blog banner canavi

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ

Nhằm hướng tới sự toàn diện và đa dạng tại môi trường làm việc, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật đã bắt đầu chú trọng đến việc thu hút nhân sự nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều trở ngại trong cách tuyển dụng và giữ chân phụ nữ ở các vị trí kỹ thuật. Bất chấp khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã gặt hái được thành công nhờ các kỹ năng tuyển dụng nhân sự đỉnh cao.

Mới đây, các chuyên gia của Glassdoor (trang tuyển dụng hàng đầu trên thế giới) đã có buổi trao đổi với ba nhà tuyển dụng của các thương hiệu hàng đầu như: Nokia. 3M và Autodesk để tìm ra cách họ thu hút nhân sự nữ. Dưới đây là kết quả của buổi trò chuyện:

1. Đầu tư dài hạn, công khai

Nếu chỉ tập trung vào tuyển dụng trong một thời gian ngắn, các công ty không thể mong đợi thấy được kết quả ngay lập tức. Việc thiếu phụ nữ trong lĩnh vực khô khan này là một thách thức đòi hỏi phải có hành động lâu dài và bền bỉ. Thấu hiểu điều này, đội ngũ lãnh đạo của công ty viễn thông Nokia đã xây dựng kế hoạch nhiều năm với các mục tiêu công khai để thể hiện sự cam kết của họ, cũng như chịu trách nhiệm với các mục tiêu đã nêu.

Qua đây, Mohamed Habib (chuyên viên nhân sự tại Nokia) cho biết: “Nokia đang thực hiện chiến lược 5 năm về cân bằng giới tính, nó được trao quyền bởi niềm tin và hành động của các nhà lãnh đạo. Đây không chỉ là các trách nhiệm của các chuyên viên nhân sự mà còn là nghĩa vụ của các nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên về cân bằng giới tính trong doanh nghiệp.

Với kỹ năng tuyển dụng nhân sự này, năm 2016 Nokia đã đào tạo được 4.200 lãnh đạo và nhân viên về cân bằng giới tính, công bố mục tiêu cần đạt được. Trong đó, Nokia lấy mục tiêu tăng tỷ lệ phụ nữ lãnh đạo lên 25% vào năm 2020 làm trọng tâm.

Để đạt được mục tiêu của mình, Nokia đã vượt lên trên tất cả để tạo ra sự thay đổi trong công và loại bỏ các nguyên tắc gốc rễ của bất bình đẳng giới tính. Năm 2017, Giám đốc điều hành Nokia đã ký kết với UNESCO về thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và phụ nữ lãnh đạo. Năm 2018. họ đang tiếp tục hợp tác với Greenlight For Girls để truyền cảm hứng cho tất cả các cô gái và phụ nữ trẻ về khoa học - công nghệ.

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ
Việc cân bằng giới tính trong những ngành kỹ thuật, công nghệ sẽ mất thời gian

2. Loại bỏ thiên vị trong quá trình tuyển dụng

Không phải là kỹ năng tuyển dụng nhân sự đặc biệt nào cả, AutoDesk thành công trong chiến lược bổ sung nguồn nhân lực nữ là do họ đã cương quyết loại bỏ thiên vị nam giới. Sở dĩ, cần phải thực hiện nội dung này là do phụ nữ thường gặp rào cản trong quá trình tuyển dụng, họ không được đề cao như nam giới. Sự thiên vị ngầm thường ẩn trong các mô tả công việc, câu hỏi phỏng vấn, thái độ của người phỏng vấn và nhiều hơn nữa. Đây là điều mà công ty thiết kế phần mềm AutoDesk nhận thức sâu sắc.

Để thúc đẩy phụ nữ tham gia ứng tuyển, AutoDesk tích cực xem xét và giảm thiểu sai lệch từ cách viết thông tin tuyển dụng đến phương pháp phỏng vấn ứng viên. Một cách để các ứng viên không cảm thấy bị phân biệt đó là loại định hướng lại nội dung của bản mô tả công việc và loại bỏ các từ ngữ mang tính thiên vị nam giới. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng nên có bản mô tả công việc dành riêng cho nữ giới. Điều này được coi là quan trọng vì nữ giới sẽ chỉ ứng tuyển vào các vị mà họ đáp ứng được 100% yêu cầu. Vậy, rất ít nữ giới có thể đáp ứng được các yêu cầu này, vì chúng được tạo ra cho nam giới.

3. Hỗ trợ nội bộ

Với tính chất công việc đầy thử thách như vậy, nếu không được hỗ trợ để hòa nhập, các nhân sự nữ sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi thực hiện công việc của mình. Vì thế, phụ nữ thường có xu hướng từ chối những công ty không có sự hỗ trợ về lâu dài. Bởi vì điều này nên công ty sản xuất 3M đã coi hỗ trợ là điều kiện hàng đầu để thu hút ứng viên nữ.

Bên cạnh sự hỗ trợ trong công việc, các công ty về công nghệ - kỹ thuật cũng nên chú trọng đến văn hóa doanh nghiệp, điều chỉnh sao cho phù hợp với đối tượng là nữ giới. Đó có thể là nền tảng phát triển, chính sách lại nơi làm việc, các chương trình cộng đồng…Những chương trình này đều góp phần vào sự gắn kết lâu dài giữa hai bên. Bởi vậy, thể hiện thật tốt sự hỗ trợ và môi trường làm việc tuyệt vời trong bản mô tả công việc hay phỏng vấn đều là kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ vô cùng hiệu quả.

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự nữ trong ngành kỹ thuật, công nghệ
Ngày nay, đã có nhiều nữ giới chọn ngành công nghệ, kỹ thuật hơn

Tuyển dụng nữ giới là nhiệm vụ vô cùng thách thức đối với những công ty về công nghệ hay kỹ thuật, nhưng ba ví dụ trên cho thấy, các nhà tuyển dụng không hề bất lực trong cuộc chiến này. Có thể mất thời gian nhưng chỉ cần thực hiện với lòng cam kết công khai về bình đẳng giới, có chiến lược và kỹ năng tuyển dụng nhân sự thì ắt sẽ thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá