blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng xin việc làm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Với nhiều người công việc chính là hơi thở, vì vậy, sau khi kết thúc một công việc, ai cũng muốn nhanh chóng tìm cho mình một công việc mới. Và dưới đây là những kỹ năng xin việc làm giúp bạn đẩy nhanh tốc độ xin việc của mình hơn nữa.

Để có thể rút ngắn thời gian và tiếp cận với nhiều công việc tiềm năng hơn, bạn nên có kế hoạch tìm việc cụ thể. Cẩn trọng trong cách tìm việc làm còn giúp bạn tránh việc bị những kẻ xấu lừa đảo chất xám và tiền bạc. Và dưới đây là những kỹ năng xin việc làm bạn nên chú ý.

1. Mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm

Kỹ năng xin việc làm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp
Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Bó hẹp phạm vi tìm việc làm cũng chính là bạn đang giới hạn các cơ hội của mình. Mỗi ngày, có hàng chục, hàng trăm công ty đăng tin tuyển dụng tại các nền tảng khác nhau như các trang thông tin tuyển dụng, Facebook hay LinkedIn… Cũng không ai đảm bảo được các nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ đăng tuyển ở đâu. Vì vậy, việc của bạn là chủ động đi tìm họ ở tất cả những “địa điểm” mà họ có thể đăng tuyển.

Bạn có năng lực và kinh nghiệm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phù hợp với tiêu chí của rất nhiều doanh nghiệp. Để nắm một cơ hội, bạn nên ứng tuyển vào những doanh nghiệp có tỷ lệ phù hợp với mình nhất. Vì vậy, mở rộng phạm vi tìm việc làm cũng là một kỹ năng xin việc làm để sàng lọc và tìm kiếm những cơ hội tốt nhất. Đừng bỏ lỡ những vị trí tiềm năng chỉ vì sự lười biếng của mình.

2. Truy cập trực tiếp vào website, fanpage của nhà tuyển dụng

Nếu đã tìm được vị trí công việc như ý, bạn không nên nộp hồ sơ ứng tuyển ngay. Hãy tìm hiểu chi tiết về công ty đó. Cách tốt nhất là truy cập trực tiếp vào website, fanpage để khai thác các thông tin về họ.

Thậm chí, bạn có thể tìm hiểu về họ thông qua internet để biết được tiếng tăm, tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp đó trên thị trường như thế nào? Lĩnh vực hoạt động có phù hợp với bạn hay không? Nếu bạn không tìm được bất cứ thông tin nào, hãy nhanh chóng tránh xa những công ty như thế này. Vì đơn giản, họ chưa có uy tín trên thị trường hoặc đó chỉ là một đơn vị lừa đảo.

Bên cạnh đó, những thông tin này cũng rất hữu ích cho quá trình phỏng vấn. Nó giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về công ty của nhà tuyển dụng và ghi điểm với họ. Đây là điều bạn cần lưu ý và củng cố trong kỹ năng xin việc làm của mình.

3. Nộp CV phù hợp với công việc

Kỹ năng xin việc làm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp
CV phù hợp với công việc

Với vô vàn cơ hội mở ra trước mắt, nhưng đừng vì thế mà “rải” hồ sơ đi khắp nơi. Nó không giúp bạn tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng mà còn làm giảm bớt đi cơ hội của bạn. Vì sao như thế? Vì mỗi mỗi doanh nghiệp lại có tiêu chí khác nhau cho cùng một vị trí công việc. Việc của ứng viên là làm cho mình trở nên phù hợp với các tiêu chí đó.

Cụ thể, bạn có thể căn cứ vào bản mô tả công việc để biết được nhà tuyển dụng đang coi trọng những kỹ năng, kinh nghiệm nào thì hãy làm nổi bật nó trong hồ sơ xin việc của mình. Bên cạnh đó, mục tiêu công việc cũng cần được điều chỉnh với các giá trị cốt lõi, sứ mệnh của doanh nghiệp đó.

4. Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Đây là kỹ năng xin việc làm cơ bản mà bất cứ ứng viên nào cũng nên có. Việc duy trì các liên lạc với nhà tuyển dụng là điều cần thiết nhưng có rất nhiều ứng viên không làm được điều đó. Họ thường bị động và chờ các cuộc gọi từ nhà tuyển dụng.

Thông thường nếu không thấy nhà tuyển dụng liên hệ thì mọi người mặc định mình đã trượt khỏi vòng xét tuyển. Thay vào đó, bạn nên chủ động liên lạc với họ để biết được kết quả chính xác nhất. Có thể nhà tuyển dụng đã loại bạn nhưng bạn cần biết nguyên nhân để rút kinh nghiệm cho những buổi phỏng vấn tiếp theo. Hoặc chính thái độ nhiệt thành của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng dao động và mang đến cho bạn một cơ hội nữa.

Kỹ năng xin việc làm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp
Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Trên đây là 4 kỹ năng xin việc làm mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng nên nằm lòng. Xin việc là cả một quá trình và kết quả thành hay bại đều phụ thuộc vào các chiến lược của bạn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích