blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Tư duy là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống. Nếu bạn sở hữu kỹ năng tư duy giúp bạn tiến nhanh hơn với cánh cửa thành công. Vậy kỹ năng tư duy là gì? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng tư duy? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Kỹ năng tư duy là gì?

Kỹ năng tư duy là khả năng vận hành não bộ mà nhớ đó trí thông minh nuôi dưỡng và phát triển. Đối với các bạn trẻ, tư duy sáng tạo là phẩm chất năng động cũng như sức sống của tuổi trẻ, khẳng định vị thế của mình trong thời đại mới góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn.

4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy hiệu quả

Sau khi biết được kỹ năng tư duy là gì, bạn muốn tìm cách để rèn luyện kỹ năng hữu ích này? Một trong cách cải thiện kỹ năng tư duy đó là việc đọc sách. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cuốn sách nâng cao kỹ năng tư duy hiệu quả.

1. Cuốn sách “Luật trí não”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Luật trí não

Trong suốt những năm tháng học phổ thông hay cả khi bạn đã tốt nghiệp đại học, có khi nào bạn tự hỏi phải học như thế nào, suy nghĩ ra sao cho hiệu quả? Học tập và làm việc đạt năng suất cao không dừng lại ở lượng kiến thức bạn học được trong trường hay trong công việc mà là cách bạn xử lý lượng kiến thức đó như thế nào và sau đó sử dụng chúng ra sao.

Cuốn sách “Luật trí não” giúp bạn nắm vững quy luật trí não để khai phá những tiềm năng to lớn của bộ não, năng lực tư duy. Tác giả đã đề xuất với chúng ta những ý tưởng để khai thác và phát huy triệt để sức mạnh trí não trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói “Luật trí não” là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân mình.

2. Cuốn sách “IQ trong nghệ thuật thuyết phục”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

IQ trong nghệ thuật thuyết phục

Cuốn sách tiếp theo giúp bạn tăng kỹ năng tư duy hiệu quả đó là IQ trong nghệ thuật thuyết phục. Cuốn sách sẽ tiết lộ những phương thức mạnh mẽ giúp bạn:

  • Hiểu tâm lý người khác một cách nhanh chóng.

  • Tạo niềm tin cho người nghe.

  • Khiến mọi người hành động ngay lập tức.

  • Lôi kéo khách hàng.

  • Tìm kiếm những điều có giá trị.

  • Tạo ảnh hưởng với mọi người để họ chấp nhận quan điểm của bạn.

  • Thuyết phục trong các cuộc đàm phán.

  • Mở rộng các mối quan hệ.

  • Và bạn sẽ nhận được câu trả lời “đồng ý” một cách thường xuyên hơn.

“IQ trong nghệ thuật thuyết phục” sẽ thay đổi cuộc đời của chính bạn.

3. Cuốn sách “Lối tư duy của người thông minh”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Lối tư duy của người thông minh

Tại sao Jame Dyson có thể tạo ra một sản phẩm mang tính cách mạng cho chúng ta? Làm thế nào Fiona Fairhurst có thể tạo ra những loại đồ bơi làm đảo lộn những kỷ lục bơi lội trên thế giới. Liệu những điều về tư duy thông minh này có được giải thích bằng cái mà chúng ta vẫn thường hay gọi là trí thông minh hay không. Tất cả những điều này sẽ có trong cuốn sách “Lối tư duy của người thông minh”.

“Lối tư duy của người thông minh” chính là cuốn cẩm nang cho bạn giúp bạn có một tư duy nhạy bén và sáng tạo. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, tác giả đã đúc kết thành những nguyên tắc thiết yếu của tư duy thông minh. Đó là “Thay thế thói quen giới hạn của bản thân bằng thói quen thông minh để có thể tiếp nhận tri thức chất lượng cao, áp dụng những kiến thức đó để xử lý thông tin và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.”

Lối tư duy của người thông minh chính là cuốn sách bạn nên có trong cuộc đời của mình để nâng cao kỹ năng tư duy.

4. Cuốn sách “Tối ưu hóa trí thông minh”

Tối ưu hóa trí thông minh là cuốn sách giúp bạn hiểu về bộ não của mình cùng với cấu trúc và khả năng ngạc nhiên của nó. Bạn sẽ khám phá ra trí nhớ và bộ nhớ khổng lồ của mình. Cuốn sách cung cấp cho bạn những phương pháp để phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng ngôn từ của chính bạn. Đặc biệt, thông qua việc thực hành các bài tập trong cuốn sách giúp bạn cải thiện khả năng chú ý và sự tập trung, cách học tập cùng khả năng sáng tạo.

Với câu hỏi “Kỹ năng tư duy là gì? Làm thế nào để tăng kỹ năng tư duy” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để học hỏi áp dụng cho mình. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích