blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng trong CV: 6 kỹ năng “đắt giá” dành cho dân content marketing

Ngoài kinh nghiệm làm việc, kỹ năng trong CV cũng là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về năng lực của ứng viên. Vậy, đối với nhân viên content marketing thì cần những kỹ năng nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

1. Kỹ năng viết

Mỗi ngày, nhân viên content marketing phải sáng tạo ra một khối lượng lớn thông tin hữu ích dành cho người dùng. Nếu không có khả năng viết và biên tập nội dung thì có lẽ các chuyên viên content marketing đã không thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Vì thế, khi xem xét các hồ sơ, nhà tuyển dụng lưu ý rất nhiều đến kỹ năng viết của các ứng viên.

2. Am hiểu thị trường và nhạy bén với các xu hướng

Đây là kỹ năng trong CV xin việc mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao ở các ứng viên của mình. Là một nhân viên content marketing, bạn phải luôn quan sát và nắm bắt được các xu hướng, trào lưu mới. Việc nắm bắt được các xu hướng thịnh hành sẽ mang lại hiệu quả truyền bá bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn, khi bài viết của bạn đề cập đến vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm thì ngay lập tức nội dung đó sẽ được đón nhận mạnh mẽ. Điều này làm gia tăng tỷ lệ truy cập vào website, fanpage hay thậm chí là nằm trong top tìm tiếp của google.

Kỹ năng trong CV: 6 kỹ năng “đắt giá” dành cho dân content marketing
Một chuyên viên Content marketing luôn phải nhạy bén với các xu hướng

3. Tính sáng tạo

Công việc chính của một chuyên viên content marketing là sáng tạo nội dung để nội dung đó tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Vậy nhưng, nếu không có những ý tưởng mới thì các sản phẩm của doanh nghiệp không thể tồn tại quá lâu trong lòng khách hàng. Những content nhàm chán, những ý tưởng lỗi thời không phù hợp với thị hiếu khiến không còn ai hứng thú để và bỏ ra chút ít thời gian để xem qua nó nữa. Vì vậy, là một ứng viên content marketing, “tính sáng tạo” chính là gợi ý chính xác để bạn đưa vào mục kỹ năng mềm trong CV của mình.

4. Thiết kế hình ảnh, video

Thị hiếu của độc giả ngày càng thay đổi, họ không còn thích những bài viết phân tích dài dòng và khó hiểu nữa. Thay vào đó là những thông tin ngắn gọn và được truyền tải sinh động trên ảnh, video hay infographic. Với xu hướng như vậy, chẳng có lý do gì để bạn bắt độc giả phải đọc những nội dung lỗi thời, kém sáng tạo và mất nhiều thời gian cả. Vì vậy, ngoài cách viết truyền thống, nhà tuyển dụng luôn cần những ứng viên có kỹ năng về thiết kế hình ảnh, video.

Kỹ năng trong CV: 6 kỹ năng “đắt giá” dành cho dân content marketing
Nhà tuyển dụng luôn cần những ứng viên có kỹ năng về thiết kế hình ảnh, video.

5. Kỹ năng nghiên cứu

Để tạo ra được những nội dung chất lượng, bắt trọn niềm tin của khách hàng thì những nhân viên sáng tạo nội dung phải hiểu được các nhu cầu của họ. Để làm được điều đó, các nhân viên content marketing phải có kỹ năng phân tích và nghiên cứu khách hàng để đưa ra các điểm phù hợp của sản phẩm với nhu cầu của họ. Sự phù hợp này sẽ thúc đẩy hành động quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm.

Không chỉ nhạy bén với thị trường, một chuyên viên content marketing còn phải không ngừng tìm tòi và nghiên cứu các kỹ năng viết nội dung mới. Bên cạnh phục vụ nội dung cho độc giả, họ còn phải biết cách để tạo ra những nội dung được google, facebook… ưu tiên. Vì vậy, hãy đề cập đến khả năng nghiên cứu của bạn ở mục kỹ năng trong CV để được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn nữa.

Trên đây là những kỹ năng trong CV cần có đối với ứng viên content marketing. Tuy nhiên, đây chỉ là các kỹ năng dành cho nghề nghiệp, để xuất sắc hơn nữa, bạn nên đề cập thêm những kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,... Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích