blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Tư duy là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống. Nếu bạn sở hữu kỹ năng tư duy giúp bạn tiến nhanh hơn với cánh cửa thành công. Vậy kỹ năng tư duy là gì? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng tư duy? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Kỹ năng tư duy là gì?

Kỹ năng tư duy là khả năng vận hành não bộ mà nhớ đó trí thông minh nuôi dưỡng và phát triển. Đối với các bạn trẻ, tư duy sáng tạo là phẩm chất năng động cũng như sức sống của tuổi trẻ, khẳng định vị thế của mình trong thời đại mới góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn.

4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy hiệu quả

Sau khi biết được kỹ năng tư duy là gì, bạn muốn tìm cách để rèn luyện kỹ năng hữu ích này? Một trong cách cải thiện kỹ năng tư duy đó là việc đọc sách. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cuốn sách nâng cao kỹ năng tư duy hiệu quả.

1. Cuốn sách “Luật trí não”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Luật trí não

Trong suốt những năm tháng học phổ thông hay cả khi bạn đã tốt nghiệp đại học, có khi nào bạn tự hỏi phải học như thế nào, suy nghĩ ra sao cho hiệu quả? Học tập và làm việc đạt năng suất cao không dừng lại ở lượng kiến thức bạn học được trong trường hay trong công việc mà là cách bạn xử lý lượng kiến thức đó như thế nào và sau đó sử dụng chúng ra sao.

Cuốn sách “Luật trí não” giúp bạn nắm vững quy luật trí não để khai phá những tiềm năng to lớn của bộ não, năng lực tư duy. Tác giả đã đề xuất với chúng ta những ý tưởng để khai thác và phát huy triệt để sức mạnh trí não trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói “Luật trí não” là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân mình.

2. Cuốn sách “IQ trong nghệ thuật thuyết phục”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

IQ trong nghệ thuật thuyết phục

Cuốn sách tiếp theo giúp bạn tăng kỹ năng tư duy hiệu quả đó là IQ trong nghệ thuật thuyết phục. Cuốn sách sẽ tiết lộ những phương thức mạnh mẽ giúp bạn:

  • Hiểu tâm lý người khác một cách nhanh chóng.

  • Tạo niềm tin cho người nghe.

  • Khiến mọi người hành động ngay lập tức.

  • Lôi kéo khách hàng.

  • Tìm kiếm những điều có giá trị.

  • Tạo ảnh hưởng với mọi người để họ chấp nhận quan điểm của bạn.

  • Thuyết phục trong các cuộc đàm phán.

  • Mở rộng các mối quan hệ.

  • Và bạn sẽ nhận được câu trả lời “đồng ý” một cách thường xuyên hơn.

“IQ trong nghệ thuật thuyết phục” sẽ thay đổi cuộc đời của chính bạn.

3. Cuốn sách “Lối tư duy của người thông minh”

Kỹ năng tư duy là gì? Gợi ý 4 cuốn sách cải thiện kỹ năng tư duy

Lối tư duy của người thông minh

Tại sao Jame Dyson có thể tạo ra một sản phẩm mang tính cách mạng cho chúng ta? Làm thế nào Fiona Fairhurst có thể tạo ra những loại đồ bơi làm đảo lộn những kỷ lục bơi lội trên thế giới. Liệu những điều về tư duy thông minh này có được giải thích bằng cái mà chúng ta vẫn thường hay gọi là trí thông minh hay không. Tất cả những điều này sẽ có trong cuốn sách “Lối tư duy của người thông minh”.

“Lối tư duy của người thông minh” chính là cuốn cẩm nang cho bạn giúp bạn có một tư duy nhạy bén và sáng tạo. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, tác giả đã đúc kết thành những nguyên tắc thiết yếu của tư duy thông minh. Đó là “Thay thế thói quen giới hạn của bản thân bằng thói quen thông minh để có thể tiếp nhận tri thức chất lượng cao, áp dụng những kiến thức đó để xử lý thông tin và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.”

Lối tư duy của người thông minh chính là cuốn sách bạn nên có trong cuộc đời của mình để nâng cao kỹ năng tư duy.

4. Cuốn sách “Tối ưu hóa trí thông minh”

Tối ưu hóa trí thông minh là cuốn sách giúp bạn hiểu về bộ não của mình cùng với cấu trúc và khả năng ngạc nhiên của nó. Bạn sẽ khám phá ra trí nhớ và bộ nhớ khổng lồ của mình. Cuốn sách cung cấp cho bạn những phương pháp để phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng ngôn từ của chính bạn. Đặc biệt, thông qua việc thực hành các bài tập trong cuốn sách giúp bạn cải thiện khả năng chú ý và sự tập trung, cách học tập cùng khả năng sáng tạo.

Với câu hỏi “Kỹ năng tư duy là gì? Làm thế nào để tăng kỹ năng tư duy” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để học hỏi áp dụng cho mình. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018