blog banner canavi

Kỹ năng tiếp khách hàng “đỉnh cao” của một Best seller

Tiếp cận khách hàng chắc chắn sẽ rất khó khăn đối với những nhân viên kinh doanh mới vào nghề. Việc lười học hỏi và không nắm bắt được tâm lý khách hàng khiến họ dễ rơi vào bế tắc. Để trở thành một “Best seller” thì trau dồi kỹ năng tiếp khách hàng chưa bao giờ là đủ.

1. Khiến cho khách hàng nhận thấy họ là người quan trọng

Hơn cả chất lượng sản phẩm, có thể khách hàng tìm đến bạn bởi sự tận tình và chăm sóc của bạn. Trong rất nhiều trường hợp, bán “tâm ý” sẽ hiệu quả hơn nhiều so với bán sản phẩm. Vì thế, đừng quá chú trọng tới sản phẩm bạn đang có, hãy quan tâm hơn đến nhu cầu của khách hàng.

Thay vì thao thao bất tuyệt về những giá trị, lợi ích mà sản phẩm dịch vụ của bạn đang sở hữu, hãy tôn trọng cảm xúc của khách hàng. Đôi khi bạn không cần nói gì, chỉ cần lắng nghe và cho họ thấy sự tôn trọng của mình là đủ. Đây là một trong những kỹ năng tiếp khách hàng bạn cần lưu ý.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên tranh luận, cướp lời hay phân rõ thiệt hơn với khách hàng. Kể cả bạn đang phải lắng nghe những phàn nàn về chất lượng sản phẩm dịch vụ, bạn cũng nên có thái độ tiếp thu và xin lỗi khách hàng. Nếu có thể, hãy khắc phục sự cố ngay khi tiếp nhận phản hồi để thể hiện sự tôn trọng của mình với góp ý của khách hàng.


Tôn trọng cảm xúc của khách hàng là điều đúng đắn

2. Đặt câu hỏi - kỹ năng tiếp khách hàng chưa bao giờ hết hiệu quả

Khách hàng tìm đến bạn để giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. Vì thế, hãy thật tâm chào đón họ chứ không phải thái độ hời hợt. Thành ý của bạn cũng được phân loại qua cách đặt câu, thay vì “Chị muốn gì” hãy sử dụng “Em có thể giúp được gì cho chị”, họ sẽ cảm nhận được sự săn sóc và nhiệt thành từ bạn hơn.

Các nghiên cứu thói quen của khách hàng đã chỉ ra rằng, 81% khách hàng sẽ từ bỏ nếu họ không nhận được sự thiện chí giúp đỡ của người bán hàng. Vì thế, sau khi tiếp cận khách hàng thành công, hãy đặt thêm nhiều câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nắm được các mối tơ lòng của họ bạn mới có thể đưa ra các phương pháp giải quyết thấu đáo nhất. Hoặc tốt hơn hết là kết nối các giá trị của sản phẩm dịch vụ của mình với nhu cầu của họ.


Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mới có thể đưa ra được giải pháp tốt nhất

3. Giúp đỡ khách hàng nhiệt tình

Bán hàng không có nghĩa là phải đặt sản phẩm dịch vụ của mình làm trọng tâm của mỗi cuộc giao tiếp. Với rất nhiều sản phẩm cạnh tranh, đôi khi khách hàng không tìm tới những sản phẩm tốt nhất, có giá thành rẻ nhất mà lại tìm đến những nhà cung cấp nhiệt tình nhất.

Trên cương vị là một nhân viên kinh doanh, bạn vừa có nghĩa vụ đưa sản phẩm dịch vụ tới tận tay khách hàng, vừa có trách nhiệm giải đáp, hỗ trợ các vấn đề liên quan. Chẳng hạn như, sau khi khách hàng nhận được sản phẩm, bạn có thể tận tình hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Những hành động đơn giản và thiết thực là một trong các kỹ năng tiếp khách đáng giá hơn muôn vàn lời hoa mỹ.


Đừng quên giúp đỡ tận tình

4. Kiên định quan điểm

Đây là kỹ năng tiếp khách hàng mà nhiều nhân viên kinh doanh cần lưu tâm. Mặc dù muốn người bán hàng tôn trọng quan điểm của mình nhưng không có nghĩa là họ thích những người xu nịnh. Sẽ thật khó khăn khi bạn không có quyền phản bác, nhưng cũng không thể tán thành “bừa bãi” quan điểm của khách hàng.

Bạn không nên là con rối, tán thành 100% với quan điểm của khách hàng. Chẳng mấy chốc họ sẽ nhận ra sự giả dối trong con người bạn. Điều bạn cần là sự kiên định với chất lượng và giá trị mà sản phẩm, dịch vụ mang lại.

5. Lắng nghe là kỹ năng tiếp khách hàng cơ bản

Bạn đang bán hàng chứ không phải tham gia một cuộc thi hùng biện. Vì thế, đừng cướp lời, đừng thao thao bất tuyệt về sản phẩm dịch vụ của mình. Kể cả khi chúng vô cùng tốt. Hãy lắng nghe mọi tâm tư nguyện vọng của họ và tranh biện khi cần thiết. Tất nhiên, bạn chỉ được phản hồi trên tiêu chí tôn trọng, hòa nhã và thiện chí.


Bạn đang bán hàng chứ không phải tham gia một cuộc thi hùng biện

6. Hiểu rõ thông điệp của người nói

Hãy nhớ rằng, ý tứ của người khác nói và những gì bạn nghe được có thể hoàn toàn đối lập. Vì sao lại như vậy? Vì có thể người nói không diễn đạt được hết suy nghĩ của mình còn sự tiếp nhận thông tin của bạn lại bị o ép trong các giả định, phê phán, sự hiểu biết, chắt lọc.

Tất cả các màu sắc cá nhân này sẽ bóp méo các thông tin mà chúng ta tiếp nhận được. Thay vì đưa qua quan điểm, nhận xét luôn, hãy hỏi lại về nhu cầu, vấn đề của khách hàng và nhắc lại giải pháp của mình một lần nữa. Bạn cần phải chắc chắn rằng cả hai bên đã “tâm ý tương thông”.

Có muôn vàn kỹ năng tiếp khách hàng hiệu quả nhưng đây là những phương pháp cơ bản để bạn thành công hơn. Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn đưa được nhiều sản phẩm hơn tới tận tay khách hàng.

                                                                                                                                                                                                                              Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá