blog banner canavi

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ

 

Nhằm hướng tới sự toàn diện và đa dạng tại môi trường làm việc, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật đã bắt đầu chú trọng đến việc thu hút nhân sự nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều trở ngại trong cách tuyển dụng và giữ chân phụ nữ ở các vị trí kỹ thuật. Bất chấp khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã gặt hái được thành công nhờ các kỹ năng tuyển dụng nhân sự đỉnh cao.

 

Mới đây, các chuyên gia của Glassdoor (trang tuyển dụng hàng đầu trên thế giới) đã có buổi trao đổi với ba nhà tuyển dụng của các thương hiệu hàng đầu như: Nokia. 3M và Autodesk để tìm ra cách họ thu hút nhân sự nữ. Dưới đây là kết quả của buổi trò chuyện:

1. Đầu tư dài hạn, công khai

Nếu chỉ tập trung vào tuyển dụng trong một thời gian ngắn, các công ty không thể mong đợi thấy được kết quả ngay lập tức. Việc thiếu phụ nữ trong lĩnh vực khô khan này là một thách thức đòi hỏi phải có hành động lâu dài và bền bỉ. Thấu hiểu điều này, đội ngũ lãnh đạo của công ty viễn thông Nokia đã xây dựng kế hoạch nhiều năm với các mục tiêu công khai để thể hiện sự cam kết của họ, cũng như chịu trách nhiệm với các mục tiêu đã nêu.

Qua đây, Mohamed Habib (chuyên viên nhân sự tại Nokia) cho biết: “Nokia đang thực hiện chiến lược 5 năm về cân bằng giới tính, nó được trao quyền bởi niềm tin và hành động của các nhà lãnh đạo. Đây không chỉ là các trách nhiệm của các chuyên viên nhân sự mà còn là nghĩa vụ của các nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên về cân bằng giới tính trong doanh nghiệp.

Với kỹ năng tuyển dụng nhân sự này, năm 2016 Nokia đã đào tạo được 4.200 lãnh đạo và nhân viên về cân bằng giới tính, công bố mục tiêu cần đạt được. Trong đó, Nokia lấy mục tiêu tăng tỷ lệ phụ nữ lãnh đạo lên 25% vào năm 2020 làm trọng tâm.

Để đạt được mục tiêu của mình, Nokia đã vượt lên trên tất cả để tạo ra sự thay đổi trong công và loại bỏ các nguyên tắc gốc rễ của bất bình đẳng giới tính. Năm 2017, Giám đốc điều hành Nokia đã ký kết với UNESCO về thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và phụ nữ lãnh đạo. Năm 2018. họ đang tiếp tục hợp tác với Greenlight For Girls để truyền cảm hứng cho tất cả các cô gái và phụ nữ trẻ về khoa học - công nghệ.

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ
Việc cân bằng giới tính trong những ngành kỹ thuật, công nghệ sẽ mất thời gian

2. Loại bỏ thiên vị trong quá trình tuyển dụng

Không phải là kỹ năng tuyển dụng nhân sự đặc biệt nào cả, AutoDesk thành công trong chiến lược bổ sung nguồn nhân lực nữ là do họ đã cương quyết loại bỏ thiên vị nam giới. Sở dĩ, cần phải thực hiện nội dung này là do phụ nữ thường gặp rào cản trong quá trình tuyển dụng, họ không được đề cao như nam giới. Sự thiên vị ngầm thường ẩn trong các mô tả công việc, câu hỏi phỏng vấn, thái độ của người phỏng vấn và nhiều hơn nữa. Đây là điều mà công ty thiết kế phần mềm AutoDesk nhận thức sâu sắc.

Để thúc đẩy phụ nữ tham gia ứng tuyển, AutoDesk tích cực xem xét và giảm thiểu sai lệch từ cách viết thông tin tuyển dụng đến phương pháp phỏng vấn ứng viên. Một cách để các ứng viên không cảm thấy bị phân biệt đó là loại định hướng lại nội dung của bản mô tả công việc và loại bỏ các từ ngữ mang tính thiên vị nam giới. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng nên có bản mô tả công việc dành riêng cho nữ giới. Điều này được coi là quan trọng vì nữ giới sẽ chỉ ứng tuyển vào các vị mà họ đáp ứng được 100% yêu cầu. Vậy, rất ít nữ giới có thể đáp ứng được các yêu cầu này, vì chúng được tạo ra cho nam giới.

3. Hỗ trợ nội bộ

Với tính chất công việc đầy thử thách như vậy, nếu không được hỗ trợ để hòa nhập, các nhân sự nữ sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi thực hiện công việc của mình. Vì thế, phụ nữ thường có xu hướng từ chối những công ty không có sự hỗ trợ về lâu dài. Bởi vì điều này nên công ty sản xuất 3M đã coi hỗ trợ là điều kiện hàng đầu để thu hút ứng viên nữ.

Bên cạnh sự hỗ trợ trong công việc, các công ty về công nghệ - kỹ thuật cũng nên chú trọng đến văn hóa doanh nghiệp, điều chỉnh sao cho phù hợp với đối tượng là nữ giới. Đó có thể là nền tảng phát triển, chính sách lại nơi làm việc, các chương trình cộng đồng…Những chương trình này đều góp phần vào sự gắn kết lâu dài giữa hai bên. Bởi vậy, thể hiện thật tốt sự hỗ trợ và môi trường làm việc tuyệt vời trong bản mô tả công việc hay phỏng vấn đều là kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ vô cùng hiệu quả.

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ
Ngày nay, đã có nhiều nữ giới chọn ngành công nghệ, kỹ thuật hơn

Tuyển dụng nữ giới là nhiệm vụ vô cùng thách thức đối với những công ty về công nghệ hay kỹ thuật, nhưng ba ví dụ trên cho thấy, các nhà tuyển dụng không hề bất lực trong cuộc chiến này. Có thể mất thời gian nhưng chỉ cần thực hiện với lòng cam kết công khai về bình đẳng giới, có chiến lược và kỹ năng tuyển dụng nhân sự thì ắt sẽ thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá