blog banner canavi

Kỹ năng tìm việc làm: KHÔNG bằng cấp liệu có tìm được việc?

Nhiều người trong quá trình học tập vì nhiều nguyên do mà không được học đại học hoặc không có bằng cấp THPT. Vậy có cơ hội việc làm cho những người này hay không? Sau đây là giải đáp của Canavi trong kỹ năng tìm việc làm cho câu hỏi “Không có bằng cấp liệu có tìm được việc?”.

Không có bằng cấp liệu có tìm được việc?

kỹ năng tìm việc làm
Không bằng cấp liệu có tìm được việc làm?

Không phải ai cũng có cơ hội học tập đại học cũng như không phải ai cũng có khả năng hoàn thành bằng THPT (trung học phổ thông) trọn vẹn. Họ là những người không có bằng cấp đại học thậm chí là bằng cấp tốt nghiệp trung học phổ thông. Vậy câu hỏi đặt ra là họ có thể tìm kiếm việc làm không? Không có bằng cấp liệu họ có tìm được việc làm hay không?

Câu trả lời là: CÓ. Dù không có bằng cấp nhiều người vẫn có thể tìm kiếm được việc làm ổn định và thu nhập cao nhờ kỹ năng tốt và có những công việc không yêu cầu bằng cấp.

Những kỹ năng tìm việc làm bạn cần có để có được công việc mà không cần bằng cấp

Không ít trường hợp các ứng viên không có bằng cấp được trúng tuyển. trong khi có những ứng viên có bằng cấp loại giỏi hay thậm chí là xuất sắc lại trượt phỏng vấn. Nguyên do vì các ứng viên dù không có bằng cấp nhưng lại sở hữu những kỹ năng cần thiết cho vị trí việc làm.

kỹ năng tìm việc làm
Những kỹ năng cần có để có được công việc không cần bằng cấp

Vì vậy, theo kỹ năng tìm việc làm dành cho ứng viên không bằng cấp mà Canavi chia sẻ, bạn cần trau dồi một số kỹ năng cần thiết để có được công việc như:

Những công việc nào không yêu cầu bằng cấp

kỹ năng tìm việc làm
Những công việc nào không yêu cầu bằng cấp?

Ngoài ra, nếu không có bằng cấp, bạn có thể tìm kiếm một số việc làm phù hợp. Cụ thể, dù không có bằng cấp bạn có thể ứng tuyển vào các công việc như:

 • Nhân viên kinh doanh

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Nhân viên bán hàng

 • Phục vụ bàn

 • Phục vụ phòng

 • Bảo vệ

 • Chạy Grab, Goviet, Bee,…

 • Thợ trang điểm, thợ cắt tóc, thợ làm móng

 • Nhân viên vệ sinh

 • PG và PB (Người hoạt náo)

 • Đầu bếp, phụ bếp

 • Nhân viên pha chế

 • Nhân viên massage

 • Và nhiều công việc hấp dẫn khác

Những công việc này thường có đặc điểm thu nhập cạnh tranh, hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng lớn. Do đó, bạn có thể lựa chọn những công việc này khi không có bằng cấp.

Tìm kiếm việc làm không bằng cấp ở đâu?

Bạn cần lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp theo kỹ năng tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên không có bằng cấp mà Canavi chia sẻ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về các kênh tuyển dụng cho việc làm không cần bằng cấp dành cho bạn. Đó là:

kỹ năng tìm việc làm
Canavi.com giúp tìm kiếm việc làm không cần bằng cấp

Trang web tuyển dụng Canavi.com: Đây là trang web hiệu quả dành cho bạn tìm kiếm việc làm không cần bằng cấp với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Có chức năng tạo CV xin việc hữu ích với hướng dẫn tạo CV kỹ càng và hiệu quả.

 • Miễn phí ứng tuyển công việc.

 • Tự động gợi ý việc làm phù hợp cho bạn dựa theo thuật toán thông minh.

 • Đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc một cách chính xác, hiển thị thành phần trăm cụ thể.

 • Giúp tìm kiếm công việc phù hợp với tiêu chí ứng viên một cách nhanh chóng.

 • Đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển lên tới trên 90%.

 • Được cập nhật xu hướng việc làm và quản lý lộ trình công việc khoa học.

 • Được liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng.

 • Được đánh giá nhà tuyển dụng.

 • Nhận phản hồi nhanh chóng về việc nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn cũng như thông báo kết quả phỏng vấn.

Trang mạng xã hội Facebook: Facebook cũng là một kênh giúp ứng tuyển việc làm không cần bằng cấp. Thông qua các nhóm tuyển dụng, các trang web tuyển dụng, các công ty bạn quan tâm cũng như những nhà tuyển dụng trên Facebook, bạn có thể tiếp cận các công việc hấp dẫn dành cho bạn mà không cần bằng cấp.

Kênh giới thiệu bạn bè: Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận các thông tin tuyển dụng việc làm không cần bằng cấp từ giới thiệu bạn bè của bạn.

Tóm lại, không có bằng cấp vẫn có thể tìm kiếm việc làm nhờ một số kỹ năng cần thiết hoặc bạn có thể ứng tuyển công việc không cần bằng cấp tại Canavi.com và một số kênh tuyển dụng khác. Trên đây là một số chia sẻ về kỹ năng tìm việc làm. Chúc bạn ứng tuyển công việc thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019