blog banner canavi

Kỹ năng tiếp khách hàng cơ bản nhất

“Làm thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng” là nỗi băn khoăn chung của mọi nhân viên phục vụ, bán hàng. Vậy, đáp án cho câu hỏi này là gì? Cần những kỹ năng tiếp khách hàng nào để công việc thuận lợi hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao phải tạo thiện cảm với khách hàng?

Tạo thiện cảm với khách hàng vừa là kỹ năng tiếp khách, vừa là yêu cầu tối thiểu của nhân viên bán hàng, phục vụ kể cả về cử chỉ giao tiếp đến thái độ phục vụ. Phong cách phục vụ thân thiện sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Giúp quá trình tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng diễn ra thuận lợi

  • Tạo ấn tượng với họ ngay từ cung cách phục vụ đến chất lượng sản phẩm

  • Giữ chân và mở rộng tập khách hàng tiềm năng.

  • Đảm bảo tiêu chí “Hài lòng khách khách đến - vừa lòng khách đi”, được cấp trên đánh giá cao

  • Tạo lợi thế trong quá trình khen thưởng và thăng tiến trong công việc.


Sự thân thiện giúp quá trình tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng diễn ra thuận lợi

Làm thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng?

Dưới đây là những kỹ năng tiếp khách hàng giúp bạn chiếm trọn cảm tình của người đối diện:

Chú trọng đến vẻ bề ngoài

Sự thiện cảm bao giờ cũng xuất phát từ vẻ bề ngoài của chính bạn. Phần lớn khách hàng đều ấn tượng với vẻ bề ngoài của nhân viên, từ tác phong phục vụ chuyên nghiệp, cử chỉ thân thiện đến biểu cảm tươi sáng, cung cách ăn mặc của nhân viên. Vì vậy, trước khi tiếp cận khách hàng, bạn cần tuân thủ đúng quy định về vệ sinh, đồng phục, tác phong đi lại, cử chỉ, điệu bộ… để mang lại sự hài lòng cao nhất đến cho khách hàng.

Luôn tỏ ra thân thiện

Thái độ thân thiện, nhiệt thành và lịch sự luôn là điểm cộng trong mắt khách hàng. Nó không chỉ là ấn tượng tích cực dành cho riêng bạn mà cho cả nhà hàng, doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. Thân thiện nghĩa là luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng, ân cần chăm sóc hỏi han, kịp thời tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng; đưa ra những tư vấn phù hợp; luôn lắng nghe và xử lý các phàn nàn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ…

Bên cạnh đó, thái độ khi tiếp xúc với khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Bất kể trong tình huống khó khăn, khách hàng có khó tính thì bạn vẫn phải giữ được nụ cười trên môi. Đây là cách tốt nhất để khách hàng cảm thấy được săn sóc và gần gũi hơn. Luôn tỏ ra thân thiện là kỹ năng tiếp khách bạn cần lưu ý.


Thái độ thân thiện, nhiệt thành và lịch sự luôn là điểm cộng trong mắt khách hàng

Nhớ tên khách hàng

Bạn nên nhớ tên những khách hàng đã đặt bàn trước hoặc sử dụng dịch vụ của bạn lần thứ 2 trở đi. Chắc chắn họ sẽ ấn tượng bởi sự quan tâm, săn sóc chu đáo này của bạn vì mỗi ngày bạn phải tiếp xúc hàng chục, hàng trăm khách hàng để nhớ và gọi tên ai đó quả thật không dễ dàng.

Tất nhiên, bạn không nên gọi thẳng tên của khách để chứng minh bạn đang vô cùng chú ý tới họ. Bạn có thể tinh tế hơn bằng cách: “Chị Lan phải không ạ?”. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ mỉm cười và gật đầu với bạn. Vì vậy, Hãy lưu tâm kỹ năng tiếp khách hàng này và áp dụng chúng ngay nhé.

Đừng để khách hàng phải chờ đợi quá lâu

Phục vụ khách hàng là cả một quá trình, nó không phụ thuộc vào riêng bạn. Nhưng với cương vị là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn cần kịp thời có mặt khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đưa ra cách giải thích phù hợp với những khách phải chờ lâu.

Hầu hết khách hàng đều thông cảm với trường hợp đông khách và thiếu nhân viên. Nhưng để họ chờ vài chục phút mà không có bất cứ phải hồi nào khiến họ cảm giác bị “quên lãng” và khó chịu. Các nhà quản trị tài ba cảnh báo rằng để khách chờ là điều không nên vì họ có thể “một đi không trở lại”.

Hãy cố gắng quan sát tổng thể khu vực bạn đang đảm nhiệm và phục vụ nhanh nhất có thể. Ngay cả khi khách quá đông khiến bạn kịp xoay sở cũng thì bạn cũng nên nhẹ nhàng nói với khách “Chờ em một chút ạ” chứ không nên phớt lờ họ. Trong trường hợp chưa thể phục vụ ngay, bạn có thể mang cho họ một ly trà hoặc ly nước lọc, chuẩn bị bát đĩa, gia vị.. Bên cạnh đó, hãy giải thích để khách hiểu cho sự chậm trễ này.


Trong trường hợp chưa thể phục vụ ngay, bạn có thể mang cho khách một ly trà hoặc ly nước lọc
 

Dự kiến nhu cầu và  gợi ý cho khách hàng

Mặc dù nó vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng sở hữu kỹ năng tiếp khách hàng này. Cụ thể, đối với những khách hàng mất rất nhiều thời gian để chọn món/đồ/dịch vụ, bạn nên đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu của họ và đưa ra các gợi ý phù hợp. Đối với những khách hàng quen thuộc, việc bạn dự đoán được những món ăn yêu thích sẽ khiến họ rất cảm kích. Đây là cả một nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng mà bạn cần phải làm quen và rèn dũa nếu như muốn gắn bó với nghề.

Thu hút khách hàng đã không dễ dàng, giữ chân khách hàng quay lại còn khó gấp bội phần. Là một nhân viên, bạn cần có những kỹ năng tiếp khách hàng cơ bản để công việc được thuận lợi và thăng tiến hơn. 

Chúc bạn thành công khi tìm việc làm trên website Canavi.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá