blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để giải thích việc bị sa thải ở công ty cũ?

Được hỏi về chuyện bị sa thải là một trong những chướng ngại vật khó vượt qua nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Sẽ rất khó để giải thích với nhà tuyển dụng về vấn đề này nhưng không có nghĩa là bạn phải lẩn trốn nó. Với những kỹ năng trả lời phỏng vấn sau đây, hy vọng bạn không bị mất điểm với nhà tuyển dụng do sự cố nghề nghiệp này.

Hãy nhớ rằng, sớm muộn gì bạn cũng phải giải quyết vấn đề này và việc sa thải cũng không phải là vết đen vĩnh cửu trong sự nghiệp của bạn. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm làm việc của mình để chứng minh bạn đã trưởng thành như thế nào. Làm thế nào để làm tốt điều này? Đừng lo lắng, đã có những chia sẻ trong buổi phỏng dưới đây của Canavi.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để giải thích việc bị sa thải ở công ty cũ?
Bị sa thải không phải là vết đen vĩnh cửu trong sự nghiệp của bạn
 

Trung thực là phương án tốt nhất

Quy tắc số 1 khi đi phỏng vấn chính là nói sự thật, nói dối trong buổi phỏng vấn chính là tự đặt cơ hội việc làm của mình vào những rủi ro không cần thiết. Có rất nhiều cách để đưa sự thật ra ánh sáng, có thể bằng cách liên hệ với người quản lý trước đây của bạn, có thể qua những điều bạn đã chia sẻ trên mạng xã hội. Tóm lại, khi mọi chuyện bị lộ tẩy, nó còn đáng sợ hơn chuyện bạn đã từng bị sa thải, đó là gắn mác một kẻ dối trá.

Vì vậy, bạn cần có kỹ năng trả lời phỏng vấn trong trường hợp này là nói rõ lý do bạn bị sa thải, hãy cố gắng cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn khách quan và chân thực nhất. Mỗi câu chuyện đều có tính hai mặt (hoặc nhiều hơn) nhưng nó sẽ rõ ràng hơn nếu như bạn đảm bảo được tính khách quan của câu chuyện.

Bạn cũng không nên có ý tưởng đổ lỗi cho đồng nghiệp hay sếp cũ để lấp liếm sai lầm của mình. Thay vào đó, hãy bình tĩnh đánh giá và nhìn nhận vấn đề (những người liên quan và hiệu suất của công việc), nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn so với việc uất ức kéo dài.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để giải thích việc bị sa thải ở công ty cũ?
Thay vì trốn tránh, hãy đối mặt với những sai lầm của mình

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Suy cho cùng, bạn cũng không có cách nào để chối bỏ quá khứ, vậy tại sao không biến nó thành động lực và đi lên từ những khó khăn đó? Hãy bỏ qua những cảm xúc tệ hại xung quanh chuyện bạn bị sa thải và sử dụng chúng như một bàn đạp để trưởng thành hơn.

Trước đây, bạn còn nhỏ tuổi, thiếu sinh nghiệm sống và chuyên môn nhưng giờ đây bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng nhận thấy điều đó. Đây cũng là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn bạn nên biết.

Sau khi đề cập đến vấn đề bị sa thải, hãy lái sự quan tâm của nhà tuyển dụng sang các vấn đề sau:

  • Thừa nhận những sai trái của bản thân trong sự việc khiến bạn bị sa thải.

  • Rút ra bài học sau khi bị sa thải.

  • Bạn đã làm gì để sửa chữa và không lặp lại những sai lầm đó.

  • Kết quả thu được là gì? Bạn đã trưởng thành như thế nào sau sự việc đó?

>> Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Tóm lại, để xây dựng lại thiện cảm với nhà tuyển dụng, cách tốt nhất là bạn nên nhìn nhận vấn đề theo hướng khách quan, thẳng thắn và không nên đổ lỗi cho người khác. Tiếp đó, hãy thay đổi suy nghĩ của nhà tuyển dụng bằng cách chứng minh bản thân đã thực sự thay đổi và có nhiều tiềm năng phát triển để trở thành một ứng cử viên sáng giá.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích