blog banner canavi

Kỹ năng tìm việc làm: KHÔNG bằng cấp liệu có tìm được việc?

Nhiều người trong quá trình học tập vì nhiều nguyên do mà không được học đại học hoặc không có bằng cấp THPT. Vậy có cơ hội việc làm cho những người này hay không? Sau đây là giải đáp của Canavi trong kỹ năng tìm việc làm cho câu hỏi “Không có bằng cấp liệu có tìm được việc?”.

Không có bằng cấp liệu có tìm được việc?

kỹ năng tìm việc làm
Không bằng cấp liệu có tìm được việc làm?

Không phải ai cũng có cơ hội học tập đại học cũng như không phải ai cũng có khả năng hoàn thành bằng THPT (trung học phổ thông) trọn vẹn. Họ là những người không có bằng cấp đại học thậm chí là bằng cấp tốt nghiệp trung học phổ thông. Vậy câu hỏi đặt ra là họ có thể tìm kiếm việc làm không? Không có bằng cấp liệu họ có tìm được việc làm hay không?

Câu trả lời là: CÓ. Dù không có bằng cấp nhiều người vẫn có thể tìm kiếm được việc làm ổn định và thu nhập cao nhờ kỹ năng tốt và có những công việc không yêu cầu bằng cấp.

Những kỹ năng tìm việc làm bạn cần có để có được công việc mà không cần bằng cấp

Không ít trường hợp các ứng viên không có bằng cấp được trúng tuyển công việc trong khi có những ứng viên có bằng cấp loại giỏi, thậm chí xuất sắc trượt công việc. Nguyên do vì các ứng viên dù không có bằng cấp nhưng lại sở hữu những kỹ năng cần thiết cho vị trí việc làm.

kỹ năng tìm việc làm
Những kỹ năng cần có để có được công việc không cần bằng cấp

Vì vậy, theo kỹ năng tìm việc làm dành cho ứng viên không bằng cấp mà Canavi chia sẻ, bạn cần trau dồi một số kỹ năng cần thiết để có được công việc như:

 • Kỹ năng chuyên môn (có thể được đào tạo thông qua các khóa học hữu ích)

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng lãnh đạo

 • Kỹ năng tổ chức

 • Kỹ năng quản lý

 • Kỹ năng thích ứng, linh hoạt

 • Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

 • Và một số kỹ năng cần thiết khác

Những công việc nào không yêu cầu bằng cấp

kỹ năng tìm việc làm
Những công việc nào không yêu cầu bằng cấp?

Ngoài ra, nếu không có bằng cấp, bạn có thể tìm kiếm một số việc làm phù hợp. Cụ thể, dù không có bằng cấp bạn có thể ứng tuyển vào các công việc như:

 • Nhân viên kinh doanh

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Nhân viên bán hàng

 • Phục vụ bàn

 • Phục vụ phòng

 • Bảo vệ

 • Chạy Grab, Goviet, Bee …

 • Thợ trang điểm, thợ cắt tóc, thợ làm móng

 • Nhân viên vệ sinh

 • PG và PB (Người hoạt náo)

 • Đầu bếp, phụ bếp

 • Nhân viên pha chế

 • Nhân viên massage

 • Và nhiều công việc hấp dẫn khác

Những công việc này thường có đặc điểm thu nhập cạnh tranh, hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng lớn. Do đó, bạn có thể lựa chọn những công việc này khi không có bằng cấp.

Tìm kiếm việc làm không bằng cấp ở đâu?

Bạn cần lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp theo kỹ năng tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên không có bằng cấp mà Canavi chia sẻ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về các kênh tuyển dụng cho việc làm không cần bằng cấp dành cho bạn. Đó là:

kỹ năng tìm việc làm
Canavi.com giúp tìm kiếm việc làm không cần bằng cấp

Trang web tuyển dụng Canavi.com: Đây là trang web hiệu quả dành cho bạn tìm kiếm việc làm không cần bằng cấp với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Có chức năng tạo CV xin việc hữu ích với hướng dẫn tạo CV kỹ càng và hiệu quả.

 • Miễn phí ứng tuyển công việc.

 • Tự động gợi ý việc làm phù hợp cho bạn dựa theo thuật toán thông minh.

 • Đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc một cách chính xác, hiển thị thành phần trăm cụ thể.

 • Giúp tìm kiếm công việc phù hợp với tiêu chí ứng viên một cách nhanh chóng.

 • Đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển lên tới trên 90%.

 • Được cập nhật xu hướng việc làm và quản lý lộ trình công việc khoa học.

 • Được liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng.

 • Được đánh giá nhà tuyển dụng.

 • Nhận phản hồi nhanh chóng về việc nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn cũng như thông báo kết quả phỏng vấn.

Trang mạng xã hội Facebook: Facebook cũng là một kênh giúp ứng tuyển việc làm không cần bằng cấp. Thông qua các nhóm tuyển dụng, các trang web tuyển dụng, các công ty bạn quan tâm cũng như những nhà tuyển dụng trên Facebook, bạn có thể tiếp cận các công việc hấp dẫn dành cho bạn mà không cần bằng cấp.

Kênh giới thiệu bạn bè: Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận các thông tin tuyển dụng việc làm không cần bằng cấp từ giới thiệu bạn bè của bạn.

Tóm lại, không có bằng cấp vẫn có thể tìm kiếm việc làm nhờ một số kỹ năng cần thiết hoặc bạn có thể ứng tuyển công việc không cần bằng cấp tại Canavi.com và một số kênh tuyển dụng khác. Trên đây là một số chia sẻ về kỹ năng tìm việc làm. Chúc bạn ứng tuyển công việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá