blog banner canavi

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn?

Bạn vừa nhận được lời mời phỏng vấn, sau khi tìm hiểu thông tin thì phát hiện rằng phỏng vấn viên nhỏ tuổi hơn bạn. Điều này có thể khiến bầu không khí của buổi phỏng vấn trở nên gượng gạo vì sự e ngại của cả hai bên. Để giải quyết bài toán này, các chuyên gia đã đưa ra một số kỹ năng trả lời phỏng vấn để bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trẻ tuổi hơn. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi để có cái nhìn chi tiết hơn.

Đừng quan tâm tới tuổi tác của mình

Lynne Lancaster, một chuyên gia về tuyển dụng có trụ sở tại California cho biết, để có mối quan hệ tốt đẹp với phỏng vấn viên trẻ tuổi, thậm chí là kém bạn cả một thế hệ thì bạn cũng không nên nói chuyện như một bề trên. Điều này đồng nghĩa với việc, có bề dày về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề thì bạn cũng không nên tự đắc với những gì mình đang có, hãy khiêm nhường và tôn trọng nhà tuyển dụng nhất (có thể). Đừng bao giờ nghi ngờ về vị trí mà họ đạt được, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Không nhắc đến tuổi tác và chứng minh sự nhiệt tình của mình

Đối với nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn, chúng ta lại cần nhiều kỹ năng trả lời phỏng vấn hơn cả. Nếu bạn nhắc đến tuổi tác trong phỏng vấn sẽ dẫn đến sự khó xử cho cả hai bên, vì vậy đừng làm điều này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xua tan mọi do sự của nhà tuyển dụng do sự chênh lệch tuổi tác.

Bill Cole, một chuyên gia phỏng vấn có trụ sở tại California cho biết, có thể nhà tuyển dụng trẻ tuổi sẽ lo sợ bạn thiếu năng động, sống theo phong cách cố hữu, không đuổi kịp tốc độ của công nghệ hiện đại và không phù hợp với văn hóa trẻ của họ. Vì thế, bạn phải giải quyết từng điểm trong buổi phỏng vấn để giải tỏa mối lo lắng của họ. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí công việc và chứng minh rằng bạn đủ sức để tăng tốc khi cần.

Thực sự lắng nghe nhà tuyển dụng

Là một ứng viên dày dạn kinh nghiệm, bạn nên chuẩn bị những câu hỏi thông minh để đặt ra cho nhà tuyển dụng. Mối lo ngại của một nhà tuyển dụng trẻ chính là bạn sẽ áp đặt phong cách làm việc của mình lên những đồng nghiệp khác, thậm chí là quản lý của mình. Vì thế, hãy chia sẻ cho nhà tuyển dụng biết tầm nhìn, lề lối làm việc. Đồng thời, hãy lắng nghe và thể hiện sự hòa hợp với nhà tuyển dụng thông qua những biểu hiện nhiệt tình với các câu chuyện, quan điểm mà họ đưa ra.

 

Thể hiện bạn là người có khả năng làm việc nhóm và linh hoạt

Hãy chứng minh sự linh hoạt bằng kỹ năng trả lời phỏng vấn của mình. Có thể bạn đã gắn bó với một công ty nào đó khá lâu, bạn nghĩ rằng đây là lòng trung thành nhưng có thể nhà tuyển dụng không nghĩ thế, họ nghĩ bạn không có khả năng thích ứng với với môi trường mới và không linh hoạt. Bên cạnh đó, hãy làm nổi bất kỹ năng làm việc nhóm của bạn và gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp: Tôi thoải mái khi được hợp tác với bạn.

Tập trung vào những trải nghiệm gần đây của bạn

Bạn đã liệt kê mọi công việc bạn đã làm từ khi tốt nghiệp tới nay trong CV xin việc. Bạn tự hào về tất cả nhưng có thể nhà tuyển dụng không coi trọng điều đó vì nó đã lỗi thời và không còn phù hợp với dòng chảy của công nghệ hiện đại. Cách tiếp cận tốt hơn chính là thể hiện những kinh nghiệm bạn đã có trong 5 năm gần đây và liên quan tới vị trí phỏng vấn. Họ quan tâm tới việc bạn đã làm nó như thế nào và phát triển như thế nào trong tương lai? Điều này giúp giảm thiểu những lo lắng của nhà tuyển dụng về trình độ của bạn.

 

Chia sẻ những kinh nghiệm và những người trẻ tuổi không có

Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả nhất mà bạn cần có, hãy lồng ghép những điều này vào trong các câu trả lời của bạn. Bạn được mời đến phỏng vấn vì bạn có điểm tiềm năng nào đó, vì vậy hãy thể hiện những gì mà những người trẻ chưa thể làm được như bạn. Đó có thể là kỹ năng quản lý, nghiên cứu thị trường, đưa ra quyết định hay phân bổ ngân sách.


Dù bạn có lớn tuổi hơn nhà tuyển dụng đi chăng nữa thì bạn cũng đang đóng vai trò của một người đi tìm việc, vì thế hãy ứng xử tinh tế nhất có thể trong khi trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, hãy chứng minh tốt nhất năng lực của mình, đặc biệt là những kỹ năng mà những người trẻ tuổi chưa có được. Và trên đây là những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà Canavi tổng hợp được, hy vọng nó hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá