blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng tư duy là gì? Con đường giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh

Trong thời đại hiện nay, nếu bạn sở hữu kỹ năng tư duy logic tốt sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy kỹ năng tư duy là gì? Con đường nào giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh? Bài viết dưới đây Canavi trả lời bạn đọc những thắc mắc này.

Kỹ năng tư duy là gì?

Tư duy là kỹ năng vận hành của não chúng ta mà qua đó trí thông minh được nuôi dưỡng và phát triển.

Bạn sẽ vận dụng kỹ năng tư duy trong việc đưa ra các quyết định; thu thập và phân tích thông tin; giải quyết các vấn đề; đưa ra các quyết định thay cho người khác; đóng góp ý tưởng mới sáng tạo và phù hợp nhất.

Bí kíp giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh

1. Hãy cải thiện trí nhớ của bản thân

Kỹ năng tư duy là gì? Con đường giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh

Hãy cải thiện trí nhớ bản thân bằng việc đọc sách

Hầu hết những người được coi là thông minh, họ thể hiện mình có khả năng ghi nhớ rất tốt. Trí nhớ phụ thuộc vào chỉ số IQ nhưng cũng phụ thuộc vào việc rèn luyện hàng ngày. Vì vậy, để tăng kỹ năng tư duy logic bạn hãy cố gắng cải thiện trí nhớ bằng cách:

 • Đọc sách để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân.

 • Viết ra giấy những điều bạn gặp, bạn thực hiện trong ngày.

 • Kích thích trí óc bằng các trò chơi trí tuệ.

 • Lên kế hoạch cuộc sống một cách hợp lý qua giấy nhớ, thời khóa biểu.

 • Lên thực đơn ăn uống lành mạnh để tăng trí nhớ lên.

Ngoài ra, thay vì nhét tất cả các kiến thức vào não bộ thì bạn có thể kịch thích nó bằng những điều thú vị. Bạn hãy tạo các sự vật, sự việc bằng một chuỗi liên kết nào đó để khi nhắc đến bạn sẽ nhớ ra toàn bộ kiến thức bạn học trước đó.

2. Hãy đọc thật nhiều: sách, báo…

Đây là phương pháp giúp bạn tăng kỹ năng tư duy hiệu quả. Mọi kiến thức của con người tất cả đều nằm trong sách, báo và internet. Nếu bạn chăm chỉ đọc, bạn sẽ có được tất cả các kiến thức bạn cần. Sau một khoảng thời gian đọc sách bạn sẽ nhận thấy bản thân lĩnh hội rất nhiều kiến thức một cách tự nhiên.

Lưu ý, khi mới bắt đầu đọc, bạn hãy đọc chậm và hiểu. Sau một thời gian bạn đã quen với việc đọc, hãy tăng tốc độ đọc để có thể lĩnh hội tất cả kiến thức. Thậm chí, khi bạn đã quen với việc đọc có thể mở rộng sang những lĩnh vực khác để đọc.

3. Hãy học hỏi mọi thứ từ cuộc sống

Kỹ năng tư duy là gì? Con đường giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh

Hãy học hỏi mọi thứ từ cuộc sống

Sẽ là thiếu sót khi bạn chỉ đầu tư vào việc đọc sách để tăng kỹ năng tư duy logic. Vì vậy, đừng quên vào việc trau dồi kiến thức xã hội, kỹ năng sống cho bản thân. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ để luyện tập kỹ năng tư duy.

Bạn có thể đi du lịch để trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Từ đó, kỹ năng tư duy sáng tạo, tư duy logic tăng đáng kể.

4. Hãy học thêm một ngoại ngữ mới

Kỹ năng tư duy là gì? Con đường giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh

Hãy học thêm một ngoại ngữ mới

Một trong cách để tăng kỹ năng tư duy logic rất tốt đó là học thêm một ngoại ngữ. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học thêm ngoại ngữ mới giúp con người thông minh hơn. Lợi ích của việc học ngoại ngữ đó là:

 • Tăng trí nhớ.

 • Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn.

 • Cảm giác và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn.

 • Hiểu thêm về một nền văn hóa mới.

5. Hãy tìm cho mình một niềm say mê, tìm hiểu về nó

Hãy tìm cho mình một niềm say mê, tìm hiểu về nó

Tìm hiểu những điều chúng ta thích là việc thực hiện dễ dàng nhất. Khi tìm hiểu các kiến thức về sở thích của bản thân, bạn có thể tập trung, tăng kỹ năng tư duy mà vẫn không cảm thấy nhàm chán. Dần dần bạn có thói quen tìm tòi, khám phá và rèn luyện trí thông minh của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu những sở thích, niềm đam mê như:

 • Âm nhạc.

 • Nhiếp ảnh.

 • Nghệ thuật.

Với câu hỏi “Kỹ năng tư duy là gì? Con đường nào giúp bạn tăng kỹ năng tư duy logic siêu đỉnh” Canavi hy vọng đã giúp bạn đọc có câu trả lời và cải thiện để tăng kỹ năng tư duy logic cho bản thân. Chúc bạn thành công.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích