blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng trong CV: Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì trong CV của bạn?

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những tài năng cho công ty của mình, để vượt qua được các đối thủ khác, bạn phải đáp ứng được các kỳ vọng của họ. Vậy nhà tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi để thể hiện thật tốt các kỹ năng trong CV nhé.

Kỹ năng chuyên ngành

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn thành công trong nghề. Vì thế, hãy trình bày nó thật chỉn chu trong mục kỹ năng trong CV xin việc của mình.

Ví dụ: Nếu bạn làm kế toán, các kỹ năng cần thiết của vị trí này sẽ là phân tích tài chính, báo cáo và đánh giá kiểm toán. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí bartender (pha chế) hãy liệt kê các kiến thức của bạn về bạn, pha chế rượu,...

Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng tự tìm hiểu điều này, hãy liệt kê chúng thật nổi bật trong CV xin việc để vượt qua vòng sàng lọc ban đầu của họ đó chính là kỹ năng trong Cv bạn cần biết.

Thành thạo công cụ


Thành thạo các công cụ như AI, PS sẽ giúp ích cho bạn trong 1 số công việc

Đối với một số công việc đặc thù, thành thạo công cụ hoặc phần mềm hay chương trình nào đó có thể rất quan trọng đối với vị trí công việc. Chẳng hạn: Bạn là một Copywriter, thì việc phải thành thạo các công cụ thiết kế như Photoshop, paint hay photoscape là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng.

Hãy liệt kê tất cả các công cụ mà bạn sử dụng thành thạo, miễn là chúng có liên quan đến công việc vì nó có có thể là chìa khóa để mở ra một cơ hội việc làm mới.

Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là những kỹ năng có để chứng minh hoặc đo lường được. Chúng có thể là những thứ bạn học được khi đi học, trong các khóa đào tạo hay hình thành trong thực tiễn công việc. Boyer, chuyên gia về sơ yếu lý lịch khuyên rằng, bạn nên liệt kê những kỹ năng cứng đã được công nhận bởi các quản lý trước đây của mình.

Chẳng hạn như: Thành thạo ngoại ngữ, thành thạo lập trình C++ hoặc nền tảng về phân tích dữ liệu… đây chính là những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Kỹ năng mềm


Bên cạnh các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cũng rất cần thiết

Các kỹ năng này có thể khó định lượng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không quan trọng. Thậm chí, có nhiều nhà tuyển dụng coi trọng kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng rất nhiều. Vì thế, đừng bao giờ để mất cơ hội vì những thiếu sót trong CV xin việc. Tùy vào tính chất công việc, bạn có thể đưa vào CV của mình các kỹ năng như: tư duy sáng tạo, khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp hay lãnh đạo… miễn là nó phù hợp.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào các kỹ năng này để đánh giá về năng lực và các giá trị bạn có thể tạo ra cho tổ chức của họ. Đặc biệt, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, muốn chuyển ngành hoặc là sinh viên mới ra trường thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành - bại của quá trình ứng tuyển.

Kỹ năng trong CV là mục vô cùng quan trọng, bạn có thể tỏa sáng hoặc bị lãng quên bởi cách trình bày của mình. Vì thế, trước khi “đặt bút”, hãy tìm hiểu thật chi tiết các mong muốn và kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc đó.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018