blog banner canavi

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc: Làm thế nào để nổi bật khi phỏng vấn?

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc vẫn không khỏi lo lắng, run sợ khi bước vào cuộc phỏng vấn. Vậy làm thế nào để nổi bật khi đi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc để tự tin, chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Chuẩn bị và chuẩn bị

Tất cả các bạn ứng viên khi đi phỏng vấn đều mang tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ít khi nào ứng viên chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin cần thiết cho buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về vị trí công việc, văn hóa công ty và có thể là một vài thông tin về người phỏng vấn bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các thử thách của công việc. Điều này giúp bạn vạch rõ mục tiêu để hoàn thành tốt công việc.


Chuẩn bị và chuẩn bị

2. Lên chiến thuật cụ thể

Trước khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy quyết định 4 hay 5 thông điệp bạn muốn chuyển tới nhà tuyển dụng. Những thông điệp này bạn nên cho thấy sự liên kết giữa các thành tích bạn đạt được và những gì cần phải có để thành công trong công việc cụ thể. Để truyền tải được những điều này đó là bạn hãy kể chuyện. Người nghe thường bị thu hút vào những câu chuyện hơn là các dẫn chứng hay số liệu. Tuy nhiên, bạn không nên quá lan man vào câu chuyện của mình, tránh lạc đề.

3. Nhấn mạnh đến tiềm năng của bạn

Không có bất cứ ai là hoàn hảo, kể cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Bạn hãy tập trung vào những điểm mạnh của bạn thay vì đề cập đến điểm yếu của bản thân trong CV xin việc. Nếu những thành tích trước đây không liên quan đến trực tiếp công việc đang ứng tuyển nhưng thể hiện khả năng học hỏi, thích ứng thì bạn nên trình bày trong cuộc phỏng vấn. Đây là kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.


Nhấn mạnh vào tiềm năng của bạn

4. Sẵn sàng cho những câu hỏi khó

Có nhiều ứng viên không biết phải giải thích như thế nào về một khoảng thời gian không đi làm nào đó trong CV xin việc. Một lần nữa, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi khó rất hữu ích cho bạn. Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cho những câu hỏi khó đó là:

Có một câu trả lời đơn giản, thẳng thắn, không nên đi quá sâu vào chi tiết.

5. Dự phòng thêm hai câu trả lời nữa.

Ví dụ, bạn chưa hoàn tất một văn bằng bạn cảm thấy không hữu ích cho công việc thì câu trả lời đầu tiên là: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu ngay công việc.” Nếu nhà tuyển dụng hỏi sâu bạn nhiều hơn thì bạn hãy đưa ra nhiều chi tiết hơn: “Tôi đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này. Tôi biết việc bỏ cuộc giữa chừng sẽ tạo ấn tượng không tốt, tuy vậy, tôi thực sự nghĩ mình sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn khi bắt tay vào làm công việc.”

Lưu ý, bạn không nên đưa ra những câu trả lời có thể khiến nhà tuyển dụng xoáy sâu hơn đến lúc bạn không thể trả lời được câu hỏi của họ.

6. Linh hoạt ứng biến cuộc phỏng vấn


Linh hoạt ứng biến

Khi bạn nghĩ mình chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn từ trang phục đến kiến thức, tuy nhiên bạn sẽ không thể lường trước được cuộc phỏng vấn sẽ như thế nào. Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc đó là bạn hãy biết cách quan sát, biến hóa linh hoạt tùy theo hoàn cảnh để ứng biến cuộc phỏng vấn. Bạn hãy luôn tự hỏi: “Mình có nên đưa ra câu trả lời tốt hơn không? Mình có cần điều chỉnh giọng nói gì không?...

Trường hợp cuộc phỏng vấn diễn ra theo chiều hướng xấu do câu trả lời của bạn thì bạn đừng dằn vặt mình, thay vào đó, bạn hãy chú ý đến câu hỏi bạn đang trả lời. Bạn có thể điều chỉnh cuộc đối thoại của mình bằng cách nhận thức rõ tình huống. Bạn có thể nói “Tôi không chắc mình đã có câu trả lời đúng thông tin anh/ chị cần hay chưa”, từ đó bạn xem phản ứng người tuyển dụng như thế nào để ứng biến một cách phù hợp.

Trên đây là kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc với câu hỏi làm thế nào để nổi bật khi đi phỏng vấn? Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá