blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng trong CV: Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì trong CV của bạn?

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những tài năng cho công ty của mình, để vượt qua được các đối thủ khác, bạn phải đáp ứng được các kỳ vọng của họ. Vậy nhà tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi để thể hiện thật tốt các kỹ năng trong CV nhé.

Kỹ năng chuyên ngành

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn thành công trong nghề. Vì thế, hãy trình bày nó thật chỉn chu trong mục kỹ năng trong CV xin việc của mình.

Ví dụ: Nếu bạn làm kế toán, các kỹ năng cần thiết của vị trí này sẽ là phân tích tài chính, báo cáo và đánh giá kiểm toán. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí bartender (pha chế) hãy liệt kê các kiến thức của bạn về bạn, pha chế rượu,...

Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng tự tìm hiểu điều này, hãy liệt kê chúng thật nổi bật trong CV xin việc để vượt qua vòng sàng lọc ban đầu của họ đó chính là kỹ năng trong Cv bạn cần biết.

Thành thạo công cụ


Thành thạo các công cụ như AI, PS sẽ giúp ích cho bạn trong 1 số công việc

Đối với một số công việc đặc thù, thành thạo công cụ hoặc phần mềm hay chương trình nào đó có thể rất quan trọng đối với vị trí công việc. Chẳng hạn: Bạn là một Copywriter, thì việc phải thành thạo các công cụ thiết kế như Photoshop, paint hay photoscape là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng.

Hãy liệt kê tất cả các công cụ mà bạn sử dụng thành thạo, miễn là chúng có liên quan đến công việc vì nó có có thể là chìa khóa để mở ra một cơ hội việc làm mới.

Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là những kỹ năng có để chứng minh hoặc đo lường được. Chúng có thể là những thứ bạn học được khi đi học, trong các khóa đào tạo hay hình thành trong thực tiễn công việc. Boyer, chuyên gia về sơ yếu lý lịch khuyên rằng, bạn nên liệt kê những kỹ năng cứng đã được công nhận bởi các quản lý trước đây của mình.

Chẳng hạn như: Thành thạo ngoại ngữ, thành thạo lập trình C++ hoặc nền tảng về phân tích dữ liệu… đây chính là những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Kỹ năng mềm


Bên cạnh các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cũng rất cần thiết

Các kỹ năng này có thể khó định lượng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không quan trọng. Thậm chí, có nhiều nhà tuyển dụng coi trọng kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng rất nhiều. Vì thế, đừng bao giờ để mất cơ hội vì những thiếu sót trong CV xin việc. Tùy vào tính chất công việc, bạn có thể đưa vào CV của mình các kỹ năng như: tư duy sáng tạo, khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp hay lãnh đạo… miễn là nó phù hợp.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào các kỹ năng này để đánh giá về năng lực và các giá trị bạn có thể tạo ra cho tổ chức của họ. Đặc biệt, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, muốn chuyển ngành hoặc là sinh viên mới ra trường thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành - bại của quá trình ứng tuyển.

Kỹ năng trong CV là mục vô cùng quan trọng, bạn có thể tỏa sáng hoặc bị lãng quên bởi cách trình bày của mình. Vì thế, trước khi “đặt bút”, hãy tìm hiểu thật chi tiết các mong muốn và kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc đó.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích