ thể, đối với những khách hàng mất rất nhiều thời gian để chọn món/đồ/dịch vụ, bạn nên đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu của họ và đưa ra các gợi ý phù hợp. Đối với những khách hàng quen thuộc, việc bạn dự đoán được những món ăn yêu thích sẽ khiến họ rất cảm kích. Đây là cả một nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng mà bạn cần phải làm quen và rèn dũa nếu như muốn gắn bó với nghề.

Thu hút khách hàng đã không dễ dàng, giữ chân khách hàng quay lại còn khó gấp bội phần. Là một nhân viên, bạn cần có những kỹ năng tiếp khách hàng cơ bản để công việc được thuận lợi và thăng tiến hơn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Canavi

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá