blog banner canavi

Kỹ năng trong CV: Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì trong CV của bạn?

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những tài năng cho công ty của mình, để vượt qua được các đối thủ khác, bạn phải đáp ứng được các kỳ vọng của họ. Vậy nhà tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi để thể hiện thật tốt các kỹ năng trong CV nhé.

Kỹ năng chuyên ngành

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn thành công trong nghề. Vì thế, hãy trình bày nó thật chỉn chu trong mục kỹ năng trong CV xin việc của mình.

Ví dụ: Nếu bạn làm kế toán, các kỹ năng cần thiết của vị trí này sẽ là phân tích tài chính, báo cáo và đánh giá kiểm toán. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí bartender (pha chế) hãy liệt kê các kiến thức của bạn về bạn, pha chế rượu,...

Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng tự tìm hiểu điều này, hãy liệt kê chúng thật nổi bật trong CV để vượt qua vòng sàng lọc ban đầu của họ.

Thành thạo công cụ


Thành thạo các công cụ như AI, PS sẽ giúp ích cho bạn trong 1 số công việc

Đối với một số công việc đặc thù, thành thạo công cụ hoặc phần mềm hay chương trình nào đó có thể rất quan trọng đối với vị trí công việc. Chẳng hạn: Bạn là một Copywriter, thì việc phải thành thạo các công cụ thiết kế như Photoshop, paint hay photoscape là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng.

Hãy liệt kê tất cả các công cụ mà bạn sử dụng thành thạo, miễn là chúng có liên quan đến công việc vì nó có có thể là chìa khóa để mở ra một cơ hội việc làm mới.

Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là những kỹ năng có để chứng minh hoặc đo lường được. Chúng có thể là những thứ bạn học được khi đi học, trong các khóa đào tạo hay hình thành trong thực tiễn công việc. Boyer, chuyên gia về sơ yếu lý lịch khuyên rằng, bạn nên liệt kê những kỹ năng cứng đã được công nhận bởi các quản lý trước đây của mình.

Chẳng hạn như: Thành thạo ngoại ngữ, thành thạo lập trình C++ hoặc nền tảng về phân tích dữ liệu… đây chính là những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Kỹ năng mềm


Bên cạnh các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cũng rất cần thiết

Các kỹ năng này có thể khó định lượng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không quan trọng. Thậm chí, có nhiều nhà tuyển dụng coi trọng kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng rất nhiều. Vì thế, đừng bao giờ để mất cơ hội vì những thiếu sót trong CV xin việc. Tùy vào tính chất công việc, bạn có thể đưa vào CV của mình các kỹ năng như: tư duy sáng tạo, khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp hay lãnh đạo… miễn là nó phù hợp.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào các kỹ năng này để đánh giá về năng lực và các giá trị bạn có thể tạo ra cho tổ chức của họ. Đặc biệt, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, muốn chuyển ngành hoặc là sinh viên mới ra trường thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành - bại của quá trình ứng tuyển.

Kỹ năng trong CV là mục vô cùng quan trọng, bạn có thể tỏa sáng hoặc bị lãng quên bởi cách trình bày của mình. Vì thế, trước khi “đặt bút”, hãy tìm hiểu thật chi tiết các mong muốn và kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc đó.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá